Xu Hướng 10/2023 # Những Lập Trình Viên Giỏi Nhất Thế Giới Đương Đại – Phần 1 # Top 10 Xem Nhiều | Wyfi.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Những Lập Trình Viên Giỏi Nhất Thế Giới Đương Đại – Phần 1 # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Lập Trình Viên Giỏi Nhất Thế Giới Đương Đại – Phần 1 được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Wyfi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lập trình viên Margaret Hamilton – Bộ óc siêu đẳng sau sự phát triển của Apollo

Bà là giám đốc Bộ phận kỹ thuật phần mềm tại phòng thí nghiệm Charles Stark Draper sau đó được phân công vào đội thiết kế và xây dựng phần mềm điều khiển bay của NASA của Apollo và thực hiện nhiệm vụ của Skylab. Dựa trên những gì đã trải nghiệm ở Apollo, say này Hamilton đã phát triển ngôn ngữ lập trình Universal Systems Language dựa trên biến hệ của Development Before the Fact (DBTF). Đó còn là người đi tiên phong trong những khái niệm “phần mềm không đồng bộ, lập kế hoạch ưu tiên và thiết kế phần mềm mang tính ứng dụng cao”. Đặt ra thuật ngữ “kỹ thuật phần mềm” (software engineering), đoạt giải Lovelace Augusta Ada vào năm 1986 và giành Giải thưởng hoạt động trong không gian đặc biệt của NASA năm 2003.

Nhận xét:

“Hamilton đã có rất nhiều phát minh, thử nghiệm thành công. Đó chính là cô gái rất phù hợp với danh hiệu Kỹ sư máy tính của Hoa Kỳ.” Ford_beeblebrox

“Tôi nghĩ rằng trước khi cô ấy xuất hiện (không được thừa nhận bao gồm cả Knuth), lập trình máy tính ở mức độ nào đó vẫn là một nhánh của toán học. Tuy nhiên một hệ thống điều khiển bay cho tàu vũ trụ hoàn toàn là mô hình khác.” Dan Allen

“Cô ấy là người đầu tiên đưa ra cụm từ “kỹ thuật phần mềm” và đã cho chúng ta một ví dụ tuyệt vời về việc làm cách nào để thực hiện điều đó.” David Hamilton

Lập trình viên Donal Knuth – Tác giả của Nghệ thuật lập trình máy tính

Tên đầy đủ là Donal Ervin Knuth, một nhà khoa học máy tính nổi tiếng tại Đại học Standford (Mỹ). Người viết cuốn sách Definition trên lý thuyết lập trình, tạo TeX hệ thống sắp chữ kỹ thuật số. Người giành giải thưởng Hopper Grace Murray của Hiệp hội máy tính ACM năm 1971. Đoạt giải ACM AM Turning năm 1974, Huy chương Khoa học Quốc gia vào năm 1979 và huy chương IEEE của Neumann John von năm 1995.

Nhận xét:

“…đã viết  Nghệ thuật lập trình máy tính và có lẽ đó là cuốn sách toàn diện nhất cho tới bây giờ” Anonymous 😀

“Đó là chương trình máy tính lớn nhất mà tôi đã từng sử dụng với tỷ lệ lỗi là 0% – Don Knuth TeX” Jaap Weel

“Đó là người tuyệt với nhất nếu bạn hỏi tôi” Mitch Rees-Jones

Lập trình viên Ken thompson: Đồng sáng chế của Unix

Ông được biết đến với cái tên Ken trong giới hacker. Đồng sáng tạo (cùng với Dennis Ritchie) của Unix; tác giả của ngôn ngữ lập trình B, các chương trình mã hóa kỹ tự UTF-8, biên tập văn bản ed, đồng phát triển ngôn ngữ lập trình Go. Đồng đoạt giải AM Turning (cùng với Ritchie) vào năm 1983, Huy chương Quốc gia về công nghệ năm 1998,….

