Xu Hướng 10/2023 # Cách Úm Gà Con Mùa Đông, Chú Ý Về Nhiệt Độ Úm Ngày Và Đêm # Top 16 Xem Nhiều | Wyfi.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Cách Úm Gà Con Mùa Đông, Chú Ý Về Nhiệt Độ Úm Ngày Và Đêm # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Úm Gà Con Mùa Đông, Chú Ý Về Nhiệt Độ Úm Ngày Và Đêm được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Wyfi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong các bài viết trước, Nông nghiệp Online (NNO) đã giới thiệu với các bạn về cách úm gà con mùa hè. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu kỹ hơn về cách úm gà con mùa đông. Cách úm vào mùa đông các bạn cũng vẫn cần đảm bảo úm đúng kỹ thuật úm gà con nhưng do mùa đông có đặc thù là thời tiết lạnh nên cần lưu ý một số điểm như sau.

Cách úm gà con mùa đông

Khi úm gà con mùa đông, mùa này có thời tiết lạnh với gió bắc và gió đông bắc rất lạnh thổi về. Nhiệt độ lúc lạnh nhất ở khu vực miền bắc có thể xuống tới 10 độ C. Ở các khu vực miền núi nhiệt độ còn có thể xuống thấp hơn mức 10 độ C nên cách úm gà con mùa đông các bạn cần đặc biệt chú ý một số điểm sau:

Đảm bảo chuồng úm không bị gió lùa: mùa đông có gió đông bắc và gió bắc lạnh thổi về nên các bạn cần chú ý che chắn khu vực úm cẩn thận để tránh gió lùa ảnh hưởng tới sức khỏe của gà con. Vị trí làm chuồng các bạn cũng nên tránh hướng bắc và hướng đông bắc để tránh gió lạnh vào mùa đông.

Chú ý nhiệt độ úm giữa ngày và đêm: nhiệt độ úm gà rất quan trọng giúp gà khỏe mạnh và không bị sốc nhiệt, không bị lạnh trong giai đoạn còn nhỏ. Vào mùa đông, nhiệt độ môi trường xuống thấp sẽ khiến hệ miễn dịch của gà giảm xuống nên các bạn càng cần chú ý tới nhiệt độ úm gà con. Nhiệt độ mùa đông vào ban ngày và ban đêm đôi khi chênh lệch tới 10 độ C nên khi úm các bạn cần thường xuyên kiểm tra tình trạng gà con để điều chỉnh đèn úm giúp gà con không bị lạnh vào ban đêm. Tốt nhất, hãy điều chỉnh nhiệt độ úm mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối. Buổi sáng nhiệt độ sẽ ấm hơn buổi tối vài độ C nên cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Buổi tối trời lạnh dần các bạn cần điều chỉnh lại đèn úm để nhiệt độ úm vào ban đêm vẫn đảm bảo gà con không bị lạnh. Đây là điểm rất quan trọng trong cách úm gà con mùa đông.

Thuốc úm gia cầm là rất cần thiết: như vừa nói trên, khi nhiệt độ môi trường thấp cũng khiến sức đề kháng của gà con giảm đi. Do đó, vào mùa đông các bạn nên sử dụng thêm

: như vừa nói trên, khi nhiệt độ môi trường thấp cũng khiến sức đề kháng của gà con giảm đi. Do đó, vào mùa đông các bạn nên sử dụng thêm thuốc úm gia cầm cho gà con để giúp gà con tăng sức đề kháng.

Đảm bảo thời gian chiếu sáng: mùa đông có đặc điểm là “ngày ngắn, đêm dài” nên thời gian chiếu sáng tự nhiên sẽ kém. Chính vì thế, mùa này các bạn cần đảm bảo thời gian chiếu sáng cho gà sẽ giúp gà phát triển tốt hơn.

Các yếu tố khác: ngoài các yếu tố vừa nêu trên, các yếu tố khác trong kỹ thuật úm gà con các bạn vẫn cần phải tuân thủ đúng để đảm bảo gà con phát triển khỏe mạnh, không bị nhiễm bệnh.

Như vậy, có thể thấy rằng cách úm gà con mùa đông cũng không nằm ngoài các kỹ thuật úm gà con thông thường. Tuy nhiên, mùa đông có đặc thù về thời tiết nên khi úm gà con vào mùa này các bạn sẽ mất nhiều công chăm sóc hơn để đảm bảo gà con không bị lạnh.

Icon Con Gà, Emoji Con Gà ❤️️ Biểu Tượng Con Gà Đẹp

Icon Con Gà, Emoji Con Gà ❤️️ Biểu Tượng Con Gà Đẹp ✅ Trọn Bộ Các Mẫu Biểu Tượng Gà Con, Gà Trống Trên Facebook Nổi Bật Nhất.

Con gà, đặc biệt là gà trống hiện diện nhiều trong nhiều nền văn hóa Phương Đông và Phương Tây. Đây là vật nuôi từ được thuần hóa từ lâu trong lịch sử, gà gắn bó với cuộc sống con người, nhất là trong tôn giáo và thần thoại. Trong văn hóa phương Đông, gà là một trong 12 con giáp.

Từ thời cổ đại, gà đã là một loài vật linh thiêng trong một số nền văn hóa và gắn chặt với nhiều hệ thống tín ngưỡng và thờ cúng tôn giáo với tư cách là lễ vật (vật hiến tế hay vật tế thần). Gà có vai trò quan trọng trong đời sống người dân, ở vùng nông thôn. Tiếng gà trống gáy là tiếng đồng hồ báo thức cho con người ở những vùng quê êm ả.

Gà là một dấu tích của văn minh và văn hóa nông nghiệp ở Việt Nam. Trên trống đồng Đông Sơn, gà và chim là những loài vật được thể hiện khá nhiều, gà và đa số đứng dưới đất là loài chim nước. Trong truyền thuyết Sơn Tinh-Thủy Tinh, gà cũng được nhắc đến là một trong ba lễ vật thách cưới của Vua Hùng để gả con gái của mình là Mỵ Nương gồm: Voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao.

Trong truyền thuyết về vị vua An Dương Vương Thục Phán cố công xây thành. Nhưng đắp đến đâu thì đất lở đến đấy. Lúc đó, Rùa thần báo cho nhà vua biết ở núi Thất Diệu có một con gà trắng sống đến ngàn năm rồi hóa thành yêu tinh ẩn trong núi. Chỉ cần tiêu diệt được con gà tinh này thì việc xây thành sẽ thành công. Sau khi An Dương Vương giết được con gà trắng thì xây được thành.

Tổng hợp các mẫu biểu tượng Con Gà được sử dụng nhiều nhất trên các trang mạng xã hội.

