Xu Hướng 10/2023 # Lá Mùa Thu Tượng Trưng Cho Điều Gì? # Top 15 Xem Nhiều | Wyfi.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Lá Mùa Thu Tượng Trưng Cho Điều Gì? # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Lá Mùa Thu Tượng Trưng Cho Điều Gì? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Wyfi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lá mùa thu tượng trưng cho điều gì? Những chiếc lá rụng tượng trưng cho sự thay đổi và mặc dù chúng có màu sắc rực rỡ, nhưng chúng ta biết điều gì sẽ sớm xảy ra sau đó – mùa đông. Mùa thu mang đến một nỗi sầu muộn nào đó. Chúng ta phải chuẩn bị cho sự kết thúc. Mùa thu tượng trưng cho sự trưởng thành của con người chúng ta phải chuẩn bị cho mùa đông của tuổi già và cái chết.

Ý nghĩa của lá mùa thu là gì? Mùa thu là mùa sau mùa hè, khi những chiếc lá rụng trên cây. Mùa thu là mùa thứ ba trong năm, đến sau mùa hè và trước mùa đông, trùng với thời điểm lá rụng trên cây khi chúng bước vào kỳ nghỉ đông, đó là lý do tại sao nó còn được gọi là mùa thu.

Ý nghĩa tinh thần của mùa thu là gì? Mùa thu tượng trưng cho sự bảo tồn sự sống và những nhu cầu cơ bản của nó. Trong thời gian này, động vật chuẩn bị cho mùa đông bằng cách tích trữ thức ăn và tạo ra không gian ngủ đông ấm cúng. Nông dân làm việc trong vụ thu hoạch mùa thu của họ bằng cách thu thập một lượng cây trồng dự trữ.

Ý nghĩa biểu tượng của chiếc lá là gì? Trong khi những chiếc lá XANH mô tả niềm hy vọng, sự đổi mới và sự hồi sinh, những chiếc lá chết chóc tượng trưng cho sự suy tàn và buồn bã. Nói chung, lá tượng trưng cho sự sinh sôi và phát triển, và trong truyền thống Trung Quốc, lá của Cây vũ trụ tượng trưng cho tất cả các sinh vật trong vũ trụ.

Ý nghĩa tâm linh của lá là gì?

Sự sống và Năng lượng – Cùng một cách mà nó đại diện cho thiên nhiên, một chiếc lá cũng tượng trưng cho sự sống và năng lượng vì nó cung cấp cho sự sống trên hành tinh. Nguy hiểm tiềm ẩn – Một chiếc lá cũng có thể tượng trưng cho những mối nguy hiểm tiềm ẩn vì thông thường sẽ có những kẻ săn mồi ẩn nấp bên dưới những bụi cây hoặc những chiếc lá để áp đảo con mồi của chúng.

Bạn có nghĩa là gì bởi mùa thu từ?

1: mùa giữa mùa hè và mùa đông bao gồm ở Bắc bán cầu thường là các tháng của tháng 9, tháng 10 và tháng 11 hoặc theo quan điểm thiên văn học kéo dài từ điểm phân tháng 9 đến điểm chí tháng 12. – cũng gọi là mùa thu. 2: giai đoạn trưởng thành hoặc giai đoạn đầu suy giảm vào mùa thu của cuộc đời.

Mùa thu có nghĩa là gì trong Kinh thánh?

Mùa thu là một mùa đẹp báo hiệu cả năm sắp kết thúc và năm mới sắp đến gần, khi lịch sang năm và chúng ta bước về phía trước kịp thời.

Mùa thu của cuộc đời bạn có ý nghĩa gì?

Sự kết thúc của mùa hè thể hiện sự kết thúc của tuổi trưởng thành trẻ tuổi trong khi mùa thu tượng trưng cho sự chuyển hướng sang những năm trưởng thành của tuổi trung niên. Đặc biệt hơn, mùa Thu đại diện cho thời điểm thu hoạch; chúng ta hy vọng sẽ gặt hái được những gì chúng ta đã gieo.

Mùa thu có tượng trưng cho cái chết không?

Cái chết là dấu chấm hết, nhưng mùa thu là một lời nhắc nhở rằng nó là tự nhiên, đẹp đẽ và hoàn toàn theo chu kỳ. Điều chắc chắn duy nhất trên thế giới này là cái chết và lực hấp dẫn, và mùa thu là lúc chúng ta được bao quanh bởi cả hai.

Lá tượng trưng cho điều gì trong tình yêu?

Lá phong là một biểu tượng cổ xưa của tình yêu, đặc biệt nhất là ở Trung Quốc và Nhật Bản. Giống như nhựa cây ngọt ngào từ cây của nó, cuối cùng tạo ra xi-rô phong, lá phong tượng trưng cho sự ngọt ngào và diệu kỳ của tình yêu trong cuộc sống hàng ngày.

Có phải là may mắn nếu một chiếc lá rơi vào bạn?

Người ta nói rằng nếu bắt gặp vào một ngày đầu tiên của mùa thu, một chiếc lá rơi có thể giúp bạn tránh được cảm lạnh hoặc bệnh tật trong suốt mùa đông. Một số người cũng nói rằng đó là điều may mắn và những người khác rằng bạn có thể thực hiện một điều ước nếu bạn bắt được một con.

Hình xăm chiếc lá có ý nghĩa gì?

Đặc biệt, lá cây gắn liền với vòng đời nhiều lần. Chiếc lá xanh tươi tượng trưng cho tuổi trẻ của cuộc đời trong khi chiếc lá nâu vàng của mùa thu gắn liền với tuổi già hoặc có lẽ là một thời kỳ đen tối trong cuộc đời. Và đây là cách chiếc lá đại diện cho con người, một quá trình thay đổi và lớn lên.

Biểu tượng chiếc lá có ý nghĩa gì khi đặt trên cửa phòng bệnh?

Biểu tượng hình chiếc lá được đặt bên ngoài cửa bệnh nhân và được sử dụng như một cách để các thành viên trong nhóm can thiệp nhanh hơn và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của họ.

Cây không có lá tượng trưng cho điều gì?

Một cái cây không có lá. Nó có thể được xem như một biểu tượng. Một biểu tượng của sự vô sinh.

Tên khác của mùa thu là gì? Bạn sẽ mô tả mùa thu như thế nào?

