Xu Hướng 10/2023 # Bản Đồ Hành Chính Đất Nước Guinea Xích Đạo (Guinea Map) Phóng To Năm 2023 # Top 12 Xem Nhiều | Wyfi.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Bản Đồ Hành Chính Đất Nước Guinea Xích Đạo (Guinea Map) Phóng To Năm 2023 # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bản Đồ Hành Chính Đất Nước Guinea Xích Đạo (Guinea Map) Phóng To Năm 2023 được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Wyfi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính đất nước Guinea Xích Đạo chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Guinea Xích Đạo khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu đất nước Guinea Xích Đạo

Vị trí địa lý: Nằm ở phía tây Châu Phi (giáp Ca-mơ-run, Ga-bông và vịnh Ghi-nê). Các vùng đảo và lục địa có sự tách biệt. Tọa độ: 2000 vĩ bắc, 10000 kinh đông.

Diện tích: 28.050 km2.

Quốc khánh: 12/10 (1968)

Thủ đô: Ma-la-bô (Malabo)

Khí hậu: Nhiệt đới, nóng và ẩm. Nhiệt độ trung bình tháng 1: 240C, tháng 7: 270C. Lượng mưa trung bình: 2.000 mm.

Địa hình: Đồng bằng ven biển, các đồi trong nội địa; một số đảo vốn là các núi lửa.

Tài nguyên thiên nhiên: Dầu mỏ, gỗ, vàng, mangan, uranium.

Dân số: 575.000 người (ước tính 2013).

Các dân tộc: Người Bioko, người Rio Muni, người châu Âu (chủ yếu là người Tây Ban Nha).

Ngôn ngữ chính: Tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp; tiếng Anh, tiếng địa phương cũng được sử dụng.

Lịch sử: Trong các thế kỷ XV – XVIII, đảo Bi-o-ko của Ghi-nê xích đạo bị Bồ Đào Nha chiếm. Đến năm 1778, Bồ Đào Nha trao cho Tây Ban Nha để đổi lấy một vùng đất ở Nam Mỹ. Năm 1959, Tây Ban Nha buộc phải xoá bỏ về mặt hình thức quy chế thực dân ở Ghi-nê và coi Ghi-nê là một “tỉnh hải ngoại” của mình. Năm 1964, Ghi-nê được quyền tự trị. Ngày 12/10/1968, Ghi-nê tuyên bố độc lập. Tháng 4-1969, Tây Ban Nha rút hết quân đội khỏi vùng đất này, Ghi-nê chính thức độc lập với tên gọi Cộng hòa Ghi-nê Xích đạo.

Tôn giáo: Đạo Thiên chúa.

Kinh tế: Nền kinh tế dựa vào nông nghiệp, chủ yếu trồng ca cao và cà phê. Lâm nghiệp, trồng trọt, đánh bắt cá chiếm tỷ trọng lớn trong GDP. Việc phát hiện và tiến hành khai thác mỏ dầu có trữ lượng lớn đã thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng trong những năm gần đây.

Sản phẩm công nghiệp: Sản phẩm dầu mỏ, máy cưa, khí tự nhiên.

Sản phẩm nông nghiệp: Cà phê, ca cao, gạo, sắn, chuối, hạt dầu cọ, gia súc, gỗ…

Giáo dục: Phần lớn trẻ em được theo học bậc tiểu học, nhưng chỉ có khoảng 21% theo học trung học. Có một số trường đại học ở Ma-la-bô và Ba-ta. Nhà thờ Thiên chúa giáo góp phần quan trọng trong giáo dục tiểu học và trung học.

Đơn vị tiền tệ: franc CFA (CFAF); 1 CFAF = 100 centime.

Danh lam thắng cảnh: Thủ đô Ma-la-bô, đỉnh núi Mýt-va, đảo An-no-bon và Cô-ri-xcô ở ven biển Đại Tây Dương, v.v..