Trong phong thủy, ý nghĩa gà trống được sử dụng phổ biến nhằm mang đến may mắn, tài lộc và vượng khí cho gia chủ. Người xưa quan niệm tiếng gà trống vào sáng sớm giúp xua đuổi những linh hồn xấu và báo hiệu ánh bình minh đang lên, bắt đầu một ngày mới. Bên cạnh đó, hình tượng gà có thể hóa giải những thế sát cho ngôi nhà. Gà trống được xem như cầu nối giữa con người với thế giới thần linh. Hình ảnh con gà đứng trên núi cao cất tiếng gọi bình minh trở thành biểu tượng của sự dũng mãnh, uy nghiêm.

Gà trống là một trong những hình ảnh phố biến đổi với người Việt Nam. Nó còn có tác dụng hóa giải các thể sát trong nhà, chiêu tài lộc và hỗ trợ cho người làm kinh doanh. Con gà gần gũi với nhà nông nên biểu tượng con gà trở thành biểu tượng của sự thịnh vượng, no đủ và tượng trưng cho thời gian. Trong tín ngưỡng dân gian, mỗi khi cúng thần linh hay tổ tiên người ta thường dâng con gà trống luộc chín và để nguyên con.

🐔🐓🦃🦆

Siêu dễ thương và đáng yêu với 💥Icon Con Vịt, Emoji Con Vịt💥

Gửi tới bạn đọc tham khảo mẫu biểu tượng Con Gà Trống đẹp và nổi bật nhất.

🐔🐓

Tổng hợp các kiểu 🧥Icon Quần Áo, Biểu Tượng Giặt Là🧥 ấn tượng nhất

Tặng bạn những mẫu biểu tượng Con Gà Trên Facebook độc đáo và ấn tượng nhất.

🐤🐥🐣🐔

Icon chú gà trống màu vàngHình ảnh biểu tượng đầu gà đẹpGợi ý mẫu icon con gàBiểu tượng đầu gà độc đáo

Cơ hội nhận ✨Vòng Quay Miễn Phí 0đ✨ đổi thẻ cào giá trị

Điểm qua những mẫu icon được nhiều người tìm kiếm nhất:

Điểm qua những mẫu biểu tượng hình con gà con, gà trống đặc sắc và nổi bật nhất.

Mẫu icon gà con xinh xắnIcon gà con siêu đáng yêuIcon gà con đơn giảnIcon con gà đáng yêuBiểu tượng con gà đơn giảnBiểu tượng chú gà dũng mãnhBiểu tượng con gà đáng yêu

Khám phá các mã 🎄Thẻ Cào Viettel Miễn Phí🎄 đủ mệnh giá

Hướng dẫn cách Nhận Nick Liên Minh Tốc Chiến VIP hoàn toàn miễn phí. Bạn truy cập tại phần LIÊN HỆ bên dưới và để lại thông tin, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhanh chóng nhất.

🔶Liên Hệ🔶

Dàn Ý Tả Con Gà Trống Nhà Em (6 Mẫu) Tả Con Gà Trống Lớp 4, 5

Gà trống có cái mào đỏ chót, bộ lông nhiều màu sắc sặc sỡ, là chiếc đồng hồ báo thức giúp chúng ta dậy đi học đúng giờ. Để bài văn tả con gà trống thêm sinh động, các em cần tập trung miêu tả bao quát, tả chi tiết từ màu lông, chiếc mào, đôi chân, tiếng gáy…. Ngoài ra, có thể tham khảo dàn ý tả con vật.

I. Mở bài

Giới thiệu con gà trống nhà em (hoặc lối xóm) đang gáy sáng.

II. Thân bài

a. Tả hình dáng

Gà mới nuôi bốn tháng nhưng lớn, đẹp mã. Dáng vẻ oai vệ: hai chân dang rộng, ngực nở.

Gà to khỏe nhưng gọn gàng mềm mại, toàn thân như một mũi tên thuôn dài. Gà khoác chiếc áo rực rỡ.

Đuôi gà: cong mượt, nhiều màu pha lẫn, óng ánh.

Chân gà khỏe, ngắn, nhọn, cựa chìa ra như lưỡi gươm.

b. Tả hoạt động

Chuẩn bị gáy: cúi đầu xuống.

Càng gáy, đầu càng cất cao, cố bạnh ra.

Tiếng gáy đạt đến độ vang nhất thì nhỏ dần.

Nghỉ một lát, gà trống lại gáy tiếp. Trời sáng hẳn, gà trống ngừng gáy, vỗ cánh bay xuống đất, cùng đàn gà đi kiếm ăn.

III. Kết luận

Tiếng gà gáy làm buổi sáng thêm vui vẻ.

1. Mở bài:

Chú gà trống mẹ mới mua ở chợ về để làm giống. Chú gà đã trưởng thành một chàng thanh niên mập mạp, oai vệ lắm.

Hay Con gà được bà ngoại cho nhân dịp em về quê ăn giỗ. Con gà được hai tháng tuổi.

2. Thân bài:

a) Tả khái quát rồi đến tả chi tiết từng bộ phận của con gà.

Nhìn tổng quát chú gà trống nhà em như một chàng thanh niên đang tuổi ăn, tuổi lớn.

Nó cân nặng khoảng hơn một kg.

Toàn thân chú được khoác một lớp lông vàng rực rỡ pha lẫn màu đen.

Cái đầu tròn nhở được nổi bật giữa đàn bởi cái mào đỏ tươi.

Cái miệng như hai mảnh thép vòng cung dùng để kiếm ăn và tự vệ.

Đôi mắt tròn như hai viên bi lúc nào cũng sáng long lanh.

Cổ của con gà trống này dài hơn các chị gà mái nhiều, nhất là da cổ lúc nào cũng đỏ au trông thật rắn rỏi.

Đôi chân vừa to lại vừa cao màu vàng sậm. Cái cựa nhọn hoắt chòi ra như hai cái đinh to chắc.

b) Tả hoạt động của con gà.

Gà thức dậy bao giờ cũng sớm hơn con người và mọi vật.

Bao giờ thức dậy chú gà này cũng cất tiếng hót lảnh lót: Ò …ó ….o rộn khắp xóm làng.

Hàng ngày chú thường đi theo mấy chị gà mái tơ để bảo vệ cũng như ve vãn các chị ấy.

Chú ta thật thảo ăn, khi em cho gà ăn bao giờ chú cũng cất tiếng kêu gọi mời các chị gà mái tới cùng ăn.