Mùa thu, mùa trong năm giữa mùa hè và mùa đông, trong đó nhiệt độ giảm dần. Nó thường được gọi là mùa thu ở Hoa Kỳ vì lá rơi từ trên cây vào thời điểm đó. Ở các vùng cực mùa thu rất ngắn.

Tại sao mùa thu được gọi là mùa thu?

Chúng tôi có bằng chứng cho mùa thu, như tên của mùa thứ ba trong năm, vào những năm 1500. Nó xuất phát từ quan niệm về sự rụng lá vào thời gian này trong năm, khi những cây rụng lá sẽ rụng lá. Giống như mùa gặt, mùa thu được tìm thấy trong tiếng Anh cổ, từ nguồn gốc Đức, và ý nghĩa của nó phần lớn vẫn giữ nguyên.

Tại sao mùa thu đẹp đến vậy?

Khi mùa thu bắt đầu, một số thay đổi tuyệt đẹp. Đó là thời điểm mà màu sắc thay đổi, tâm trạng thay đổi và thời tiết thay đổi. Cây cối thay đổi màu sắc và trông thực sự xinh đẹp – vâng với sự thay đổi của nhiệt độ, bạn sẽ nhận thấy những chiếc lá bắt đầu chuyển sang màu cam và vàng tuyệt đẹp chào đón mùa thay đổi.

Nó được gọi là mùa thu hay mùa thu?

Mùa thu và mùa thu được sử dụng thay thế cho nhau như những từ chỉ sự giao mùa giữa mùa hè và mùa đông. Cả hai đều được sử dụng trong tiếng Anh Mỹ và Anh, nhưng ngã xảy ra thường xuyên hơn trong tiếng Anh Mỹ. Mùa thu được coi là tên chính thức hơn của mùa.

Nữ thần của mùa thu là ai?

Trong số đó có Xarpo (còn được đánh vần là Carpo hoặc Karpo), nữ thần của mùa thu và mùa màng. Cô có hai chị em, Thallo và Auxo, các nữ thần của mùa xuân và mùa hè. Cả ba chị em đều là thần phục của Aphrodite, nữ thần tình yêu, và canh giữ con đường lên đỉnh Olympus. Xarpo đặc biệt chịu trách nhiệm về việc làm chín cây trồng.

Mùa thu có nghĩa là gì ở người Mỹ bản địa?

Mùa thu hoặc mùa thu là thời gian thu hoạch truyền thống của hầu hết các bộ lạc thổ dân châu Mỹ, và mùa thu được gắn với nữ thần ngô ở nhiều bộ lạc bờ biển phía đông. Về mặt tâm linh, mùa thu được coi là biểu tượng của sự thay đổi ở nhiều bộ lạc Bắc Mỹ.

Tên mùa thu trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là gì?

Từ nguyên & Nguồn gốc lịch sử của Tên Em bé Mùa thu

Autumn là một từ vựng tiếng Anh xác định một trong bốn mùa. Trong Thần thoại Hy Lạp, Demeter là nữ thần chủ trì các mùa trong năm.

4 mùa là gì và ý nghĩa của chúng?

Mùa là một khoảng thời gian trong năm được phân biệt bởi các điều kiện khí hậu đặc biệt. Bốn mùa – xuân, hạ, thu, đông – theo nhau thường xuyên. Mỗi loại có ánh sáng, nhiệt độ và các kiểu thời tiết riêng lặp lại hàng năm.

Mùa thu hay mùa thu là biểu tượng cho điều gì trong văn học?

Trong văn học, mùa thu có thể chỉ sự chín muồi, thay đổi, trưởng thành, đẹp đẽ, buồn bã hoặc chuẩn bị cho sự kết thúc hoặc suy tàn. Washington Irving’s “The Legend of Sleepy Hollow” diễn ra vào mùa thu khi những chiếc lá bắt đầu chuyển màu và rụng.

Mùa thu tượng trưng cho điều gì trong văn hóa Nhật Bản?

Mùa thu có ý nghĩa gì đối với người Nhật? Đặc biệt, mùa thu giải phóng chúng ta khỏi điều kiện nóng ẩm của mùa hè, đồng thời mở ra mùa thu dồi dào và âm nhạc, cũng như những thay đổi trong tủ quần áo và là một mùa có tính thẩm mỹ cao, đòi hỏi sự vận dụng tối đa của năm giác quan.

Du Lịch Đài Loan Mùa Thu – Lãng Mạn Mùa Lá Vàng

Du lịch Đài Loan mùa thu, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng, lãng mạn mùa cây thay lá. Sắc thu vàng mang đến cho xứ Đài một hình ảnh khác lạ, cuốn hút. Đây cũng là thời điểm lí tưởng nhất để đi du lịch Đài Loan.

Là một hòn đảo vô cùng xinh đẹp, từng được mệnh danh là một trong bốn “con rồng châu Á” bên cạnh Singapore, Hàn Quốc và Hồng Kông, Đài Loan luôn có sức hút riêng của mình với du khách. Nếu bạn chưa biết du lịch Đài Loan mùa nào đẹp nhất thì mùa thu là câu trả lời dành cho bạn. Thời tiết mát mẻ, phong cảnh tuyệt đẹp làm say đắm lòng người, Đài Loan mùa thu khiến bạn ngỡ ngàng trước sắc thu “nhuộm” vàng khắp nơi.

Du lịch Đài Loan mùa thu có gì đặc biệt? Làng cổ Cửu Phần

Nếu bạn đã từng xem bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản “Cuộc phiêu lưu của Chihiro vào xứ sở thần bí” thì chắc hẳn bạn sẽ thấy khung cảnh ở đây vô cùng quen thuộc vì bộ phim hoạt hình này được lấy bối cảnh của làng cổ Cửu Phần. Nơi này vẫn còn lưu giữ nhiều công trình kiến trúc xưa cổ với phong cách sinh hoạt, văn hóa ẩm thực độc đáo và khung cảnh xinh đẹp. Đặc biệt vào mùa thu Đài Loan vẻ đẹp của nơi đây càng trở nên cuốn hút, đó là sựp cổ kính, yên bình.

