Xu Hướng 10/2023 # Những Câu Nói Truyền Cảm Hứng Của Mark Zuckerberg # Top 13 Xem Nhiều | Wyfi.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Những Câu Nói Truyền Cảm Hứng Của Mark Zuckerberg # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Câu Nói Truyền Cảm Hứng Của Mark Zuckerberg được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Wyfi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“Di chuyển nhanh và phá vỡ mọi thứ. Nếu bạn chưa phá vỡ được thứ gì đồng nghĩa với việc bạn chưa di chuyển đủ nhanh”

“Trong xã hội này, chúng ta thường không làm những việc to lớn, bởi vì chúng ta sợ mắc lỗi. Thực tế là, bất cứ thứ gì chúng ta làm cũng sẽ có vấn đề trong tương lai. Nhưng điều đó không thể ngăn chúng ta bắt đầu”.

“Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh chóng, lộ trình duy nhất đưa bạn đến thất bại là không dám mạo hiểm”;

 “Câu hỏi đúng không phải là ‘Chúng ta muốn biết gì về mọi người’, mà là ‘Mọi người muốn kể với chúng ta những gì về họ?”

“Chúng tôi không làm dịch vụ để kiếm tiền mà đơn giản, chúng tôi kiếm tiền để tạo ra các dịch vụ tốt hơn”

“Mục đích là thứ tạo ra hạnh phúc thực sự”;

“Rủi ro lớn nhất là chẳng đối mặt với rủi ro nào”

“Hoàn thành tốt hơn hoàn hảo”

“Không sợ hãi bất kỳ điều gì”

“Thành công lớn nhất đến từ quyền được thất bại”

“Tôi chưa bao giờ hy vọng gây dựng một công ty, tôi muốn tạo ra sự tác động”;

“Hãy sẵn sàng cho việc bị hiểu lầm. Bất cứ ai làm việc với tầm nhìn lớn đều bị gọi là điên rồ, ngay cả khi bạn hoàn thành đúng. Bất cứ ai làm việc về một vấn đề phức tạp sẽ bị đổ lỗi không hiểu rõ các thách thức, mặc dù không ai có thể biết mọi thứ ngay từ đầu. Bất cứ ai chủ động sẽ bị chỉ trích vì di chuyển quá nhanh, bởi luôn có ai đó muốn bạn đi chậm lại”.

“Ý tưởng nảy ra ban đầu không hề được hình thành đầy đủ, chúng chỉ trở nên rõ ràng khi bạn bắt tay vào làm. Bạn cứ việc bắt đầu thôi. Nếu tôi hiểu mọi thứ về kết nối con người trước khi bắt đầu, tôi sẽ không bao giờ thành lập Facebook”.

“Tôi ở đây để cho bạn biết tìm kiếm mục đích là không đủ. Thử thách của thế hệ chúng ta là tạo ra một thế giới mà mọi người đều có ý thức về mục đích”

“Hệ thống của chúng ta có gì đó không ổn, khi mà tôi có thể bỏ dở việc học ở Harvard và vẫn kiếm được nhiều tỷ USD chỉ trong 10 năm, trong khi hàng triệu sinh viên không thể hoàn trả khoản nợ sinh viên chứ chưa nói gì đến chuyện khởi nghiệp”.

“Câu hỏi đúng không phải là “Chúng ta muốn biết gì về mọi người? mà phải là: “Mọi người muốn chia sẻ với chúng ta những gì về bản thân họ?”

“Mọi người có thể thực sự nhạy bén hay có kỹ năng cần thiết có thể áp dụng trực tiếp, nhưng nếu họ không thực sự tin vào những thứ này thì họ sẽ không thể thực sự làm việc chăm chỉ.”

“Các câu hỏi tôi tự đặt ra mình hầu như mỗi ngày là: “Liệu tôi có đang làm điều quan trọng nhất tôi có thể không?. Trừ khi tôi cảm thấy tôi đang xử lý những vấn đề quan trọng nhất mà tôi có thể, nếu không thì tôi sẽ không cảm thấy thoải mái về cách thức sử dụng thời gian của mình”

“Chúng ta đều biết rằng thành công không chỉ nhờ vào ý tưởng tốt hay làm việc chăm chỉ. Chúng ta thành công còn vì may mắn. Nếu tôi phải hỗ trợ gia đình thay vì có thời gian ngồi lập trình, nếu tôi không biết là mình sẽ ổn nếu chẳng may Facebook không thành công, tôi sẽ không đứng đây ngày hôm nay. Nếu thành thật, chúng ta sẽ thấy mình may mắn nhiều như thế nào.

