Xu Hướng 10/2023 # Kinh Nghiệm Du Lịch Tự Túc Ladakh # Top 18 Xem Nhiều | Wyfi.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Kinh Nghiệm Du Lịch Tự Túc Ladakh # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Du Lịch Tự Túc Ladakh được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Wyfi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phần 3: Đi Ladakh bằng giao thông công cộng Trong phần này, mình sẽ nói về cách đi du lịch tới Ladakh bằng phương tiện giao thông công cộng, cùng với đó là hình thức di chuyển tự túc rẻ dành cho Ladakh

Rất nhiều bạn khi nghĩ tới đi du lịch ở những vùng đất như Ladakh hay Spiti valley hay kể cả Sikkim đều rất lưỡng lự về việc tự đi, tất nhiên đi theo nhóm và book landtour sẽ dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn, tuy nhiên, đi du lịch ở Ladakh ko hẳn là bạn sẽ đến điểm này điểm kia, mà đó là cả hành trình mà bạn đi, nếu tự đi có khó khăn 1 chút, bù lại bạn có thể đi 1 cách tiết kiệm cũng như có thể dừng bất cứ đâu để thưởng thức những khoảnh khắc của riêng bạn, thì cũng là 1 điều rất tuyệt vời.

Phương tiện giao thông công cộng ở Ladakh

Bạn có thể đến Ladakh bằng giao thông công cộng.

Vấn đề ở đây chỉ nằm ở việc bạn có bao nhiêu ngày cho hành trình tới Ladakh và lịch trình dự kiến như thế nào. Nếu bạn có nhiều thời gian để khám phí (như mình), hoàn toàn có thể chọn cách đi tới Ladakh bằng phương tiện công cộng.

Nằm ở toạ độ tam giác kết nối với 2 thành phố lớn là Leh và Srinagar nên Ladakh cũng dễ dàng tới được nhờ phương tiện công cộng trên 2 tuyến đường cao tốc chính là:

Leh – Srinagar và Manali – Leh highway.

Khi tới được Leh (capital city của Ladakh) thì bạn cũng có thể đi tới những điểm đến chính của Ladakh là Nubra valley, Pangong Tso hay Tso Moriri bằng các tuyến bus nhưng cường độ của các tuyến bus này sẽ không được thường xuyên do lưu lượng không nhiều, vì thế nên bạn nên có 1 kế hoạch di chuyển cụ thể dựa trên lịch trình của các tuyến bus và mua vé sớm.

Ngoài các tuyến bus ở đây thì tại Leh cũng có rất nhiều những cá nhân hay guesthouse, hotel họ có các tuyến Shared Jeep tới các vùng đất chính ở Ladakh do tập hợp nhu cầu. Chi phí shared jeep thì cao hơn bus khoảng 200-300rs (100k vnd) tuy nhiên, trong những trường hợp cần thiết, bạn hoàn toàn có thể theo cách này.

Đi bus thế nào từ Srinagar tới Leh

Nói sơ qua 1 chút về Srinagar thì đây cũng là 1 thành phố rất đẹp, vì là thành phố thủ phủ của bang Jammu & Kashmir, nên ở đây cũng rất phát triển về giao thương cũng như cơ sở hạ tầng. Do địa thế nằm gần với Pakistan nên ở Srinagar, 90% dân số là người đạo Hồi, tuy nhiên không vì thế mà làm Srinagar nguy hiểm, ngược lại mình thấy đây là 1 thành phố rất yên bình, phát triển 1 mức vừa phải, người đạo Hồi khá thân thiện và đa dạng về món ăn (đa dạng hơn Ladakh).

Trên con đường highway đi từ Leh tới Srinagar

Chính vì thế bạn cũng có thể chọn Srinagar làm nơi bắt đầu hành trình Ladakh và đi men theo con đường cao tốc Srinagar – Leh highway để tới Leh. Chưa kể do Srinagar nằm ở độ cao vừa phải (1500m) nên khí hậu khá tốt cũng như thoải mái để bắt đầu quen với độ cao. Quãng đường từ Srinagar tới Leh, độ cao sẽ lên từ từ nên bạn sẽ dễ thích nghi hơn.

Từ Srinagar đi Leh có 1 vài dịch vụ bus. Bạn sẽ không thiếu phương án lựa trọn, 1 là phương tiện công cộng như JKSRTC (J&K road transportation) hay tới các tổ chức cá nhân họ có những xe kiểu force tempo traveller, sẽ có những tuyến cố định đi tới Leh và charge tiền theo từng ghế 1.

Địa điểm boarding lên xe từ Srinagar đi Leh nằm gần Dal Lake. Bus bắt đầu đi từ 8h sáng, bạn nên tới 1 ngày trước đó để mua vé, bus sẽ dừng ở Kargil nghỉ 1 đêm sau đó sáng hôm sau lại đi tiếp tới Leh và tới Leh vào buổi chiều

Có 3 mức vé cho dịch vụ bus từ Srinagar đi Leh:

Vé thường thì chỉ có 470rs (160k vnd), vé này thì ghế cứng, nhiều dân local đi, rất đông và mùi, bẩn.

Vé semi-deluxe giá 925rs (hơn 300k vnd), vé ngồi mềm, semi sleeper có điều hoà.

Vé super deluxe giá 1320rs (450k vnd), mình khuyên nên chọn vé này vì hành trình sẽ rất dài và hầu hết khách du lịch chọn loại vé này, nên bạn sẽ ít gặp người dân local di chuyển hơn.

Hoặc

Bạn có thể hoàn toàn đi từ Srinagar tới Kargil trước rồi, ở Kargil đi Zanskar rồi vòng về đi Leh sau. Giá vé bus từ Srinagar đi Kargil là 250rs (85k) và 325rs (110k) từ Kargil tới Leh.

Giá cho xe dạng tempo traveller của các hãng xe tư nhân thì khoảng 1500rs (500k) 1 chiều từ Srinagar tới Leh và ngược lại.

Xe bus đi từ Leh đi tới Srinagar bắt đầu vào 2 giờ chiều, chạy không nghỉ cả trong đêm và tới Srinagar khoảng 7h30 sáng hôm sau. Giá deluxe bus khoảng 1058rs (350k), semi deluxe khoảng 670rs (230k) và Standard JKSRTC khoảng 470rs (160k).

Cách đi bus từ Manali tới Leh

Có 2 dạng bus đi từ Manali tới Leh: HRTC và HPTDC.

HRTC là dạng bus thường, đi không nghỉ theo lịch trình cố địch,

HPTDC thì kiểu dạng mini bus dành cho du lịch, sẽ dừng tại các địa điểm du lịch để bạn thoải mái tự do chụp ảnh.

Nếu bạn nào đi solo mà muốn tiết kiệm chi phí, vẫn dừng được ở các điểm sightseeing nằm trên con đường cao tốc Manali tới Leh thì có thể chọn đi với HPTDC.

HPTDC Bus service từ Manali tới Leh và Leh đi Manali

Bus HPTDC sẽ bắt đầu cũng như thả khách tại JKSRTC bus stand tại Manali hoặc Leh.

Giống như thê, HPTDC bus tại Leh sẽ bắt đầu vào 5h sáng tại Leh, tới Keylong khoảng 7h tối, nghỉ 1 đêm rồi sáng hôm sau lại đi tiếp về lại Manali.

HPTDC sẽ thông báo về lịch di chuyển của các dịch vụ bus của họ khoảng tháng 5 hàng năm (vào thời điểm Rohtang pass và cao tốc Leh Manali mở cửa cho xe bộ). Vì thế bạn nào muốn đi đường bộ bằng cách này thì hãy vào website của họ tham khảo thông tin trước

Vé bus 1 chiều HPTDC từ Manali đi Leh có giá 2900rs (gần 1tr Vnd) bao gồm 1 phòng nghỉ dorm khách sạn, 1 bữa sáng và bữa tối tại Keylong.

Bù lại đi cách này thì xe sẽ dừng ở 1 số điểm sightseeing chính trên tuyến Manali Leh highway như Rohtang pass, Bralacha pass, Namik La pass hay Taglang La pass để các bạn thăm thú và chụp ảnh.

HRTC bus service từ Manali tới Leh và ngược lại

Có 2 HRTC bus đi từ Manali tới Leh, 1 bus là dạng đi nonstop và tới trong 1 ngày, còn loại kia thì bạn sẽ stopover ở Keylong và hôm sau lại đi tiếp tới Leh

Direct bus HRTC từ Manali đi Leh bắt đầu ở Manali khoảng 4h sáng, mua vé 1 ngày trước đó và đi liên tục không nghỉ tới Leh khoảng 8:30 – 9:00 tối.

Chi phí vé 1 chiều khoảng 833rs (280k)

Phương án khác thì bạn có thể chia thành 2 ngày, đi tới Keylong và từ Keylong, sáng hsau khởi hành đi Leh.