Vẻ đẹp cổ kính trong kiến trúc của làng cổ Cửu Phần

Hồ Nhật Nguyệt

Du lịch Đài Loan mùa thu, bạn đừng bỏ lỡ khung cảnh thiên nhiên bình yên, lãng mạn sắc vàng bên hồ Nhật Nguyệt – hồ nước tự nhiên lớn nhất ở Đài Loan. Nơi đây với cảnh sông nước hữu tình, thấp thoáng không gian kiến trúc cổ Trung Hoa tạo nên một vẻ đẹp yên bình. Dưới trời thu những hàng cây phong lá đỏ ngả bóng xuống mặt nước tạo nên một khung cảnh rực rỡ. Đặc biệt vào buổi tối mùa thu, trăng tròn soi bóng mình xuống mặt nước phủ một lớp sương mỏng khiến cảnh sắc thực hư, huyền ảo.

Hồ Nhật Nguyệt

Tháp Taipei

Dù du lịch Đài Loan vào bất kì mùa nào trong năm, bạn cũng không nên bỏ qua tòa tháp Taipei, niềm tự hào của người dân xứ Đài. Tòa tháp này từng lập kỷ lục là tòa nhà cao nhất thế giới tính đến ngày 28 tháng 7 năm 2011. Nếu bạn là một tín đồ thời trang thì nơi đây chính là thiên đường dành cho bạn vì nơi đây có rất nhiều cửa hàng thời trang đến từ những thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước.

Tháp Taipei

Công viên Dương Minh Sơn

Chỉ cách thành phố Đài Bắc khoảng 1 tiếng đi xe, Dương Minh Sơn là một trong những công viên đẹp nhất Đài Loan và là một điểm đến không thể bỏ lỡ. Đến đây bạn sẽ được đắm chìm trong thiên nhiên tươi mát rực rỡ của rừng hoa đỗ quyên, loa kèn, mẫu đơn, cỏ lau… Đặc biệt công viên Dương Minh Sơn chính là một nơi phù hợp nhất để cảm nhận được vẻ đẹp của mùa thu xứ Đài. Nơi đây như một bức tranh thiên nhiên sinh động, rực rỡ màu sắc. Ngoài việc tận hưởng thiên nhiên trong lành, rực rỡ sắc hoa, ngắm mình và ngâm mình trong những dòng suối nước nóng nhiều khoáng chất để tăng cường cũng là một hoạt động được nhiều du khách ưa chuộng khi đến đây du lịch.

Du lịch Đài Loan mùa thu nên thưởng thức những đặc sản gì? Đậu hủ thối

Nhắc đến món tàu hủ thối nhiều người tỏ ra ái ngại trước mùi hương không được hấp dẫn của nó, tuy nhiên nếu bạn đã thử qua món ăn này rồi thì nó sẽ rất dễ gây nghiện. Đậu hủ thối được xem là một trong những tinh hoa ẩm thực không nên bỏ qua khi du lịch Đài Loan.

Bánh dứa

Món điểm tâm đặc trưng của Đài Loan với lớp sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu. Cái vị chua chua, ngọt ngọt của lớp nhân dẻo được bao bọc bởi lớp vỏ mỏng giòn mùi bơ với rất nhiều hình dạng khác nhau có thể thỏa mãn vị giác của cả những ai khó tính nhất. Nhìn đơn giản là vậy, nhưng khi thưởng thức bạn sẽ bất ngờ trước sự hòa quyện hương vị ngọt thanh của dứa với lớp vỏ bánh.

Bánh dứa Đài Loan

Trà sữa Đài Loan

Nếu bạn là một tín đồ trà sữa thì bạn không nên bỏ qua đất nước Đài Loan – một thiên đường của trà sữa. Những cốc trà sữa gia truyền đã tồn tại và vẫn luôn được yêu thích qua nhiều năm nay.

Ngoài những đặc sản nổi tiếng trên bạn cũng nên thử một số món khác như kẹo đậu phộng Kinmen, bánh mochi (bánh gạo), rượu Thiệu Hưng….

Đăng bởi: Nhok’s Chồn’s Lạc’s Lối’ss

Từ khoá: Du lịch Đài Loan mùa thu – Lãng mạn mùa lá vàng

Em Hiểu Như Thế Nào Về Bút Pháp Ước Lệ Tượng Trưng Là Gì ? Bút Pháp Ước Lệ Tượng Trưng Là Gì

Câu trả lời được xác thực chứa thông tin chính xác và đáng tin cậy, được xác nhận hoặc trả lời bởi các chuyên gia, giáo viên hàng đầu của chúng tôi.

Bạn đang xem: Bút pháp ước lệ tượng trưng là gì

Bút pháp ước lệ tượng trưng là :

– Sử dụng những quy ước trong biểu hiện nghệ thuật như dùng hình tượng thiên nhiên đẹp: “trăng”,”hoa”,”ngọc”,”tuyết”… để nói về vẻ đẹp của con người.– Nghiêng về nghệ thuật gợi, tác động tới người đọc thông qua sự phán đoán,trí tưởng tượng chứ không miêu tả cụ thể, tỉ mỉ.

Ví dụ:

Bút pháp tả người của Nguyễn Du trước hết là bút pháp ước lệ tượng trưng thường gặp trong thơ cổ điển. Tả về chị em Thuý Kiều tác giả bắt đầu từ cái chung:

“Đầu lòng hai ả tố nga

Thuý Kiều là chị em là Thuý Vân

Mai cốt cách tuyết tinh thần

Mỗi người một vẻ mười phân vẹn mười”

Đầu tiên tác giả giới thiệu gia đình họ Vương có hai cô con gái đầu lòng Thuý Kiều là chị Thuý Vân là em cả hai đều là những cô gái đẹp “Tố Nga” tác giả sử dụng hai hình ảnh ẩn dụ ước lệ tượng trưng “mai cốt cách tuyết tinh thần” để miêu tả vẻ đẹp của chị em Thuý Kiều họ mang vóc dáng thanh cao mảnh dẻ yểu diệu mềm mại như cây mai suy nghĩ tinh cảm tâm hồn trắng trong như tuyết cả hai đều đẹp mười phân vẹn mười nhưng mỗi người lại một vẻ . Tiếp đó tác giả miêutả vẻ đẹp của Thuý Vân bằng các hình ảnh chọn lọc từ ngữ tiêu biểu :

“Vân xem trang trọng khác vời

Khuôn trăng đầy đặn nét ngài nở nang

Hoa cười ngọc thốt đoang trang

Mây thua nước tóc tuyết nhường màu da”