Quan hệ quốc tế: Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 01/9/1972. Tham gia các tổ chức quốc tế AfDB. ECA, FAO, G-77, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, ICO, ITU, OAU, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WHO, WIPO, v.v..

2. Bản đồ hành chính nước Guinea Xích Đạo khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của nước Guinea Xích Đạo

Bản Đồ Hành Chính Đất Nước Libya (Libya Map) Phóng To Năm 2023

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính đất nước Libya chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Libya khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu đất nước Libya

Vị trí địa lý: Nằm ở Bắc Phi, giáp Địa Trung Hải, Ai Cập, Xu-đăng, Sát, Ni-giê, An-giê-ri và Tuy-ni-di. Tọa độ: 25000 vĩ bắc, 17000 kinh đông.

Diện tích: 1.759.540 km2

Thủ đô: Tri-pô-li (Tripoli)

Quốc khánh: 1-9 (1969)

Lịch sử: Li-bi đã từng bị nhiều nước thống trị. Đầu thế kỷ XVI, Li-bi bị Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng và bị sáp nhập vào đế quốc Ốt-tô-man. Trước Chiến tranh thế giới thứ nhất, Li-bi bị Italia chiếm đóng; sau Chiến tranh thế giới thứ hai, Li-bi nằm dưới sự quản lý của Anh và Pháp. Ngày 24-12-1951, Li-bi tuyên bố là một vương quốc độc lập do vua Iđrit đứng đầu. Ngày 1-9-1969, những sĩ quan trẻ, đứng đầu là đại tá Ca-đa-phi, đã tiến hành cuộc cách mạng lật đổ vua I-đờ-rít I và thành lập nước Cộng hòa Arập Li-bi. Tháng 3-1977, Li-bi thực hiện cải cách chế độ nhà nước, tuyên bố thành lập chính quyền nhân dân, đổi tên nước thành Gia-ma-hi-ri-a A-rập Li-bi nhân dân xã hội chủ nghĩa. Năm 2011, một cuộc nổi dậy nổ ra và biến thành nội chiến lật đổ chính quyền của ông Ga-đa-phi. Từ đó đến nay, Li-bi có xu hướng theo chế độ cộng hòa phương Tây, nhưng nền chính trị vẫn chưa thật sự ổn định.

Khí hậu: Địa Trung Hải khô. Ở các vùng sa mạc trong nội địa khí hậu khắc nghiệt, ít mưa, mùa hè nhiệt độ có lúc lên tới 500C. Nhiệt độ trung bình tháng 1: 11 – 120C; tháng 7: 27 – 290C. Lượng mưa trung bình: 25 – 625 mm.

Địa hình: Có đồng bằng, cao nguyên và vùng đất trũng.

Tài nguyên thiên nhiên: Dầu mỏ, khí tự nhiên, thạch cao.

Dân số: 6.155.000 người (ước tính 2012)

Các dân tộc: Người Berber và A-rập (97%), Hy Lạp, Man-ta, I-ta-li-a, Ai Cập, Pa-ki-xtan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Tuy-ni-di.

Ngôn ngữ chính: Tiếng A-rập; tiếng Italia và tiếng Anh cũng được sử dụng.

Tôn giáo: Đạo Hồi dòng Sun-ni (97%)

Kinh tế:

Tổng quan: Nền kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào dầu mỏ, lĩnh vực đóng góp chủ yếu cho các nguồn thu nhập xuất khẩu và khoảng 1/3 GDP. Thu nhập từ dầu mỏ với số dân ít đã làm cho Li-bi trở thành một trong những nước có bình quân thu nhập theo đầu người cao nhất ở châu Phi. Nông nghiệp chiếm khoảng 5% GDP và 18% lực lượng lao động. Li-bi phải nhập khẩu khoảng 75% các nhu cầu thực phẩm.

Sản phẩm công nghiệp: Dầu mỏ, thực phẩm, hàng dệt, hàng thủ công, xi măng.

Sản phẩm nông nghiệp: Lúa mì, lúa mạch, ô liu, chà là, cam quýt, rau xanh, lạc, v.v..

