Xu Hướng 10/2023 # Kinh Nghiệm Thưởng Thức Đặc Sản Ẩm Thực Lệ Giang # Top 11 Xem Nhiều | Wyfi.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Kinh Nghiệm Thưởng Thức Đặc Sản Ẩm Thực Lệ Giang # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Thưởng Thức Đặc Sản Ẩm Thực Lệ Giang được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Wyfi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tìm đường đến nhà hàng như thế nào? Top 10 nhà hàng đặc sản Lệ Giang 1. Lệ Giang Hữu Nhất Oa

Tên tiếng Trung: 丽江有一锅

Nhà hàng Lệ Giang Hữu Nhất Oa

Địa chỉ: 302 đường Tượng Sơn – chợ Tượng Sơn (云南省丽江市古城区象山路302) (Từ cổng chính của chợ đi vào 50m, rẽ phải nhà thứ 2)

Đặc sản: Lẩu sườn heo (腊排骨火锅)

Giá cả: các món lẻ 15 – 30 tệ/món, lẩu sườn heo 100 – 150 tệ/nồi (trung bình 78 tệ/người)

Lẩu sườn heo Lệ Giang

Lẩu sườn heo Lệ Giang

Đây là nhà hàng nằm trong chợ nông sản ở Lệ Giang. Khách đi du lịch Lệ Giang đến đây sẽ cực kỳ ấn tượng với những món ăn tươi ngon, sự phục vụ tận tình, chu đáo. Ở quán ăn này có món lẩu sườn là “con át chủ bài”, ngoài ra còn có lẩu gà cũng khá ngon. Đặc biệt ở đây nấu bằng gà “quê” của Lệ Giang, được cho ăn bằng thức ăn tự nhiên. Đảm bảo chỉ ăn một lần bạn sẽ nhớ mãi hương vị độc đáo của món ăn. Tuy nhiên bạn lưu ý nhà hàng này ở đường Tượng Sơn phía bên ngoài thành cổ Lệ Giang, từ phố Tứ Phương – trung tâm thành cổ Lệ Giang đi lên cổng phía Bắc khoảng 2,5km.

2. Aan Desserts (Món tráng miệng Aan)

Cửa hàng Aan desserts

Địa chỉ: 1-1, ngõ Chấn Hưng, phố Ngũ Nhất, thành cổ Lệ Giang (五一街振兴巷1-1号)

Đặc sản: sữa chua Lệ Giang

Giá cả: 8 – 20 tệ/món (trung bình 13 tệ/người)

Sữa chua chiên ở cửa hàng Aan desserts

Bước vào cửa hàng nhỏ này, bạn sẽ choáng ngợp trong thiên đường sữa chua. Sữa chua hoa hồng, xoài, sầu riêng, đậu đỏ, thậm chí cả sữa chua chiên. Nghe lạ tai đúng không? Sữa chua tươi, đặc đặc, không chua gắt, mịn và rất dẻo, được bọc trong một lớp bột chiên nhưng không bị quá nhiều dầu mỡ ngấy. Chắc chắn đến đây bạn nên thử 1 lần đấy! Hoặc sữa chua tươi, thêm topping đậu đỏ, xoài hay hoa quả khác cũng rất ngon. Từ phố Tứ Phương đi sang phố Ngũ Nhất khoảng 400m.

3. Bếp nhà hàng họ Điền

Tên tiếng Trung: 滇厨餐厅 (Biển có chữ phiên âm “Dian Chu Can Ting”)

Nhà hàng Bếp họ Điền

Nhà hàng Bếp họ Điền

Địa chỉ: Giữa ngõ Ẩm Ngọc, phố Ngũ Nhất, thành cổ Lệ Giang (丽江古城, 五一街, 饮玉巷中段)

Đặc sản: Đồ ăn đặc sản Nạp Tây

Giá cả: 20 – 50 tệ/món (trung bình 73 tệ/người)

4. Lệ Giang Long Kế Ban Ngư Trang

Tên tiếng Trung: 丽江龙继斑鱼庄

Nhà hàng Lệ Giang Long Kế Ban Ngư Trang

Nhà hàng Lệ Giang Long Kế Ban Ngư Trang

Địa chỉ: Phố Hoa Mã, Lệ Giang (云南省丽江市古城区花马街S7-12-13-14号)

Đặc sản: Lẩu phi lê cá, súp cá

Giá cả: các món lẻ: 15 – 30 tệ/món. Lẩu cá: khoảng 125 tệ/nồi (trung bình 81 tệ/người)

Lẩu cá ở nhà hàng Long Kế Ban Ngư Trang

Nhà hàng này cũng nằm bên ngoài thành cổ, nằm gần Hắc Long Đàm, tính từ phố cổ Tứ Phương đi khoảng 1.8km. Nhà hàng này chuyên các món cá, đặc biệt cá thái lát tại chỗ, cực tươi. Lẩu cá, súp xương cá, đầu cá, đuôi cá khá ngon. Phi lê cá có thể ăn sống, chấm kèm mù tạt. Ngoài ra còn có các món chay cũng khá ổn.