Câu thơ mở đầu giới thiệu khái quát đuợc nhân vật bằng 4 chữ “trang trọng khác vời” , nói lên vẻđẹp cao sang quí phái của Thuý Vân .Vẫn bằng bút pháp ước lệ tượng trưng với những hình ảnhquen thuộc nhưng tả Vân tác giả có nhiều hướng tả cụ thể trong thủ pháp liệt kê cụ thể trong việc sử dụng từ ngữ để làm nổi bật riêng đối tượng miêu tả “đầy đặn nở nang đoan trang”, sử dụng biện pháp ẩn dụ nhân hoá “khuôn trăng nét ngài hoa cuời ngọc thốt mây thua tuyết nhường góp phần thể hiện vẻ đẹp phúc hậu quí phái của Thuý Vân . Khuôn mặt tròn trịa toả sáng đầy đặn như mặt trăng, lông mày sắc nét đậm như con ngài, miệng cuời tươi như hoa, giọng nói trong trẻo toát ra từ hàm răng ngà ngọc, mái tóc đen óng nhẹ hơn mây, da trắng mịn hơn tuyết, tính cách nghiêm trang đứng đắn .Qua đó, Thuý Vân hiện lên là cô gái đoan trang phúc hậu. Chân dung Thuý Vân là chân dung mang tính cách, số phận. Vẻ đẹp của Thuý Vân tạo sự hoà hợp êm đềm với xung quanh “mây thua tuyết nhường” , nên nàng sẽ có một cuộc đời bình lặng suôn sẻ hạnh phúc .

Sau khi miêu tả vẻ đẹp của Thuý Vân tác giả miêu tả vẻ đẹp của Thuý Kiều. Nếu Thuý Vân được giới thiệu qua 4 câu với vẻ đẹp cộng phẩm chất thì Thuý Kiều được miêu tả qua 12 câu. Đây là nghệ thuật đòn bẩy làm nổi bật nhân vật chính của tác giả :

“Kiều càng sắc sảo mặn mà

So bề tài sắc lại là phần hơn

Làn thu thuỷ nết xuân sơn

Hoa ghen thua thắm liễu hờn kém xanh

Một mai nghiêng nước nghiêng thành

Sắc đành đòi một tài đành hoạ hai”

Cũng như lúc tả Vân, câu thơ đầu khái quát đặc điểm nhân vật. Kiều sắc sảo về trí tuệ, mặn mà về tâm hồn. Gợi tả vẻ đẹp của Kiều, tác giả vẫn dùng những hình ảnh ước lệ ẩn dụ “làn thu thuỷ nét xuân sơn”(nước mùa thu, núi mùa xuân). Nét vẽ của thi nhân thiên về gợi tả về vẻ đẹp của một giai nhân tuyệt thế. Điều đáng chú ý là khi hoạ bức chân dung Kiều, tác giả tập trung gợi tả vẻ đẹp đôi mắt, bởi đôi mắt thể hiện phần hình ảnh của tâm hồn và trí tuệ. “Làn thu thuỷ” gợi lên vẻ đẹp của đôi mắt trong sáng, long lanh, linh hoạt; “nét xuân sơn”gợi lên đôi lông mày thanh tú, mềm mại, tươi non trên gương mặt trẻ trung. Bằng hình ảnh nhân hoá “hoa ghen thua thắm liễu hờn kém xanh”, tác giả làm nổi bật dung nhan của Kiều đằm thắm khiến hoa phải ghen, dáng trẻ trung đầy sức sống khiến liễu phải hờn. Nàng có vẻ đẹp làm say đắm, chinh phục lòng người qua điển tích điển cố “nghiêng nước nghiêng thành”. Nàng quả là một trang tuyệt thế giai nhân nhưng nàng không chỉ đẹp mà còn rất đa tài:

“Thông minh vốn sẵn tính trời

Pha nghề thi hoạ đủ mùi ca ngâm

Cung thương lầu bậc ngũ âm

Nghề riêng ăn đứt hồ cầm một trương

Khúc nhà tay lựa nên trương

Một thiên bạc mệnh lại càng lão nhân”

Nàng thông minh bẩm sinh, có tài làm thơ vẽ “pha nghề ca hát đủ mùi”, tài đàn “ăn đứt”, âm luật giỏi đến mức “làu bậc”, còn sáng tác nhạc “một thiên bạc mệnh”- chính là sự ghi lại tiếng lòng của một trái tim đa sắc đa cảm. Vẻ đẹp của Kiều là sự kết hợp giữa sắc tài và tình.Chân dung Thuý Kiều cũng là chân dung mang tính cách số phận vẻ đẹp của nàng làm cho tạo hoá phải ghen ghét vẻ đẹp của nàng “hoa ghen liễu hờn” nên số phận của nàng sẽ éo le đau khổ.Bốn câu thơ cuối Nguyễn Du giới thiệu về cuộc sống của chị em Thuý Kiều “tuy là khách hồng quần” đẹp thế lại “phong lưu rất mực”, đã tới tuần kập kê nhưng cả hai vẫn sông một cuộc đời êm đềm trong khuôn phép gia giáo:

“Êm đềm trướng dủ màn che

Tường đông ong bướm đi về mặc ai”

Đoạn thơ có âm điệu nhẹ nhàng tạo nên một cuộc sống yên vui êm ấm của những thiếu nữ phòng khuê. Đoạn trích Chị em Thuý Kiều là một trong những đoạn thơ hay nhất đẹp nhất trong Thuý Kiều, ngôn ngữ thơ tinh luyện giàu cảm xúc, nét vẽ hàm súc gợi cảm, sử dụng biện pháp ẩn dụ nhân hoá để dựng lên bức chân dung hai chị em Thuý Kiều. Đáng quí là bức chân dung tuyệt vời ấy lạiđược dựng lên bằng tình yêu thương trân trọng đối với con người của tác giả. Đọc đoạn trích ta cảm nhận được vẻ đẹp tài sắc của Thuý Kiều và thấy mình cần phải tích cực tu dưỡng rèn luyện để trở thành con người toàn diện, có ích cho đất nước ngày mai.