Chú ta sống rất hòa đồng cùng các bạn gà hàng xóm, chú vui vẻ khi các con gà khác đến vườn nhà chú chơi, mỗi khi các con gà khác đến chơi trông chú vui vẻ hẳn lên.

3. Kết bài:

Em yêu chú gà trống này không chỉ vì nét đẹp oai vệ của nó mà nó còn là chiếc đồng hồ báo thức vui nhộn và rất đúng giờ.

1. Mở bài:

– Giới thiệu về con gà trống của gia đình em: Gia đình em có nuôi một đàn gà, trong đó có 1 chú gà trống. Hàng ngày, mỗi buổi sáng chú gà trống có nhiệm vụ đánh thức mọi người dậy.

2. Thân bài:

– Tả về ngoại hình bề ngoài của con gà trống:

Màu sắc lông của con gà: Con gà trống nhà em có rất nhiều màu sắc sặc sỡ, đặc biệt lông ở cổ và cánh của con gà có màu đỏ tía trông rất nổi bật.

Tả phần đầu của con gà: Con gà trống có cái mào rất to và cao. Mỗi lần gáy nó rướn cái cổ cao lên và xù lông ở cổ lên trông rất oai vệ. Mắt con gà trống rất to, nó thường liếc canh chừng đàn gà mái, không cho những con gà trống của hàng xóm lại gần.

Tả về phần thân mình của con gà: 2 cái cánh của con gà có màu sắc rất đẹp, nó thường hay giương cánh vỗ bạch bạch bạch để thu hút mấy con gà mái. hai chân của con gà trống có 2 cái cựa rất dài, đó là vũ khí lợi hại của nó để đánh nhau với mấy con gà của nhà hàng xóm của em. Có một lần nó đã dùng 2 cái cựa đó đá chết con gà trống choai của nhà hàng xóm và mẹ em đã qua đền tiền mua con gà đó về làm thịt cho cả nhà ăn.

– Tả về tính cách của con gà:

Hàng ngày con gà trống thường đi theo kiếm ăn quanh đàn gà mái. Lâu lâu nó kiếm được mồi ngon là nó cục cục kêu đàn gà mái lại tranh ăn.

Sáng sớm nào con gà trống cũng có nhiệm vụ thức mọi người dậy. Người đầu tiên được đánh thức dậy là ba mẹ của em sau tiếng gáy lần 1 của nó. Tới trời sáng thì con gà tiếp tục gáy lần cuối thì em thức dậy đánh răng ăn sáng và đi học.

3. Kết bài:

Con gà trống rất có ích cho gia đình em, hàng ngày mỗi buổi sáng trước khi đi học và chiều tối em đều cho đàn gà ăn lúa và đều dành riêng cho nó 1 phần.

I. Mở bài:

Giới thiệu khái quát về con gà trống:

Trong tất cả những con vật gia đình em nuôi, em thích nhất là chú gà trống bố mẹ đem từ quê về nuôi. Chú gà trống giờ đã là một phần trong đời sống gia đình em khiến mỗi lần xa nhà em lại thấy nhớ chú vô cùng.

II. Thân bài:

a. Tả khái quát:

Chú gà trống nhà em nặng khoảng 2,5 kilogam.

Thân hình chú chắc nịch, đầy oai phong, mạnh mẽ.

Điểm nổi bật giúp em phân biệt chú với những con gà mái đó là bộ mào to đỏ và bộ đuôi dài bóng, cong mượt.

b. Tả chi tiết hình dáng:

Cái đầu chú gà trống to gần bằng nắm tay em, nổi bật nhất luôn là chiếc mào đỏ chót như một bông hoa mào gà rực rỡ trên đầu, trông chú càng thêm phần kiêu hãnh, oai phong lẫm liệt.

Đôi mắt chú đen láy trông như hai hạt cườm, thỉnh thoảng ngồi lâu nhìn ngắm chú, em mới để ý thấy đôi mắt nhỏ ấy có vẻ như lúc nào cũng long lanh ngấn nước.

Chú có chiếc mỏ nhọn hoắt giúp bắt mồi nhanh và dễ dàng hơn.

Chú có chiếc cổ dài , mỗi sáng sớm khi mặt trời mới ló rạng sau đám mây trắng hồng bồng bềnh trôi lững lờ trên cao, thì chiếc cổ ấy lại vươn ra dài hơn, cất lên tiếng gáy vang to, cao vút như tiếng chuông đồng hồ thiên nhiên báo gọi ngày mới.

Nếu có ai hỏi: “Bạn yêu nhất điểm gì ở chú gà trống nhà bạn?” thì em sẽ không ngần ngại mà trả lời luôn rằng đó chính là bộ lông của con gà. Ôi chao! Sao bộ lông ấy lại có thể đẹp đến vậy! Bộ lông lúc nào cũng mượt và óng hơn hẳn bộ lông của bất kì con gà mái nào và nổi bật nhất trong số những con gà trống bố mẹ em nuôi.

Phía trên cổ chú gà là phần lông màu cam vàng giống như một cái yếm, phần bụng và thân là màu chàm đôi chỗ khẽ điểm xuyết chút trắng.

Chiếc đuôi chú đen óng, xòe rộng trông như một chiếc chổi lông đáng yêu, ngộ nghĩnh.

Mỗi khi có ánh nắng mặt trời rọi vào, bộ lông ấy càng thêm phần rực rỡ, trông chẳng khác nào bộ áo choàng lông quý phái của một chàng kị sĩ mạnh mẽ, lẫm liệt.

Hai chân của chú gà nhỏ nhưng chắc chắn, hai chiếc cựa to, nhọn hoắt như một vũ khí lợi hại giúp chú đối mặt với kẻ thù.

c. Tả chi tiết hoạt động:

Từ ngày bố mẹ em mang chú gà từ quê về nhà nuôi, sáng sớm nào cả nhà cũng thức dậy đúng giờ khi nghe thấy tiếng gáy vang to của chú.

Em thích nhất là lúc theo bố đi cho gà ăn, vừa xem con gà mổ thóc, vừa nghe bố kể chuyện về con gà giúp em hiểu hơn về loài vật này.

III. Kết bài:

Nêu cảm nghĩ chung của bản thân về con gà trống

Em rất yêu chú gà trống nhà em, không biết tự lúc nào chú đã trở thành một người bạn quen thuộc với gia đình em. Em sẽ luôn chăm sóc để chú được khỏe mạnh, cao lớn và được ở bên gia đình em thật lâu.

I. Mở bài: giới thiệu con gà trống em định tả

“Ò Ó O….” là tiếng gáy quen thuộc mỗi sáng thức giấc em đều nghe. Đó là tiếng gáy của con gà trống nhà em. Con gà trống được mẹ xin từ nhà ngoại về và chăm sóc để nó lớn chừng này. Mỗi sáng nghe tiếng gáy của nó như báo thức đã đến giờ thức dậy.

