Xu Hướng 10/2023 # Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Tại Nhà Ngon Đúng Vi Miền Tây # Top 10 Xem Nhiều | Wyfi.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Tại Nhà Ngon Đúng Vi Miền Tây # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Tại Nhà Ngon Đúng Vi Miền Tây được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Wyfi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm canh chua cá hú chuẩn vị miền Tây

Cá hú thịt ngon béo nên được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, đặc biệt là món canh chua. Canh chua cá hú đơn giản, dễ nấu, vị chua ngọt có một tí cay cay gây kích thích vị giác vô cùng.

1Nguyên liệu làm canh chua cá hú

2Cách làm canh chua cá hú

Bước 1 Sơ chế cá ngừ

Cá sau khi mua về thì làm sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn, sau đó chà cá với muối và giấm để loại bỏ bớt mùi tanh và nhớt của cá, rồi rửa sạch lại với nước, để vào rổ cho ráo.

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Đậu bắp cắt bỏ phần đầu, rồi đem đi rửa sạch với nước, sau đó cắt thành từng lát xéo. Bạc hà tước bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Cà chua rửa thật sạch, rồi cắt thành múi cau. Với khóm thì cắt thành từng lát nhỏ. Rửa sạch giá, rồi cho vào trong rổ.

Ngò gai, ngò ôm và ớt rửa sạch, sau đó cắt nhỏ.

Bước 3 Ướp cá

Cho cá hú vào trong một cái tô, sau đó cho vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh muối, 1 ít bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm.

Đảo đều lên cho tất cả các gia vị thấm vào cá, rồi ướp trong 15 phút.

Bước 4 Chiên sơ cá

Cho một ít dầu vào trong chảo cùng với phần hành tím, sau đó phi lên cho vàng thơm.

Sau đó cho cá hú vào chiên sơ cho thịt cá săn lại, thấm gia vị. Cá sau khi chiên xong sẽ không bị tanh và không bị rã ra khi nấu canh.

Bước 5 Nấu canh

Cho nước vào trong nồi, nấu đến khi nước sôi thì cho me vào trong một cái rây.

Để vào trong nồi nước sôi, trụng đến khi me mềm ra thì dùng muỗng múc canh dầm lọc lấy nước cốt me, bỏ đi phần xác.

Sau đó, cho phần cá đã chiên sơ vào trong nồi, rồi đậy nắp lại, nấu cho cá chín. Trong lúc nấu, bạn phải thường xuyên vớt bỏ lớp bọt để nước canh trong, ngon hơn sau khi nấu.

Tiếp đó, cho 1/2 phần cà chua và 1/2 phần khóm vào trong nồi, rồi nêm nếm với gia vị cho vừa ăn. Khi nước trong nồi sôi lại thì cho hết đậu bắp, giá, bạc hà, phần thơm và cà chua còn lại vào trong nồi, nấu đến khi các nguyên liệu chín tới thì tắt bếp.

Bước 6 Thành phẩm

Múc canh ra tô, sau đó trang trí với ngò gai, rau ôm, ớt cắt lát và một ít tỏi phi lên, thưởng thức thôi nào.

3Thưởng thức

Món canh chua cá hú chuẩn vị miền Tây với hương vị hấp dẫn, chua chua ngọt ngọt của nước dùng hòa quyện với thịt cá beo béo rất kích thích, giúp ngon miệng hơn khi ăn với cơm.

Bách hóa XANH

Mách Bạn Cách Nấu Canh Chua Cá Kèo Bông Thiên Lý Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu nấu canh chua cá kèo bông thiên lý:

Cá kèo 500 gram

Bông thiên lý 300 gram

Bông súng 100 gram

 Cà chua 2 quả

 Me vắt 20 gram

 Rau ngò gai 10 gram

 Chanh 1 trái

 Tỏi 3 tép

 Ớt 1 trái

 Sả 2 nhánh

 Hành tím 1 củ

 Nước mắm 2 muỗng canh

 Gia vị thông dụng 1 ít

( Muối/ đường/ hạt nêm)

 Muối hột 1 muỗng canh

 Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách chế biến món canh chua cá kèo bông thiên lý:

Bước 1: Sơ chế cá kèo

Cá kèo mua về bạn đem rửa sơ với nước, sau đó bạn cho cá kèo vào thau rửa với 1 muỗng canh muối hột và cắt 1 quả chanh vắt lấy nước bỏ vào thau cá kèo.