Mê Hồn Với Mùa Thu Lá Đỏ Nhật Bản Lãng Mạn

Đất nước mặt trời mọc có hai mùa đẹp nhất là mùa hoa anh đào và mùa lá đỏ. Hoa anh đào bắt đầu nở vào mùa xuân và kéo dài cho đến đầu hè. Trong khi đó, khi mùa thu đến khoảng từ cuối tháng chín tới giữa tháng 11, lại là mùa rừng phong chuyển sắc từ xanh sang đỏ. Nhiều người gọi đó là mùa lá đỏ. Phần lớn người Nhật nói rằng đây là mùa đẹp nhất trong năm. Họ thích những khoảng thời gian này vì thời tiết ổn định, lý tưởng cho việc đi du lịch.

Vài nét về mùa thu lá đỏ Nhật Bản

Thú thưởng ngoạn, theo dõi sự đổi màu của lá phong về mùa thu được người Nhật gọi là “momiji gari” dịch nghĩa là “nhặt lá thu vàng”. Người Nhật thích momiji-gari giống như thích ngắm hoa đào, tức hanami, và thông lệ đó bắt nguồn từ cuộc sống của người dân xứ này. Đến đây vào mùa lá thay màu, bạn sẽ cảm nhận được những nét đẹp thiên nhiên thật hấp dẫn.

Momiji nói chung được dùng để chỉ tất cả những cây rụng lá và lá có màu đỏ hoặc vàng, kể cả cây thích, cây sồi, cây đào, v,v… nhưng cũng để gọi riêng cây thích bởi vẻ đẹp đặc biệt của lá cây này vào mùa thu. Tương tự, cụm từ kusa momiji dùng để chỉ một số loại cỏ phủ trên đồi núi mà lá cũng ngả vàng vào mùa thu.Cũng giống như những cánh hoa đào, chỉ gặp một trận mưa hay cơn gió là tan tác, những chiếc lá vàng, lá đỏ mùa thu có thể nhanh chóng mất màu và rụng xuống. Vẻ đẹp mong manh và chóng tàn đó rất hợp với tính nhạy cảm của người Nhật và khiến cho người Nhật thấy hấp dẫn.

Những bức tranh mùa thu về những hòn đảo cùng với sự pha trộn giữa các gam màu vàng và màu đỏ, đó cũng chính là những gam màu thường được những du khách thăm quan chú ý đến. Mùa thu ở Nhật Bản phong cảnh trở nên tuyệt đẹp với những hàng cây lá đỏ, nét đặc trưng “momijigari ” với hình ảnh của những lá cây gỗ thích với hương vị rất dễ chịu. Từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 11, đó là dịp mà chúng ta có thể bắt gặp chúng trên mọi nẻo đường của xứ sở mặt trời mọc.

Xã hội đang ngày càng trở nên hiện đại và con người được bao bọc giữa nhiều kỹ thuật tân tiến. Nhưng dường như khi đời sống càng trở nên tiện nghi, con người càng cần những giây phút gần gũi với thiên nhiên. Và phong tục ngắm lá mùa thu momiji-gari chính vì thế càng không bị biến mất khỏi cuộc sống của người Nhật.

Những địa điểm ngắm lá đỏ tuyệt đẹp ở Nhật Bản Hida Takayama (tỉnh Gifu)

Khu Hida Takayama thuộc tỉnh Gifu, Chubu ngày xưa vốn là một thị trấn quanh thành cổ, nên khi đến đây bạn sẽ cảm thấy như mình đang quay ngược lại thời gian với những căn nhà xưa xũ, dãy phố cổ kính và những món ăn truyền thống đặc sắc. Ngoài ra, những ngôi chùa cổ nằm lẫn trong khung cảnh thiên nhiên trù phú cùng cảnh sắc rực màu lá phong chắc chắn sẽ làm cho bạn xúc động đến không thể thốt thành lời.

Thời điểm lá đỏ đẹp nhất: Từ giữa tháng 10 – giữa tháng 11

Suối nước nóng Nyuto-onsenkyo (tỉnh Akita)

Suối nước nóng Nyuto-onsenkyo nằm dưới chân núi Nyuto thuộc tỉnh Akia phía Bắc Nhật Bản. Là một khu suối nước nóng nổi tiếng với rất nhiều hồ tắm lộ thiên. Nếu bạn đến đây đúng vào mùa lá phong thì bạn có thể vừa ngâm mình trong suối nước nóng, vừa được chiêm ngưỡng cảnh núi non xung quanh nhuộm màu đỏ hoặc vàng rực rỡ. Điều này nhất định sẽ trở thành một kỷ niệm đẹp, khó quên trong đời.

Thời điểm lá đỏ đẹp nhất: Từ giữa đến cuối tháng 10

Kamakura (tỉnh Kanagawa)

Kamakura thuộc tỉnh Kanagawa nằm bên cạnh thủ đô Tokyo là một khu vực nổi tiếng có các di tích lịch sử như tượng Phật khổng lồ Daibutsu…Tản bộ ở khu vực này vào mùa thu, bạn có thể băng qua những con đường trải thảm lá đỏ hay những đường hầm được tạo ra từ những chiếc lá phong đỏ và vàng, cũng như hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời.

Thời điểm lá đỏ đẹp nhất: Từ cuối tháng 11 – giữa tháng 12

Công viên Rikugi-en (Tokyo)

Công viên Rikugi-en được tướng quân đương thời xây dựng vào năm 1702 (thời đại Edo), là một công viên xinh đẹp bao gồm cây cối, hồ nước và những cây cầu, đây còn là một điểm đến lý tưởng để ngắm lá đỏ ngay trong trung tâm thủ đô Tokyo. Đặc biệt hơn nữa là vào thời điểm 400 cây phong trong công viên lên màu đẹp nhất, nơi đây còn được gắn thêm những dây đèn lấp lánh khiến hàng cây phong đỏ rực sẽ nổi bật trong đêm, tạo nên một không gian kì diệu như trong phim.

Thời điểm lá đỏ đẹp nhất: Từ cuối tháng 11 – đầu tháng 12

Chèo thuyền trên sông Hozu (Kyoto)

Sông Hozu là một con sông xinh đẹp nằm ở phía Tây Kyoto. Vào mùa lá đỏ, sẽ rất tuyệt vời khi ngồi trên chiếc thuyền nhỏ và cùng chèo thuyền xuôi dòng, vừa ngắm nhìn phong cảnh hữu tình của những chiếc lá phong đổi màu sẽ làm cho bạn có thêm nhiều trải nghiệm phong phú. Ngoài ra ở khu vực này còn có xe lửa chạy ngang qua, ngồi trên chiếc xe cổ kính chạy chầm chậm trong khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ như chưa từng thay đổi từ xưa sẽ khơi dậy cảm giác hoài cổ trong bạn.