Nội dung trên được thực hiện qua tham khảo nguồn tin INC, chuyên trang kinh tế, doanh nghiệp được thành lập vào năm 1979 và có trụ sở tại thành phố New York

10 Cuốn Sách Truyền Cảm Hứng Du Lịch Nước Ngoài Nhất

Ăn, cầu nguyện, Yêu – Elizabeth Gilbert

Con đường kiếm tìm tự do và hạnh phúc của Liz trải dài qua 3 lãnh thổ văn hóa độc đáo mà cô đặt tên cho từng chặng: Ăn (Italy), Cầu nguyện (Ấn Độ) và Yêu (đảo Bali, Indonesia). Đầu tiên, cô đến với Italia, đất nước với nền ẩm thực tuyệt vời để thưởng thức những món ăn ngon và tận hưởng cuộc sống. Rồi cô đến Ấn Độ đê tìm lấy giá trị sống và cân bằng bản thân bằng những hi vọng tìm thấy niềm tin tâm linh của mình. Và cuối cùng, cô đến với Indonesia để “yêu”.

Càng đi, ta lại càng tìm thấy niềm vui và những bài học mà trường lớp chưa bao giờ dạy và cuốn sách cũng cho ta thấy đi du lịch một mình không có nghĩa là ta cô đơn, Elizabeth đã tìm thấy rất nhiều người bạn mới và được họ giúp đỡ trong suốt cuộc hành trình. Nếu bạn cảm thấy không vững vàng hay bế tắc trong hiện tại, biết đâu cuốn sách này lại chính là món quà cho bạn.

Cuốn sách Eat, Pray, Love (Ăn, cầu nguyện, Yêu)

Tôi là một con lừa – Nguyễn Phương Mai

Một cô gái trẻ có sự nghiệp ổn định là giảng viên tại khoa kinh tế, Đại học Amsterdam, Hà Lan, công việc mà nhiều người hằng mơ ước lại đột ngột từ bỏ tất cả chỉ để thỏa cái sự đi đây đi đó, khám phá thế giới của bản thân.

Cuốn sách hợp với những con người với chủ nghĩa xê dịch, chân đi không mỏi, yêu thích khám phá những nền văn hóa mới. Như một hòn đá lăn, cô lừa Phương Mai đầy cá tính tiếp tục tự do di chuyển để phát hiện ra sự nhỏ bé ngu ngốc của con người trước tự nhiên để phá tan những ngộ nhận và định kiến và để bản thân luôn tươi mới mỗi ngày.

Tôi là một chú lừa

Thế giới nhỏ xinh như bàn tay con gái – Traveling Kat

Một luồng gió mới cho những ai mê du lịch và đặc biệt là cuộc sống ở Châu Âu – Travelling Kat, ghi lại cảm nhận về những thành phố, đất nước, nền văn hóa,… mà cô đi qua; xen lẫn những cung bậc cảm xúc về các chàng trai và những mối quan hệ.

Trẻ, nữ tính và vô cùng thú vị, đây là cuốn sách được nhà báo Ngô Thị Phú Bình khuyên rằng “Bạn đừng đọc một lần. Hãy chỉ đọc nó vào những sáng cuối tuần yên tĩnh. Đặt nó trên bàn. Đọc nó giữa các cuốn sách khác. Hãy coi nó như một cô bạn thân”. Xen kẽ giữa những trang sách là những điều rất nhỏ xinh, chẳng hạn như những ghi chép thú vị trong cuốn sổ tay của tác giả, những bí quyết “đi kiểu Kat” rất bổ ích.

Thế giới nhỏ xinh như bàn tay con gái

Xách ba lô lên và đi – Huyền Chip

Một cuốn sách mà không ai yêu thích du lịch bụi không biết. Sự thẳng thắn của của một kẻ ưa mạo hiểm pha lẫn chất lãng mạn giúp “Xách ba lô lên và đi” có sức hút đặc biệt. Trải nghiệm của cô ở châu Phi sẽ thêm lửa cho những ai muốn vượt qua giới hạn của bản thân và bước ra ngoài thế giới để khám phá chính mình”.

Huyền Chip đã rất thành công trong việc truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ cho phép mình bước ra ngoài vùng an toàn của bản thân. Đọc truyện, ta chỉ có thể thốt lên lời bravo tán dương cho cô nàng.

Xách ba lô lên và đi – Huyền Chip

Venise và những cuộc tình Gondola – Dương Thuỵ

Truyện của Dương Thụy bao giờ cũng có một chút gì đó ấm áp, nhẹ nhàng như tiếng mùa xuân tới, khiến ta phải dừng bước để nghe. Với tinh thần truyền cho những bạn trẻ niềm đam mê học hỏi, tính xốc vác, thú chu du qua những “ghi chép ngoài truyện”, Venise và những cuộc tình Gondola sẽ mang đến cho độc giả câu chuyện rất thật và cũng rất lý thú của chính tác giả.