5. Mì gà anh hai

Tên tiếng Trung: 二哥土鸡米线

Quán Mì gà Anh hai

Địa chỉ: số 32, Phố Thất Nhất, ngõ Sùng Nhân, thành cổ Lệ Giang (七一街崇伇巷32号)

Đặc sản: Mì gà Lệ Giang

Giá cả: Mì gà: 18 tệ. Các món bánh, đùi gà: 4 – 35 tệ. Các món hải sản tươi: 120 – 130 tệ (trung bình 28 tệ/người)

Món mì gà chủ đạo của quán

Nhà hàng này nằm trong một sân vườn biệt lập với bên ngoài nên không gian cực kỳ yên tĩnh. Vào đến cửa là thực khách có thể ngửi ngay thấy mùi nước dùng gà rồi. Mì/bún gà ở đây đặc biệt tươi, có chút váng nước gà nhưng không béo, vị rất thanh đạm, tinh tế, dễ ăn. Từ phố cổ Tứ Phương đi ra phố Thất nhất chỉ khoảng 400m đi bộ.

6. Lẩu nấm dại núi tuyết

Tên tiếng Trung: 雪山云朵野生菌火锅

Nhà hàng lẩu nấm núi tuyết

Địa chỉ: S-4-16, phố Hoa Mã, Lệ Giang (花马街S-4-16号)

Đặc sản: Nấm dại núi tuyết

Giá cả: Các món lẻ: 10 – 80 tệ/món. Nấm Tùng Nhung (Matsutake): 158 tệ/suất (trung bình: 170 tệ/người)

Món đặc sản nấm dại núi tuyết

Nhà hàng này cũng nằm trên đường Hoa Mã, gần Hắc Long Đàm. Khách tour du lịch Lệ Giang đi từ phố cổ Lệ Giang ra khoảng 2km. Đến Lệ Giang mà không ăn nấm thì thật là đáng tiếc! Nấm dại ở núi tuyết là đặc sản ở đây. Chỉ cần gọi một nồi súp gà nấm thôi bạn sẽ thấy ngon quên lối về luôn! Thịt gà mềm thơm, nấm non mềm, hơi giòn giòn, không cần chấm gì cũng đủ thấy ngon rồi. Ở đây còn có nấm Matsutake hảo hạng. Nấm ăn cùng chân giò hun khói, thêm ít ớt tươi, đảm bảo ăn một lần là nhớ mãi.

7. Nhà hàng ông chú

Tên tiếng Trung: 和叔食府

Nhà hàng ông chú

Địa chỉ: giữa ngõ Chấn Hưng, phố Ngũ Nhất, thành cổ Lệ Giang (五一街振兴巷中段)

Đặc sản: Hoa cải nước, cá nướng, cơm rang cá hồi

Giá cả: trung bình khoảng 60 tệ/người (trung bình 62 tệ/người)

8. Nhà hàng Vân Tuyết Lệ

Tên tiếng Trung: 云雪丽餐厅(V.Sherry Restaurant)

Nhà hàng Vân Tuyết Lệ

Địa chỉ: số 95, Phố Thất Nhất, ngõ Hưng Văn, thành cổ Lệ Giang (七一街兴文巷95号)

Đặc sản: các món đặc sản Vân Nam (cá núi tuyết, đậu hũ sốt nấm, thịt nướng…)

Giá cả: 15 – 100 tệ/món (trung bình: 86 tệ/người)

Món cá ở nhà hàng Vân Tuyết Lệ

Địa điểm của nhà hàng này nguyên bản là một ngôi nhà cổ, xây theo phong cách dân tộc Nạp Tây. Món cá núi tuyết được tẩm ướp đậm vị, tươi ngon, da cá dày, hơi cay cay. Đậu hũ ở nhà hàng này được rán giòn rồi rưới nước sốt nấm cực ngon. Ngoài ra còn có thịt nướng Nạp Tây, thơm thơm, ngầy ngậy nhưng không quá béo hay khô.