Bạn dùng tay bóp nhẹ cá khoảng 5 phút cho cá ra hết nhớt và sạch hơn. Sau đó, bạn rửa sạch cá lại với nước lạnh rồi để ra rổ cho ráo nước.

Cá ráo, bạn cho cá vào tô ướp với 2 muỗng canh nước mắm, bạn đảo đều và để cá ướp 15 phút.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Tỏi bóc vỏ đập dập. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 2 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm tỏi.

Hướng dẫn Mách bạn cách nấu canh chua cá bớp thơm ngon tuyệt hảo

Sả đập dập cắt khúc. Hành tím đập dập. Ớt cắt lát.

Chọn những chùm hoa thiên lý tươi xanh, mướt, không bị dập nát hoặc bị đốm trắng. Lựa những chùm hoa có nhiều búp chưa nở, khi ăn sẽ cho độ giòn và ngọt hơn. Bông thiên lý ta lựa bỏ bông già, rửa sạch với nước và để ráo.

Bông súng bạn tước vỏ, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo sau đó cắt khúc vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.

Me vắt bạn cho vào 1 cái chén, cho thêm 100ml nước sôi và dùng muỗng dằm nhỏ me ra, sau đó bạn vớt bỏ hạt me.

Bước 3: Nấu canh

Bạn cho vào nồi khoảng 2 lít nước, cho thêm sả và hành tím đập dập vào. Sau đó, bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, đậy nắp lại và đun sôi. Nước sôi bạn nêm vào nồi nước 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê đường, nước me. Bạn khuấy đều nhẹ tay cho gia vị tan, sau đó bạn cho cá kèo vào và lần lượt cho bông thiên lý, bông súng, cà chua, ớt cắt lát, tỏi phi vào.Đợi nước canh sôi lại, bạn cho rau ngò gai vào, khuấy nhẹ và tắt bếp.

Múc canh ra bát,dùng nóng

Video hướng dẫn nấu canh chua cá kèo bông thiên lý

Thông tin về món canh chua cá kèo bông thiên lý

Thời gian chuẩn bị: 15M

Thời gian nấu: 45M

Tổng thời gian: 60M

Món ăn cho bốn người

Món ăn cho bữa sáng,trưa,tối

Xuất xứ món ăn: Đồng bằng sông Cửu Long,Việt Nam

Tổng calories món ăn: 400 Kcal

Đăng bởi: Lưu Ngọc Hải

Từ khoá: Mách bạn cách nấu canh chua cá kèo bông thiên lý đơn giản tại nhà

Gợi Ý 5 Cách Nấu Canh Chua The Mát Ngon Đúng Điệu

1. Giới thiệu món canh chua 

Canh chua là món ăn hợp khẩu vị của hầu hết người dân Việt Nam, nó không chỉ thơm ngon, thanh mát mà còn dễ kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau như: canh chua cá lóc, canh chua thịt băm, canh chua ngao… Ngoài ra, canh chua còn có rất nhiều các công dụng như: tiêu khát, thanh nhiệt, giải nhiệt nữa.

Ảnh: @wokandkin

2. Cách nấu canh chua cá lóc

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể nấu được một nồi canh chua vừa ngon đúng điệu lại vừa thanh mát cho gia đình rồi.

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến

2 – 3 người 10 phút 15 phút

Nguyên liệu chuẩn bị

Cá lóc: 0,5kg

Đậu bắp: 3 cây

Nửa trái thơm

2 quả cà chua

120g nước cốt me

20g tỏi băm, 20g ngò gai

Gia vị: hạt nêm , muối, đường, nước mắm, dầu ăn

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá lóc mua về bạn đánh vẩy, bỏ mang sau đó các bạn dùng phèn chua hoặc muối để rửa cho sạch phần nhớt bên trong và bên ngoài cá.

Tiếp theo các bạn dùng dao dọc theo đường bụng của cá để loại bớt đi phần chỉ máu của cá sẽ giúp cá bớt tanh hơn. Sau đó bạn cắt cá thành từng khúc dày khoảng 1cm.