Từ những hiểu biết về Paris qua những trang sách báo đến khao khát cháy bỏng được một lần đặt chân đến Paris… đến những nỗ lực phấn đấu không ngừng để trở thành “dân Paris”, những cảm xúc vui buồn về cuộc sống ở kinh thành ánh sáng… Tất cả đều được Dương Thụy kể lại qua những dòng ký sự mượt mà sâu lắng và tràn đầy nhiệt huyết của một người trẻ dấn thân ở xứ người.

Venise và những cuộc tình Gondola- Dương Thuỵ

Sáu người đi khắp thế gian – James Albert Michener

Sáu người đi khắp thế gian là cuốn tiểu thuyết của nhà văn Mỹ nổi tiếng James Albert Michener. Tác phẩm kể về sáu người trẻ từ nhiều nguồn gốc khác nhau, gặp nhau và phiêu lưu cùng nhau xuyên qua nhiều vùng của Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Maroc và Mozambique.

Sáu con người đó được tác giả khắc họa một cách chân thực, rõ nét về cuộc đời và tính cách của họ. Họ gặp nhau tại một thành phố của những bãi biển đẹp đầy nắng và gió. Họ lên đường cùng nhau để tìm đến thành phố mặt trời. Những câu chuyện, những khó khăn, vui sướng cùng những nỗi bất hạnh của mỗi cá nhân sẽ hiện dần qua từng bước đi, từng điểm đến.

Câu chuyện kết thúc hơi buồn nhưng cũng đủ để độc giả phải thổn thức, phải suy nghĩ và phải trăn trở về những người trẻ sống trong thời đại đó và trên hết tác giả đã đưa chúng ta đi qua nhiều vùng đất, nhiều nền văn hóa khác nhau để có thể cảm nhận được niềm đam mê xê dịch của các nhân vật trong tác phẩm.

Sáu người đi khắp thế gian – James Albert Michener

Ngón tay mình còn thơm mùi oải hương – Ngô Thị Giáng Uyên

Ngón tay mình còn thơm mùi oải hương – Ngô Thị Giáng Uyên

Không phải ở đây cũng chẳng phải ở kia – BILL BRYSON

Trong mỗi chương của cuốn sách, những giai thoại du lịch của Bill Bryson sẽ đưa bạn tới một quốc gia khác ở Châu Âu. Thận trọng ghi lại các cuộc hành trình đầy tiếng nấc khắp cả châu lục, sự nhiệt huyết và trung thực thẳng thắn của ông đã khiến bạn dễ dàng tin tưởng rằng bạn đang tìm kiếm cực quang ở Nauy hoặc bất chấp giao thông điên rồ ở Paris ngay sát bên.

Không phải ở đây cũng chẳng phải ở kia – BILL BRYSON

Vào rừng – BILL BRYSON

Độc giả một lần nữa lại được theo chân Bill Bryson và người bạn không may mắn của ông, Stephen Katz, thực hiện một thách thức thú vị. (Mặc dù không lâu sau đó họ phát hiện ra thử thách này khó khăn và rắc rối hơn nhiều so với tưởng tượng ban đầu).Tuy khó khăn nhưng họ đã gặt hái được những thành công nhất định. Đó là: Đi bộ theo đường mòn Appalachian ở miền Đông nước Mỹ. Đây là một dải đất khổng lồ dài 3,500 km trải dài từ Georgia đến Maine.

Hành trình này đã mang lại cho hai người đàn ông những trải nghiệm của một chuyến phiêu lưu tuyệt vời. Suốt hành trình, cả hai đã vượt qua nhiều nỗi sợ hãi của bản thân để tiếp tiến về phía trước đầy dũng cảm. Trải nghiệm của họ cũng đem lại cho độc giả không ít tiếng cười đây đấy!

Erin: A walk in the woods ( Vào rừng) – BIill Bryson

Tôi, Charley và hành trình nước Mỹ – John Steinback

John Steinback, một nhà văn ưa xê dịch đã lên đường khám phá nước Mỹ với người bạn đồng hành là chú chó Charley. Ông chọn cho mình những cung đường không hề quen thuộc, những điểm đến không phải là nổi tiếng. Sau mỗi vòng quay bánh xe, nước Mỹ hiện ra trong con mắt độc giả những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những thị trấn nhỏ xinh nép mình bên một dòng sông hay dưới chân núi.