Advertisement

II. Thân bài: tả chú gà trống nhà em

1. Tả bao quát chú gà trống nhà em

Chú gà trống nặng 1,5 kg

Chú gà trống trông rất oai phong

Màu sắc chủ yếu là màu trắng và đen

2. Tả chi tiết chú gà trống nhà em

a. Tả hình dáng chú gà trống nhà em

Trông chú gà trống như một chàng kị sĩ oai phong

Cái đầu chú gà màu đỏ rực, phía trên là chiếc mào gà xinh xắn

Miệng nhọn hoắc, chú gà nhặt thóc rất giỏi

Có hai con mắt nhỏ nhỏ phía trên đầu

Cổ dài màu đen, mỗi khi chú gà gáy là rướn cổ dài như cái loa phát thanh của phường

Đôi cánh chú màu vàng vàng, mỗi khi vỗ cánh rất mạnh

Đuôi có vài cọng lông xen lẫn đen và đỏ nhau

Mình chú màu đỏ, có điểm vài cọng lông vàng và đỏ

b. Tả hoạt động của chú gà trống nhà em

Mỗi sáng chú gà trống đều gáy báo thức gia đình em dậy, tiếng gáy của chú vang rất xa

Sau khi trời sang đàn gà sẽ đi kiếm ăn và về ngủ lúc trời chập choạng tối

III. Kết bài: nêu cảm nghĩ của em về chú gà trống nhà em

Nhờ có chú gà trống mà mỗi sáng em đều dậy đúng giờ

Em rất yêu quý chú gà trống nhà em.

1) Mở bài

Nhà em có nuôi nhiều gà.

Em thích nhất là chú gà trống thiến.

2) Thân bài

a) Hình dáng:

Gà được nuôi bốn tháng tuổi, nặng gần ba kilogam.

Bộ lông nhiều màu sắc sặc sỡ.

Mình gà to bằng bắp đùi người lớn.

Hai cánh to, lông cánh dài, màu cánh gián.

Đuôi dài, cong và có nhiều màu lông xen lẫn nhau.

Cổ gà to bằng bắp tay của em, lông cổ màu đen biếc.

Mào gà đỏ chót, luôn lắc lư.

Đôi mắt như hai hạt tiêu.

Mỏ khoằm, nhọn và cứng.

Đôi chân vàng óng, có cựa chìa ra, móng chân nhọn và sắc.

b) Hoạt động, tính nết

Gáy đúng giờ, tiếng gáy vang dài.

Vỗ cánh và rướn cao cổ khi gáy.

Có mồi thì tục tục kêu gà mái đến.

Dũng cảm chống lại đối thủ.

3) Kết bài

Gà trống rất có ích.

Tiếng gáy của chú như tiếng gọi mọi người dậy sớm học bài, đi làm, chuẩn bị cho ngày mới.

Em rất yêu chú gà và không quên chăm sóc chú để chú mãi là con vật nuôi đáng yêu và có ích.

Lưu Ý Khi Cắm Trại Mùa Đông

1. Luôn luôn giữ ấm cơ thể

Để có thể dễ dàng di chuyển khi đi cắm trại bạn nên mặc nhiều quần áo có thiết kế ôm sát và giữ nhiệt cho cwo thể. Bạn có thể dùng miếng dán giữ nhiệt trong ngày. Một chiếc áo khoác lông cừu nhẹ hoặc chiếc áo len cũng giúp giữ ấm cơ thể. Bên ngoài bạn nên khoác áo khoác có lớp lót chống nước hoặc tuyết, mưa.

Nguồn ảnh: Internet

Tránh mặc quần áo chất liệu vải bông hoàn toàn cho chuyến đi cắm trại mùa đông. Bởi nó không hút ẩm tốt mà khi ướt rất dễ khiến cơ thể bị lạnh nhanh.

2. Luôn luôn giữ khô ráo

Nước dẫn nhiệt tốt hơn không khí, do đó, quần áo ướt sẽ nhanh chóng làm hạ nhiệt độ cơ thể bạn. Ngay cả khi làm việc đổ mồ hôi cũng có thể khiến bạn hạ nhiệt về lâu dài một cách nguy hiểm. Do đó, hãy từ từ cởi từng lớp áo để hạn chế mồ hôi khi đi bộ hoặc vận động mạnh.

Nguồn ảnh: Internet

Bạn có thể mang theo bốt giúp bạn đi bộ đường dài trên những con đường tuyết dày mà không sợ bị cóng chân. Nói chung, khi đi cắm trại mùa đông bạn nên mang theo nhiều quần áo khô để tránh trường hợp bị ướt không có đồ thay, khiến cơ thể bị lạnh, ảnh hưởng đến sức khỏe.

3. Luôn đặt cạnh các vật dụng cần thiết khi đi ngủ

Nếu bạn có quần áo ướt vào cuối ngày, hãy giữ chúng trong túi ngủ để phơi qua đêm. Bạn cũng sẽ muốn sử dụng bất kỳ thiết bị nào mà mình mang theo, vì nhiệt độ lạnh sẽ nhanh chóng làm hao pin.

Nguồn ảnh: Internet

4.  Chọn túi ngủ phù hợp

Trước tiên, hãy xem liệu bạn có thể làm được gì với những gì bạn có hay không. Bạn có thể tránh bị lạnh trong thời tiết rét mướt bằng cách mua một tấm lót túi ngủ, có thể kéo dài mức nhiệt độ của túi ngủ của bạn thêm 10 đến 15 độ. Nếu mức thấp dự báo nằm ngoài phạm vi túi ngủ của bạn, bạn nên đầu tư vào một chiếc túi từ 0 độ trở xuống.

Nguồn ảnh: Internet

5. Đừng quên đệm ngủ

Đệm ngủ không chỉ tạo sự thoải mái, chúng còn giúp bạn tránh khỏi mặt đất đóng băng, giúp loại bỏ nhiệt cơ thể bạn nhanh hơn so với không khí bên ngoài. Có một số miếng đệm ngủ bơm hơi cách nhiệt đắt tiền trên thị trường, nhưng phần quan trọng là nằm ở chỗ không phù hợp, vì vậy hãy chọn thứ bạn có thể mua được.