9. Nhà hàng cá hồi Mộng Tưởng Gia

Tên tiếng Trung: 梦想家三文鱼餐厅 (Dreamer’s salmon restaurant)

Nhà hàng cá hồi Mộng Tưởng Gia

Địa chỉ: Đường Kim An, phố Nghĩa Thượng, ngõ Văn Hoa(金安路义尚街文华巷66号)

Đặc sản: cá hồi

Giá cả: 12 – 70 tệ/món (Trung bình 75 tệ/người)

Lẩu cá hồi nhà hàng Mộng Tưởng Gia

Nhà hàng này nằm ở phía Nam thành cổ Lệ Giang. Từ phố cổ Tứ Phương đi khoảng 1,2km. Ở nhà hàng này chủ yếu phục vụ các món cá hồi, cá chép vàng từ hồ trên núi tuyết. Khách đi tour Lệ Giang đến đây thường gọi lẩu cá hồi, ăn cùng với rau cải nước (loại rau đã nói đến ở mục số 7). Tối ở Lệ Giang có chút mưa se se lạnh, ngồi bên hiên nhà hàng nhấm chút rượu mận, nhìn quá trình nấu bên trong nhà hàng qua một lớp kính thật là một trải nghiệm thú vị phải không?

10. Nhà hàng Điền Tây Vương Tử

Tên tiếng Trung: 滇西王子(The Master of Lijiang Restaurant)

Nhà hàng Điền Tây Vương Tử

Địa chỉ: Số 149, phố Quang Nghĩa, ngõ Trung Nghĩa, thành cổ Lệ Giang (gần Mộc Phủ) (光义街忠义巷149号靠近木府)

Đặc sản: thịt kho tàu om trà, canh gà Lệ Giang, lẩu cá tuyết, lá chuối bọc thịt lợn….

Giá cả: 18 – 120 tệ/món (trung bình 87 tệ/người)

Món sườn xào ở nhà hàng Điền Tây Vương Tử

Nhà hàng này nằm ngay gần Mộc Phủ, đi từ phố cổ Tứ Phương xuống khoảng 800m. Từ ngoài nhìn vào giống như một nhà văn hóa hơn là một nhà hàng, với những bức tranh, biển mạ vàng rất đẹp mắt. Các món ăn đây cũng rất ngon như thịt kho tàu om trà, thịt lợn nướng ủ trong lá chuối, hay lẩu cá tuyết…. đều sẽ khiến du khách đến Lệ Giang quyến luyến không muốn về.

Lệ Giang – hội tụ tinh hoa ẩm thực Vân Nam

Đăng bởi: Đức Tùng Nguyễn

Từ khoá: Kinh nghiệm thưởng thức đặc sản ẩm thực Lệ Giang

Thưởng Thức Ẩm Thực Ấn Độ Ngon

Ẩm thực Đà Lạt không chỉ khiến du khách nhớ hoài bởi hương vị đậm đà bản sắc Tây Nguyên, mà nơi đây còn là điểm giao thoa tuyệt vời của nhiều nét văn hóa ẩm thực khác nhau. Đến Đà Lạt hôm nay, bạn đã có thể thưởng thức những món ăn mang đậm hương sắc Hồi giáo tại nhà hàng Phở Halal Đà Lạt.

Hương vị khác lạ, đậm đà khó quên

Ở Đà Lạt, bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn đến từ những vùng đất khác nhau trên dải đất chữ S hay nhiều nước bạn xa xôi. Thế nhưng, hương vị ẩm thực Hồi giáo thì dường như hiếm hoi hơn. Chính vì vậy, sự xuất hiện của nhà hàng Phở Halal Đà Lạt đã thổi một làn gió mới, mang đến sự lựa chọn đa dạng hơn cho nhiều thực khách.

Lựa chọn nhà hàng Phở Halal Đà Lạt cho bữa ăn của mình, ngoài các món phở mang hương vị đặc trưng của nhiều vùng, miền khác nhau, thực khách còn có thể lựa chọn các món ăn đa dạng khác trong thực đơn. Hàng loạt các món ăn của nhà hàng Phở Halal Đà Lạt hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực khó quên.

Các món ăn đặc trưng của nhà hàng Phở Halal Đà Lạt mà bạn có thể lựa chọn bao gồm: phở, cari Ấn Độ ăn kèm bánh roti, bò bay, bún thái, bún cari, cari bò bánh mì,… Không chỉ lạ về cái tên, những món ăn này còn mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ đầy thú vị cho bạn.

Vẫn giữ được nét đặc trưng về màu sắc, hương thơm cũng như cái “cốt” cơ bản của món ăn Ấn Độ, thế nhưng, các đầu bếp chuyên nghiệp của nhà hàng đã có sự biến tấu hợp lý để phù hợp với khẩu vị của đa phần người Việt Nam. Chính vì thế, thực khách vừa có cơ hội trải nghiệm những món ăn mới mẻ mà không phải băn khoăn về việc không hợp khẩu vị.

Ngoài ra, nguyên liệu để chuẩn bị cho các món ăn đều được đảm bảo về chất lượng, xuất xứ rõ nguồn gốc, giữ được độ tươi ngon. Vì thế, khi chế biến hương vị của các món ăn luôn đảm bảo độ ngọt từ thịt, vị thanh từ rau, củ ăn kèm.