Những điều xảy ra với tác giả như là một sự sắp xếp ngẫu nhiên của tạo hóa, ông chỉ đi và đi. Đi để thỏa mãn cái tôi của chính bản thân mình, đi để thấy đất nước mình đẹp ra sao. Hơn nửa thế kỉ trôi qua, “Tôi, Charley và hành trình nước Mỹ” vẫn là người bạn đường và là động lực lớn cho những ai đang nuôi dưỡng một giấc mơ mang tên “American dream”, được khám phá con người, nền văn hóa, những địa điểm nổi tiếng của cường quốc số 1 trên thế giới.

Tôi, Charley và hành trình nước Mỹ – John Steinback

Đăng bởi: Tô Mộc

Từ khoá: 10 cuốn sách truyền cảm hứng du lịch nước ngoài nhất

Muốn Nhân Viên Yêu Công Việc, Sếp Nên Là Người Truyền Cảm Hứng

Đưa ra định hướng rõ ràng 

Một người sếp giỏi cần có định hướng rõ ràng cho doanh nghiệp. Họ là những người xem xét nguồn lực, tài nguyên và điều kiện hiện tại có phù hợp với định hướng chưa. Từ đó, đưa ra những hoạch định, chiến lược dài hạn, chiến lược ngắn hạn để hoàn thành mục tiêu đề ra. Mặt khác, họ cũng là người dự đoán được những rủi ro và thách thức có thể xảy ra với doanh nghiệp

Với khả năng truyền đạt rõ ràng và chia sẻ những nhiệm vụ, mục tiêu về công việc của bạn tới mọi người. Hãy cho nhân viên thấy được sứ mệnh và trách nhiệm của họ. Khi tất cả thành viên trong tổ chức đều hiểu rõ được những cơ hội cũng như khó khăn một cách chân thực, họ sẽ có thêm động lực để làm việc hăng say và cống hiến hết mình, làm tăng hiệu suất làm việc mà đạt được mục tiêu đề ra thay vì chỉ hoàn thành các công việc được giao.

Khích lệ sự sáng tạo của nhân viên

Khả năng sáng tạo của một nhân viên bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau. Nó có thể đến từ môi trường làm việc, cơ sở vật chất, tư liệu hay sự kết hợp giữa các phòng ban… Để khuyến khích nhân viên sáng tạo, bạn có thể lựa chọn cách thăm dò ý kiến của nhân viên, đồng thời bạn cũng cần lắng nghe, tiếp nhận các ý tưởng mới và những ý kiến đóng góp của nhân viên để từ đó cải thiện kết quả công việc tốt hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tạo cơ hội cho nhân viên của mình được thể hiện năng lực của bản thân, phân họ vào công việc theo đúng năng lực của họ để họ có thể phát huy được sự sáng tạo của mình. Điều này giúp họ bộc lộ hết được những điểm mạnh của mình, làm thúc đẩy khả năng cống hiến, cũng như sự nỗ lực vì thành tích chung của tập thể.

Tạo cơ hội cho nhân viên học hỏi và phát triển bản thân

Một trong những yếu tố giúp nhân viên giữ chân nhân tài, đó là trao cơ hội cho họ học hỏi và phát triển bản thân và thăng tiến trong công việc. Một người sếp tồi là người quá áp đặt và chỉ nghĩ riêng cho bản thân mình, sau đó chèn ép và làm mất đi cơ hội thăng tiến của nhân viên đó.

Một người quản lý tốt là người tạo điều kiện cho nhân viên mình được học hỏi, thực hành thực tế để phát triển các kỹ năng và tích lũy thêm kinh nghiệm. Từ đó, bạn có thể tạo cơ hội để họ phát triển sự nghiệp. Từ đó, tạo động lực cho nhân viên phấn đấu hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Tạo cơ hội nhân viên được thăng tiến

Trong mỗi một doanh nghiệp đều được phân chia thành các cấp độ rõ ràng. Trong suốt quá trình hoạt động, chúng ta cũng có thể thấy được có nhân viên rời đi hay doanh nghiệp mở rộng hệ thống. Từ đó, dẫn đến tình trạng một vài vị trí bị bỏ trống. Lúc này, thay vì tốn chi phí để tuyển người bên ngoài, rồi lại tốn chi phí và thời gian đào tạo cho nhân viên mới. Bạn hoàn toàn có thể đặt cơ hội thăng tiến này cho những cá nhân có thực lực ở trong doanh nghiệp.

Người quản lý nên cung cấp cho nhân viên của mình những thông tin và nhận xét tích cực về vị trí cần được bổ nhiệm trong tương lai. Sếp nên thúc đẩy động lực của nhân viên trong công việc, giúp họ thể hiện được khả năng của bản thân. Để chứng minh rằng mình là người xứng đáng và phù hợp nhất.