Nguồn ảnh: Internet

6. Chọn địa điểm cắm trại của bạn một cách khôn ngoan

Tìm kiếm địa điểm cắm trại mùa đông phù hợp cũng là điều quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Như thường lệ, nguyên tắc hướng dẫn là trú ẩn khỏi các yếu tố: tránh dưới chân đồi – nơi hình thành rãnh khí lạnh và đỉnh đồi, nơi có thể hứng chịu gió. Chọn một địa điểm bằng phẳng và nén tuyết tại nơi bạn định dựng lều bằng cách đi bộ xung quanh trên đó, tuyết đóng gói cách nhiệt tốt hơn tuyết rời. Đảm bảo lều được cố định chắc chắn và dựng lều với cửa vuông góc với gió thổi.

Đăng bởi: Tú Nguyễn Cẩm

Từ khoá: Lưu ý khi cắm trại mùa đông

Con Trai Ông Trump Xuất Hiện Gây Chú Ý Với Chiều Cao 2,01 M

Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ, Melania Trump, thu hút sự chú ý của truyền thông khi xuất hiện rạng ngời bên con trai Barron trước bữa tiệc sinh nhật của chồng.

Ngày 14/6, Melania Trump được nhìn thấy bước ra khỏi Tháp Trump ở New York (Mỹ).

Bà mặc chiếc váy sơ mi cộc tay màu trắng của Gucci, giá 3.200 USD (75 triệu đồng), kết hợp với túi xách Hermes “ton-sur-ton” và mắt kính thời trang. Cùng với mái tóc vàng buông xõa, tất cả tạo nên tổng thể thanh lịch, nữ tính. Ở tuổi 53, cựu người mẫu sở hữu ngoại hình trẻ trung như mới ngoài 40 tuổi cùng vóc dáng cân đối, nuột nà.

Bà Melania xuất hiện rạng ngời một ngày sau phiên tòa của chồng. Ảnh:Robert Miller.

Bà Melania lộ ra biểu cảm thoải mái, rạng ngời, thậm chí còn vẫy tay chào cánh săn ảnh, bất chấp việc chồng, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, vừa trải qua gần một tiếng căng thẳng tại tòa án liên bang ở Miami (Florida, Mỹ) vào ngày 13/6. Bị truy tố 37 tội danh nhưng ông Trump không nhận tội.

Nguồn tin nói thêm cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ đã quen đối phó với những bê bối của chồng. Tuy nhiên, theo nguồn tin, bà Melania có thể thay đổi nếu ông Trump thất bại trước chính quyền.

Xuất hiện cùng bà là con trai Barron. Thiếu niên 17 tuổi trông bảnh bao trong bộ vest xanh và áo sơ mi trắng. Chiều cao 2,01 m giúp Barron nổi bật khi đứng cạnh mẹ và các nhân viên an ninh.

Hai mẹ con nổi tiếng sau đó rời đi trên chiếc xe SUV màu đen. Họ dự kiến kỷ niệm sinh nhật lần thứ 77 của ông Trump (14/6) tại Bedminster, bang New Jersey, Mỹ.

Barron mặc vest bảnh bao, nổi bật với chiều cao hơn 2 m. Ảnh:Robert Miller.

Một người trong cuộc tiết lộ với The New York Post kế hoạch ăn mừng năm nay chỉ ở mức độ bình dân, không có bữa tiệc lớn nào được tổ chức.

“Donald Trump được biết đến là ghét sinh nhật và không bao giờ kỷ niệm ngày đó theo cách có ý nghĩa”, nguồn tin nói.

Dù ông Trump không hào hứng, con gái cưng của ông, Ivanka Trump, vẫn tôn vinh cha trong ngày đặc biệt. Trên Instagram Story, cô chia sẻ nhiều hình ảnh về cha, bao gồm những bức ảnh lúc cô còn bé được cha bế trên tay.

Advertisement

Ivanka quan tâm cha trên phương diện cá nhân, nhưng cô không can thiệp vào các vấn đề chính trị, bao gồm vụ kiện và chiến dịch tranh cử năm 2024. Nguồn tin cho biết cô tránh xa những rắc rối của cha.

Ivanka Trump đăng ảnh thuở được cha bế trên tay để kỷ niệm sinh nhật ông. Ảnh: IG

Nguồn: Page Six

50+ Caption, Status, Câu Nói Hay Về Mùa Đông Hà Nội

1. Tự bao giờ Hà Nội đi vào tim tôi như 1 phần lớn của nỗi nhớ. Đến với Thủ đô tôi như được trở về chứ không còn cảm giác… đến một nơi xa.

2. Bạn chỉ thực sự cảm nhận hết vẻ đẹp của mùa thu Hà Nội khi yêu một ai đó

3. Hà Nội 12 mùa hoa, 12 mùa nhớ, 12 mùa thương theo năm tháng.

Trời thu chầm chậm trôi, mùa hoa chầm chậm đến, chúng mình cũng chậm chậm thương nhau.

4. Mùi hương hoa sữa nhắc ta nhớ về Hà Nội, những năm tươi đẹp nhất của thanh xuân, của tuổi trẻ, về mối tình đầu và cả những nhớ thương không nguôi.

5. Hà Nội vẫn vậy, vẫn nhộn nhịp, hào hoa ko thua gì Sài Gòn nhưng hơn vẫn vẫn còn nét cổ kính, bình dị mà tôi luôn thích, luôn mang đến nhiều hoài niệm khó phai.

6. Bằng một cách nào đó mà Hà Nội dù khó chịu bao nhiêu vẫn sẽ có một điều gì đó đẹp đến nao lòng, thời tiết dù mưa hay nắng vẫn luôn có những chốn bình yên, ồn ã và tấp nập.

Đơn giản là vì yêu, yêu một Hà Nội bao năm không đổi, vậy thôi.

7. Hà Nội không bao giờ được vội, nhất là khi gặp tri kỉ, cafe ngon và không gian chất lịm người.

8. Ở Hà Nội còn gì tuyệt hơn khi có một ngày cuối tuần đi lang thang quang khắp Hà Nội? Ngắm nhìn thành phố thủ đô hiện đại, hoa lệ nhưng vẫn còn nguyên đó những giá trị cổ kính của một nghìn năm lịch sử.

9. Bằng cách này hay cách khác, cái lạnh khiến người Hà Nội sát lại gần nhau hơn, khiến những cái siết tay hay những cái ôm trở nên ấm áp và ý nghĩa hơn. Lạnh sâu thì đã sao chứ, Hà Nội vẫn đẹp bình yên và đầy thân quen!

10. Sáng sớm Hà Nội mùa đông, những làn sương mờ ẩn hiện làm nên vẻ đẹp đặc biệt. Đâu đó những người đạp xe chở gánh hàng hoa chầm chậm di chuyển trong không khí vắng vẻ.