Bus đi từ Manali tới Keylong khoảng 8h sáng và tới Keylong khoảng 2h chiều, phí khoảng 174rs (60k) và bus từ Keylong tới Leh bắt đầu khoảng 5h sáng và tới Leh khoảng chiều muốn, phí 550rs (gần 200k).

Bạn có book HRTC online thông qua website chính của họ trước hoặc Redbus.in

Đi bus trong Ladakh như thế nào

1. Đi bus từ Leh đi Nubra Valley:

Nubra valley sẽ có nhiều địa điểm đến như Diskit, Turtuk, Panamik hay Sumur, tuy nhiên với người Việt mình sẽ đa phần đi Diskit hoặc Hunder, nơi có nhiều lựa chọn về chỗ ở cũng như tham quan nhất.

Làng Turttuk

Bus đi từ Leh đi Diskit sẽ có vào 3 ngày trong tuần và thứ 3, thư 5 và thứ 7, và rời Diskit về lại Leh vào ngày hôm sau.

Từ Diskit đi Hunder để tới Sand dunes, bạn có thể đi Shared Jeep hoặc dễ dàng xin đi nhờ xe do quãng đường ngắn (8km)

Từ Leh bạn cũng có thể đi làng Turtuk (làng xa nhất của Ấn, gần giáp với Pakistan) bằng bus, tuy nhiên, chỉ có 1 chuyến bus từ Leh khoảng 6h sáng thứ 7 mỗi tuần và cũng chuyến bus này quay lại về Leh ngày hôm sau.

Làng Turtuk, gần giáp biên giới Pakistan

Từ Leh đi Panamik: Có 1 chuyến bus trong tuần mỗi thứ 3 từ Leh bus stand, và quay trở về Leh vào ngày hôm sau.

Tại Nubra valley, có tuyến bus hằng ngày từ Diskit đi Turtuk vào khoảng 2h30 chiều và về lại Diskit vào 6h sáng.Chính vì thế, không thiếu những tuyến bus đi Nubra valley và về lại Leh để bạn có thể tự do khám phá, ví dụ như bạn chọn đi từ Leh đi Diskit vào thứ 3, thứ 4 bạn có thể đi Turtuk, sáng hôm sau thứ 5 về lại Diskit rồi thứ 6 đón chuyến bus về lại Leh, hoặc bạn có thể kéo dài hơn đi toạ độ khác như Sumur, Panamik nhưng nếu muốn trở về Leh, cách tốt nhất là bạn nên quay về Diskit do cường độ Bus đi và về lại Leh ở đây nhiều hơn trong tuần.

Giá vé đi các chặng từ Leh đi Nubra valley

Bus 1 chiều từ Leh đi Diskit 118rs (40k) và return khoảng 197rs (65k)

Bus 1 chiều từ Leh đi Turtuk 214 rs (70k) và return khoảng 316rs (105k)

Bus 1 chiều từ Leh đi Panamik 170rs (60k) và return khoảng 287rs (gần 100k)

Bus 1 chiều từ Diskit đi Turtuk 80rs (27k)

Bus 1 chiều từ Diskit đi Panamik 75rs (25k)

2. Đi bus từ Leh đi hồ Pangong

Có 2 tuyến bus từ Leh đi hồ Pangong vào mỗi thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Bus đi từ Leh đi Pangong xuất phát tại Leh Bus stand khoảng 6:30 sáng.

Bus đi từ Pangong về lại Leh vào mỗi chủ nhật và thứ 2 hàng tuần, bắt đầu cũng 6h30.

Chính vì thế đi như trên, bạn về lại Leh khoảng t6 thì t7 có thể bắt đầu đi bus tới Pangong, muốn ở lâu hơn thì thứ 2 đi từ Pangong về lại Leh.

Do sự thiếu hụt về số lượng bus đi từ Leh đi Pangong và ngược lại nên bạn cần có 1 plan cụ thể kỹ càng để tránh bị misschedule.

Bus đi tới Pangong sẽ dừng ở lần lượt các làng như Lukung, Spangmik hoặc Merak. Thường thì các bạn nên xuống ở Spangmik, sẽ có nhiều lựa chọn nghỉ hơn.

Giá vé các chặng Leh đi Pangong và ngược lại là 150rs (50k)

Hồ Pangong

Phương án khác đi từ Leh tới hồ Pangong bằng bus

Ngoài 2 tuyến bus trên thì JKSRTC bus cũng có những tuyến bus khác tới các làng gần đó như Tangtse, Durbuk, Pobrang, Merak,…

Nếu bạn có có thời gian vào thứ 7 và CN, có thể chọn dịch vụ bus này, có thể nhờ các bus này drop tại các làng như Tangtse và từ đó bạn có thể xin đi nhờ xe tới Pangong. Vào mùa cao điểm, các đoàn xe máy hay các đoàn oto sẽ đi rất nhiều và lưu lượng cao, chính vì thế không khó để bạn xin đi nhờ trong quãng đường ngắn nếu bạn có thời gian.

3. Đi bus từ Leh đi hồ Moriri

Hồ Tso Moriri

Có 3 tuyến bus đi từ Leh đi hồ Moriri, bắt đầu vào ngày 10, ngày 20 và ngày 30hàng tháng, tất cả những tuyến bus này bắt đầu khoảng 6h30 sáng tại Leh bus stand vào các ngày như trên, vì thế bạn nên plan trươc cụ thể lịch trình của mình cho phù hợp.

Điểm dừng sẽ là làng Korzok, và bus từ đây về lại Leh sẽ vào ngày 11, 21, và 31 hàng tháng.

Chính vì vậy, không có nhiều phương án đi giao thông công cộng tới hồ Moriri nên nếu bạn có thể đi shared taxi hoặc shared jeep tới đây sẽ là phương án tốt hơn.

Giá vé chặng đi từ Leh đi hồ Moriri one way hoặc ngược lại có giá 370rs (130k)

Ngoài ra cũng có những tuyến bus của JKSRTC đi từ Leh tới hồ Moriri, tuy nhiên lịch trình không cố đinh, bạn nên tới Leh và check cụ thể sẽ rõ hơn.

Tổng kết

Làng Korzok,

Những gì mình chia sẻ ở đây chủ yếu để bạn nào đi solo có thể tự tin hơn để đi Ladakh, mình không phủ nhận, nếu bạn có điều kiện về mặt tiền bạc chút thì nên book landtour hoặc đi taxi sẽ dễ hơn, tuy nhiên, việc đi tiết kiệm cũng là 1 phần cần thiết để bạn nào muốn đi solo tới các vùng này sẽ dễ dàng và tự tin hơn trong việc lên lịch trình và di chuyển, không phải chờ đợi tìm team hoặc form team để có thể bắt đầu đi Ladakh và phụ thuộc vào nhiều người.

Cá nhân mình thì mình cũng ko đi theo cách này, mình thích đi xe máy nên mình tới Leh và thuê xe máy đi xe dễ dàng hơn và tiện tham quan các điểm mình muốn hơn.

Vậy nên, tuỳ vào style mỗi người du lịch, hãy chọn cho mình 1 trải nghiệm phù hợp và xứng đáng nhất so với số tiền mình bỏ ra.

Bài viết và ảnh được sự cho phép từ tác giả: LÊ TÚ

Du lịch Ladakh – Phần 1

Du lịch Ladakh – Phần 2

Du lịch Ladakh – Phần 3

Đăng bởi: Thuyên Lò Văn

Từ khoá: Kinh nghiệm du lịch tự túc Ladakh – Phần 3

Kinh Nghiệm Du Lịch Nhật Bản Tự Túc

1. Thời gian đi:

Mùa Xuân là mùa của hoa anh đào (ảnh Kazuen)

Để có thể tiết kiệm chi phí nhất thì bạn nên đi vào khoảng cuối tháng 6 – tháng 11. Cũng như là từ tháng 2 đến tháng 3. Tuyệt đối tránh mùa cao điểm (tháng 4 – tháng 5 và các dịp lễ Tết) nếu bạn không muốn bị “chém đẹp” cũng như mua phải vé máy bay với giá trên trời.

Có rất nhiều khoảng thời gian khác ở Nhật đẹp mà vẫn tránh được mùa cao điểm như tháng 3 với hoa anh đào nở. Hay tháng 10-11 mùa lá đỏ rợp đường phố.

Đối lập với tháng 3, tháng 10 là mùa của lá phong đỏ tại Nhật (ảnh sưu tầm)

2. Xin Visa:

(ảnh sưu tầm)

Có lẽ việc xin Visa là rào cản khó khăn nhất trong chuyến hành trình du lịch Đất nước mặt trời mọc. Nếu những ai quá quen với việc du lịch những nước như Thái Lan, Ấn Độ, … thì sẽ rất bất ngờ trước những thủ tục khó khăn khi xin Visa Nhật Bản. Điều này được tin là do các nước Nhật, Hàn hay Đài Loan có lượng lớn khách du lịch trốn lại Nhật Bản cũng như ý chấp hành quy định không cao.