Thành Matsumoto (Tỉnh Nagano)

Thành Matsumoto xinh đẹp với 2 màu trắng và đen tương phản, là tòa thành được công nhận là Quốc bảo của Nhật Bản. Nếu nhìn vào các hào sâu xung quanh thành, các bạn sẽ thấy phản chiếu dưới nước là tòa thành thấp thoáng màu lá phong đỏ, khiến cho cảnh đẹp nơi đây càng trải rộng lớn.

Tùy thuộc vào nhiệt độ trong những tháng trước và theo từng tuần, thời gian của mùa lá đỏ ở Nhật có thể khác nhau, có thể chênh lệch một hoặc hai tuần từ năm này sang năm khác. Không giống như hoa anh đào, thường kéo dài trong một tuần, màu sắc đỏ của Momiji thường có thể kéo dài trong một vài tuần hoặc lâu hơn. Do đó bạn có thể thưởng thức được trọn vẹn hơn.

Đăng bởi: Võ Hoài Nam

Từ khoá: Mê hồn với mùa thu lá đỏ Nhật Bản lãng mạn

10 Loài Hoa Tượng Trưng Cho Tình Yêu Dành Tặng Riêng Cho Bạn Gái

10 loại hoa tượng trưng cho tình yêu dành tặng riêng cho bạn gái 1. Hoa hồng – tình yêu lãng mạn

Hoa hồng – Nữ hoàng của các loài hoa tình yêu

Đã nhắc đến hoa các loài hoa tượng trưng cho tình yêu thì không thể  nào bỏ qua hoa hồng. Từ xưa đến nay người ta vẫn luôn sửa dụng hoa hồng như một biểu tượng của tình yêu và sự đam mê. Mỗi màu sắc hoa hồng lại mang một ý nghĩa riêng biệt: màu đỏ để thể hiện tình yêu mãnh liệt. màu trắng cho tình yêu chân thành, trong sáng. Màu hồng cho những ngày đầu mới yêu.  Hồng tím tượng trưng cho sự mê hoặc và yêu từ cái nhìn đầu tiên.

2. Hoa sen đá – tình yêu vĩnh cửu

Sen đá –  Loài hoa tình yêu độc đáo

3. Hoa lavender – tình yêu chung thủy

Hoa lavender – tượng trưng cho tình yêu chung thủy

Không thể bỏ qua trong danh sách những loài hoa tượng trưng cho tình yêu là lavender. Nếu như những loài hoa khác được biết đến với vẻ ngoài xinh đẹp thu hút thì lavender lại hấp dẫn mọi người với mùi hương thơm ngát của mình. Bởi vậy mà Hoa Lavender còn được gọi là herb of love (thảo dược tình yêu). Những cánh đồng hoa lavender tím trải dài bất tận luôn gợi cho người ta về những kí ức lãng mạn nhất. Bên cạnh đó, màu tím của hoa lavender tượng trưng cho một tình yêu chung thủy sắc son, và chờ đợi trong tình yêu. Cũng vì thế mà người ta thường treo những bó hoa lavender khô trong phòng ngủ, vừa giúp thư giãn tinh thần, vừa nhắc nhở những cặp vợ chồng về sự chung thủy.

Một sự thật có thể sẽ khiến bạn rất bất ngờ đó là những bó hoa Lavender nếu đươc bảo quản ở trong điều kiện thích hợp có thể thơm đến 5 năm đấy, còn gì tuyệt vời hơn một món quà luôn nhắc nhớ người ấy về bạn.

4. Hoa cúc – loài hoa tình yêu bình dị

Hoa cúc – loài hoa tình yêu rất được yêu thích hiện nay

Một trong những loài hoa tượng trưng cho tình yêu được mọi người yêu thích nhất trong những năm gần đây sau hoa hồng là hoa cúc. Hoa cúc có rất nhiều loại: cúc thạch thảo, cúc tana, cúc họa mi, … nhưng dù là loại cúc nào đi chăng nữa đều có một đặc điểm chung là chúng rất bình dị, mộc mạc, và mang lại cảm giác vô cùng quen thuộc nên hiển nhiên tình yêu mà hoa cúc đại diện cũng là một loại tình cảm như vậy,  giản dị không màu mè. Những cánh hoa cúc luôn chụm lại với nhau trải qua gió sương,  chính vì vậy mà khi bạn tặng hoa cúc cho người yêu của mình nghĩa là bạn đang gửi đi thông điệp: “cảm ơn em vì đã luôn bên anh, đồng hành cùng anh”.

5. Hoa tulip – tình yêu hoàn hảo

Hoa tulip tượng trưng cho tình yêu hoàn hảo 

Hoa tulip mang vẻ đẹp vô cùng khác lạ, bên ngoài yếu đuối nhưng bên trong thì mạnh mẽ, quyết đoán luôn tràn đầy nhựa sống. Những cánh hoa tulip tròn đầy tượng trưng cho tình yêu hoàn hảo nhất, Giống như hoa hồng, mỗi màu sắc của hoa Tulip cũng tượng trưng cho một ý nghĩa riêng biệt trong tình yêu.

6. Hoa hướng dương – tình yêu một lòng

Hoa hướng dương biểu tượng cho sụ sắc son, một lòng trong tình yêu

Người ta gọi hoa hướng dương là loài hoa của sự chung thủy son sắc bởi vì những bông hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời dù ở bất kì nơi đâu, bởi vậy mà khi yêu xa người ta thường tặng cho nhau hoa hướng dương với ngụ ý anh chỉ yêu  mình em và dù cho ở bất cứ nơi đâu thì anh vẫn luôn hướng về em”. Màu vàng như ánh nắng mặt trời của đóa hoa hướng dương còn thể hiện tình cảm chân thành và ấm áp! Hoa hướng dương cũng được xem là biểu tượng cho tình yêu thầm lặng, yêu mà không cần hồi đáp, âm thầm quan tâm theo dõi, như cái cách mà hướng dương lặng lẽ dõi theo mặt trời.

8. Hoa cẩm chướng – Sự hi sinh trong tình yêu

9. Hoa baby

Không chỉ chiếm được cảm tình của những cô gái bằng vẻ đẹp dịu dàng, mỏng manh. Những bông baby cũng gây “thương nhớ” bởi ý nghĩa tình yêu độc đáo của chúng. Hoa baby trắng tượng trưng cho tình yêu tinh khôi, thuần khiết. Còn hoa baby đỏ, tượng trưng cho một tình yêu ngọt ngào, lãng mạn.