Ảnh: Sưu tầm

Cà chua cắt múi cau, đậu bắp bạn loại bỏ phần gốc rồi cắt hình chéo chéo thành từng khúc vừa ăn. Dứa bạn cũng cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, ngò gai thì bạn cắt thành từng đoạn khoảng 2cm để chút nữa rắc lên trên tô canh.

Bước 2: Chế biến

Ảnh: Sưu tầm

Tiếp theo bạn cho 20g dầu ăn, 15g tỏi băm vào chiếc nồi để nấu canh rồi phi cho thơm. Khi tỏi đã thơm thì bạn đổ 1,5L nước lọc vô rồi đun cho sôi.

Tới khi nước sôi thì bạn cho phần cá lóc vừa chiên cùng các gia vị vào nồi với tỉ lệ như sau: 15g hạt nêm, 15g nước mắm, 6g muối, đường 80g, nước cốt me 120g. Bạn tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa cho cá chín rồi vớt cá ra tô trước. Sau đó các bạn thả cà chua, đậu bắp và thơm vô nồi rồi đợi sôi thêm lần nữa thì tắt bếp.

Thành phẩm đạt được

Bạn có thể rắc 1 chút ngò gai lên trên tô canh để trang trí cho bắt mắt. Canh chua cá lóc với vị chua chua ngọt ngọt kết hợp với nhiều loại rau củ vừa tốt cho sức khỏe mà lại vừa dễ ăn. Chắc hẳn đây sẽ là món canh khá tốn cơm đây.

Ảnh: @annie_eatsfood

3. Cách nấu canh chua dứa 

Canh chua thịt băm cà chua và dứa với những nguyên liệu đơn giản vừa dễ làm lại vừa dễ ăn, chỉ mất khoảng 15 phút chế biến là bạn đã được thưởng thức món canh thơm ngon này rồi.

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian

2 – 3 người 10 phút 15 phút 25 phút

Nguyên liệu chuẩn bị

0,5kg thịt băm

Nửa trái thơm

2 quả cà chua

120g nước cốt me

Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt băm mua về bạn chần qua nước sôi rồi vớt sạch bọt để loại bỏ chất bẩn. Cà chua bạn cắt múi cau và dứa cũng cắt thành những miếng hình tam giác nhỏ vừa ăn.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Chế biến

Đầu tiên bạn cho khoảng 1,5L nước, 120g nước cốt me và phần thịt băm vô nồi. Tiếp theo bạn thêm gia vị theo tỷ lệ: 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường và 1 muỗng canh nước mắm.

Ảnh: Sưu tầm

Sau đó bạn cho dứa vào nấu, tới khi thấy dứa vừa chín thì bạn cho cà chua vào rồi đợi canh sôi lại là xong.

Thành phẩm sau chế biến

Canh chua thịt bằm chắc chắn sẽ như một luồng gió mới khiến bạn đỡ ngán hơn khi cứ mãi ăn canh chua với các loại cá. Còn gì tuyệt hơn là được thưởng thức một bát canh chua thịt băm vào những ngày hè oi ả đúng không nào.

Ảnh: Sưu tầm

4. Cách nấu canh chua ngao thịt băm

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian

2 – 3 người 10 phút 15 phút 25 phút

Nguyên liệu chuẩn bị

1kg ngao

200g thịt băm

1/3 trái dứa

2 quả cà chua

30g hành lá

1/2 mớ răm

1 củ hành khô

Gia vị: giấm, muối.

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên các bạn đổ nước vào nồi để luộc ngao, nên để nước ngập ngao. Khi nước sôi, khuấy đều cho ngao há miệng ra rồi lấy phần nước luộc ngao để nấu canh luôn. Sau đó, các bạn nhặt ruột ngao để riêng ra 1 cái bát.

Ảnh: @tam.t.le

Cà chua cắt dọc quả và dứa cắt thành những miếng hình tam giác nhỏ vừa ăn, hành lá và rau răm thì bạn cắt thành đoạn dài 0,5 cm. Hành khô thái lát mỏng và khế cũng thái lát mỏng khoảng 0,2 – 0,3cm.

Bước 2: Chế biến

Xào qua phần thịt băm cho dậy mùi thơm, có thể cho thêm một chút gia vị để thịt đậm vị hơn.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vô, đợi dầu nóng lên, cho tiếp phần hành khô vừa thái lát ở trên vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho phần ngao và cà chua vào đảo cùng, nêm thêm 1 muỗng canh muối vào xào cùng ngao cho đậm đà.