Chi phí để xin một chiếc visa hết khoảng 650.000đ. Tuy nhiên rất nhiều người chọn qua làm dịch vụ để tránh nhiều thủ tục rắc rối cũng như giúp tăng khả năng cao xin được visa. Chi phí cho dịch vụ có thể lên tới hơn 4 triệu đồng. Tuy nhiên do vẫn còn tồn tại khá nhiều rủi ro nên nhiều công ty dịch vụ vẫn sẽ yêu cầu phỏng vấn và xem xét hồ sơ của bạn trước khi nhận lời.

3. Chỗ nghỉ:

Chỗ nghĩ cũng là một trở ngại khá lớn khu đi du lịch Nhật Bản tự túc do đa phần mọi người đều sợ giá thành cao. Tuy nhiên nếu là một dân phượt bụi, bạn sẽ khá quen với từ Dorm, hay “Dormitory”. Đây là một loại hình phòng ngủ với giường tầng, thường 1 phòng sẽ có từ 3,4 đến nhiều giường hơn nữa. Chi phí cho Dorm khá là thấp, chỉ rơi vào khoảng 200k – 350k/ giường/ đêm.

một văn phòng Dorm tại Nhật (ảnh sưu tầm)

4. Vé máy bay:

6.000.000đ – 8.000.000đ. Đôi khi bạn cũng có thể săn được cặp vé chỉ 5 triệu đồng hoặc thấp hơn chút. Nhưng tất nhiên bạn sẽ phải transit rồi.

Săn các vé rẻ riêng lẻ cho các chặng độc lập , chi phí khoảng 6,5 triệu / khứ hồi 5. Đổi tiền:

đồng yên Nhật (ảnh sưu tầm)

Nhật Bản sử dụng đồng tiền Yen. Đồng tiền ở Nhật có mệnh giá rất nhỏ, từ 10, 50, 100 đến 1000, 10000 Yen. Bạn có thể đổi trước từ tiền Việt sang tiền Yen Nhật (JPY). 10JPY = 2.021VND. Ngoài ra bạn cũng có thể đổi trước một nữa ở đây sang JPY, số còn lại bạn đổi sang USD rồi đến sân bay Narita, bạn có thể đổi từ USD sang JPY sẽ được tỷ giá tốt hơn.

6. Đi lại tại Nhật Bản:

Giao thông tại Nhật Bản thuộc hàng phức tạp nhất trên thế giới. Chưa kể đến các phương tiện đi lại tại Nhật được điều hành bởi rất nhiều công ty khác nhau. Điều này dẫn đến sự chồng chéo lên nhau, phát sinh thêm nhiều chi phí tùy thuộc vào lộ trình của bạn. Vậy nên việc tính toán chi phí cụ thể tương đối khó khăn. Chi phí sẽ rơi vào khoảng từ 4.500.000đ – 7.500.000đ cho một chuyến đi 7 ngày.

(ảnh sưu tầm)

Các hãng máy bay giá rẻ nội địa Nhật có thể kể tới như : Jetstar Japan, Peach flight, Vaniila air

7. Chi phí ăn uống:

Khó mà có thể tính toán ra cụ thể chi phí ăn uống vì điều này tùy thuộc vào khả năng cũng như nhu cầu của mỗi người. Nhưng trung bình thì chi phí ăn uống cho 1 tuần rơi vào khoảng 2.500.000đ – 4.000.000đ.

Một địa chỉ nhà hàng Yoshinoya tại Nhật (ảnh sưu tầm)

Trung bình mỗi bữa cũng sẽ tốn khoảng 700 yên – 900 yên, đây gọi là ăn nhà hàng ăn Nhanh hoặc nhà hàng bình dân. Nếu bạn mua đồ về hostel để chế biến thì có thể xuống còn 400 – 600 yên / bữa.

Đi đông sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều, bởi đi đông khi đi chợ mua đồ ăn về nấu sẽ rẻ hơn là mua đồ nấu cho 1 người. Do vậy nếu đi nhóm từ 4 – 6 người là tuyệt nhất. Các bạn sẽ có thể tìm 1 phòng riêng, cũng như tiết kiệm chi phí ăn uống đắt đỏ.

Quan điểm của mình là có thể bỏ qua vài điểm vui chơi, ngủ trong phòng chật hẹp nhiều người thì cái bụng nhất định phải no và ăn phải thật ngon thì ngày hôm sau mới có sức lực và sự hưng phấn để đi chơi được. Đừng ngại ngần chi thêm một khoản để thưởng thức những đặc sản của vùng mà có thể ta sẽ chỉ nếm đươc nó 1 lần trong đời mà thôi.

8. Vé tham quan:

Không giống như Singapore, vé thăm quan tại Nhật khó có thể nhận được giảm giá. Nhưng nếu bạn chịu khó thu lượm thông tin ở các quầy Travel Information thì sẽ hay nhận được các phiếu giảm giá và thông tin hữu ích. Các quầy thông tin này thường nằm ngay tại Nhà ga trung tâm như : Tokyo station, Kyoto station …

Đăng bởi: Vũ Bạch

Từ khoá: Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tự túc

Kinh Nghiệm Du Lịch Jeju Tự Túc A

Du lịch Jeju tự túc có cần xin visa Hàn

Theo thông tin thì công dân Việt Nam sẽ được miễn xin visa Hàn khi bay thẳng (bay charter) đến Jeju hoặc có quá cảnh/transit tại một nước thứ ba nào đó. Lúc trước thì có một số hãng hàng không có chuyến bay thẳng từ Việt Nam đi Jeju hoặc là các hãng bay quá cảnh tại các nước ở Đông Nam Á (Thái Lan, Singapore) nên không cần xin visa Hàn khi du lịch Jeju.

Tuy nhiên, hiện tại thì có rất ít chuyến bay đến Jeju mà hầu hết đều có quá cảnh/transit ở Seoul. Do vậy kinh nghiệm du lịch Jeju tự túc là bạn nên xin visa Hàn để đảm bảo được nhập cảnh theo đúng quy định.

Nên đi du lịch Jeju tự túc khi nào, vào tháng mấy?

Khí hậu ở đảo Jeju đa số là trong lành, mát mẻ quanh năm. Thời tiết được chia theo 4 mùa như sau:

Mùa Xuân (từ tháng 3 – tháng 5): Thời tiết lúc cực kì mát mẻ và đây cũng là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội hấp dẫn. Nhiệt độ dao động từ 10℃ – 21℃, thích hợp cho các hoạt động tham quan và vui chơi

Mùa Hè (từ tháng 6 – tháng 8): Thời tiết bắt đầu tăng cao nhưng khí hậu vẫn trong lành, mát mẻ. Nhiệt độ trung bình dao động từ 20℃ – 28℃.

Mùa Thu (từ tháng 9 – tháng 11): Thời tiết lúc này se lạnh nhưng dễ chịu và phong cảnh ở Jeju thì tuyệt đẹp. Nhiệt độ dao động từ 15℃ – 22℃

Mùa Đông (từ tháng 12 – tháng 2): Thời tiết sẽ lạnh, khô và rét. Nhiệt độ trung bình dao động từ âm 3℃ – 11℃.

Thời gian lý tưởng nhất để du lịch Jeju tự túc là vào mùa Xuân, thời điểm có nhiều lễ hội cũng như hoa anh đào, hoa cải nở rộ. Hoặc là đi vào mùa Thu lãng mạn với lá vàng rơi hay các cánh đồng lau sậy phất phơ trong gió. Còn mùa Hè thì tuy cảnh quan không đẹp lắm những thời tiết vẫn mát mẻ để vui chơi. Đặc biệt mùa Đông sẽ không lý tưởng lắm để bạn du lịch Jeju tự túc.

Phương tiện để du lịch Jeju tự túc

Hiện tại từ Việt Nam thì phương tiện thuận lợi nhất để du lịch Jeju tự túc chính là máy bay. Vì không có chuyến bay thẳng nên bạn sẽ lựa chọn các chuyến bay quá cảnh/transit, phổ biến nhất là dừng ở Seoul. Vì thế một số bạn cũng kết hợp ghé tham quan Seoul trước. Sau đó bay ra đảo Jeju chơi sau.