 

Giáo dục: Giáo dục tiểu học ở Li-bi là bắt buộc và miễn phí.

Các thành phố lớn: Banghazi, Az Zawiyah, Misratah…

Đơn vị tiền tệ: Dinar Libi (LD); 1 LD = 1000 dirham

Danh lam thắng cảnh: Thủ đô Tơripôli, các di tích của thời Hy Lạp cổ và đế quốc La Mã ở Léptít, Manha, Xabranta, v.v..

Quan hệ quốc tế: Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 15/3/1975. Tham gia các tổ chức quốc tế AfDB, ECA, FAO, G-77, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ISO, ITU, OAU, OPEC, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WFTU, WHO, WIPO, WMO, v.v..

2. Bản đồ hành chính nước Libya khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của nước Libya

Bản Đồ Đất Nước Ecuador (Ecuador Map) Phóng To Năm 2023

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính đất nước Ecuador chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Ecuador khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu đất nước Ecuador

Vị trí địa lý: Nằm ở phía tây bắc lục địa Nam Mỹ, giáp Cô-lôm-bi-a, Pê-ru và Thái Bình Dương.

Diện tích: 283.560 km2

Thủ đô: Ki-tô (Quito)

Các thành phố lớn: Guayaquil, Cuenca, Machala, Amabato…

Lịch sử: Đây là vùng lãnh thổ của người Inca. Năm 1533, Tây Ban Nha chiếm Ê-cu-a-đo làm thuộc địa. Năm 1822, Ê-cu-a-đo bị sáp nhập vào Đại Cô-lôm-bi-a. Năm1930, nước này tách khỏi Đại Cô-lôm-bi-a và tuyên bố độc lập. Những năm 60, 70 thế kỷ XX chính quyền quân sự cai quản đất nước. Sau đó là chính quyền của Đảng Cánh tả dân chủ. Tháng 11-2002, ông L. Gu-te-rết, cựu đại tá quân đội lên nắm quyền. Tuy nhiên, Chính phủ Gu-tê-rết đã không thực hiện những cam kết tranh cử, ông đã bị bãi nhiệm Tổng thống. Ngày 26/11/2006, lãnh đạo Phong trào Liên minh đất nước R. V. Cô-re-a thắng cử nhậm chức Tổng thống.

Quốc khánh: 10-8 (1830)

Khí hậu: Nhiệt đới nóng và ẩm. Nhiệt độ trung bình: 260C. Lượng mưa trung bình: 100-6.000 mm.

Địa hình: Đồng bằng ven biển, vùng núi ở trung tâm, rừng nhiệt đới phía đông.

Tài nguyên thiên nhiên: Dầu mỏ, cá, gỗ.

Dân số: 15.737.900 người (ước tính năm 2013)

Các dân tộc: Người Mestizo (lai giữa người da đỏ và người Tây Ban Nha) (65%), người da đỏ (25%), người Tây Ban Nha (7%), người da đen (13%).

Ngôn ngữ chính: Tiếng Tây Ban Nha; các thổ ngữ của người da đỏ (đặc biệt là Quechua) cũng được sử dụng.

Tôn giáo: Đạo Thiên chúa giáo (95%)

Kinh tế: Ê-cu-a-đo giàu nguồn dự trữ dầu mỏ và khu vực nông nghiệp giàu có. Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu là dầu mỏ chiếm 1/3 tổng thu từ khu vực kinh tế nhà nước, bằng 40% kim ngạch xuất khẩu (2002), chuối và tôm.

Sản phẩm công nghiệp: Dầu mỏ, thực phẩm, hàng công nghiệp nhẹ, các sản phẩm từ gỗ, kim loại, hóa chất, nhựa tổng hợp, cá.

Sản phẩm nông nghiệp: Chuối, cà phê, cacao, gạo, khoai tây, sắn, mía; trâu, bò, cừu, lợn, các sản phẩm sữa; gỗ, cá, tôm.