Ảnh: @candynguyen0110

Tiếp theo bạn cho 2 muỗng canh giấm cùng với phần dứa đã chuẩn bị ở trên vào nồi nước luộc ngao lúc đầu. Sau đó bạn đổ phần ngao và cà chua đã xào vào rồi đun sôi thêm khoảng 2 – 3 phút. Tiếp theo cho phần thịt băm đã xào qua vào. Cuối cùng bạn cho hành và rau răm vào nồi rồi tắt bếp.

Thành phẩm đạt được

Canh chua nấu ngao có vị ngọt từ thịt và nước ngao, vị chua dịu nhẹ của của dứa và giấm sẽ giúp xua tan đi cái nắng hè oi bức. Nước canh ngao chua chua thơm thơm vị dứa ăn với cơm đặc biệt ngon.

Ảnh: @tam.t.le

5. Canh chua dọc mùng với thịt

Vào những ngày nắng nóng thì còn gì tuyệt hơn là được thưởng thức một bát canh chua dọc mùng với thịt đúng không nào. Chỉ với chưa đầy 30 phút là bạn và cả gia đình đã có thể cùng nhau thưởng thức món canh vô cùng lạ miệng này rồi.

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian

2 – 3 người 10 phút 15 phút 25 phút

Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt băm: 300g

Mùi tàu: 5 – 7 lá

Hành lá: 5 cây

Cà chua: 2 quả

Dọc mùng: 2 lạng

Me: 2 quả

Gia vị: Nước mắm, bột canh, muối

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà chua bạn rửa sạch rồi cắt múi cau, me rửa sạch rồi cắt làm đôi, mùi tàu cắt thành đoạn khoảng 1 – 2mm. Dọc mùng rửa sạch xong tước vỏ rồi thái chéo thành các lát mỏng vừa ăn.

Ảnh: Sưu tầm

Tiếp theo bạn trộn dọc mùng với muối rồi dùng tay bóp để giảm bớt ngứa ở dọc mùng. Sau đó, bạn rửa sạch dọc mùng với nước rồi để ráo.

Bước 2: Chế biến

Đầu tiên bạn bắc nồi lên bếp, cho lượng dầu ăn vừa đủ vào, khi dầu nóng lên thì bạn thả chút hành lá vừa cắt ở trên vào phi cho thơm. Tiếp theo, bạn cho thịt băm vào rồi đảo đều tay tới khi thấy thịt chín tái và săn lại thì bạn cho 1 muỗng canh nước mắm vô rồi tiếp tục đảo thêm khoảng 1 phút để thịt ngấm đều nước mắm.

Ảnh: Sưu tầm

Sau đó, bạn cho phần cà chua và me đã chuẩn bị ở trên vào đảo cùng, khi thấy cà chua đã mềm ra thì bạn cho khoảng 2 tô nước và nửa thìa canh bột canh vào khuấy đều rồi đợi sôi. Khi nồi canh sôi được khoảng 5 phút thì bạn cho dọc mùng vào và tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Sau khi múc canh ra bát, bạn có thể rắc thêm chút hành lá và mùi tàu lên trên bát canh để bát canh trông hấp dẫn và bắt mắt hơn. Canh chua thịt dọc mùng với vị chua chua của me cùng với những lá dọc mùng giòn sật sật chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên đó.

Ảnh: Sưu tầm

6. Canh chua thịt băm sấu

Chỉ tốn có 20 phút là bạn đã có thể chiêu đãi gia đình mình món canh chua thịt băm sấu với vị chua chua của sấu cùng với vị béo ngậy của thịt băm rồi.

Khẩu phẩn Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian

2 – 3 người 5 phút 15 phút 20 phút

Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt băm: 300g

Hành khô: 1 củ

Cà chua: 2 củ

Sấu: 5 quả

Gia vị: hạt nêm, nước mắm

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà chua bạn rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng, nếu có thể hãy tác bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài, hành khô thái lát mỏng và sấu cạo sạch vỏ. Thịt lợn mua về rửa qua nước sạch 2, 3 lần rồi băm nhỏ, có thể mua luôn thịt xay ngoài hàng.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Chế biến

Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vô rồi đợi dầu nóng lên thì cho phần hành khô vừa chuẩn bị ở trên vào phi thơm. Sau khi thấy hành đã thơm thì cho cà chua vào đảo, đảo tới khi thấy cà chua đã mềm ra thì tiếp tục cho phần thịt băm vào đảo cùng.