Phương tiện từ Việt Nam đi đảo Jeju

Nếu từ TP HCM hay Hà Nội muốn bay đi Jeju thì đa số bạn đều phải bay 2 lượt, có dừng transit 1 lần ở Seoul. Những hàng hàng không quốc nội và quốc tế có kết hợp để khai thác chặng bay này, như là Vietjet Air, Vietnam Airline, Jeju Air, T’way Air, Korean Air,…

TP HCM – Jeju: thời gian bay tầm 10 – 12 tiếng, giá vé từ 7.700.000 VND – 15.000.000 VND/vé khứ hồi

Hà Nội – Jeju: thời gian bay tầm 10 – 15 tiếng, giá vé từ 8.300.000 VND – 16.000.000 VND/vé khứ hồi

Phương tiện di chuyển trên đảo Jeju

Đảo Jeju không náo nhiệt và sầm uất như thủ đô Seoul nên phương tiện di chuyển trên đảo Jeju cũng không có quá nhiều sự lựa chọn. Du khách có thể đi tham quan bằng xe bus, taxi, thuê xe ô tô hoặc đi bộ.

Xe bus: hệ thống xe bus ở Jeju không thuận tiện lắm vì các trạm dừng xa điểm tham quan, chạy chậm, lịch trình lại không đúng giờ. Nếu muốn đi loại phương tiện giao thông công cộng này thì du khách nên chọn hãng xe bus 45 chỗ Jeju Golden Bus, có dừng chân tại 22 bến đỗ là các danh thắng, sân bay hoặc khách sạn lớn. Một ngày có khoảng 12 chuyến xe, cách nhau 1 giờ từ 08g00 – 19g00. Giá vé khoảng 250.000 VND/lượt.

Xe taxi: đi bằng taxi thì giá sẽ cao hơn xe bus nhưng tiện lợi hơn, đi nhanh hơn và có thời gian tham quan được nhiều địa điểm ở Jeju hơn. Hoặc nếu đi nhóm đông thì nên thuê một chiếc taxi đi trong vòng 1 – 2 ngày (tối đa 8 tiếng/ngày). Phía bên cho thuê xe sẽ giúp bạn kế hoạch đi đâu, làm gì để tiết kiệm thời gian. Nhưng giá thuê cũng khá cao, Giá thuê khá đắt khoảng 3.000.000 VND/ngày. Bù lại là bạn không cần lái xe, được đi tham quan nhiều điểm trong ngày và ăn uống các quán ăn ngon của người địa phương.

Thuê xe tự lái: Tại đảo Jeju có 2 công ty cho thuê xe tự lái bạn có thể chọn là AJ Rent a Car và KT Kumho. Di chuyển bằng cách này sẽ thuận tiện và có thể chủ động về thời gian, lịch trình tham quan. Giá thuê cũng rẻ hơn, tính ra tầm 1.000.000 VND/thuê 2 ngày đã bao gồm bảo hiểm, đổ xăng. Tuy nhiên chỉ dành cho những ai có bằng lái xe quốc tế và biết lái xe.

Được thiên nhiên ban tặng rất nhiều cảnh quan tuyệt đẹp nên những địa điểm du lịch ở Jeju luôn khiến bạn phải tròn xoe mắt khi được chiêm ngưỡng tận mắt. Không chỉ có vậy, các khu vui chơi và những ngôi làng truyền thống ở đây cũng được nhiều du khách yêu thích để khám phá thêm nét văn hoá của người dân địa phương.

Địa chỉ: Seongsan Ilchulbong, Jeju-do, Hàn Quốc

Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 08g30 – 18g00

Công viên Quốc gia núi Hallasan: Nằm ngay khu vực trung tâm hòn đảo, công viên này có ngọn núi Hallasan – được xem như biểu tượng không lẫn đi đâu được của thành phố đảo Jeju. Người dân trên đảo thường gọi nơi đây với cái tên thân mật hơn là núi Yeongju San, theo tiếng Hàn Quốc nghĩa gốc là: “ngọn núi chạm đến dải thiên hà”. Nơi đây còn diễn ra nhiều lễ hội hoa được tổ chức hàng năm, như lễ hội hoa đỗ quyên, hoa cải vàng, hoa ban,…

Địa chỉ: 2070-61 1100(Cheonbaek)-ro, Jeju-si, Jeju-do, Hàn Quốc

Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 09g00 – 17g00

Địa chỉ: 15 Sinhwayeoksa-ro, Andeok-myeon, Seogwipo-si, Jeju-do, Hàn Quốc

Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 09g00 – 19g00

Địa chỉ: 2232 Jungmun-dong, Seogwipo-si, Jeju-do, Hàn Quốc

Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 09g00 – 17g30

Hang động Manjanggul: Là một điểm tham quan vô cùng độc đáo ở Jeju, hang động Manjanggul đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Hang động này là một trong những đường hầm được tạo ra bởi dung nhan của núi lửa dài nhất thế giới, có lịch sử hình thành khoảng 2,6 triệu năm trước. Ghé thăm hang động này, du khách sẽ nhìn thấy các con đường hàm nham thạch hình ống, măng đá nham thạch dài hơn 70 cm.

Địa chỉ: 182 Manjanggul-gil, Gujwa-eup, Jeju-si, Jeju-do, Hàn Quốc

Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 09g00 – 18g00

Vách đá Jusangjeolli: Vách đá Jusangjeolli được hình thành từ nhung nham chảy ra từ miệng núi lửa Hallasan vài trăm năm trước, bởi thế chúng đều có màu đen tuyền huyền ảo. Với đủ mọi kích cỡ, ghềnh đá cao 20m này là chính nơi mà hàng ngày người dân đảo Jeju tìm đến để ngắm thủy triều lên xuống hay hoàng hôn và bình minh trên biển. Đây cũng là điểm sống ảo thú vị ở Jeju để bạn chụp được các tấm hình lưu niệm.

Địa chỉ: Jungmun-dong, Seogwipo-si, Jeju-do, South Korea

Giờ hoạt động: hàng ngày

Địa chỉ: 30 Seongeup Jeonghyeon-ro, Pyoseon-myeon, Seogwipo-si, Jeju-do, Hàn Quốc

Giờ hoạt động: hàng ngày, 24/24

Bên cạnh đó còn rất nhiều địa điểm tham quan khác ở Jeju để bạn tham quan như là công viên tình yêu, thuỷ cung Aqua Planet, bảo tàng Gấu Teddy, công viên nước Jeju WaterWorld, bãi biển Jungmun,…

Ăn gì khi du lịch Jeju tự túc

Ẩm thực địa phương cũng là một trong số các lý do khiến nhiều người thích đi du lịch đảo Jeju ở Hàn Quốc. Nếu chưa biết ăn gì thì bạn có thể xem qua list các món ăn sau đây

Thịt heo đen: Heo đen là một giống heo đặc biệt mà người dân đảo Jeju nuôi, không giống với ở nhiều khu vực khác của đất nước Hàn Quốc. Thịt heo đen rất săn chắc, ít mỡ và có thể chế biến thành nhiều món ăn như nướng BBQ hoặc nấu súp. Một kinh nghiệm du lịch Jeju tự túc là bạn đừng bỏ qua món ăn đặc sản thơm ngon này.

Cá: vì là khu vực biển đảo nên ở Jeju có nhiều loại cá tươi sống, đánh bắt trực tiếp nên giữ được vị ngon ngọt tự nhiên. Du khách có thể thử các món ăn chế biến từ cá như cá Okdom nướng, cá bạc dài Galchi nướng,…

Chim trĩ: Bên cạnh hải sản thì chim trĩ cũng là loài vật sinh sống khá nhiều trên đảo Jeju. Bạn có thể thử các món đặc trưng như chim trĩ nướng với bánh bao, mì kiều mạch chim trĩ,…

Quýt đường: là một đặc sản vô cùng nổi tiếng ở Jeju. Bạn có thể ghé đến các vườn quýt chín mọng và nếm thử hương vị thanh mát của nó. Quýt Jeju thì có trái to, vỏ vàng ươm, hương vị ngọt dịu. Rất nhiều du khách đã mua quýt để làm quà cho mọi người sau chuyến du lịch Jeju.

Cháo bào ngư: Bào ngư vốn là thực phẩm đắt đỏ mà chúng ta ít có cơ hội thưởng thức. Nhưng đến đảo Jeju, giá bào ngư khá “mềm” nên bạn có thể thưởng thức món cháo bào ngư nóng hổi, thơm ngon.

Ngoài ra thì cũng có nhiều món ăn nổi tiếng khác như mì kiều mạch, súp Hanchi Mulhwae, lẩu hải sản,…

Nơi ở khi du lịch Jeju tự túc

Là địa điểm du lịch nổi tiếng nên đảo Jeju có rất nhiều khách sạn đủ loại từ cao cấp đến bình dân. Tuỳ theo mục đích của bạn là tham quan hay nghỉ dưỡng mà có thể lựa chọn khách sạn phù hợp, tiết kiệm được thời gian di chuyển đi lại. Giá phòng trên đảo sẽ từ 400.000 VND/phòng/đêm đến 5.000.000 VND/phòng/ đêm trở lên tuỳ theo tiêu chuẩn khách sạn. Đảo Jeju được chia thành 2 khu chính là Jeju City và Seogwipo.