Đơn vị tiền tệ: Đôla Mỹ (USD)

Văn hóa: Văn hoá chủ đạo của Ê-cu-a-đo được xác định bởi cộng đồng người mestizo chiếm đa số và coi như tổ tiên của Ê-cu-a-đo. Văn hóa của Ê-cu-a-đo còn là sự hòa trộn giữa các ảnh hưởng của văn hóa Châu Âu và Châu Mỹ, kết hợp với các yếu tố Châu Phi thừa hưởng từ những người nô lệ da đen.

Ngày nay, tuy nền văn hóa của Ê-cu-a-đo đã hòa nhập với nhiều niền văn hóa khác, nhưng vẫn giữ được những nét bản sắc văn hóa riêng của mình, đặc biệt tại các cộng đồng hẻo lánh thuộc lòng chảo Amazon.

Giáo dục: Hệ thống trường học bao gồm các trường mẫu giáo, nhà trẻ, các trường tiểu học, các trường trung học và hướng nghiệp, các trường ban đêm và các trường chuyên. Có nhiều trường đại học được chính phủ công nhận.

Quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế FAO, G-77, IADB, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ISO, ITU, OAS, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WFTU, WHO, WIPO, WMO, WtrO, v.v..

Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam: 01/01/1980

Danh lam thắng cảnh: Các đồ tạo tác thời tiền sử, các khu rừng nhiệt đới, núi lửa Cotopaxi, sông Amadôn, đảo Galapagos, v.v..

2. Bản đồ hành chính nước Ecuador khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của nước Ecuador

Bản Đồ Đất Nước Ả Rập Syria (Syria Map) Phóng To Năm 2023

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính đất nước Ả Rập Syria chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Cộng hoà Ả Rập Syria khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu đất nước Ả Rập Syria

Liên đoàn Arập (League of Arab States), tên gọi chính thức là Liên minh các quốc gia Arập, là một tổ chức của các quốc gia Arập tại Tây Nam Á, Bắc và Đông Bắc Phi. 

Tổ chức này được thành lập ngày 22 tháng 3 năm 1945 tại Cairô với sáu thành viênban đầu: Ai Cập, Irắc, Transjordan (sau được đổi tên thành Gióocdansau năm 1946), Liban, Arập Xêút và Syria. Sau đó, Yemengia nhập tổ chức này vàotháng 5 năm 1945, Libi (1953), Xuđăng (1956), Marôc (1956), Tuynidi (1956), Côoét (1961), Angiêri (1962), Baranh (1971), Quata (1971), Ôman (1971), Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (1972), Môritani (1973), Xômali (1974), Palétin (1976), Dibuti (1977) và Cômo (1993). Hiện nay Liên đoàn Arập có 22 thành viên, trụ sở đóng tại Cairô (Ai Cập), dân số ước tính khoảng 339.511.000 người, ngôn ngữ chính thức là tiếng Arập, Hội đồng là cơ quan tối cao của Liên đoàn, Tổng thư ký hiện nay là ông Amr Moussa.

Mục đích của Liên đoàn là củng cố và phát triển các quan hệ hữu nghị giữa các nước trong Liên đoàn, phối hợp chính sách và hoạt động hướng tới mục tiêu chung là sự phồn thịnh của tất cả các nước Arập (bảo vệ nền độc lập, chủ quyền và hợp tác về kinh tế, tài chính, văn hoá, xã hội, v.v.).

Thông qua một số cơ quan như Tổ chức Văn hóa – khoa học và giáo dục Liên đoàn Arập (ALESCO) hay Hội đồngthống nhất Kinh tế Arập (CAEU)…, Liên đoàn Arập soạn thảo, triển khai các chương trình chính trị, xã hội, kinh tế, văn hóa, khoa học nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa các quốc gia trong thế giới Arập. Mặt khác, đó còn đóng vai trò là một diễn đàn cho các quốc gia thành viên nâng cao vị thế chính trị mỗi nước, giải quyết những vấn đề cần quan tâm chung, những mâu thuẫn bất đồng, hạn chế xung đột. Liên minh cũng giữ vai trò quyết định trong việc soạn thảo những văn bản quan trọng nhằm phát triển sự hợp tác kinh tế.