Ảnh: Sưu tầm

Khi thấy thịt đã săn lại rồi thì bạn cho 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa canh nước mắm vô đảo đều tay khoảng 1 phút cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị, sau đó bạn cho sấu vô đảo cùng thêm khoảng 1 phút nữa. Cuối cùng bạn cho khoảng 1 lít nước vô, đợi nước sôi thì bạn cho thêm 1 thìa canh hạt nêm vô rồi khuấy đều lên và tắt bếp.

Thành phẩm đạt được

Canh chua thịt băm sấu với vị chua chua, thanh thanh từ cà chua và sấu kết hợp với vị ngọt tự nhiên của thịt bằm chắc chắn sẽ khiến vị giác của bạn bị kích thích ngay từ lần ăn đầu tiên đó. Món này nên ăn khi nóng đặc biệt ngon vào mùa hè.

Ảnh: Sưu tầm

7. Mẹo để có món canh chua ngon

Đối với cá lóc thì bạn nên chọn mua cá lóc đồng thì sẽ ngon hơn và chắc thịt hơn.

Dứa bạn chọn những trái ương, không chín quá để khi nấu dứa sẽ không bị nát.

Thịt bạn nên chọn những miếng có màu đỏ tươi, đều màu và có độ đàn hồi tốt.

Đăng bởi: Kiên Nguyễn Công

Từ khoá: Gợi ý 5 cách nấu canh chua the mát ngon đúng điệu

Cách Nấu Canh Cá Không Bị Tanh Đơn Giản Tại Nhà

Canh cá dọc mùng

Nguyên liệu nấu món canh cá dọc mùng ngon không tanh

– Cá quả tươi sống: 600g

– Me: 3 quả

– Cà chua: 3 quả

– Dọc mùng: 2 nhánh

– Dứa xanh: ½ quả

– Những nguyên liệu khác: Hành lá, hành củ, ớt, thì là, gừng, nước mắm

Cách chế biến món canh cá dọc mùng ngon chuẩn vị nhất

Bước 1: Tiến hành Sơ chế nguyên liệu

– Cá đánh vảy, làm sạch ruột sau đó dùng muối hạt chà sát xung quanh thân cá để sạch nhờn và mùi tanh. Rửa lại bằng nước sạch và chặt thành khúc.

– Dọc mùng tước vỏ, cắt mỏng rồi bóp qua với chút muối, rửa sạch để ráo.

– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và thái thành từng miếng.

– Gừng băm nhỏ. Ớt, hành, thì là thái nhỏ.

Bước 2: Tiến hành Ướp cá

– Cho muối, hạt nêm, gừng băm nhỏ vào ướp khoảng 25 phút cho cá ngấm các gia vị.

Bước 3: Tiến hành Rán cá

– Cho dầu vào chảo đun nóng lên rồi cho cá vào rán sơ qua. Bước này vô cùng quan trọng để khử mùi tanh và giúp cho cá không bị nát trong quá trình đun nấu.

Bước 4: Tiến hành nấu canh

– Đổ ít dầu ăn vào nồi, cho hành củ đã băm phi thơm lên rồi cho cà chua, nước mắm vào xào sơ. Cho một lượng nước vừa đủ ăn cùng 2 quả me và dứa vào đun sôi.

– Khi nước canh sôi cho cá vào đun cho đến khi sôi trở lại thì vặn nhỏ lửa đun liu riu trong khoảng 20 phút.

– Sau đó cho dọc mùng vào đun tiếp đến khi nào sôi lại thì tắt bếp. Vì dọc mùng nhanh chín nên không để sôi quá lâu sẽ rất dễ dẫn đến bị nhừ mất ngon.

– Vớt me ra bát dằm nát rồi lọc vỏ bã lấy nước cốt me cho lại vào nồi.

– Cho hành lá, thì là vào để tạo mùi thơm.