Trở thành tấm gương cho nhân viên trong mọi việc

Một người quản lý có tác phong làm việc chưa tốt, dẫn đến tình trạng nhân viên nghỉ việc hay họ quyết định không nghe theo các định hướng từ sếp. Một người sếp tốt là người có tác phong làm việc của họ có tính kỷ luật cao, họ là những người có trách nhiệm và dẫn đầu trong mọi việc để nhân viên có thể noi theo. Đồng thời, một người sếp tốt nên người bắt tay cùng làm việc chung với nhân viên của mình. Bởi vì, khi nhân viên cảm thấy sếp luôn là người đồng hành với mình, hỗ trợ và thấy hiểu về những khó khăn trong quá trình làm việc thì họ chắc chắn sẽ phấn đấu hết mình trong công việc.

Chia sẻ thành công với tập thể

Mỗi một thành tựu mà người lãnh đạo đạt được đều góp phần lớn công sức của nhân viên ở trong đó. Một người lãnh đạo tốt sẽ hiểu rằng sức mạnh của tập thể sẽ tạo ra những thành công của ngày hôm nay. Chính vì thế, đối với mỗi mục tiêu được hoàn thành, bạn nên chia sẻ nó với tất cả các thành viên khác, cảm ơn và biết thể hiện sự biết ơn của bạn. Đặc biệt, hãy cho nhân viên của bạn thấy được mọi nỗ lực của họ đều được công nhận. Và, họ hoàn toàn có thể đạt được những thành tựu lớn hơn thế nữa. Có như thế, nhân viên mới có động lực hoàn thành những mục tiêu tiếp theo.

Đăng bởi: Tiến Nguyễn

Từ khoá: Muốn nhân viên yêu công việc, sếp nên là người truyền cảm hứng

Những Câu Nói Hay Của Gia Cát Lượng Nổi Tiếng, Bất Hủ

Những câu nói hay của Gia Cát Lượng

1. Quý nhi bất kiêu, thắng nghi bất bội, hiền nhi năng hạ, cương nhi năng nhẫn

Dịch nghĩa: Cao quý mà không kiêu ngạo, chiến thắng, lập công mà không tự mãn, hiền tài mà khiêm hạ giữ lễ với người dưới, cương trực mà bao dung nhẫn nại.

2. Thiếu tráng bất nỗ lực, lão đại đồ thương bi

Dịch nghĩa: Lúc còn trẻ đầy sinh lực nếu như không cố gắng thì khi về già sẽ hối tiếc những tháng ngày đã qua.

3. Phi đạm bạc vô dĩ minh chí, phi ninh tĩnh vô dĩ chí viễn

Dịch nghĩa: Không đạm bạc thì không tỏ rõ được chí hướng, không yên tĩnh thì không thể xây dựng được chí hướng cao xa.

4. Thế lợi chi giao, nan dĩ kinh viễn

Dịch nghĩa: Kết giao quyền thế, lợi ích khó mà lâu bền.

5. Chí đương tồn cao viễn

Dịch nghĩa: Chí hướng nên cao xa

6. Phi học vô dĩ quảng tài, phi chí vô dĩ thành học

Dịch nghĩa: Không học thì sẽ không mở rộng được cái tài, học mà không có ý chí sẽ không có thành quả.

7. Cúc cung tẫn tụy tử nhi hậu dĩ

Dịch nghĩa: Hết lòng tận tụy đến chết mới dừng.

8. Viễn lự giả an, vô lự giả nguy

Dịch nghĩa: Người nhìn xa trông rộng sẽ được bình an, người không biết lo nghĩ gì sẽ gặp nguy hiểm.

9. Vấn chi dĩ thị phi nhi quan kỳ chí

Dịch nghĩa: Muốn xem xét chí hướng của một người cần phải hỏi người đó về phải trái, đúng sai.

10. Đãi mạn tắc bất năng khai tinh, hiểm táo tắc bất năng lý tính

Dịch nghĩa: Lười nhác thì không thể tinh thông, nóng nảy mạo hiểm thì không thể có lý tính.

11. Thiện tướng giả, tất hữu bác văn đa trí giả vi phúc tâm, do trầm thẩm cẩn mật giả vi nhĩ mục, dũng hãn thiện địch giả vi trảo nha

Dịch nghĩa: Bậc tướng giỏi, ắt có người học rộng tài trí làm tâm phúc, có người trầm tĩnh thận trọng cẩn mật làm tai mắt, có người dũng mãnh thiện chiến làm móng vuốt.