Vị trí tọa lạc thuận lợi, không gian nhà hàng tinh tế, thoáng đãng

Tọa lạc trên con phố sầm uất Nguyễn Văn Cừ của Đà Lạt, nhà hàng Phở Halal Đà Lạt khá dễ dàng để thực khách có thể tìm đến. Đặc biệt, từ vị trí của quán, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến nhiều điểm tham quan khác nhau trong thành phố.

Không quá cầu kỳ trong cách trang trí, nhà hàng Phở Halal Đà Lạt mang đến cho thực khách cảm giác dễ chịu, thoải mái khi bước vào, nhưng không hề mất đi sự tinh tế. Rộng rãi, thoáng đãng, cùng với 2 tầng lầu, nhà hàng có thể đón được số lượng lớn thực khách ghé đến nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cho từng nhóm thực khách.

Ngoài ra, với đội ngũ nhân viên, đầu bếp chuyên nghiệp, khoảng thời gian thưởng thức ẩm thực tại nhà hàng Phở Halal Đà Lạt của bạn sẽ vô cùng tuyệt vời, không chỉ có thức ăn ngon làm bạn mà còn được phục vụ nhiệt tình, tận tâm. Đồng thời, bạn có thể yên tâm nếu di chuyển bằng xe ô tô, vì nhà hàng có khuôn viên đủ rộng để xe có chỗ đỗ lại.

Nhà hàng Phở Halal Đà LạtĐịa chỉ: 2/10 Nguyễn Văn Cừ  – Phường 1 – Thành phố Đà LạtHotline: 0708 092 668

Đăng bởi: Ánh Nguyễn Ngọc

Từ khoá: Thưởng thức ẩm thực Ấn Độ ngon-lạ giữa lòng phố núi Đà Lạt

Thưởng Thức Đặc Sản Ở Quảng Bình

Bánh bột lọc vốn là món ăn Huế, khi đến Đồng Hới được bổ sung thêm hương vị mới, trở thành một món ăn đặc biệt nhất của tỉnh Quảng Bình. Bí quyết của món này là nhân dùng loại tôm nhỏ ở cửa sông, vừa đậm vị phù sa của đồng, vừa mặn mòi vị biển.Bánh xèo Quảng Hòa là món ăn đặc trưng ở xã Quảng Hòa (huyện Quảng Trạch), được làm bằng gạo đỏ, hoa văn nổi đều, đơn giản nhưng phải đủ các món kèm theo: cá chuối, nộm, rau sống, bánh đa và nước chấm. Bánh xèo ăn ngon nhất là lúc vừa tráng xong, tráng tới đâu ăn tới đó. Cầm miếng bánh trên tay, cảm nhận được sự nóng hổi của mùi thơm gạo lứt thì thật tuyệt vời.Cá nghéo là một loại cá mập nhỏ, gan béo, thịt ngon, trắng như bông, thường được làm gỏi ăn với nước lèo, rau sống hoặc kho với nghệ, mật, gừng. Bọc chứa bào thai cá nghéo (loài cá này đẻ con chứ không đẻ trứng) được coi là món đại bổ dành cho người nghèo.Nấm tràm là một đặc sản Quảng Bình, thường mọc trên sườn các gò đồi hay dọc theo ven bờ của những con suối, có hình tròn như quả trứng gà, nhìn béo múp, có màu tím đậm, mỗi năm chỉ có hai mùa vào khoảng tháng 4 và tháng 7, tháng 8 âm lịch. Nấm tràm có thể chế biến được nhiều món như nấu cháo, xào với các thực phẩm khác, nhưng có lẽ món ăn phổ biến, quen thuộc nhất với người dân Quảng Bình vẫn là canh nấm tràm.Đẻn biển (rắn biển) luôn được du khách “thích mê”. Tuy được chế biến dưới nhiều hình thức khác nhau nhưng nức tiếng nhất là tiết đẻn và ram đẻn. Tiết đẻn là lấy máu tươi của đẻn vừa hứng đem pha với rượu. Ram đẻn là đẻn băm nhỏ cuốn lại bắc lên chảo rán đều.Khoai dẻo là một món ăn dân dã, mộc mạc nhưng cũng không kém phần hấp dẫn của đất Quảng Bình. Món ăn này thường được chế biến từ loại khoai lang đỏ trồng trên đất thịt, sau khi luộc xong sẽ cắt thành từng lát và phơi khô khoảng 10 đến 12 nắng, độ dẻo của lát khoai tùy thuộc vào số lần phơi nắng ít hay nhiều. Khi ăn, nên nhai chầm chậm để vị ngọt bùi của lát khoai tan chảy nơi đầu lưỡi.Lẩu cá khoai là món ăn phổ biến tại các quán ở Đồng Hới. Cá khoai được làm sạch, bỏ đầu, ruột, cắt đôi, ướp gia vị, khi ăn nhúng vào nồi nước lẩu gồm các vị như cà chua, khế, nấm, chua me, măng chua, dưa cải. Phải ăn món này khi còn nóng, đừng để nguội cá sẽ tanh.Mắm lẹp làm từ cá lẹp, một loại cá con nhỏ, mình lép kẹp. Đây là loại mắm xổi, nghĩa là một thứ cá trộn muối, chỉ ép lại vài ba hôm đã ra thành phẩm chứ không phải ngâm nhiều tháng, thường được um mỡ, hành, kẹp với rau mưng được người địa phương rất ưa thích.Ruốc biển (người miền Bắc gọi là con moi) là loài tôm nhỏ xíu, có nhiều ở biển Nhật Lệ, ngon nhất vào tháng 6. Ruốc có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau như ruốc lạt, mắm ruốc… đều là những món ăn có hương vị đậm đà, đậm chất Quảng Bình.Giống như phở với người Hà Nội, cháo canh gắn bó với người Quảng Bình như thức ăn không thể thiếu vào buổi sáng. Món ăn này dùng các sợi mì to và dày, nước dùng nhiều và có màu vàng ươm của thịt cua, thịt đi kèm có sự kết hợp của cá, tôm, thịt nạc… Trong đó, cá lóc là nguyên liệu không thể thiếu. Những lát hành, ngò thái mỏng sẽ được rắc đều lên mỗi tô cháo canh đang bốc hơi nghi ngút để vội bưng đến cho khách thưởng thức kèm cải xanh thái nhỏ. Ảnh: Internet.Kienthuc