2. Canh cá dưa chua

NguyГЄn liệu nấu mГіn canh cГЎ dЖ°a chua ngon tбєЎi nhГ

– Cá chép: 600g

– Dưa cải muối chua: 400g

– Cà chua chín: 2 quả

– Thì là: 1 mớ

– Nguyên liệu khác: Nước mắm, dầu ăn, hành khô, hành lá, hạt nêm

CГЎch lГ m canh cГЎ dЖ°a chua ngon tбєЎi nhГ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá chép rửa sạch, đánh vảy, bóc mang và loại bỏ hết nội tạng ra ngoài. Lấy muối hạt chà sát lên thân cá để loại bỏ chất nhờn rồi rửa lại bằng nước sạch và cắt thành khúc.

– Cà chua rửa sạch cắt thành múi cau. Thì là, hành lá, hành khô bóc vỏ rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Tiến hành Rán cá

Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu sau đó cho cá vào rán vàng 2 mặt để khử mùi tanh và khi nấu sẽ không bị nát. Sau đó cho ra đĩa.

Bước 3: Tiến hành xào dưa chua

– Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn và hành khô vào phi vàng sau đó cho ½ cà chua cùng với dưa chua vào xào. Cho thêm chút nước mắm, hạt nêm và đảo đều trong khoảng 3 phút.

Bước 4: Nấu canh dưa cá

– Khi xào dưa được 3 phút bạn cho thêm khoảng 1 lít nước đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa liu riu 30 phút nếu bạn thích ăn dưa mềm.

– Sau đó cho từng khúc cá đã rán vàng cùng ½ cà chua còn lại cho vào đun khoảng 10 phút rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.

Lưu ý: Không nên đun quá kỹ, như vậy sẽ làm cho thịt cá bị khô. Nếu bạn thích ăn chua thì có thể dùng chính nước dưa chua cho vào nấu cùng.

Múc cá ra bát, rắc thì là, hành lá lên trên và thưởng thức lúc còn nóng là ngon nhất.

Video hướng dẫn cách nấu canh cá đơn giản chuẩn vị

Thông tin cách nấu canh cá đơn giản, chuẩn vị

Thời gian chuẩn bị nấu canh cá: 20M

Thời gian nấu canh cá: 20M

Tổng thời gian nấu canh cá: 40M

Món canh cá  dành cho : 3 người

Món canh cá cho bữa : trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món canh cá  : Việt Nam

Tổng calories Món canh cá : 350-400 calories

Đăng bởi: Dương Nguyễn Thùy

Từ khoá: Cách nấu canh cá không bị tanh đơn giản tại nhà

Cách Nấu Bún Cá Ngừ Nha Trang Đậm Chất Miền Trung Ngon Ngay Tại Nhà

Nguyên liệu nấu món bún cá ngừ Nha Trang:

Với món bún cá ngừ đại dương, Khách yêu cần chuẩn bị kỹ ở khâu chọn nguyên liệu bởi nguyên liệu tươi sống là yếu tố chính giúp món ăn trở nên thơm ngon tròn vị.

Cá ngừ 1 con (1.2 kg)

Bún 1 kg

Bắp cải 1/2 cái

Hành tây 2 củ

Xà lách xoăn 1 cây

Rau ăn kèm 1 ít (rau răm/ kinh giới/ rau thơm)

Cà chua 5 trái

Thơm 1/2 trái

Dừa 2 trái (lấy nước)

Hành lá 1 nhánh

Hành tím 1 củ

Tỏi 2 tép

Nước mắm 3 muỗng cà phê

Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)

Dầu ăn 3 muỗng canh

Nước trà xanh 400ml

Cách chế biến món bún cá ngừ Nha Trang ngon đúng vị miền Trung

Vб»›i mГіn bГєn cГЎ ngб»« Д‘бєЎi dЖ°ЖЎng, khГЎch yГЄu chỉ cбє§n lГ m theo 3 bЖ°б»›c sau Д‘Гўy của ДђбєўO HбєўI SбєўN. chбєЇc chбєЇn sбєЅ cГі mГіn bГєn thЖЎm ngon tuyệt hбєЈo chiГЄu Д‘ГЈi cбєЈ nhГ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu món bún cá ngừ

Cá ngừ mua về bạn làm sạch, cắt lát dày khoảng 1 lóng tay

Để khử mùi tanh của cá thì trướckhi ướp, bạn cho cá đã làm sạch vào tô, đổ 400ml nước trà xanh pha loãng vào ngập cá, ngâm trong 3 phút thì vớt ra.

Rửa cá lại một lần nữa với nước lạnh cho sạch rồi để ráo.