12. Phù học tu tĩnh dã, tài tu học dã, phi học vô dĩ quảng tài, phi chí vô dĩ thành học

Dịch nghĩa: Phàm việc học, cần phải tĩnh, và để thành tài thì cần phải học. Không học thì không lấy gì để phát triển tài năng, không quyết chí thì không có cách gì đạt thành tựu việc học.

13. Túy chi tửu nhi quan kỳ tính

Dịch nghĩa: Khi uống say có thể nhìn được tính cách

14. Hữu nan, tắc dĩ thân tiên chi; hữu công, tắc dĩ thân hậu chi

Dịch nghĩa: Gặp khó hãy tự thân đi đầu. Có công hãy tự thân lùi lại.

15. Vạn sự cụ bị, chích khiếm Đông phong

Dịch nghĩa: Muôn việc đủ cả chỉ thiếu gió đông.

16. Vật dĩ thân quý nhi tiện nhân, vật dĩ độc kiến nhi vi chúng, vật thị công năng nhi thất tín

Dịch nghĩa: Đừng lấy thân quý mà hạ thấp người, đừng lấy ý riêng làm thành việc chung, đừng lấy năng lực gây điều thất tín.

17. Thân hiền thần, viễn tiểu nhân, thử tiên hán sở dĩ hưng long dã

Dịch nghĩa: Gần gũi với người có đức có tài, rời xa kẻ tiểu nhân, vì điều này mà Tiên Hán mới thịnh vượng.

18. Cáo chi dĩ họa nan nhi quan kỳ dũng

Dịch nghĩa: Đặt ra những tình huống nan nguy, khốn khó để xem sự dũng cảm của đối phương.

19. Lâm chi dĩ lợi nhin quan kỳ liêm

Dịch nghĩa: Dùng tiền bạc, lợi lộc, công danh để xem xét sự liêm chính của một người. Người liêm chính sẽ không đánh mất mình vì vật chất và hư vinh.

20. Đại sự khởi đầu nan, tiểu sự khởi đầu dị

Dịch nghĩa: Việc lớn bắt đầu khó, việc nhỏ bắt đầu dễ.

Đôi nét về Khổng Minh – Gia Cát Lượng

Khổng Minh – Gia Cát Lượng là nhân vật lịch sử Trung Hoa và thường xuất hiện phim ảnh cổ trang. Ông sinh năm 181 và mất năm 234, ông sống tại thời Tam Quốc. Từ những câu chuyện dân gian đã truyền lại qua suốt nghìn năm, Gia Cát Lượng có công lớn giúp Lưu Bị gây dựng nhà Thục Hán, tạo nên liên minh Thục – Ngô chống Ngụy.

Gia Cát Lượng giữ nhiều chức vụ quan trọng như Thừa tướng, là công thần khai quốc và giữ nhiều chức vị khác, dưới một người trên vạn người. Lòng trung thành và tài đức của ông được người đời kính nể.

Hình tượng của ông được đưa nhiều vào văn học và phim ảnh

Advertisement

. Thời xưa thì có truyện Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung, ngày nay thì hình tượng ông xuất hiện nhiều trong nền điện ảnh Trung Quốc: phim Tam quốc diễn nghĩa (năm 1996, năm 2010), Đại chiến Xích Bích, Tân Tam Quốc.

Với tài đức song toàn, ông được người đương thời đến cả hiện nay ca tụng. Hình tượng của ông luôn là tấm gương sáng được nhiều người kính trọng, không chỉ Trung Quốc mà còn ở Việt Nam. Nhiều nơi trưng bày tượng nhỏ Gia Cát Lượng trên bàn làm việc, phòng khách hoặc làm quà tặng.

20 Câu Nói Khiến Người Yêu Cảm Thấy Vui Và Hạnh Phúc

Bạn không cần mua những món quà đắt tiền mà người yêu vẫn vui, vẫn cảm thấy được yêu thương chiều chuộng thì sao? Thú vị hơn, tất cả đều miễn phí và bạn có thể áp dụng bất cứ khi nào bạn thích, chứ không phải sinh nhật, hay lễ tết. Hãy tham khảo những câu nói khiến người yêu vui phía dưới.

Anh không thể tưởng tượng cuộc sống của anh sẽ thế nào nếu thiếu em

Đây là câu nói thể hiện sự quan trọng của cô gái trong lòng chàng trai. Khi nghe được câu này nhất định cô ấy sẽ cảm thấy vui và hạnh phúc nhiều lắm.

Cuộc sống có em mới thật sự là hạnh phúc

Anh thích “mùi” của em

Anh thích “mùi” của em

Em có biết tại sao anh muốn mình tốt hơn, rồi tốt hơn nữa không? Đó là vì em đấy.