Nhận xét:

“ … có lẽ đó là lập trình viên xuất sắc nhất mà nhân loại từng có. Unix kernel, Unix tool, chương trình vô địch thế giới cờ vua Belle, kế hoạch 9, ngôn ngữ Go” Pete Prokopowicz

“Những đóng góp của Ken nhiều hơn bất cứ ai khác có thể nghĩ ra. Chúng rất cơ bản, thực tế và có sức sống vượt thời gian; vẫn luôn được chúng ta sử dụng hàng ngày” Jan Jannink

Lập trình viên Richard Stallman: Đấng tạo hóa của Emacs, GCC

RMS sinh năm 1953 tại New York, Mỹ. Ông đặt nền móng cho dự án GNU và tạo ra nhiều phần mềm như Emacs nguyên thủy, GDB (trình gỡ rối GNU), GCC (trình biên dịch GNU) đồng thời tạo ra phong trào phần mềm tự do. Đoạt giải Hopper Grace Murray của ACM năm 1990 và các giải thưởng của EFF vào năm 1998.

Ngoài ra, ông còn là người đứng đầu Tỏ chức phần mềm Tự do (Free Software Foundation – FSF) nhằm thu hút những lập trình phần mềm tự do và tạo ra một cơ sở hạ tầng hợp pháp cho phần mềm tự do.

Nhận xét:

“ Tôi có thể không đồng tình nhiều thứ về người đàn ông to lớn này nhưng tôi luôn cho rằng đó là lập trình viên hàng đầu dù ông ta còn sống hay đã chết” Marko Poutiainen.

“Thông qua những kiến thức tuyệt vời của mình về lập trình cùng với ý chí, nghị lực phi thường, ông đã tạo ra toàn bộ văn hóa lập trình và máy tính” Dan Dunay.

Lập trình viên Anders Hejlsberg – Cha đẻ của Turbo Pascal

Anders Hejlberg sinh năm 1960 tại Đan Mạch. Trong suốt cuộc đời mình, ông đã tham gia rất nhiều dự án thiết kế nhiều ngôn ngữ lập trình như Turbo Pascal, C#, J++, Delphi. Hiện tại ông đang đảm nhiệm chức vụ Thiết kế trưởng và kiến trúc sư của ngôn ngữ C# tại Microsoft. Năm 2001, ông đã vinh dự đoạt giải thưởng về lập trình Dobb’s Excellence.

Nhận xét:

“Ông đã viết, biên dịch hợp ngữ cho cả hai hệ điều hành máy tính chủ đạo (DOS và CPM). Nó được thiết kế để biên dịch, liên kết và chạy một chương trình trong vài giây thay vì vài phút.” Steve Wood.

“Tôi rất ngưỡng mộ người đàn ông này – ông đã tạo ra các công cụ phát triển mà tôi rất yêu thích qua 3 giai đoạn chính trong suốt quãng thời gian tôi phấn đấu thành một kỹ sư phần mềm chuyên nghiệp.” Stefan Kiryazov

Bài viết được dịch và tổng hợp từ ITWorld

Thiên Đường Nhiệt Đới Biệt Lập Nhất Thế Giới

Những bãi biển đầy cát trắng và vùng nước đầm phá trong vắt là đặc trưng của du lịch Kiribati, được tạo thành từ hơn 30 hòn đảo san hô nằm rải rác trên Thái Bình Dương

Kiribati là một vùng hẻo lánh và ngành du lịch vẫn còn rất sơ khai, càng có nhiều lý do hơn để đến thăm hòn đảo này! Những hòn đảo tương đối ít người biết đến, những rặng dừa đung đưa, những làn gió êm đềm và nước lấp lánh! Thật kho để không nằm dài trên những bãi biển hoang vắng và tận hưởng…

Những điều cần biết về du lịch Kiribati

Du lịch Kiribati

Kiribati là một trong những quốc gia độc đáo nhất trên thế giới và với khoảng 5.000 du khách mỗi năm, cũng là một trong những quốc gia ít được đến thăm nhất. Nhưng đặc thù của nó không kết thúc ở đó. Về mặt địa lý, quốc gia này nằm ở cả hai phía của Xích đạo, bán cầu bắc và bán cầu nam, cũng như trên thực tế, ở hai bên của Đường ngày.