Đăng bởi: Nguyễn Thị Mai

Từ khoá: Thưởng thức đặc sản ở Quảng Bình

Cách Thưởng Thức Ẩm Thực Nhật Bản Đúng “Chuẩn”

Ẩm thực Nhật Bản vốn nổi tiếng khắp thế giới bởi hương vị và cả độ sáng tạo, tuy nhiên để biết ai là tín đồ ăn uống đích thực mời bạn xem qua cách thưởng thức ẩm thực Nhật Bản đúng “chuẩn” sau.

Ẩm thực Nhật Bản luôn đòi hỏi sự đầu tư kỹ lưỡng trong cách chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon lẫn sự trình bày đậm tính thẩm mỹ nhằm đem đến cho thực khác hương vị trọn vẹn nhất. Tuy nhiên, việc thưởng thức các món ăn Nhật Bản đúng cách và tinh tế thì không phải ai cũng biết.

Chấm Nigiri quá nhiều trong nước tương

Mark Edwards – bếp trưởng của Nobu London và Nobu Berkely cho biết: “Mọi người thường vô tình làm giảm đi độ tươi ngon của cá sống bằng cách nhúng ngập sushi trong xì dầu”. Và cách để tránh thói quen này là “hạn chế nhúng phần cơm vào nước chấm mà chỉ nên nhúng nhẹ phần cá”.

Thêm gừng lên sushi

Gừng được muối là cách truyền thống được sử dụng để làm sạch vòm miệng được đặt xen kẽ cùng với những lát cá chứ không phải là đồ trang trí. “Ví dụ, sau khi ăn Sushi với cá ngừ bạn muốn thử món Sushi với cá hồi, bạn cần ăn gừng vì nó làm sạch miệng và không gây nhầm lẫn giữa các hương vị. Gừng và Sushi không phải là để ăn cùng một lúc” – Đầu bếp Nobu Matsuhisa của Nobu Shoreditch nói.

Cố gắng lịch sự khi ăn ramen

Đừng quá bận tâm đến việc phải tỏ ra lịch sự và làm những việc không cần thiết như cố gắng xắt mì thành những sợi nhỏ khi bạn ăn món này. Shane Zhao – bếp trưởng của nhà hàng Issho ở Leeds chia sẻ: “Ăn ramen đúng nghĩa là phải húp xì xụp. Đó là cách bạn tỏ lòng cám ơn đến đầu bếp và giúp mình không bị bỏng lưỡi khi mì còn đang nóng”.

Pha trà Matcha bằng nước nóng

“Đừng bao giờ đổ nước nóng lên trà Matcha, nó đốt cháy lá trà và tạo ra vị đắng”– James Shillcock, nhà sáng lập của Vivid Matcha Green Tea nói. Ông cũng nói thêm rằng, cần đánh tan đều Matcha và mua những loại Matcha cao cấp. Những chất liệu kém chất lượng làm bạn cảm thấy quá đắng khi thưởng thức.

Uống rượu Sake khi ăn cơm

Cũng theo đầu bếp Zhao: “Những người truyền thống tin rằng bạn không nên uống rượu Sake khi dùng cơm, bởi Sake làm từ gạo và điều đó sẽ tạo ra mâu thuẫn trong hương vị”.