Ví cô ấy mà cố gắng tốt hơn. Nếu cô ấy biết được cô ấy sẽ thấy rất tự hào vì mình là động lực để bạn cố gắng đấy.

Anh tốt hơn là vì em

Anh thích ngoại hình của em. Nhưng anh còn thích tính cách của em nhiều hơn.

Câu nói này vừa khen ngoại hình xinh đẹp của cô ấy vừa khen tính cách của cô ấy. Một câu nói mà mọi cô gái đều muốn nghe.

Anh thích ngoại hình của em. Nhưng anh còn thích tính cách của em nhiều hơn.

Anh không biết, nhưng có thứ gì đó luôn khiến em rất khác biệt với những cô gái trước đây mà anh gặp.

Câu nói này dụng ý để khen cô ấy khác biệt với những cô gái khác. Và cô ấy sẽ thấy mình được bạn chú ý cô ấy đến như thế nào.

Anh không biết, nhưng có thứ gì đó luôn khiến em rất khác biệt với những cô gái trước đây mà anh gặp.

Mọi thứ trên đời này sẽ tuyệt hơn nhiều nếu cô gái nào cũng được như em.

Câu nói này để khen cô ấy thật tốt. Và cố ấy sẽ cảm thấy vui khi nghe được câu nói này.

Mọi thứ trên đời này sẽ tuyệt hơn nhiều nếu cô gái nào cũng được như em.

Anh có thể là người khô khan. Nhưng khi anh nói những thứ tình cảm, em là người duy nhất được nghe đấy.

Câu nói này khẳng định bạn chỉ nói những lời ngọt ngào với cô ấy mà thôi. Vừa khiêm tốn vừa khiến cô gái kia vui lòng.

Anh có thể là người khô khan. Nhưng khi anh nói những thứ tình cảm, em là người duy nhất được nghe đấy.

Tại sao anh làm việc đó ư? Vì anh muốn thấy nụ cười xuất hiện trên mặt em Đêm qua anh mơ về em.

Câu nói này vô cùng ngắn gọn và đơn giản nhưng nó chưa bao nhiêu cảm xúc. Rằng cả tối qua, ngay cả khi ngủ bạn cũng nhớ về cô ấy. Cô ấy không thể không vui vì điều đó.

Đêm qua anh mơ về em.

Anh rất buồn khi nhìn thấy em buồn. Giờ thì nói cho anh biết chuyện gì xảy ra nào?

Câu nói này sẽ khiến cô ấy muốn chia sẻ với bạn nhiều hơn. Hãy tỏ ra là người muốn lắng nghe cô ấy khi nói những lời này.

Anh rất buồn khi nhìn thấy em buồn. Giờ thì nói cho anh biết chuyện gì xảy ra nào?

Ước gì em là tình đầu của anh

Ai cũng chỉ có một tình đầu mà thôi. Và nó luôn làm người ta nhớ nhất. Khi nói muốn một cô gái là tình đầu của mình tức là bạn yêu cô ấy nhiều lắm đấy. Tin Toplist đi, cô ấy sẽ hiểu.

Ước gì em là tình đầu của anh

Anh không biết chúng ta có thể bên nhau mãi được không. Nhưng anh sẽ luôn dành một góc nhỏ ở đây để nhớ về em (Chỉ vào ngực)

Khi nói câu này bạn hãy thật chân thành. Câu nói này thể hiện sự trân trọng những giây phút bạn ở bên cô ấy. Dù sau này có sao đi chăng nữa thì bạn sẽ luôn mãi nhớ.

Hãy trận trọng khi còn bên cạnh nhau

Công việc của anh rất bận rộn, nhưng mỗi khi có thời gian rảnh anh lại nghĩ về em. Em khiến tim anh đập nhanh hơn và chậm hơn tại cùng một thời điểm Mỗi lần nhìn thấy em mặc màu này, anh lại tin vào tình yêu sét đánh.

Tình yêu sét đánh là nhìn thấy đã yêu. Bạn nói câu này tức là nhìn thấy cố ấy là có cảm giác yêu thương. Cô ấy sẽ rất vui vì điều đó.

Hãy luôn yêu cô ấy như tình yêu sét đánh mỗi ngày

Nếu tình yêu này là ảo giác. Anh sẽ chỉ muốn phê pha mãi.

Cảm giác yêu cô ấy cho bạn cảm giác như đắm chìm trong niềm vui sướng. Hãy nói để cho cô ấy biết bạn đã nghiện cô ấy như thế nào.