Liên đoàn Arập đã đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng các chương trình giảng dạy tại các trường học, tổ chức nâng cao vai trò của phụ nữ trong xã hội, đẩy mạnh phúc lợi xã hội dành cho trẻ em, khuyến khích các chương trình về thể thao, bảo tồn các di sản của các quốc gia Arập, thúc đẩy trao đổi văn hóa giữa các nước thành viên. Những chiến dịch xóa mù chữ được phát động, nhiều tác phẩm khoa học kĩ thuật hiện đại đã được dịch và trao đổi giữa các quốc gia thành viên. Liên đoàn khuyến khích những biện pháp chống tội phạm và nghiện hút, giải quyết những vấn đề về lao động – đặc biệt là với lao động nhập cư người Arập.

2. Bản đồ hành chính nước Ả Rập Syria khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của nước Ả Rập Syria

Bản Đồ Nước Bỉ (Belgium) Khổ Lớn Phóng To Năm 2023

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ nước Bỉ chi tiết như bản đồ giao thông, bản đồ du lịch, rất hi vọng bạn có thêm những thông tin hữu ích về bản đồ nước Bỉ khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

Sơ lược về đất nước Bỉ

Bỉ là một quốc gia liên bang với tên chính thức là Vương quốc Bỉ, là một quốc gia có chủ quyền tại Tây Âu; có biên giới với Pháp, Hà Lan, Đức, Luxembourg, và có bờ biển ven biển Bắc.

Đây là một quốc gia có diện tích nhỏ, mật độ dân số cao, dân số khoảng 11 triệu người. Tổng diện tích là 30.528 km², trong đó diện tích đất là 30.278 km². Lãnh thổ Bỉ giới hạn giữa vĩ tuyến 49°30 và 51°30 Bắc, giữa kinh tuyến 2°33 và 6°24 Đông.

Tên chính thức Vương quốc Bỉ Tên tiếng Anh Belgium Đơn vị tiền tệ euro Thủ đô Brussels Ngày Quốc Khánh 21-7 (1831) Hiến pháp

Thông qua ngày 7-2-1831;sửa đổi lần gần đây nhất là ngày 14-7-1993 (thông qua quyết định thành lập nhà nước liên bang).

Quan hệ quốc tế Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 22/3/1973. Tham gia các tổ chức quốc tế Benelux, BIS, EBRD, EU, IMF, IADB, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMO, Interpol, IOC, ISO, ITU, NATO, OECD, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WHO, WIPO, WMO, .. Thành phố lớn Antwerp, Brugge, Charleroi, Gent, Liège, Namur, Verviers, Waterloo Diện tích 30.278 km² Vị trí địa lý Nằm ở Tây Âu, giáp biển Bắc, Hà Lan, Đức, Lúc-xăm-bua, Pháp.  Địa hình Đồng bằng ven biển bằng phẳng ở Tây Bắc; đồi núi ở trung tâm; núi rừng Ardennes ở phía đông nam. Loại chính phủ Quân chủ lập hiến Tên miền quốc gia .be Dân số 23.870.306 người Ngôn ngữ chính Tiếng Hà Lan, tiếng Pháp và tiếng Đức. Bỉ không có ngôn ngữ riêng. Tôn giáo Đạo Thiên chúa (75%), Đạo Tin lành và tôn giáo khác (25%). Tài nguyên thiên nhiên Than, khí tự nhiên Múi giờ +1:00 Mã điện thoại +32 Bản đồ nước Bỉ bằng Tiếng Anh mới nhất năm 2023

Tóm tắt lịch sử nước Bỉ

Năm 1830, Bỉ trở thành quốc gia độc lập, sau thắng lợi của cuộc đấu tranh chống ách thống trị của Hà Lan.