Khu vực Jeju City

Đây là thành phố chính ở đảo Jeju, thuận tiện để bạn di chuyển về sân bay Jeju. Khu vực này sẽ phù hợp với những bạn muốn tận hưởng cuộc sống về đêm, khu ăn uống và mua sắm. Bạn có thể tham khảo một số khách sạn ở đây như là:

You&I Guesthouse: 1772-10 Idoi-dong, Jeju-si, Jeju-do, Hàn Quốc. Số điện thoại: +82 64-753-5648. Giá phòng tầm 600.000 VND/phòng/đêm

Charlie Hotel Jeju: 128 Seosa-ro, Jeju-si, Jeju-do, Hàn Quốc. Số điện thoại: +82 64-803-0277. Giá phòng tầm 750.000 VND/phòng/đêm

Yeha Guesthouse: 9 Samo-gil, Samdo 1(il)-dong, Jeju-si, Jeju-do, Hàn Quốc. Số điện thoại: +82 64-724-5506. Giá phòng tầm 850.000 VND/phòng/đêm

Khu vực Seogwipo

Nằm cách trung tâm Jeju khoảng 40km và tập trung nhiều điểm tham quan ở Jeju. Nếu những điểm tham quan bạn muốn ghé nằm gần khu này thì nên chọn khách sạn ở đây luôn để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Bạn có thể tham khảo một số khách sạn như là:

Heyy Seogwipo Hotel: 363 Taepyeong-ro,Seogwipo-si, Jeju-do, Hàn Quốc. Số điện thoại: +82 64-763-0024. Giá phòng tầm 650.000 VND/phòng/đêm

Hotel Kenny Seogwipo: 42 Dongmun-ro, Seogwipo-si, Jeju-do, Hàn Quốc. Số điện thoại: +82 64-760-5000. Giá phòng tầm 600.000 VND/phòng/đêm

Jeju Hue Pension: 62, Gusanbong-ro, Seogwipo-si, Jeju-do, Hàn Quốc. Giá phòng tầm 800.000 VND/phòng/đêm

Đăng bởi: Luyến Trần

Từ khoá: Kinh Nghiệm Du Lịch Jeju Tự Túc A-Z, Chi Tiết & Thực Tế Nhất

Kinh Nghiệm Du Lịch Hạ Long Tự Túc

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long tự túc

Hạ Long điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình du lịch của cuộc đời. Vịnh Hạ Long được Unesco công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới với hàng nghìn hòn đảo kỳ vĩ và sống động

Bạn đang có kế hoạch đi du lịch Hạ Long? Bạn bỡ ngỡ vì không biết ăn gì ở đâu và nên đi những địa điểm nào thích hợp trong vòng 2 ngày…? Bài viết hôm nay chúng mình sẽ giúp các bạn trả lời những  lo lắng trong chuyến đi.

1.Thời điểm thích hợp để đi Hạ Long:

Tháng 3,4,5: thời tiết se lạnh  nhưng vẫn có nắng, thời điểm thích hợp để du lịch Hạ Long kết hợp với du lịch tâm linh (chùa Long Tiên, đền Cửa Ông,…)

Tháng 6,7: Thời tiết nắng đẹp, nhưng nên tránh một số đợt có mưa bão, Phù hợp cho các gia đình có con nhỏ đang được nghỉ hè

Tháng 8,9,10: Thời tiết nhiều nắng, ít mưa, khí hậu ôn hòa, Không khí lãng mạn mùa thu dành cho các cặp đôi

Tháng 11,12 đến tháng 1,2 năm sau: mùa lạnh không tắm được biển nhưng cảnh Vịnh Hạ Long rất đẹp, thích hợp cho việc vui chơi giải trí trên đất liền hoặc đi nghỉ dưỡng

2.Phương tiện di chuyển đến Hạ Long:

-Xe máy/Ô tô:

Từ Hà Nội tới Hạ Long bạn có thể di chuyển theo 2 lộ trình:

Hà Nội theo đường 5 tới ngã ba Sài Đồng các bạn đi Bắc Ninh, từ Bắc Ninh theo đường 18 qua Phả Lại – Chí Linh – Đông Triều – Uông Bí – Hạ Long. Tổng lộ trình khoảng 155km.

Sân bay Nội Bài – Bắc Ninh – Quốc lộ 18A qua Phả Lại – Sao Đỏ – Đông Triều – Uông Bí – Hạ Long khoảng 160km.

-Xe khách/tàu hỏa:

Các xe tới Hạ Long thường tập trung tại bến xe Mỹ Đình, Lương Yên, chuyến đầu tiên khởi hành lúc 6h sáng và chuyến cuối lúc 17h giời chiều. Các chuyến cách nhau từ 5-15 phút đến bến xe Bãi Cháy ở Hạ Long. Giá vé dao động từ 100k/người (ghế ngồi) và 200k/người (giường nằm).

Từ chúng tôi có thể đi tàu lửa ra Hà Nội rồi đi xe đến thành phố Hạ Long hoặc đi xe khách suốt tuyến chúng tôi – Hải Phòng rồi đi tiếp sang Hạ Long. Đi như vậy sẽ tốn ít tiền nhưng mất khá nhiều thời gian. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể đáp máy bay từ TP Hồ Chí Minh thẳng tới Hải Phòng hoặc ra Hà Nội rồi đi xe đến Hạ Long.

-Di chuyển trong Hạ Long:

3.Chỗ ở tại Hạ Long:

Dịch vụ lưu trú tại Hạ Long rất phát triển, nên các bạn yên tâm. Chỉ cần lựa chọn nơi ở phù hợp với túi tiền. Bạn muốn tiết kiệm chi phí thì nên ở nhà nghỉ hoặc khách sạn 1 sao, 2 sao giá dao động từ 150k đến 500k/đêm. Giá phòng Homestay ở đây cũng khá phù hợp dao động từ 500k-1.000k/ngày.

4.Những địa điểm nên ghé qua khi đến với Hạ Long:

-Bãi Cháy: Nơi tập trung đông khách du lịch nhất, có nhiều hoạt động vui chơi giải trí đa dạng nhất. Nổi tiếng với: Bãi tắm nhân tạo Bãi Cháy, cầu Bãi Cháy (cây cầu dây văng đầu tiên của Việt Nam), phố cổ, chợ đêm, công viên giải trí Sunworld Hạ Long, trung tâm mua sắm Marine Plaza – bảo tàng tranh 3D, tổ hợp các quán ăn và khách sạn đa dạng,…

-Đảo Tuần Châu: Là hòn đảo nhỏ cách thành phố Hạ Long khoảng 2km. Nổi tiếng với khu biệt thự hiện đại quy mô lớn, có khu vui chơi giải trí Quốc tế Tuần Châu, bãi tắm biển, cầu cảng Tuần Châu với các chuyến du thuyền vịnh Hạ Long

-Hòn Gai: Khu tập trung nhiều người dân địa phương sinh sống. Nổi tiếng với khu vui chơi Sun Wheel trên đồi Ba Đèo, chợ Hạ Long, bảo tàng Quảng Ninh, công viên Hoa Hạ Long, trung tâm mua sắm Vincom Plaza

-Vịnh Hạ Long: Là vùng biển với nhiều đảo đá vôi, hang đá, nổi tiếng bởi cảnh đẹp. Hoạt động chính là tham quan và ngắm cảnh bằng tàu, du thuyền, thủy phi cơ hoặc cáp treo

5.Kinh nghiệm ăn uống tại Hạ Long:

-Hòn Gai: Khu vực ăn hải sản ngon và tập trung nhiều quán hải sản rẻ. Nếu muốn thưởng thức một bữa hải sản Hạ Long “thực thụ” thì nên tới đây

-Bãi Cháy – Vườn Đào: Khu vực tập trung nhiều món đa dạng từ bình dân đến ăn vặt và các món đặc sản Hạ Long. Các bữa thường ngày chỉ để “no bụng” thì nên ăn ở đây cho thuận tiện

Ngoài hải sản, Hạ Long còn có một số món nhất định phải thử như: xôi trắng chả mực, bánh cuốn chả mực, món ngán, sá sùng, bánh gật gù, nem chua/nem chạo Quảng Yên, rượu nếp ngâm Hoành Bồ

Lưu ý; Giá vé một số dịch vụ tại Hạ Long:

-Cáp treo thăm vịnh: 350k/người (15 phút/chuyến)

-Tàu du lịch tham quan vịnh: 200k-250k/người

-Du thuyền Hạ Long: từ 1.700k/người

-Thuê thủy phi cơ thăm vịnh: từ 2.000k/người (25 phút/chuyến)

Đăng bởi: Uyên Hoàng

Từ khoá: Kinh nghiệm du lịch Hạ Long tự túc

Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Phú Quốc Tự Túc

Chào các bạn, tuần vừa rồi mình đã có chuyến bay tuyệt vời. Đáp chuyến bay tại Đảo Phú Quốc xinh đẹp. Trước đây, mình được nghe giới thiệu nhiều về những kỳ quan ở đây rồi. Nhưng kỳ thực, tận mắt nhìn, chiêm ngưỡng mang tới cảm giác thật mới mẻ, đôi khi phải sững sờ trước cảnh đẹp thiên nhiên. Trong bài viết này, mình muốn chia sẻ tới bạn những cảm xúc, con người, địa điểm, món ăn…trên đảo Phú Quốc.