Trộn Wassabi với nước tương

Nét tinh tế của hương vị tươi mới và mùi vị của những lát cá Sushi hảo hạng sẽ bị giảm đi đáng kể khi bạn trộn vị cay của Wassabi vào nước tương. Nobu Shoreditch nói: “Nước tương có nhiều Natri và Wassabi cũng quá cay, nó thay đổi hương vị của món Sushi đi đáng kể bởi món Sushi vốn dĩ khá nhạt”.

Ăn Sushi nguội

Andrew Kojima, một đầu bếp người Nhật Bản, chủ nhà hàng và người thắng cuộc trong cuộc thi Masterchef cho biết: “Cơm sushi đúng nghĩa phải mềm, ấm và tươi chứ không phải đông lạnh và khô cứng. Hơi ấm giúp lấy lại mùi vị của cá (có thể mất đi trong quá trình ướp đá), vì vậy, bạn có thể cảm nhận được hương vị của cá khi thưởng thức”.

Loại bỏ phần trang trí

Củ cải trắng hay lá tía tô xuất hiện trên món ăn không phải chỉ để cho đẹp. Kojima cho biết: “Chúng có hương vị tuyệt vời và hỗ trợ tiêu hóa các loại cá dầu như cá hồi, cá ngừ và cá thu”.

Ăn soup Miso bằng muỗng

Soup Miso không đặc như các món soup khác, nên bạn chỉ tốn công đi rửa thìa nếu bạn ăn món soup này bằng thìa. “Soup Nhật thường có xu hướng loãng hơn và chúng được chứa trong các chiếc bát nhỏ hơn, vì vậy, bạn có thể húp ngay trên chiếc bát đó”, Kojima cho hay.

Làm nóng rượu Sake

Đầu bếp Ohashi nói: “Một số người cho rằng hâm nóng rượu Sake sẽ đem lại hương vị thơm ngon, tuy nhiên những loại rượu hảo hạng như Junmai Daiginjo sẽ ngon hơn khi được làm lạnh một chút”.

Tự rót sake

Ken Ohashi – chuyên gia về rượu tại International Wine Challenge Sake nhấn mạnh: “Tuyệt đối không tự rót rượu cho mình. Bạn nên rót cho người khác trước và đến lượt, họ sẽ rót lại cho bạn. Phong tục này của Nhật Bản mang lại cảm giác đặc biệt và gần gũi cho những người ngồi cùng bàn với nhau”.

Trong ẩm thực Nhật Bản, cách thưởng thức món ăn quan trọng không kém nguyên vật liệu tươi ngon. Với những cách thưởng thức ẩm thực Nhật Bản đúng “chuẩn” trên, hi vọng sẽ cho bạn những kiến thức, kĩ năng cần thiết khi du lịch đến xứ sở hoa Anh .

Đăng bởi: Ánh Trúc

Từ khoá: Cách thưởng thức ẩm thực Nhật Bản đúng “chuẩn”

Thưởng Thức Ẩm Thực Độc Đáo Của Vùng Đất Tây Nguyên

Tây Nguyên là vùng cao nguyên hùng vĩ, núi non bạt ngàn. Nơi đây nổi tiếng với những món ngon mang hương vị rất riêng của núi rừng khi đã thưởng thức bạn không thể quên.

Rượu Cần

 

Trong bất cứ lễ, tết nào, đồng bào Tây Nguyên cũng đều có nghi thức uống rượu cần. Rượu, theo họ tin tưởng, là do Trời (Yang) sai thần linh xuống trần dạy cho con người cách làm rượu đủ loại: từ gạo, mì, bắp cho đến bo bo, kê…để tế lễ các đấng tối cao trong năm. Cái say của rượu cần không giống cái say của bất cứ loại rượu bia nào. Chất men thơm nồng làm cho du khách lâng lâng ngây ngất, và kỳ lạ là dẫu say nhưng vẫn cứ uống được mãi. Bởi tiếng cồng chiêng ngân vang giữa cái nắng, cái gió bao la của Tây Nguyên đại ngàn, hay ánh lửa bập bùng trong bóng đêm hoang sơ của núi rừng sẽ khiến cho du khách không làm sao say khướt.

Cơm lam

Thưởng thức ẩm thực độc đáo của vùng đất Tây Nguyên (Nguồn: dulich)

 

Cơm Lam được coi là món ăn của núi của rừng bởi chắt lọc trong đó vị ngọt của dòng suối mát trong đầu rừng và hương thơm của rừng tre nứa xanh ngút đầu non… Khi cơm chín, chẻ bỏ lớp cháy đen bên ngoài ống cơm thật khéo léo cho đến khi bao bọc phần ruột cơm chỉ là một lớp nứa mỏng. Xắt mỗi ống ra thành năm hay bảy khúc. Khi ăn chỉ cần bóc bỏ lớp nứa bên ngoài. Cơm Lam được dọn ra ăn cùng với thịt gà hay thịt lợn rừng nướng (những thứ thịt này cũng được nướng trong ống tre). Tuy nhiên, cơm Lam ngon nhất khi ăn với muối vừng (mè).