10. Hoa cẩm tú cầu – Tình yêu chân thành

hoa cẩm tú cầu tượng trưng cho tình yêu chân thành

Hoa cẩm tú cầu cũng là một trong những loài hoa tượng trưng cho tình yêu, nhưng với nhiều ý nghĩa đối lập nhau. Hoa cẩm tú cầu hồng tượng trưng cho tình yêu lãng mạn, chân thành từ trái tim đến trái tim. Trong khi đó, hoa cẩm tú cầu màu xanh dương lại dùng để chỉ sự lạnh lùng, vô cảm và thường được dùng để từ chối tình yêu của người khác. Vì vậy, bạn cũng nên lựa chọn thật kỹ và nên gửi kèm với một số loài hoa khác để làm rõ thông điệp tình yêu của bạn.

Hoa thanh liễu

Loài hoa cuối cùng trong danh sách những loài hoa tượng trưng cho tình yêu mà Flower Corner muốn gửi tới các bạn đó là hoa thanh liễu. Bên cạnh ý nghĩa tượng trưng cho sự giàu có, niềm vui và hạnh phúc được nhiều người biết đến, hoa thanh liễu cũng giống như sen đá, là loài hoa tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, bền chặt không điều gì có thể chia cắt được.

Đặt các loại hoa này ở đâu?

Shop hoa tươi Flower Corner cung cấp dịch vụ đặt hoa online giao nhanh trên toàn quốc. Bạn có thể dễ dàng tìm đặt các loại hoa này tại Flower Corner để gửi  tặng người thân trong những dịp đặc biệt. Gọi ngay 1900 633 045 để đặt hoa nhanh hoặc yêu cầu tư vấn từ Flower Corner.

Top 10 Địa Điểm Tốt Nhất Để Ngắm Tán Lá Mùa Thu Ở Mỹ

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi trên con đường tuyệt vời nhất để ngắm nhìn những tán lá rơi vào mùa thu , một kỳ nghỉ kéo dài một tuần hay thậm chí là qua đêm nhanh chóng? Chúng tôi đã xem xét kỹ lưỡng vô số bài đánh giá và hàng trăm bức ảnh để tổng hợp lại những điểm nổi bật nhất về mùa thu cho các chuyến đi một mình, nơi nghỉ ngơi của các cặp đôi và các điểm đến cho kỳ nghỉ gia đình . Hãy tiếp tục đọc Top 10 địa điểm tốt nhất để ngắm tán lá mùa thu ở Mỹ để khám phá địa điểm phù hợp nhất với bạn.

Outer Banks, North Carolina

Phù hợp nhất cho: Những người yêu thích bãi biển và những người đam mê động vật hoang dã

Khu vực Outer Banks nổi tiếng với những vụ đắm tàu, động vật hoang dã (đây là một trong số ít những nơi mà bạn vẫn có thể phát hiện những con ngựa hoang tự do lang thang ở Bắc Mỹ ) và những bãi cát trải dài mời gọi những ngày hè lười biếng. Quần đảo chắn đẹp như tranh vẽ ngoài khơi bờ biển Bắc Carolina này cũng là nơi nghỉ ngơi tuyệt vời vào mùa thu. Mùa thu mở ra một mảng màu loang lổ. Các bãi biển không đông đúc và câu cá tuyệt vời cũng nằm trong danh sách các điểm bán hàng trái mùa của chuyến du ngoạn trên đường Outer Banks .

Điểm nổi bật

Bạn có thể thực hiện một chuyến du ngoạn cưỡi ngựa trên Bãi biển Hatteras.

Những con đường mòn tại Khu bảo tồn Cửa sông Quốc gia Currituck Banks đưa du khách vào các khu rừng trên biển và các khu vực đầm lầy.

Thác Niagara, New York

Phù hợp nhất cho: Gia đình có trẻ em

Thác Niagara là một địa điểm hàng đầu để chứng kiến ​​Mẹ Thiên nhiên thực hiện phép thuật của mình. Điểm đến dành cho gia đình ở Bang New York này có những khu rừng rực rỡ, thác nước chảy xiết và các điểm thuận lợi độc đáo (chẳng hạn như Đảo Dê và Cầu Rainbow) để bạn mãn nhãn khi ngắm nhìn những tán lá mùa thu. Do đặc điểm vi khí hậu đặc biệt của nó, cây thay lá muộn hơn so với những nơi còn lại trong vùng, khiến cho các chuyến thăm quan vào giữa đến cuối tháng 10 là thời điểm quan trọng.

Điểm nổi bật:

Cave of the Winds, một tour du lịch đưa bạn đến gần thác, là điểm thu hút được xếp hạng hàng đầu vì lý do chính đáng. (Chỉ cần nhớ mang theo một chiếc áo mưa có mũ trùm đầu.)

Lên tàu Maid of the Mist để có cái nhìn cận cảnh về Thác Horseshoe.

Vườn quốc gia Yellowstone, Wyoming

Phù hợp nhất cho: Những người yêu thiên nhiên và đam mê động vật hoang dã

Vườn quốc gia Yellowstone tuyệt đẹp quanh năm. Như đã nói, các nhiếp ảnh gia cũng như những người yêu thiên nhiên cho rằng đây là một trong nhiều công viên quốc gia trông nổi bật hơn vào mùa thu . Và có rất nhiều bằng chứng trực quan để chứng minh tuyên bố đó. Khi mùa thu đến, những ngọn núi được bao phủ bởi một dải màu sắc, đám đông giảm dần và động vật hoang dã phong phú.

Điểm nổi bật:

Grand Prismatic Spring là một trong những điểm tham quan thú vị nhất trên hành tinh.

Nếu may mắn, bạn có thể nhìn thấy nai sừng tấm đực.

Vườn quốc gia Grand Canyon, Arizona

Một trong những điểm thu hút khách du lịch mang tính biểu tượng và được chụp ảnh nhiều nhất ở Châu Mỹ , Công viên Quốc gia Grand Canyon là định nghĩa của một điểm đến trong danh sách xô bồ. Các hoạt động như đi máy bay trực thăng hoặc đi tàu cho thấy hẻm núi trong tất cả vinh quang của nó và là niềm vui cho cả gia đình. Thời gian tốt nhất để đi? Đối với tiền của chúng tôi, nó phải vào mùa thu — cụ thể là vào cuối tháng 9 đến đầu tháng 10, khi những chiếc lá chuyển sang màu giống như những dải đá đỏ nhiều lớp. Nhiệt độ nhẹ và ít đám đông hơn chỉ là một phần thưởng bổ sung.