1. Thời điểm nào đi Phú Quốc được nhỉ? 

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa là địa điểm chiếm nhiều cảm tình, mang hy vọng lớn để giúp bạn và gia đình có chuyến nghỉ dưỡng mĩ mãn. 

Salinda Resort Phu Quoc Island

Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, Cửa Lấp, Dương Tô, xã Dương Tơ, Phú Quốc

Giá phòng: Từ 2.9 tr

Không gian Salinda Resort hoà quyện với thiên nhiên, chào đón bạn với tông màu tím lãng mạn e ấp bên hoàng hôn trên biển. Trải nghiệm không gian ở đây sẽ giúp bạn có những phút giây ngỡ ngàng vì vẻ đẹp thiên nhiên cân đối với lối kiến trúc của khách sạn. Chắc chắn album ảnh của bạn sẽ dày đặc những bức hình “sống ảo” đằng cấp 5 sao. 

Trong từng nét kiến trúc của Salinda, bạn sẽ thấy hài hòa giữa phong cách sống thượng lưu và giá trị tinh thần đích thực. Bên cạnh sự đẳng cấp và tinh tế được thể hiện qua từng chi tiết nội thất, “như một gia đình” là giá trị tinh thần mà Salinda luôn muốn truyền tải từ những ngày đầu thành lập.

Các căn phòng đều có ban công riêng, trang trí bằng các mảnh phù điêu ghép tay từ mảnh gốm hoặc đá. Nên sẽ không gì ngạc nhiên nếu đại đa số thành viên trong gia đình bạn ưng ý Salinda ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Và bật mí với bạn, người tạo nên hiệu ứng ánh sáng huyền ảo đẹp lung linh vào mỗi đêm tại Salinda cũng là người thiết kế ánh sáng cho cầu Rồng nổi tiếng tại Đà Nẵng. Nên đừng thắc mắc vì sao về đêm, Salinda lại lộng lẫy đến vậy.

Radisson Blu Resort Phu Quoc

Địa chỉ: Bãi Dài, Gành Dầu, xã Gành Dầu, Phú Quốc

Giá phòng: Từ 2.2 tr

Chắc chắn lối kiến trúc ở đây sẽ là một điểm cộng, sự kết hơp tinh tế giữ kiến trúc phương Đông và phương Tây, thể hiện một cách tài tình giữa hiện đại và truyền thống. Ngoài những bức tượng khắc từ đá cẩm thạch, các bình phong được điêu khắc các họa tiết mang đậm chất Việt Nam cũng là một điểm nhấn độc đáo trong nét kiến trúc và thiết kế của Radisson.

Nhà thiết kế Radisson đưa kiến trúc của Radisson Blu Resort Phu Quoc cùng nhịp với thiên nhiên, hướng tất cả các phòng hướng ra biển và núi, gần khu nhà sẽ có bể bơi, cây cối xanh tươi mát lành. 

Khách sạn hướng tới việc bảo vệ môi trường. Các hoạt động ở đây luôn kết hợp thân thiện nhất với môi trường như các ống mút tại khách sạn đề được làm bằng tre. Hạn chế tối đa sử dụng giấy trong hướng dẫn du lịch bằng cách trang bị các màn hình điện tử cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin mà khách hàng cần. Chủ động bảo vệ môi trường là lối kinh doanh rất lành mạnh và ý nghĩa, hiện nay Radisson Blu Resort Phu Quoc đang dẫn đầu và dần tạo thành xu hướng lành mạnh trong chuỗi các resort ở Phú Quốc. 

Với 4 gợi ý resort 5 sao trên mình đã tìm hiểu rất kỹ, chuyến đi vừa rồi mình đã trải nghiệm 1 trong 4. Còn bạn, lựa chọn của bạn là gì?

Mời bạn đọc bài viết sau để có thêm lựa chọn nơi nghỉ ngơi:

3. Thiên “ẩm thực” tại Phú Quốc. 

Đăng bởi: Tâm Nguyễn Thị Cẩm

Từ khoá: Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Phú Quốc Tự Túc

Kinh Nghiệm Du Lịch Bờ Đông Nước Mỹ Tự Túc

Một trong những điều mọi người yêu thích về du lịch Mỹ đó là cơ hội trải nghiệm những khía cạnh hoàn toàn khác nhau giữa các vùng, thậm chí là các tiểu bang. Chỉ cần thực hiện vài chuyến đi đường bộ vòng quanh đất nước này, là bạn sẽ được mở mang rất nhiều.

Nguồn ảnh: usa today

Nếu đã trót say mê những bờ biển Thái Bình Dương bao la ở Bờ Tây, thì chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ qua Đại Tây Dương thăm thẳm ở Bờ Đông. Cho dù đó là chuyến đi đầu tiên của bạn đến Mỹ, chuyến đi thứ năm hay thậm chí bạn đang sống ở đó; Klook đảm bảo rằng bạn sẽ luôn tìm được lý do để đến thăm Bờ Đông, nơi có những cảnh quan tuyệt vời, các điểm tham quan lịch sử, văn hóa và truyền thống, những chuyến xe xuyên bang không mệt mỏi, và các món ăn ngon.

Kinh Nghiệm Du Lịch Bờ Đông Nước Mỹ Tự Túc

Nguồn ảnh: unsplash

Bờ Đông nước Mỹ là ẩn chứa những điều kỳ diệu. Khoảng cách từ tiểu bang Maine ở phía Bắc đến tiểu bang Florida ở phía Nam có vẻ xa xôi, nhưng hai đầu Bờ Đông đều có chung đường bờ biển Đại Tây Dương tuyệt đẹp, vài giữa chúng là hàng chục tiểu bang lớn, nhỏ khác, hứa hẹn đem đến hành trình khám phá đầy hào hứng cho bạn.

Bất kể là bạn đang tìm kiếm một cuộc phiêu lưu tìm về với thiên nhiên ngoạn mục, hay chỉ muốn nghỉ ngơi, thư giãn, tìm hiểu văn hóa, lịch sử ở Bờ Đông nước Mỹ, thì vùng duyên hải tuyệt đẹp này luôn gì đó tuyệt vời dành cho bạn.

Bờ Đông Nước Mỹ Gồm Những Bang Nào?

Nguồn ảnh: unsplash

Bờ Đông nước Mỹ còn được gọi là Biển Đông, Bờ Đại Tây Dương, hay Biển Đại Tây Dương, là đường bờ biển mà phía Đông nước Mỹ tiếp giáp với vùng biển Bắc Đại Tây Dương.

Bờ Đông bao gồm 14 bang ven biển và nằm phía Đông dãy núi Appalachian, đó là, Maine, New Hampshire, Massachusetts, Rhode Island, Connecticut, New York, New Jersey, Delaware, Maryland, Virginia, North Carolina, South Carolina, Georgia và Florida.

Những Thành Phố Nổi Tiếng Ở Bờ Đông Nước Mỹ

Chuyến du ngoạn có thể bắt đầu trên con đường New England tuyệt đẹp vào mùa thu, Blue Ridge Parkway, kết hợp khám phá Trung tâm Vũ trụ Kennedy Space Center, hay đắm mình trong khung cảnh của những ngọn hải đăng ở Maine đến điểm cực Nam ở Key West. Ý tưởng là vô tận!

1. New York City, New York

Thành phố đầy hối hả này sở hữu đẳng cấp khác biệt về nghệ thuật, ẩm thực và thời trang. Mọi ngóc ngách ở New York City đều là một điểm thu hút, một bên là những tòa nhà chọc trời và những con phố bận rộn, một bên là sông Hudson êm đềm đã mang đến nét đặc trưng cho cảnh quan đô thị.

2. Washington, D.C.

Nguồn ảnh: unsplash

Thủ đô Washington, D.C., nằm trong khu vực Trung Đại Tây Dương, giữa các tiểu bang Maryland và Virginia. Một mặt, nó là thành phố của các di tích lịch sử, đài tưởng niệm và viện bảo tàng – nơi sẽ cho bạn cái nhìn sâu sắc nhất về nước Mỹ; mặt khác, bạn có thể thưởng thức âm nhạc hay, thức ăn ngon và các môn thể thao đẳng cấp thế giới.

Một trong những thời điểm tốt nhất để đến thăm thủ đô nước Mỹ là vào tháng 3 và đầu tháng 4, khi thành phố diễn ra Lễ hội Hoa anh đào Quốc gia National Cherry Blossom Festival để tôn vinh vẻ đẹp của hoa anh đào, món quà kỷ niệm của Nhật tặng cho Mỹ.