Hiến pháp 1831 quy định Bỉ là quốc gia thống nhất, theo chế độ quân chủ đại nghị có vua và quốc hội. Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ hai, Bỉ bị phát xít Đức xâm lược.

Tháng 9-1944, Bỉ được giải phóng khỏi phát xít Đức. Trong những năm sau chiến tranh, tình hình chính trị – xã hội ở Bỉ không ổn định (34 lần thay đổi chính phủ).

Tháng 12-1987, trong nước diễn ra cuộc bầu cử bất thường. Theo đó, ngày 9-5-1988, chính phủ liên minh trung tả gồm 5 đảng được thành lập.

Tháng 7-1993, Quốc hội đã bỏ phiếu sửa đổi hiến pháp, thành lập nhà nước liên bang và trao quyền tự trị tương đối cho 3 vùng lãnh thổ: Flander, Wallonia và Brussels và cho ba cộng đồng ngôn ngữ: tiếng Hà Lan, tiếng Pháp và tiếng Anh.

Bản đồ nước Bỉ khổ lớn phóng to năm 2023

Bỉ có diện tích 30.528 km², với Wallonie là 16.844 km², Vlaanderen là 13.522 km² và 161 km² của vùng Bruxelles. Theo các tỉnh, những khu vực được phân bổ như sau:

Luxembourg: 4.440 km²

Liège: 3.862 km²

Hainaut: 3.786 km²

Namur: 3.666 km²

West-Vlaanderen: 3.144 km²

Oost-Vlaanderen: 2.982 km²

Antwerpen: 2.867 km²

Limburg: 2.422 km²

Vlaams-Brabant: 2.106 km²

Walloon Brabant: 1.091 km²

Bản đồ hệ thống giao thông của nước Bỉ hiện nay

PHÓNG TO

Bản đồ du lịch nước Bỉ năm 2023

Danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại Nước Bỉ như: Các công trình kiến trúc thời trung cổ ở Brugơ, Liegiơ, Louvain, Lâu đài nghệ thuật ở Brussels, bãi biển, v.v..

Bản đồ Google Maps của đất nước Bỉ

Cập Nhật Nhanh Bản Đồ Mùa Hoa Anh Đào Nhật Bản Năm 2023

Nổi tiếng với biệt danh “biểu tượng hoà bình”, mùa hoa anh đào Nhật Bản kéo dài từ nửa cuối tháng 3 cho đến tận đầu tháng 5. Trong khoảng thời gian này, mỗi con đường, hẻm phố tại nước Nhật đều như “rực sáng” bởi sắc hồng trắng dịu dàng của hoa anh đào, xen lẫn đa tầng màu sắc của các loài hoa mùa xuân khác. Nếu có dịp đi du lịch Nhật Bản vào tháng 3 hay tháng 4, trải nghiệm hanami (dã ngoại dưới tán cây hoa anh đào) là hoạt động không thể thiếu.

Mẹo Vặt Khi Đi Du Lịch Nhật Bản Tự Túc

Mang theo SIM 4G hoặc thiết bị phát Wifi để giữ liên lạc, tìm đường và check-in liền tay.

Vì hoa anh đào nở tại nhiều tỉnh khác nhau của nước Nhật, bạn cần đặt mua trước thẻ di chuyển JR Pass, thẻ ICOCA (nếu đi Osaka), thẻ Suica (cho hành trình ở Tokyo) hoặc vé tàu điện Nhật Bản để vi vu dễ dàng hơn. Với JR Pass, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí lẫn thời gian chờ đợi so với khi mua vé lẻ ở mỗi trạm tàu.

để vi vu dễ dàng hơn. Với JR Pass, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí lẫn thời gian chờ đợi so với khi mua vé lẻ ở mỗi trạm tàu.

Tìm hiểu và mua ngay JR Pass – Chiếc thẻ quyền lực – Đi khắp nước Nhật. 