11. Cánh đàn ông thường thích ngồi bên ly trà nóng bốc hơi bên vỉa hè, ngắm dòng người qua lại.

Thiếu nữ Hà thành xúng xính áo ấm dạo phố.

12. Mùa đông mang không khí trầm buồn. Bên trong bếp lửa đỏ hồng, còn ngoài trời sắc màu thường xám xịt.

13. Hà Nội ngày lạnh vẫn tấp nập đó thôi, nhưng không vội vã như thường ngày mà hình như ai cũng muốn chậm bước chân mình lại. Để hít hà tiết trời, để nán lại nhìn ngắm phố phường khi lạnh về có chút gì thay đổi?.

14. Tôi ưa một mình lang thang trong Hà Nội vào những ngày lạnh giá phủ đầy sương xám, vào những giờ phút dòng người đã bớt hối hả, bởi những thời khắc như thế tôi cũng thường thấy mình nhàn rỗi.

15. Tôi thích Hà Nội vào đông, những ngôi nhà trên phố như gương mặt của những người to lớn đang ngủ say bên nhau và những dải sương mỏng của mùa đông tựa những giấc mơ đang trôi đi chậm, như thể ta dễ dàng có chúng ngay đây.

16. Bất giác, tôi không chắc chắn, nhưng những gì đẹp đẽ về cuộc sống, đúng hơn là những gì làm cho tôi thấy cuộc sống vốn là một bức tranh toàn bích có vẻ như đã lùi xa về quá khứ nhường chỗ cho những suy tưởng đơn sắc.

17. Phải chăng Hà Nội như mẹ chiều chuộng mà mang cái lạnh về cho đứa con yêu mùa đông, như tình nhân làm nên cơn hững hờ để thử độ ấm nóng trong trái tim kẻ yêu mình? Em đánh thức tôi “Dậy đi, mùa đông rồi anh ơi”, chẳng giấu được nụ cười rạng rỡ, tôi reo lên trong lòng khi bắt gặp cơn gió mùa đông bắc đầu tiên

18. Thời gian và không gian của mùa đông Hà Nội, chúng như thấm tan vào mỗi người bằng một mùi hương khẽ nồng nàn và thê thiết. Tôi gọi riêng mùa hoa sữa là mùa hoa đón đưa, mầu trắng tinh khôi là màu của đến và đi, là màu của hạnh phúc và của nỗi buồn.

19. Thỉnh thoảng, gió như những chiếc xe tải khổng lổ xầm xập lao thẳng vào dẫy phố làm những bức vách ọp ẹp nhôm nhựa như chiếc phong cầm rỉ sét, thứ tưởng như người ta đã phải bị bỏ đi, lại rít lên liên hồi những âm điệu quái gở, run rẩy.

20. Mùa đông Hà Nội làm ta cảm nhận sự hiện diện những cực băng trong tâm hồn. Có ai không mang những mặc cảm riêng, những miền giá buốt riêng, tôi chưa thấy ai cả, chúng ta có biết bao điều không sao giải đáp được.

1. Người mà cùng bạn ngắm Hoàng Hôn Hồ Tây ngày ấy giờ sao rồi 😀

2. Hà Nội trời đã đổ mưa

Người em thương nhớ vẫn chưa thấy về

3. Thu Hà Nội đẹp quá mà số năm ế của mình cứ như dòng sông Volga vậy.

4. Alo, alo, alo…

Đây là đài phát thanh của phường Hạnh phúc, sau đây là thông tin khẩn cấp, bà con lắng nghe:

” Hiện tại thì em gái tên Gió họ mùa vẫn đang cách biên giới Việt Trung khoảng 100km, em nó di chuyển thư thả lắm ( khả năng mặc váy ), đến trưa nay nó sẽ ảnh hưởng đến khu vực Hà Nội và mạn Đồng bằng Bắc Bộ, gây mưa dông, vì thế nhiệt độ sẽ giảm xuống “

Khuyến cáo: Mấy bạn F/A nên ở nguyên trong nhà chứ ra ngoài đường là sẽ thấy GATO!

5. Hà Nội trong tôi không phải là 36 phố phường chật hẹp, không phải quán cóc liêu xiêu hay hương hoa sữa điếc cả mũi mà là bia hơi Hà Nội

Là những lúc tan tầm tạt vào bia lạc vỉa hè ngắm dòng người hối hả. Là chủ nhật đầu tiên của tháng 12 hàng năm được tụ hội bạn bè. Già trẻ gái trai không kể lạ quen, cầm cốc bia là thành chiến hữu, là các cụ già chống gậy móm mém cầm ca bia bỗng hóa trẻ thơ.

6. Tôi đưa em đi khắp Hà Nội. Tôi đưa em đi ăn cháo sườn, đi ăn nem rán, uống trà sữa. Trước khi về tôi còn đưa em đi ăn ngô nướng. Về đến nhà, em nói với tôi rằng em buồn. Tôi hỏi vì sao thì em chỉ nói rằng:

– Em chưa no…

7. Lần đầu tiên đạp xe một vòng Hồ Tây mà chưa thấy người yêu đâu. Thế mà các bạn cứ bảo đi vòng Hồ Tây là sẽ thấy người yêu.

8. Người ta bảo, mùa thu là mùa đẹp nhất để bắt đầu một mối quan hệ. Nhưng bắt đầu với ai, thì người ta không nói.

9. Hà Nội là khi bạn ở Cầu Giấy, đợi bạn của mình đi qua Xuân Thủy mà mất cả thanh xuân, lại suốt ngày bị chốt bắt.

1. Anh có về Hà Nội với em không?

Có vầng trăng những đêm rằm sáng tỏ

Có mặt đường vàng phai nỗi nhớ

Cây bàng già góc phố trổ hoa

Anh có về thăm lại mấy cửa ô

2. Chiều nay em rảnh không?

Mình lên xe lượn đường Phan Đình Phùng vài vòng, ngắm hàng cây xanh xong mình dạo phố, cứ mang giày bệt mặc áo phông

Hà nội năm ấy, có người thương em

3. Hà Nội nắng nóng anh không sợ, chỉ sợ đi cùng không có ai…

4. Sáng sáng dạo 1 vòng Hà Nội

Không quên thả bả mang nàng về dinh

5. Hà Nội đông đúc, ồn ào nhưng lại không tìm thấy em

6. Em bỗng thèm một chút nắng hanh hao

Được đi bên nhau giữa lòng Hà Nội

Thèm cái nắm tay, thèm ánh nhìn bối rối

Thèm phút ngượng ngùng khi…anh nói lời yêu.

7. Hà Nội đông đúc như vậy, mà sao mình chưa tìm thấy một người để mình lười biếng dựa vào

8. Nghe nói hôm nay là một ngày nắng đẹp

Sao anh chưa dắt em đi ngắm Hồ Tây?