3. Boston, Massachusetts

Nguồn ảnh: unsplash

Nếu bạn đang tìm kiếm một thành phố có bề dày lịch sử, văn hóa, kiến trúc cổ điển châu Âu, và đồ ăn ngon, thì nên đưa Boston vào danh sách những nơi phải đến ở Bờ Đông nước Mỹ. Thành phố này là thủ phủ của bang Massachusetts, nằm ở khu vực Đông Bắc, và được biết đến như là cái nôi của nước Mỹ hiện đại.

Boston cũng là sự kết hợp giữa cũ và mới. Những tòa nhà chọc trời hiện đại tồn tại trong những con hẻm lát sỏi. Trong thời gian ở đây, #teamKlook đừng quên thưởng thức hải sản ở Boston, tham quan các trường đại học danh tiếng, cũng như xem một trận bóng chày thật “đã”.

4. Miami, Florida

Nguồn ảnh: unsplash

Miami là nơi có sức quyến rũ kỳ lạ bởi những bãi biển đẹp mơ màng, kiến trúc ấn tượng, văn hóa đa dạng, và thế giới hoang dã đầy bí ẩn, đã không ngừng khiến cho trái tim của du khách “loạn nhịp”. Miami còn đem lại cho du khách cơ hội tận hưởng một phần văn hóa Cuba đích thực và những lễ hội Latin đầy màu sắc.

Hầu như toàn bộ phần phía Nam của bán đảo Florida, từ hồ Okeechobee đến vùng đầm lầy Everglades được nhiều người săn đón đều toát lên cảm giác phiêu lưu và trải nghiệm hoang dã thực sự.

5. Orlando, Florida

Nguồn ảnh: unsplash

Orlando được mệnh danh là “thủ đô công viên giải trí” của thế giới, được bao quanh bởi nhiều hồ nước. Từ Walt Disney World đến Universal, các công viên giải trí đẳng cấp thế giới của Orlando là điểm thu hút vô cùng lớn đối với trẻ em và người lớn, và chỉ nhiêu đó thôi cũng đủ là lý do để bạn đến thăm thành phố trung tâm của Florida!

Không chỉ có thế, thành phố này còn mang lại nhiều không gian xanh thanh bình, trái ngược với không khí sôi động ở những công viên giải trí. Dù sở thích của bạn là gì thì Orlando vẫn là điểm đến hoàn hảo ở Bờ Đông nước Mỹ dành cho bạn và gia đình.

6. Atlantic City, New Jersey

Nguồn ảnh: unsplash

Bạn đang tìm kiếm một nơi để “bung xõa” ở Bờ Đông nước Mỹ? Vậy thì hãy đến Atlantic City, trung tâm giải trí, nghỉ dưỡng ở tiểu bang New Jersey và của cả Bờ Đông nước Mỹ, nơi luôn có một loạt các sự kiện và lễ hội quanh năm khiến bạn có thể muốn quay trở lại nhiều lần như: các cuộc đua sức bền, các buổi hòa nhạc và biểu diễn nghệ thuật, mang đến những ngày giải trí bất tận.

Bên cạnh đó, bạn có thể tận hưởng liệu pháp spa sang trọng, đi bộ trên con đường lót ván Boardwalk nổi tiếng thế giới hoặc khám phá cuộc sống về đêm sôi động.

7. Portland, Maine

Nguồn ảnh: unsplash

Du khách đến tiểu bang Maine thường để tìm kiếm các cộng đồng nhỏ nhưng sôi nổi, có thể thoát khỏi nhịp sống nhanh của các thành phố lớn. Maine có nhiều bờ biển đẹp và ấn tượng, những ngọn núi và hồ nước hoang sơ, cùng những người dân địa phương đã góp phần làm cho nó trở thành một trong những điểm đến nghỉ dưỡng nổi tiếng nhất ở Hoa Kỳ.

Và đừng bỏ lỡ Portland, một thành phố nhìn ra Casco Bay và có biệt danh là “San Francisco của phía Đông. Portland là nơi hoàn hảo cho những kỳ nghỉ cuối tuần, hoặc một khoảng nghỉ thanh bình trước khi tiếp tục đi đến những nơi náo nhiệt hơn.

8. Nashville, Tennessee

Nguồn ảnh: unsplash

Nếu bạn muốn tham quan một nơi nào đó trong đất liền mà vẫn tiếp cận được bờ biển phía Đông, thì Nashville là lựa chọn tuyệt vời.

Được biết đến là thủ đô âm nhạc của thế giới, Nashville tự hào có sân khấu nhạc đồng quê vui nhộn, kết hợp với các nhà hàng và quán bar thời thượng. Đây là nơi có các điểm tham quan thú vị như: sân khấu Grand Ole Opry, bảo tàng Country Music Hall of Fame and Museum, và bản sao của đền Parthenon.

Sự vui vẻ và không khí đặc biệt của Nashville xứng đáng là có vị trí dẫn đầu trong số các điểm đến nghỉ dưỡng tốt nhất ở Bờ Đông nước Mỹ.

9. Charleston, South Carolina

Nguồn ảnh: unsplash

Đầy màu sắc, ven biển và hết sức quyến rũ – đó là những gì thường mô tả về Charleston, một nơi nghỉ ngơi cuối tuần được nhiều người yêu thích ở Bờ Đông nước Mỹ.

Trung tâm lịch sử của nó nằm trên một bán đảo được hình thành bởi hai con sông, Ashley và Cooper, chảy vào Đại Tây Dương, và được bảo vệ khỏi đại dương bởi những hòn đảo xung quanh. Đến đây, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm sự pha trộn của các nền văn hóa đến từ Pháp, Anh, Tây Phi và truyền thống Nam Mỹ được thể hiện trong âm nhạc, nghệ thuật, ẩm thực và cả phong cách sống.

10. Asheville, North Carolina

Nguồn ảnh: unsplash

Thế giới bắt đầu muốn tìm hiểu về Asheville và du khách đổ về thành phố miền núi này mỗi lúc một đông hơn!

Nằm trong dãy núi Blue Ridge đẹp như tranh vẽ ở phía Tây North Carolina, Asheville sở hữu trung tâm thành phố sôi động và chiết trung, hàng trăm phòng trưng bày nghệ thuật, văn hóa ẩm thực và bia thủ công đẳng cấp thế giới, sân khấu nhạc sống hoành tráng và tất nhiên, khung cảnh thiên nhiên đầy cảm hứng của dãy núi Blue Ridge.

Asheville thật sự là một sân chơi tuyệt vời, với nhiều cuộc phiêu lưu ngoài trời đa dạng và là điểm đến lý tưởng cho một kỳ nghỉ năng động và lành mạnh.

Các Địa Điểm Du Lịch Bờ Đông Nước Mỹ Nổi Tiếng

Vùng duyên hải tuyệt đẹp này tập trung những điểm tham quan đắt giá nhất quốc gia: những con kênh đầy cá sấu ở Florida Everglades, những con đường mòn và hồ nước quanh co trong Vườn Quốc gia Acadia National Park, cùng những ánh đèn rực rỡ và hàng nghìn cửa hiệu sáng choang ở New York City.

Bạn có thể xem một vở nhạc kịch ở sân khấu Broadway, tham quan Nhà Trắng White House, hay leo lên một trong những ngọn núi thuộc dãy Great Smoky Mountains, rồi thư giãn trên bãi cát mềm mại ở bãi biển Florida. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán khi ở Bờ Đông nước Mỹ.

1. Thác Niagara Falls, New York

Nguồn ảnh: unsplash

Thác Niagara Falls là một nhóm ba thác nước trải dài qua biên giới giữa Canada và Mỹ. Nếu bạn yêu thích vẻ đẹp tự nhiên và phong cảnh ngoạn mục, thì đây là một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua ở Bờ Đông nước Mỹ.

Không những được chiêm ngưỡng cảnh tượng thác đổ hùng vĩ, mà bạn còn có thể đi bộ đường dài, đi tàu Maid of the Mist ngắm thác, và ăn uống giữa khung cảnh thiên nhiên đầy lý thú.

2. Tượng Nữ thần Tự do Statue of Liberty, New York

Nguồn ảnh: unsplash

Tham quan đảo Ellis và Tượng Nữ thần Tự do là một trải nghiệm đầy cảm hứng và ấn tượng. Là biểu tượng kép của tự do và hy vọng, những di tích tuyệt vời này là bằng chứng cho câu chuyện nhập cư và tinh thần nhân văn trong lý tưởng của dân tộc Mỹ.

Bạn có thể thấy hình ảnh biểu tượng này nhiều lần trên màn ảnh, hay qua các bộ phim, nhưng cảm giác sẽ không giống như khi chiêm ngưỡng trực tiếp, cận cảnh. Bạn có thể tham gia một chuyến đi thuyền hoặc trực thăng quanh đảo để có những góc nhìn đẹp hơn.