Cà chua mua về bỏ cuống, bạn rửa sạch qua nước muối pha loãng rồi cắt múi cau.

Hành tây cắt gốc, bóc vỏ, rửa sạch, sau đó 1 củ hành tây cắt múi cau, 1 củ bào mỏng.

Thơm mua về đã được gọt vỏ và bỏ mắt, bạn đem đi rửa sơ cho sạch bụi bẩn rồi cắt lát vừa ăn.

Hành tím và tỏi cắt gốc, bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Hành lá, rau ăn kèm nhặt bỏ lá sâu héo, rửa sạch, vẩy ráo nước rồi cắt nhuyễn.

Xà lách và bắp cải cắt sợi mỏng nhỏ rồi cho vào thau nước muối pha loãng ngâm 5 phút, rửa sạch lại bằng nước lạnh và cho ra rổ để ráo.

Bước 2: Chế biến món bún cá ngừ thơm ngọt

Cá ngừ sau khi đã sơ chế sạch và khử mùi tanh, bạn cho cá ngừ vào tô to ướp cùng 3 muỗng cà phê nước mắm và 1 muỗng cà phê tiêu. Ướp cá trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị. Cá ngừ sau khi ướp 10 phút bạn mang đi chiên.

Bắc chảo lên bếp lửa vừa và làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng và sôi lăn tăn, bạn cho cá đã thấm gia vị vào chiên vàng 2 mặt, chiên cho thịt cá săn cứng lại để khi bỏ vào nấu không bị rã cá nha.

Sau khi cá đã được chiên vàng đều 2 bạn, bạn gắp cá ra đĩa để nguội. Và tiếp đến nấu nước bún cá ngừ

Bước 3: Nấu nước dùng ngon ngọt cho món bún

Khách yêu bắt nồi to bên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn, để lửa lớn đến khi dầu nóng thì cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Khi hành tỏi đã chuyển vàng và dậy mùi, cho thơm vào chiên vàng hơi xém đều 2 mặt, sau đó cho cà chua vào xào chín.

Khi thấy cà chua đã hơi chín mềm, bạn cho nước dừa lấy từ 2 trái dừa tươi vào nồi cùng 1 tô nước lọc vào đun sôi trên lửa lớn, nêm vào nước dùng 3 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê đường.

Khi nước dùng sôi lớn, bạn thả cá đã chiên vàng cùng hành tây cắt múi cau vào, hạ lửa vừa nấu tiếp 10 phút nữa cho các nguyên liệu chín hoàn toàn. Khi nước sôi lại thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Nước dùng vậy là đã hoàn thành rồi, bạn chỉ cần trụng bún qua nước sôi, cho vào tô cùng các nguyên liệu và chan nước dùng nóng hổi vào cùng chút hành ngò và hành tây bào mỏng rắc lên mặt nữa là hoàn thành rồi!

Tô bún cá ngừ được dọn ra với đầy đủ bún, cá, vài lát thơm cùng cà chua và một ít hành tây.

Giao hàng nhanh chóng

Đổi trả miễn phí nhanh chóng

Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng

Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Đăng bởi: Tâm âu

Từ khoá: Cách nấu bún cá ngừ Nha Trang đậm chất miền Trung ngon ngay tại nhà

2 Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Măng Chua Lá Giang Đơn Giản Tại Nhà

Cá đuối và măng, lá giang là sự kết hợp hài hòa giữa độ giòn dai của thịt và nước dùng thanh chua của lá. chúng tôi mách bạn món ăn khiến ai thử qua cũng nhớ mãi không quên.

Thời gian chế biến: 45 phút

Dành cho: 4 người ăn

Nguyên liệu làm lẩu cá đuối măng chua

900g cá đuối

300g măng chua

¼ trái thơm

Tỏi, hành tím, ớt sừng, me vắt, cà chua

Muối, đường, nước mắm, bột ngọt

Rau ăn kèm (đậu bắp, bạc hà, rau muống bào, bông so đũa,…)

Cách làm món cá đuối măng chua

Bước 1: Sơ chế cá đuối

Cá đuối rửa sạch bằng hỗn hợp nước muối pha loãng và giấm trắng. Lưu ý dùng tay chà mạnh bề mặt miếng cá mới khử được mùi tanh. Nếu cá còn nguyên da thì phải cạo sạch phần da cá mới không hết tanh được.