Thưởng thức ẩm thực độc đáo của vùng đất Tây Nguyên (Nguồn: baomoi)

Gỏi lá

Thưởng thức ẩm thực độc đáo của vùng đất Tây Nguyên (Nguồn: baomoi)

 

Lấy các loại lá này cuốn thành hình phễu để gắp vào đó các loại thức ăn. Các món ăn kèm với lá như thịt heo ba chỉ, tôm rang, da heo thái mỏng bóp trộn cùng bột gạo nếp rang. Nước chấm được làm từ hèm rượu, được khử qua dầu ăn, lẫn cùng trứng vịt thành loại nước chấm sền sệt. Tiêu để nguyên cả hạt, muối hạt, ớt cay xanh, hành… là những gia vị không thể thiếu. Kẹp đủ các loại lá, bỏ vào đó thịt, tôm, da heo, gia vị… rồi ăn cùng một lúc, nhai càng kỹ càng dễ nhận ra nhiều hương vị khác nhau vừa có vị chan chát, vừa ngòn ngọt, chua chua và vừa bùi béo ngậy của thịt, tôm.

Thưởng thức ẩm thực độc đáo của vùng đất Tây Nguyên (Nguồn: amthuc)

Mùa mưa đi dọc các đường quốc lộ Tây Nguyên ta thường bắt gặp không biết bao nhiêu chợ măng. Ngoài măng ra không có hàng hoá gì khác. Người Ba Na, Gia Rai, Xê Đăng mình trần da đen cháy ngồi như bất động trên những gùi măng le đợi người đến mua. Nai khô không béo ngậy như nai nướng vì cách thức và nguyên liệu tẩm ướp khác nhau nên miếng nai khô ngọt lịm lại được phép nhâm nhi với ly rượu cao nai thì quá tuyệt vời mà ở thành phố miền xuôi thì sao có được! 

Thưởng thức ẩm thực độc đáo của vùng đất Tây Nguyên (Nguồn: soha)

Lâu nay người Tây Nguyên vẫn luôn tự hào về món gà nướng sa lửa trứ danh. Hình như chính cái mùi tre tươi chặt vội trong vườn này đã làm nên hương vị đặc biệt của món gà nướng sa lửa. Món ăn không thể thiếu trong ẩm thực của dân tộc đồng bào Tây Nguyên.

 

Thưởng thức ẩm thực độc đáo của vùng đất Tây Nguyên (Nguồn: kenh14)

Nguồn: dulich

Đăng bởi: Võ Thành Chiến

Từ khoá: Thưởng thức ẩm thực độc đáo của vùng đất Tây Nguyên

Du Lịch Nhật Bản Thưởng Thức Ẩm Thực Theo Từng Mùa

Thời tiết Nhật Bản được chia ra làm 4 mùa. Du lịch Nhật Bản vào những thời điểm khác nhau bạn sẽ được trải nghiệm những điều khác biệt. Mùa xuân nơi đây rạng rỡ và rất đáng tham quan khi những con đường rợp hoa anh đào nở rộ. Những ai thích không khí nhộn nhịp thì mùa hè vô cùng phù hợp vì có rất nhiều lễ hội diễn ra. Tương tự mùa thu và mùa đông cũng có những nét hấp dẫn riêng. Và không chỉ có cảnh sắc thay đổi, cả các món ngon Nhật Bản cũng thay đổi theo để hòa nhập với cảnh vật.

Khám phá ẩm thực Nhật Bản vào mùa Xuân

Tour du lịch Nhật Bản mùa xuân là hành trình được nhiều người lựa chọn. Đây được đánh giá là một trong những mùa đẹp nhất của Nhật Bản. Đặc trưng của Nhật Bản thời gian này là sắc hoa anh đào đẹp đến ngất ngây.

Không chỉ vậy, hoa anh đào cũng tạo nên nét riêng cho ẩm thực Nhật Bản mùa xuân. Cùng với hoa anh đào thì các món ăn cũng sử dụng những nguyên liệu đặc trưng mùa xuân khác như cúc móng ngựa, măng, hoa cải dầu, mầm fatsia, bắp cải xuân….Có thể thấy phần nhiều là các nguyên liệu tự nhiên và tạo cảm giác tươi mới của thiên nhiên, đất trời.