Nhận giá tốt nhất tại Klook với Combo JR Pass + sim 4G dung lượng không giới hạn trong 8 ngày (trị giá 500.000đ) chỉ từ 6.200.000đ*

(*) Điều khoản và điều kiện áp dụng khác.

Cập Nhật Nhanh Bản Đồ Mùa Hoa Anh Đào Nhật Bản Năm 2023 1. Tokyo

Mùa hoa anh đào Tokyo rục rịch “khởi động” từ 18/03/2023 và chính thức nở rộ vào một tuần sau đó. Địa điểm lý tưởng nhất để ngắm hoa anh đào là ở Koishikawa Korakuen – một trong những khu vườn nổi tiếng nhất Tokyo. Vườn Koishikawa Korakuen cũng là được xem là nơi có hoa anh đào nở sớm nhất tại thủ đô Nhật Bản.

Hướng dẫn đường đi: Đi tàu JR đến Iidabashi hoặc Suidobashi hay đi tàu điện đến trạm Korakuen rồi đi bộ khoảng 10 phút. Công viên mở cửa từ 9h00 đến 17h00, giá vé khoảng 300 JPY (~60.000đ).

Hãy thẳng tiến để Tháp Tokyo để chiêm ngưỡng một thủ đô được bao phủ bởi đa tầng hồng – trắng. Bạn cũng có thể đến Công viên Sumida để ngắm hoa anh đào nở dọc theo bờ sông rất ư là thích mắt.

Thời gian hoa nở dự kiến: 26/03/2023

Địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp: Công viên Ueno, Shinjuku Gyoen, Chidori-ga-fuchi

2. Fukuoka

Thời gian hoa nở dự kiến: 31/03/2023

Địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp:

Fukuoka Castle Maizuru Park, Đền Atago

3. Nagoya

Lâu đài Nagoya là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất trong mùa xuân. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng hoa anh đào yoshino cùng nhiều giống hoa hiếm khác xung quanh công viên và hào nước. Công viên Tsuruma cũng là lựa chọn tuyệt vời để trải nghiệm văn hoá hanami. Điểm cộng “siêu to, khổng lồ” của khu vực này là bạn có thể mua được rất nhiều món ăn đường phố ngon miệng tại các quầy hàng xung quanh. 

Thời gian hoa nở dự kiến: 30/03/2023

Địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp: Lâu đài Nag0ya, Công viên Nagoya Peace, Lâu đài Inuyama, bờ sông

Yamazakigawa

4. Osaka

Nếu muốn chiêm ngưỡng hoa anh đào Nhật Bản ở Osaka thì bạn hãy nhanh chân lên, vì mùa xuân ở đây đẹp nhất vào khoảng 02/04/2023. Điểm đến lý tưởng nhất là Lâu đài Osaka. Còn gì thư thái hơn khi được “chill” trong không gian cổ điển giữa 4.000 cây hoa anh đào đang nở rộ, nhấm nháp chút đồ ngọt và tận hưởng không khí mát mẻ của Công Viên Nishinomaru ở khu thành cổ phía Tây?!

Thời gian hoa nở dự kiến: 02/04/2023

Địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp: Công viên

Kema Sakuranomiya Park, Osaka Mint Bureau

5. Kyoto

23/03/2023 là thời điểm tốt nhất để đi Kyoto ngắm hoa anh đào. Nếu muốn tổ chức một bữa tiệc hanami nho nhỏ, bạn hãy đến Công viên Maruyama, nơi được “thắp sáng” bởi đèn lồng nhiều màu, xe đẩy thức ăn và hàng cây hoa anh đào tươi tốt. Nếu có dịp đi tàu Sagano Romantic Train, bạn sẽ được trải nghiệp một trong những đường xe lửa lung linh nhất, đi qua các hàng cây hoa anh đào dọc theo sông Hozugawa.