3. Vườn quốc gia Acadia National Park, Maine

Nguồn ảnh: unsplash

Nằm ở vùng New England, dọc theo phần giữa của bờ biển Maine, Vườn quốc gia Acadia là nơi sinh sống của nhiều loại động thực vật, cũng là nơi tọa lạc ngọn núi Cadillac cao nhất Bờ Đông nước Mỹ.

Bạn có thể thưởng thức khung cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ cũng như tham gia các hoạt động ngoài trời. Cho dù bạn đến khám phá những ngọn núi đá granite và bờ biển gồ ghề lần đầu hay đã dày dạn kinh nghiệm, Klook chắc chắn bạn sẽ say mê vẻ đẹp tráng lệ của Vườn quốc gia Acadia mãi thôi.

4. Đài tưởng niệm Lincoln Memorial, Washington, D.C.

Nguồn ảnh: unsplash

Lincoln Memorial là đài tưởng niệm quốc gia, được xây dựng vào năm 1922 để tưởng nhớ tổng thống Abraham Lincoln, và trở thành một điểm thu hút khách du lịch Bờ Đông trong nhiều thập kỷ.

Cách tốt nhất để tiếp cận Lincoln Memorial là từ phía Đông của Công viên Quốc gia National Mall, ngay bên cạnh là Washington Monument và World War II Memorial. Bạn sẽ đi qua hồ Reflecting Pool, một không gian rộng lớn, phản chiếu những công trình kiến trúc ý nghĩa để tôn vinh những nhà lãnh đạo vĩ đại nhất của nước Mỹ.

5. Tòa nhà Mount Vernon, Virginia

Nguồn ảnh: mountvernon

Tiểu bang Virginia là nơi ghi dấu lịch sử hình thành và biến đổi của nước Mỹ, và một trong những di sản lịch hấp dẫn ở đây là tòa nhà Mount Vernon, cư dinh cũ của tổng thống George Washington.

Tòa nhà này không chỉ sở hữu khung cảnh tuyệt đẹp, những khu vườn xanh mướt và tầm nhìn ra sông Potomac, đây còn là nơi dành cho #teamKlook yêu thích lịch sử nước Mỹ và muốn tìm hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp của vị tổng thống đầu tiên.

6. Hang động Shenandoah Caverns, Virginia

Kể từ năm 1922, Shenandoah Caverns đã là một điểm du lịch hàng đầu ở thung lũng Shenandoah Valley xinh đẹp của Virginia. Hệ thống hang động Shenandoah thậm chí còn có thang máy để giúp du khách tham quan dễ dàng hơn.

7. Công viên Hanging Rock State Park, North Carolina

Nguồn ảnh: sauratownfriends

Mỏm đá treo nằm trong Công viên Hanging Rock State Park là điểm thu hút tiếp theo ở Bờ Đông nước Mỹ.

Thoạt nhìn, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy dường như đó chỉ là một tảng đá lớn còn mắc lại của ngọn núi, trông vô cùng bấp bênh và nguy hiểm. Nhưng đứng từ trên móm đá, bạn có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ khung cảnh thiên nhiên hoang sơ tại công viên này.

Ghé thăm Hanging Rock State Park, bạn sẽ như lạc vào xứ sở thần tiên với cảnh quan tuyệt đẹp và các hoạt động giải trí như: Leo núi, cưỡi ngựa và chèo thuyền, v.v.

8. Tòa nhà Biltmore Estate, North Carolina

Nguồn ảnh: unsplash

Bạn có thể dễ dàng “tận hưởng từng giây phút của cuộc sống” tại Biltmore, nơi tất cả những nét quyến rũ của một khung cảnh châu Âu đang chờ đón bạn.

Chiêm ngưỡng vẻ sang trọng vượt thời gian của ngôi nhà Biltmore House, những khu vườn rực rỡ giữa cảnh quan tuyệt đẹp của dãy Blue Ridge Mountain; rồi lại đắm mình trong triển lãm tranh Leonardo da Vinci. Và còn có khu Antler Hill Village với xưởng rượu Biltmore Winery, và nơi #teamKlook tha hồ ăn uống, mua sắm, và tham gia vô số hoạt động ngoài trời.

9. Phố cổ SavannahHistoric District, Georgia

Nguồn ảnh: savannah

#teamKlook trót mê đắm tiểu thuyết kinh điển Cuốn theo chiều gió chắc chắn sẽ cảm tình với hình ảnh đồn điền và những dinh thự ẩn mình dưới tán sồi ở tiểu bang Georgia. Và khi đặt chân đến thành phố Savannah, bạn sẽ cảm thấy mỗi con đường, mỗi công viên xinh đẹp ở đây đều có thể kể những câu chuyện lịch sử thăng trầm.

Đặc biệt, khi ghé Savannah Historic District, trung tâm của thành phố, bạn có thể tản bộ qua 22 quảng trường công viên, khám phá các bảo tàng, di tích, những ngôi nhà từ thế kỷ XVIII đã được trùng tu, các cửa hàng và hơn 100 nhà hàng.

10. Vườn Quốc gia Everglades National Park, Florida

Nguồn ảnh: nationalparkservice

Chuyến đi du lịch Bờ Đông nước Mỹ sẽ chưa thể hoàn thành nếu chưa ghé qua Vườn Quốc gia Everglades, một đầm lầy ngay bên ngoài Miami, nơi bạn có thể nhìn thấy rất nhiều cá sấu.

Đến thăm Everglades là bước vào một thiên đường giữa những khu rừng ngập mặn, để chìm sâu vào nhịp sống chậm chạp, uể oải đặc trưng trong đầm lầy, nhưng lại là một trong những hệ sinh thái đa dạng nhất thế giới, thu hút hàng triệu người đến khám phá mỗi năm.

Cẩm Nang Ăn Uống Khi Du Lịch Bờ Đông Nước Mỹ

Nguồn ảnh: unsplash

Bờ Đông nước Mỹ được biết đến là nơi có nhiều thành phố sầm uất, đường bờ biển ấn tượng, và tất nhiên là rất nhiều đồ ăn ngon, dù là bữa sáng hay bữa tối.

Chẳng hạn, khi đang ở New York City thì hãy thử món sandwich tinh than tre với bò Pastrami, một món ăn chủ yếu của người Mỹ gốc Do Thái. Ngoài ra, Connecticut và Maine nổi tiếng với món hotdog Lobster Roll vô cùng hấp dẫn.

Cho dù bạn là người yêu thích hải sản nướng ở Maryland hay những chiếc bánh ngọt Boston đầy mê hoặc, thì các tâm hồn mê ăn uống của #teamKlook chắc chắn sẽ đứng ngồi không yên trước các món ăn đặc trưng của Bờ Đông nước Mỹ.

Các Phương Tiện Di Chuyển Khi Du Lịch Bờ Đông Nước Mỹ Tự Túc

Một chuyến phiêu lưu dọc bờ biển rộng lớn của Đại Tây Dương sẽ là cơ hội hoàn hảo để #teamKlook tạo ra một kỳ nghỉ mang nhiều cá tính và văn hóa Mỹ cho mình. Hãy thử mạnh dạn lên đường lái xe xuyên các bang ở Bờ Đông nước Mỹ và đi từ điều kỳ diệu này đến điều kỳ diệu khác. Đôi khi, nơi đẹp nhất thường là nơi bạn ít ngờ đến nhất.

Ngoài ra, bạn có thể đi máy bay, xe lửa, xe đạp hoặc xe buýt để di chuyển giữa các địa điểm tham quan hoặc giữa các thành phố ở Bờ Đông.

Nguồn ảnh: unsplash

Thật khó để kết thúc cuộc tranh luận về việc nên đi du lịch Bờ Đông hay Bờ Tây của nước Mỹ, hay bên nào có nhiều cảnh đẹp hơn, thì #teamKlook hãy nhớ rằng, Bờ Đông ôm nhiều câu chuyện lịch sử và sự phát triển của đất nước hơn. Thực tế, nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm ít hối hả và nhộn nhịp hơn, thì Bờ Đông nước Mỹ sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Điều quan trọng là phải chuẩn bị SIM 4G trước khi khởi hành để liên tục cập nhật và chia sẻ những cảnh quan tuyệt vời, các điểm tham quan lịch sử, văn hóa, những chuyến lái xe đầy hứng khởi, quang cảnh núi non và các món ăn ngon ở Bờ Đông với cả thế giới nè!

Còn bạn, bạn đã sẵn sàng du lịch Bờ Đông Nước Mỹ hay chưa?

Đăng bởi: Phương Nguyễn Thu

Từ khoá: Kinh Nghiệm Du Lịch Bờ Đông Nước Mỹ Tự Túc

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Du Lịch Tự Túc Ladakh trên website Wyfi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!