Sau khi xả với nước lần 1, tiếp tục bỏ ra chà với muối và xả sạch lần 2 với nước. Cắt cá thành từng khúc vừa ăn và để ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Sơ chế rau, nguyên liệu

Ớt sừng cắt thành từng lát nhỏ. Thơm cắt miếng nhỏ vừa ăn. Cà chua cắt múi cau.

Tỏi băm nhuyễn, hành cắt lát.

Rửa măng chua từ 2-3 lần, mỗi lần chà nhẹ để măng bớt mùi hăng. Lưu ý măng chua để lâu bị đậm mùi, bạn luộc măng với nước sôi pha muối hoặc rửa măng với nước vo gạo để khử mùi măng.

Bước 3: Nấu nước lẩu

Đun nóng 4 muỗng dầu ăn, cho tỏi, hành vào phi thơm. Sau đó dùng rây vớt phần tỏi, hành ra để riêng trong bát. Lưu ý, phi tỏi xong vớt ra mới tiếp tục cho hành vào phi tiếp.

Đun sôi 2 lít nước lọc để làm nước lẩu.

Cho ít nước sôi vào me, đợi 1 lúc cho tan ra và chắt lấy nước

Khi nước bắt đầu sôi, cho dứa, ⅔ lượng cà chua và măng vào, tiếp tục đun tới khi sôi. Nêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt.

Thành phẩm

Cho các loại rau ăn kèm vào nồi lẩu, cho cá đuối lên tiếp rồi rắc thêm hành và tỏi phi. Cho thêm ớt và lượng cà chua còn lại. Cuối cùng cho nước lẩu vừa nấu vào, đun nóng và thưởng thức thôi.

Thời gian chế biến: 45 phút

Dành cho: 3 người ăn

Nguyên liệu cần làm lẩu cá đuối lá giang

350g thịt cá đuối

150g măng chua

50g lá giang

Cà chua, tỏi, hành tím

Gói gia vị lẩu Thái

Đường, hạt nêm, nước mắm

Cách làm món cá đuối lá giang

Bước 1: Sơ chế cá đuối

Rửa cá bằng nước muối. Lưu ý chà xát thịt để khử mùi tanh. Rửa từ 2-3 lần. Cá rửa xong cắt khúc và để ra bát cho ráo nước.

Băm nguyễn hành và tỏi, phi thơm ⅓ chỗ hành, tỏi đã băm

Ướp cá với phần hành tỏi đã phi, thêm 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường.

Trộn đều tất cả, cho vào ngăn mát tủ lạnh để cá có thời gian ngấm gia vị tốt hơn

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Cà chua rửa sạch cắt múi cau. Lá giang rửa sạch, vò kỹ để lá tiết ra phần chất chua và cho ra 1 tô riêng.

Rửa măng sạch bằng nước muối và vắt ráo nước.

Bước 3: Nấu lẩu

Đun nóng 3 muỗng dầu ăn trên chảo, cho 1/3 hành và tỏi băm phi thơm

Advertisement

vào

Khi tỏi và hành thơm, cho cá đã ướp gia vị vào xào sơ qua để bớt mùi tanh, đảo nhẹ tránh nát cá

Dùng 1 nồi khác, cho phần hành tỏi phi thơm còn lại vào đảo tiếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn. Khi tỏi và hành đã vàng thơm, cho 1,5 lít nước và gói gia vị lẩu Thái vào chung, đun cho tới khi nước sôi.

Cho phần cà chua, măng, lá giang vào đun cùng nước lẩu; cuối cùng cho phần cá đã xào vào đun tiếp 5-10 phút nữa là hoàn thành rồi.

Thành phẩm

Món ăn có vị chua nhẹ của măng, cà chua và lá giang kết hợp hài hòa với thịt cá mềm và thơm, tạo thành sự kết hợp khó có thể chối từ.

Hãy lưu ý sơ chế cá và măng, lá giang cho phù hợp để khử tanh và mùi hăng thì món ăn mới đậm vị được nha. Cả 2 món ăn này sẽ rất bắt khi dùng chung với cơm nóng, làm cho bữa tối của gia đình bạn ấm áp và trọn vẹn hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Tại Nhà Ngon Đúng Vi Miền Tây trên website Wyfi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!