9. Trái tim em cũng giống như mùa thu Hà Nội

10. Cậu có thích những con đường cũ của Hà Nội không?

Cậu có thích cái nắng vàng của mùa thu Hà Nội không?

Hay cậu có thích cùng tớ nhìn cuộc đời này qua ống kính máy ảnh không?

Hay là… cậu thích tớ được không?

11. Người ta rảnh người ta đi cafe ăn uống,

Mình rảnh mình chỉ muốn dạo chút Hồ Tây!

Gió mùa về rồi, sao anh còn chưa về?

12. Hà Nội đã vào thu rồi

Nhưng chị em tớ vẫn chưa có bồ

13. Hà Nội ngày trở gió.

Ở nơi đó người có nhớ tới em không?

1. Hà Nội Đông Về – Tác giả: Hồng Giang

Hà Nội đầu đông có lạnh không em

Con đường xưa vẫn quen mùi hoa sữa

Chiếc lá thu rơi bên ngoài khung cửa

Lối ai về nhớ một nửa yêu thương

Hồ Tây bây giờ còn thấy vấn vương

Đường Trịnh Công Sơn thương đời “Cát Bụi”

Phố Ven Hồ hai con rồng đắp nổi

Em vẫn về trong nỗi nhớ hanh hao

Ngọn sóng Tây Hồ vẫn cứ xôn xao

Con đường mới ôm vào bao kỷ niệm

Anh đi xa nửa đời còn tìm kiếm

Hương cốm ngày nào hiếm bữa mẹ rang

Đầm Sen vẫn chờ ngày ấy anh sang

Vài bông tím muộn màng vừa mới nở

Gió vẫn thì thầm bên anh nhắc nhở

Đông sang rồi đừng để lỡ xuân em

Hà Nội đông về phố vẫn bon chen

Đường em đi ….

Chợt thèm…..

Bờ vai ấm !

2. Nhớ Kỷ Niệm Chiều Đông – Tác giả: Dương Anh Dũng

Con phố nhỏ giờ đây lặng lẽ

Nét u buồn điểm nhẹ màu mây

Nhớ thương một thủa đong đầy

Hàng mưa nắng tỏa còn đây nỗi lòng

Từng kỉ niệm chờ mong sống mãi

Giữa Hồ Gươm biển ái nghiêng thuyền

Tháp rùa cũng tỏ tình duyên

Hai người nguyện ước, trăm miền mãi mơ

Cơn gió lạnh xô bờ vẫy gọi

Nụ hôn nồng khẽ gói tình ta

Áng mây nặn vẽ căn nhà

Ngày đêm hạnh phúc, rời xa cõi buồn

Đông ngập lối tình tuôn ảo não

Đám sương mù giả tạo đường đi

Bỗng nhiên bỏ lại xuân thì

Lòng anh vẫn đó tình si mặn mà

Ngày giã biệt lời ca héo rủ

Mộng tàn phai lối cũ Hà Thành

Dẫu rằng chẳng hận trời xanh

Đôi lần trách hỏi không đành vậy sao

Giờ trở lại ai nào đã thấy

Ngỡ người yêu sống dậy quay về

Chỉ cần một kiếp hoài mê

Mong rằng giữ trọn câu thề thủa xưa.

3. Hà Nội Đông Nhớ – Tác giả: Thắng Nguyễn

Hà Nội tháng này đông lạnh giá

Hàng cây già trút lá dưới sân

Xa đông nay đã bao lần

Bỗng dưng lại thấy bần thần nhớ đông

Muốn tìm về nơi ta hằng sống

Tìm lại ngày lạnh giống năm xưa

Đêm đông góc phố người thưa

Kỷ niệm nơi đó còn chua phai mờ

Miền kí ức như đang nhắc nhở

Cội nguồn mình xin chớ có quên

Từ đây ta đã lớn lên

Tình sâu nghĩa nặng vững bền mãi sau

Hà Nội nơi mà ta yêu dấu

Đọng lại rồi trong máu tim ta

Cho dù cách trở nơi xa

Vẫn luôn trìu mến thiết tha nhớ về.

4. Hà Nội Vào Đông – Tác giả: Long Trần

Hà Nội vào đông…

Thoáng chút heo may cho má thắm ửng hồng

Hay tại hơi thở ai chợt nồng nàn lướt qua thật khẽ

Tim bồi hồi run nhẹ…

Ánh mắt nào chớp thật gọn cả dáng hình em!

Hà Nội vào đông….

Hà Nội vẫn thân quen

Riêng phố nhỏ chiều nay sao như thật lạ

Có phải chăng chỉ vì cái nhìn của ai ấm quá

Làm phố chung chiêng…!

Hà Nội vào đông…

Em thả cho nỗi nhớ chao nghiêng

Cuộn thật tròn , thật tròn để lăn về nơi ấy

Nơi ánh mắt cồn cào như sóng dậy

Đốt cháy em, tan chảy khối băng tình!

Hà Nội vào đông…

Dường như tất cả đều thật lung linh

Trên phố nhỏ quanh mình hình như góc nào cũng ấm

Chợt tủm tỉm cười, con tim như xao động

Có lẽ…mình yêu…!

5. Hà Nội Mùa Này Đẹp Không Em – Tác giả: Dương Hoàng

Hà Nội mùa này lạnh lắm phải không em

Sương có phủ lem nhem ngoài cửa sổ?

Về Hà Nội em có đi dạo phố

Hứng giùm anh cơn gió lạnh cuối mùa

Hà Nội mùa này lá có xạc xào khua

Em có đến thắp hương chùa một cột

Có ghé lại hồ Gươm cầu Thê Húc

Dạo hồ Tây sương phủ tóc em mềm

Hà Nội mùa này đẹp lắm phải không em

Màu lá đỏ cây bàng quen ngoài ngõ

Cúc họa mi còn rì rào trong gió

Con đường xưa vẫn lối nhỏ em vào

Hà Nội mùa này có trở gió hanh hao

Có làm tái đôi môi nào bẽn lẽn

Có còn thắm má đào hay e thẹn

Tay có run nhẹ vén mái tóc thề

Hà Nội mùa này chắc đẹp đến phát mê

Em hãy kể anh nghe về Hà Nội phố

Hay những lúc một mình em đi tản bộ

Có hát vu vơ trên phố vắng thưa người

Trời Hà Nội luôn tuyệt vời đến lạ.