Điểm nổi bật:

Một chuyến đi trực thăng cung cấp một viễn cảnh khó quên và thực sự cho thấy sự khổng lồ của Grand Canyon.

Đường sắt Grand Canyon khởi hành từ kho tàu lịch sử ở thị trấn Williams và chạy dọc theo một con đường tuyệt đẹp đến South Rim của Grand Canyon — một trong những đường đi tàu tốt nhất ở Mỹ .

Whitefish, Montana

Phù hợp nhất cho: Những người yêu thiên nhiên và đam mê thể thao ngoài trời

Không thể phủ nhận Big Sky Country rất quyến rũ. Và Whitefish — cửa ngõ vào Vườn quốc gia Glacier — chắc chắn phù hợp với loại đó. Bây giờ là lúc để thực hiện một chuyến đi trên đường Montana; “mùa bí mật” mang đến bầu trời trong xanh, ánh nắng và màu sắc quyến rũ. Cây Aspen và cây tamarack chuyển sang màu vàng vàng vào đầu tháng Mười. Cho dù bạn thích đi bộ đường dài, chèo ván đứng, chèo thuyền hay đạp xe, bạn sẽ không thể thiếu những hoạt động tích cực. Thèm một số R&R? Đặt một buổi mát-xa trị liệu hoặc một lớp yoga phục hồi.

Điểm nổi bật:

Công viên quốc gia Glacier là sân chơi ngoài trời cuối cùng.

Công viên Xe đạp Whitefish Mountain Resort bao gồm hơn 20 dặm đường mòn.

Adirondacks, New York

Tham quan trên dãy núi Adirondack ở Upstate New York nếu bạn muốn ngắm những tán lá mùa thu tuyệt đẹp. Bạn có thể tìm thấy hơn 5.000 dặm vuông lá đỏ, vàng và cam trên khắp vùng núi. Du khách đến khu vực này có thể nhìn thấy những tán lá đẹp nhất ở Vùng Hồ Placid, Vùng Hồ Saranac, Vùng Hồ Tupper và Vùng Whiteface trong tuần cuối cùng của tháng 9 và tuần đầu tiên của tháng 10; Vùng Hồ George, Trung tâm Adirondack và Vùng Malone trong tuần đầu tiên và tuần thứ hai của tháng 10; và Vùng Hồ Champlain, Đường biển Adirondack, Bờ biển Adirondack, và Đồi kéo co Adirondack vào tuần thứ ba và tuần cuối cùng của tháng Mười.

Dãy núi Great Smoky, Tennessee

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để ngắm sắc thu vào cuối mùa thu, hãy cân nhắc tham gia một chuyến đi đến Great Smoky Mountains . Mùa lá cao điểm đến từ giữa tháng 10 đến đầu tháng 11. Bạn có thể bắt gặp những khung cảnh đẹp nhất của những chiếc lá mùa thu chuyển mùa, trên những tán cây cao tới 4.000 feet trong toàn khu vực bằng cách lái xe trên Đường Clingmans Dome, Đường Blue Ridge Parkway hoặc Foothills Parkway.

Dãy núi Great Smoky, Tennessee

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để ngắm sắc thu vào cuối mùa thu, hãy cân nhắc tham gia một chuyến đi đến Great Smoky Mountains . Mùa lá cao điểm đến từ giữa tháng 10 đến đầu tháng 11. Bạn có thể bắt gặp những khung cảnh đẹp nhất của những chiếc lá mùa thu chuyển mùa, trên những tán cây cao tới 4.000 feet trong toàn khu vực bằng cách lái xe trên Đường Clingmans Dome, Đường Blue Ridge Parkway hoặc Foothills Parkway.

Đường Trail Ridge, Colorado

Trải dài hơn 48 dặm, Đường Trail Ridge trong Công viên Quốc gia Rocky Mountain mang đến một số khung cảnh tán lá đẹp nhất vào mỗi mùa thu ở Colorado. Con đường bắt đầu từ Công viên Estes và tiếp tục đến Hồ Grand, và cũng là nơi sinh sống của các loài động vật hoang dã như nai sừng tấm, cừu bighorn và nai sừng tấm trong khu vực. Cao điểm của chương trình màu sắc bắt đầu vào cuối tháng 9 và kéo dài đến đầu tháng 10.

Đường cao tốc Kancamagus, New Hampshire

Đường cao tốc Kancamagus — được người dân địa phương gọi là The Kanc — đưa bạn lên độ cao chỉ dưới 3.000 feet ở điểm cao nhất trên sườn của Núi Kancamagus. Hàng năm, những tay ngắm lá trên khắp cả nước lại nô nức phóng xe trên những con đường ngoằn ngoèo và thấp thoáng ngắm nhìn những tán lá rực rỡ. Những con đường mòn đi bộ đường dài, thác nước và cửa hàng quà tặng cổ kính đều là lối ra của tuyến đường gần thị trấn Lincoln đẹp như tranh vẽ.

Thung lũng sông Connecticut, New England

Các khu vực tự nhiên được bảo vệ dọc theo tuyến đường thủy quanh co này (có thể nhìn thấy từ các Đường 154, 82 và 434) vẫn sống động cho đến tháng 11. Thung lũng sông Connecticut trải dài về phía nam 406 dặm qua bốn tiểu bang, được coi là con sông dài nhất ở New England. Cùng với những tán lá, nhà trọ giường ngủ, cửa hàng đồ cổ, nhà hát opera. Nếu không muốn lái xe, bạn luôn có thể quá giang trên Tàu hơi nước Essex và thuyền trên sông, bắt đầu hành trình khứ hồi, được tường thuật từ Ga Essex lịch sử thế kỷ 19.

Đăng bởi: Thị Yên Nguyễn

Từ khoá: Top 10 địa điểm tốt nhất để ngắm tán lá mùa thu ở Mỹ

Cập nhật thông tin chi tiết về Lá Mùa Thu Tượng Trưng Cho Điều Gì? trên website Wyfi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!