Thời gian hoa nở dự kiến: 01/04/2023

Địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp: Đền Heian, Chùa Daigoji, Công viên Maruyama, Philosopher’s Path, Kyoto Gosho, Shirakawa, Arashiyama

6. Hiroshima

Công viên Hoà Bình Hiroshima (Hiroshima Peace Park) là cái tên bạn cần ghi nhớ nếu muốn có trải nghiệm ngắm hoa mùa xuân trọn vẹn. Được bao quanh bởi sông Motoyasu lộng gió, Hiroshima Peace Park sở hữu “view” siêu đẹp, hướng về hàng loạt cây hoa anh đào đang nở rộng. Quan cảnh ở đây được miêu tả là “phảng phất tiên khí” bất kể ngày hay đêm. Bạn cần di chuyển giữa vùng Kansai và Hiroshima trong chuyến du lịch Nhật Bản tự túc? Nhớ đặt ngay thẻ JR Pass khu vực Kansai – Hiroshima hiện đang được bán với giá tốt ở Klook nghe.

Thời gian hoa nở dự kiến: 01/04/2023

Địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp: Công viên Hoà Bình Hiroshima, Lâu đài Hiroshima, Vườn Shukkeien

7. Nara

Dành trọn ngày ở Công viên Nara với hoa anh đào và vài chú hươu thân thiện là trải nghiệm trong mơ của hội “ghiền” đi Nhật Bản. Ghé thăm sảnh chính Chùa Todaiji ở phía Đông Bắc, bạn sẽ được tận hưởng hanami đúng nghĩa với hơn 1.700 cây hoa anh đào khoe sắc. Đừng quên mang theo vài món ăn vặt và đồ uống “khoái khẩu” nghe. 

Thời gian hoa nở dự kiến: 28/03/2023

Địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp: Công viên Nara, Núi Yoshino, Công viên Lâu Đài Koriyama

8. Fukushima

Fukushima là một trong những tỉnh lớn nhất nước Nhật, vốn nổi tiếng với mùa hoa anh đào kéo dài hơn hẳn các vùng lân cận. Sở hữu không chỉ hoa anh đào mà còn nhiều loài hoa đình đám khác như hoa mận, hoa liên kiều…, Công viên Hanamiyama là nơi du khách cảm nhận được hơi thở mùa xuân đúng nghĩa, trong khi chụp lại những góc ảnh đẹp nhất của dãy núi Azuma đầy tuyết trắng.

Thời gian hoa nở dự kiến: 10/04/2023

Địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp:

Natsui River Senbonzakura, Miharu Shidarezakura, Công viên Lâu đài Kasumiga, Công viên Hanamiyama, Đền Ogawa Suwa. 

9. Nagano

Thời gian hoa nở dự kiến: 13/04/2023

Địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp:

Lâu đài Matsumoto, Núi Hikaruji, Hồ Nakatsuna

10. Hokkaido

Đường hầm hoa Noboribetsu Onsen (hay Noboribetsu Onsen Flower Tunnel) cũng là một địa điểm từng “gây bão” Instagram. Đây là đường hầm đi qua giao lộ Noboribetsu Higashi của cao tốc Hokkaido thẳng đến trung tâm thành phố. #teamKlook hãy thuê xe riêng ở Hokkaido để thư thả ngắm hoa trên xe hơi hiện đại và vi vu đến mọi địa điểm yêu thích.

Thời gian hoa nở dự kiến: 05/05/2023

Địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp:

Đường hầm hoa anh đào Noboribetsu Onsen, Arashiyama Koen, Công viên Hakodate, Công viên Matsumae

Bạn muốn đi du lịch Nhật Bản tự túc nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Tham khảo ngay kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản với cập nhật mới nhất

Đăng bởi: Nguyễn Trân

Từ khoá: Cập Nhật Nhanh Bản Đồ Mùa Hoa Anh Đào Nhật Bản Năm 2023

Cập nhật thông tin chi tiết về Bản Đồ Hành Chính Đất Nước Guinea Xích Đạo (Guinea Map) Phóng To Năm 2023 trên website Wyfi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!