6. Quên Rồi Mùa Đông – Tác giả: Nguyễn Đình Huân

Anh ra thăm Hà Nội một chiều đông

Trời không lạnh nắng vẫn hồng góc phố

Nắng Sài Gòn đi theo cùng anh đó

Hay là mùa thu thương nhớ quay về

Hà Nội mùa đông thường lạnh tái tê

Chiều mùa đông buồn não nề gió bấc

Đêm đông lạnh khiến ai thường thức giấc

Giấc mơ buồn từng cung bậc nhớ thương

Cây me già mang nỗi nhớ vấn vương

Kỷ niệm xưa bên góc đường ngày ấy

Em đưa bàn tay cho anh nắm lấy

Hiểu nhau rồi mà sao thấy vẫn run

Về thủ đô mà anh vẫn thấy buồn

Dù không gió không mưa tuôn dâu bể

Hình như vắng em Hà Nội buồn như thế

Nghe tiếng côn trùng như thể khóc tình xưa

Xa Hà Thành em đã muốn về chưa

Anh vần còn chừa cho em góc nhỏ

Dù đi xa về đây anh vẫn nhớ

Nhớ góc đường nhớ hơi thở mùa đông.

7. Đêm Đông Hà Nội – Tác giả: Mạc Phương

Hà Nội bây giờ trở thành quá khứ.

Nhưng sao lòng buốt nhói mãi niềm đau.

Ngọn bấc lùa trong khoảng trống không nhau.

Để mùa sau sầu đau hơn mùa trước.

Trái tim em ẩn trăm ngàn vết xước.

Bánh xe đời lăn chầm chậm về anh.

Dòng kí ức xa ngái đến mong manh.

Bóng yêu thương giờ chỉ là ảo ảnh.

Hà Nội ơi chưa bao giờ em trách.

Bàn tay nào ngày ấy đã buông lơi.

Ánh mắt ai ngây dại chẳng nên lời.

Trời mùa đông mây xám giăng thành phố.

Kể từ đó tim em dòng lệ đổ.

Ngày qua ngày ngân ngấn những giọt ngâu.

Tiếng thạch sùng khắc khoải những đêm thâu.

Như thổn thức nhớ người xưa năm ấy.

Mặt Hồ Gươm vẫn xanh trong đến vậy.

Soi bóng mình đã ngả úa thời gian.

Sắc hoa xưa nay cũng đã phai tàn.

Chỉ nỗi đau là không hề thay đổi.

Hà nội nay lại có thêm phố mới.

Có lẽ là … đã xa lạ với em.

Phố đông người cửa đã đóng cài then.

Em lạc lõng ngấm nỗi buồn nhân thế.

Nén chặt lòng tự nhủ rằng không thể.

Chân ngập ngừng trước điểm hẹn ngày xưa.

Mình gặp nhau đúng vào lúc giao mùa.

Hương hoa sữa nồng nàn trong hơi thở.

Hà Nội ơi ! Bao giờ cho hết nhớ.

Một tiếng cười một hình dáng yêu thương.

Dẫu vững vàng đi trọn hết đoạn trường.

Em không thể quên đi hình bóng cũ.

Phố cũng buồn cây đèn đường ủ rũ.

Giữa dòng người đang hối hả ngược xuôi.

Một mình em lặng lẽ ngấm đơn côi.

Hà Nội ơi ! ….Đông có còn ấm áp?

8. Một Thoáng Mùa Đông Hà Nội – Tác giả: Mỹ Hạnh

Hà Nội mùa đông sông Hồng nghiêng vào phố

Sương chưa tan chân ướt cỏ triền đê

Cầu Long Biên em lỡ nhịp quên về

Lang thang với vạt cúc vàng chớm nụ.

Chiều cuối đông đóa hồng quên khép cánh

Em gái quê chân chất gánh hàng hoa

Sông lững lờ đỏ ửng sắc phù sa

Đây làng lúa ngát xanh màu cổ tích.

Em chợt mong một góc vắng cô tịch

Giữa ồn ào giữa náo nhiệt thành đô

Hà Nội xưa còn nét vẽ mơ hồ

Làng trong phố thanh tao và e lệ.

Bức chân dung qua trầm luân dâu bể

Liệu có còn những nề nếp đoan trang?

Phố âu lo đêm thức trắng chong đèn

Trăng đông lạnh co ro trong ngõ tối.

Người quên chi mà rảo chân bước vội

Mảng thời gian loang lổ những hoài nghi

Phố trong mơ thấp thoáng bóng voi quỳ

Người quân tử bỏ gươm xây hạnh phúc!

9. Anh Có Về Hà Nội Buổi Chiều Đông – Tác giả: Giọt Mưa Thu

Anh có về Hà Nội buổi chiều đông.

Cùng dạo phố khi bóng hoàng hôn đổ.

Hồ Tây xanh rì rầm con sóng vỗ.

Tay trong tay quyện hương gió thơm nồng.

Tiếng đông về mang nỗi nhớ bâng khuâng.

Mùi hoa sữa vẫn toả hương ngào ngạt.

Mùa lá rụng sao thấy lòng man mác.

Ngẩn ngơ chiều nghe ai hát tình ca.

Hà Nội đêm sương giăng mắc nhạt nhoà.

Năm cửa ô vẫn từng giờ thao thức.

Cà phê phố lặng thầm trong tiếng nhạc.

Có khi nào…

Anh thấy nhớ em không…!!!

10. Đêm Đông Hà Nội – Tác giả: Hoa Cỏ May

Đêm Hà Nội một mình lê bước

Đường phố kia xuôi ngược bao người

Từng hàng cây vẫn xanh tươi

Ánh đèn góc phố nụ cười tìm đâu

Nơi quán cũ mi sầu trong cảnh

Chén trà đêm giá lạnh riêng mình

Hỏi trời đất cũng lặng thinh

Dừng chân quán cóc tội tình chi đâu

Hoàng Quốc Việt đêm sầu rộn rã

Riêng tôi thì rất lạ làm sao

Có ai nhớ đến tôi nào

Chợt nghe dạ xót tiếng rao bên đường

Từng dòng chảy về phương nào đó

Chiếc lá buồn trước ngõ lối đi

Màn đêm xé toạt những gì

Mà tôi cất dấu trên mi hôm nào

Người thiếu nữ má đào môi thắm

Bước đi từng bước chậm nơi đây

Có đôi trai gái sum vầy

Nhìn hai người nắm bàn tay nhau về

Ôi con phố bên lề tôi đứng

Có mấy người lòng cũng giống tôi

Chén trà nóng cũng lạnh rồi

Đông về phải lạnh ừ thôi một mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Úm Gà Con Mùa Đông, Chú Ý Về Nhiệt Độ Úm Ngày Và Đêm trên website Wyfi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!