Hãy nói cho cô ấy biết bạn đang hạnh phúc như thế nào

Em không những là người mà anh yêu nhất, em còn là bạn thân nhất của anh nữa Em là người cuối cùng xuất hiện trong đầu trước khi anh ngủ Anh muốn dẫn em gặp tất cả mọi người, vì anh cảm thấy rất hãnh diện vì điều đó. Anh yêu em, Miss X (X là tên cô ấy)

Hãy nói yêu và nhớ cô ấy thường xuyên. Để cô ấy cảm nhận được tình cảm của bạn.

Hãy nói yêu và nhớ cô ấy nhiều hơn

Đăng bởi: Nguyễn Quân Vương

Từ khoá: 20 Câu nói khiến người yêu cảm thấy vui và hạnh phúc

Căn Hộ 70M2 Đầy Cảm Hứng Của Cô Gái Trẻ Độc Thân

Chủ nhân của căn hộ 70m2 chỉ sử dụng tường kính và tủ quần áo để phân chia các khu vực chức năng nhằm tạo ra không gian sống thoải mái, thoáng đãng, vừa mang tính riêng tư, vừa phù hợp để tổ chức những buổi tiệc thâu đêm suốt sáng.

Chủ nhân của căn hộ 70m2 là một cô nàng độc thân, người luôn là tâm điểm của sự chú ý, do vậy, cô muốn được tận hưởng cảm giác “một mình” trong chính “nơi tìm về” sau một ngày dài năng động. 

Nhiệm vụ của các kiến trúc sư là tạo ra một không gian mang tính riêng tư để chủ nhà có thể sống thoải mái khi ở một mình nhưng phải đủ rộng rãi để có thể tổ chức những buổi tiệc vui vẻ bên những người bạn ưa tiệc tùng thâu đêm.

Cả gia chủ và các kiến trúc sư đều muốn giải phóng không gian tối đa, hạn chế sự hiện diện của tường ngăn và nội thất nhằm tạo ra không gian sống thoáng đãng, rộng rãi nhất có thể.

Để làm được như vậy, các kiến trúc sư đã loại bỏ hoàn toàn bố cục chức năng cũ và tạo ra những khoảng trống lớn.

Các không gian được phân chia bằng kính trong suốt và hệ thống tủ quần áo thay vì sử dụng tường ngăn truyền thống. 

Việc sử dụng các cánh cửa trượt và ván ốp chân tường trên nền tường trắng càng góp phần mở rộng không gian một cách tối đa nhất. 

Cửa sổ lớn với tầm nhìn toàn cảnh ra những ngọn đồi sống động và lung linh của thành phố Kiev. 

Trái ngược với tông màu xanh lá cây dữ dội bên ngoài, mọi không gian bên trong căn hộ đều sử dụng bảng màu nhẹ nhàng, nữ tính.

Toàn bộ vật liệu trong căn hộ đều hướng tới mục đích chung là tạo ra càng nhiều khoảng trống trong căn hộ càng tốt. 

Các bức tường đều được sơn trắng, trừ khu vực bếp và hành lang. 

Ở hai khu vực này, nhóm thi công đã áp dụng kỹ thuật microcement bằng cách phủ xi măng cho tường với độ dày 2-3mm để tạo thành một lớp phủ mịn, có khả năng chống mài mòn cao. 

Kỹ thuật này tiếp tục được ứng dụng cho sàn phòng tắm. 

Gạch trang trí phòng tắm master có nguồn gốc từ Bồ Đào Nha, trong khi phòng tắm của khách được trang trí bằng đá cẩm thạch. 

Nữ chủ nhân vốn là người yêu thích rượu vang, do vậy, các nhà thiết kế quyết định sử dụng các tông màu rượu vang làm điểm nhấn cho không gian nội thất. 

Cụ thể, rèm cửa…

… và chiếc ghế tựa màu hồng của thương hiệu Gubi trong phòng ăn khiến người ta liên tưởng đến loại rượu vang hồng (Rose wine).

Hay tủ bếp và gạch ốp tường phòng tắm đều có màu đỏ mận giống như màu của rượu vang đỏ booc-đô​.

Nội thất trong nhà được chia thành 2 nhóm chính: nội thất phong cách Scandinavia (những chiếc ghế Gubi, sofa Bolia, những chiếc bàn Menu…) và nội thất tùy chỉnh có xuất xứ từ Ukraina (giường, ghế đặt hành lang và bàn ăn).

Đăng bởi: Việt Nguyễn

Từ khoá: Căn hộ 70m2 đầy cảm hứng của cô gái trẻ độc thân

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Câu Nói Truyền Cảm Hứng Của Mark Zuckerberg trên website Wyfi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!