Bánh mochi anh đào Nhật Bản mùa xuân

Du lich Nhat Ban mùa xuân chắc chắn bạn sẽ bị hấp dẫn bởi những món tráng miệng có màu sắc dễ thương, đẹp mắt. Bánh sử dụng dâu tây và hoa anh đào làm nguyên liệu chính. Quen thuộc và nổi tiếng nhất là bánh mochi anh đào. Những chiếc bánh nhỏ có màu hồng nhạt như cánh ánh đào được người Nhật nhâm nhi cùng tách trà nóng và ngắm đất trời vào xuân.

Một loại bánh khác cũng rất ngon đó là bánh đại phúc dâu. Loại bánh này có hình dạng đặc biệt như những cái miệng mở to nuốt lấy quả dâu căng mọng. Tour Nhat Ban mùa xuân bạn nhất định nên ăn thử loại bánh này vì người ta tin rằng Bánh đại phúc dâu giúp may mắn trong cuộc sống.

Khám phá ẩm thực Nhật Bản vào mùa Hè

Thời tiết Nhật Bản vào mùa hè khá oi bức. Nhưng không phải vì vậy mà du khách không đến đây tham quan bởi đây là dịp để du khách có thể tìm hiểu về văn hoá qua các hoạt động lễ hội. Chính vì là mùa có nhiều lễ hội diễn ra nên các món ăn truyền thống cũng xuất hiện nhiều hơn. Cùng với đó để khắc phục thời tiết các người ta thường ăn các món lạnh và món tươi sống.

Nhật Bản mùa hè người dân và du khách rất chuộng ăn mì soba lạnh và mì ống trúc. Cả hai loại mì đặc sản của xứ phù tang vô cùng khác biệt về cách thưởng thức.

Mì ống trúc với cách thưởng thức có một không hai

Du lịch Nhật Bản mùa hè cũng là thời điểm lên ngôi của các món ngon từ mực, rau quả và đặc biệt là ăn sống. Món tráng miệng trong mùa này thường là những chén tào phớ lạnh, mềm mịn, ngọ thanh.

Khám phá ẩm thực Nhật Bản vào mùa Thu

Những ai đã từng tour du lich Nhat Ban vào mùa thu hẳn sẽ khó có thể quên được cảnh đẹp như tranh vẽ với sắc lá đỏ vàng bao phủ khắp không gian. Lãng mạn và bình yên chính là cảm giác mà Nhật Bản mùa thu mang đến cho du khách.

Thời tiết Nhật Bản mùa thu sẽ bắt đầu trở nên lạnh hơn chính vì vậy mà người ta bắt đầu thưởng thức những món ngon nóng hổi. Đầu tiên trong danh sách các món ăn được người Nhật ưa chuộng mùa này đó là súp nóng Matsutake dobin mushi. Không được phục vụ trong tô hay trong nồi như bình thường mà Matsutake dobin mushi được đặt trong chiếc ấm bằng đất sét. Nhờ vậy mà súp giữ được độ nóng và độ ngon khá lâu. 

Matsutake dobin mushi, món súp được ưa chuộng trong mùa thu

Những món ngon còn lại vào mùa thu Nhật Bản lại khá đơn giản. Đó có thể là món cá thu nướng, lúa mới shinmai hấp hay đơn giản là khoai lang nướng. Dù nghe có vẻ bình dân nhưng ăn trong không khí lành lạnh ở Nhật thì hương vị lại thơm ngon vô cùng.

Khám phá ẩm thực Nhật Bản vào mùa Đông

Du lịch Nhật Bản mùa đông du khách cần phải chuẩn bị tâm lý vì đây là mùa lạnh nhất trong năm ở Nhật. Vào mùa này người Nhật ít ra ngoài mà thường cùng với nhau quây quần trong nhà. Ẩm thực Nhật mùa đông các món ngon nóng hổi rất được yêu thích. Hãy thử tưởng tượng giữa không khí lạnh lẽo mà được ngồi bên nồi lẩu sôi hay thưởng thức các món nướng thì còn gì bằng. Những món ăn đặc sản của mùa này như oden, lẩu hải sản, mì Ramen…

Lẩu – Món ăn vô cùng phù hợp cho mùa đông ở Nhật

Văn hoá ẩm thực lâu đời, du lịch Nhật Bản du khách không chỉ đơn thuần là thưởng thức hương vị mà còn là chiêm ngưỡng vẻ đẹp từ các món ăn hay sự khéo léo trong cách chế biến. Bạn yêu thích Nhật Bản vào mùa nào nhất? Hãy tham khảo các tour Nhật Bản và sẳn sàng khám phá ẩm thực độc áo của Nhật Bản TẠI ĐÂY

Đăng bởi: Hải Hoà

Từ khoá: Du lịch Nhật Bản thưởng thức ẩm thực theo từng mùa

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Thưởng Thức Đặc Sản Ẩm Thực Lệ Giang trên website Wyfi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!