Dân số chỉ hơn 100.000 người một chút, trải rộng trên khoảng 20 đảo san hô

Kiribati được tạo thành từ ba nhóm đảo, quần đảo Gilbert, quần đảo Line và quần đảo Phoenix, được UNESCO công nhận và là một trong những khu bảo tồn biển lớn nhất thế giới. Cả ba nhóm đảo này đều nằm gần Xích đạo và trải dài từ quần đảo Marshall ở phía Tây đến quần đảo Cook ở phía Đông Nam.

Mặc dù có diện tích lớn, nhưng chỉ một phần nhỏ của đất nước được tạo thành từ đất liền, khoảng 811 km vuông trong tổng số 3,5 triệu, 75% trong số đó được tạo thành bởi quần đảo Kiritimati.

Quốc đảo chỉ một phần nhỏ là đất liền

Phần lớn Kiribati được tạo thành từ các đảo san hô, 32 trong số đó, và rất dễ bị biến đổi khí hậu vì độ cao thấp. Ngoài ra còn có một hòn đảo san hô lớn được gọi là Banaba.

Thủ đô của Tarawa là một phần của quần đảo Gilbert và đây là nơi có một phần lớn dân số sinh sống. Tuy nhiên, dân số trải rộng trên 21 hòn đảo và có mạng lưới các chuyến bay nội bộ với Air Kiribati và dịch vụ phà kết nối các đảo chính.

Thư giãn và trải nghiệm một lối sống không có tiện nghi hiện đại mà du khách đến Kiribati.

Kiribati được cư trú bởi những người Mircronesian được cho là đến từ Đông Nam Á hoặc Indonesia trước khi người Samoa và Fiji xuất hiện từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 16.

Tên tiếng Anh của nó được đặt bởi một nhà thám hiểm người Anh tên là Gilbert, người đã đến thăm các hòn đảo vào thế kỷ 18, trước khi chúng trở thành một vùng Bảo hộ của Anh vào năm 1892 cùng với Tuvalu, và một thuộc địa vào năm 1916.

Với phần lớn diện tích đất nước chỉ cao hơn mực nước biển một mét

Không giống như Tuvalu, Kiribati bị quân Nhật xâm lược trong Thế chiến II và bị tàn phá nặng nề. Một số tàn tích của chiến tranh có thể được nhìn thấy trong những khẩu súng Nhật Bản được tìm thấy trên bờ biển Tarawa.

Ngày nay, Kiritimati là một khu bảo tồn và một điểm đánh bắt cá quan trọng trên toàn thế giới.

Kiribati có chìm không?

Giống như Tuvalu và Maldives, và các thành phố đồng bằng khác như Dhaka, người ta chấp nhận rộng rãi rằng Kiribati đang chìm dần dưới nước biển dâng, theo báo cáo của Ủy ban Liên chính phủ về các kịch bản Biến đổi khí hậu ước tính rằng nhiệt độ toàn cầu sẽ tăng 1,5 độ C. tạo ra mực nước biển toàn cầu dâng từ 1,7 đến 3,2 feet vào năm 2100.

Nhà nghỉ Dreamers Guesthouse

Chỉ có bốn chuyến bay một tuần đến Kiribati, một chuyến từ Brisbane, Úc và ba chuyến từ Nadi, Fiji. Hầu hết du khách quốc tế đi chuyến bay từ Brisbane với Nauru Airlines.

Do đó, một chuyến du lịch đến Kiribati phải được lên kế hoạch như một chuyến thăm hai ngày hoặc ở lại lâu hơn là chín ngày, trừ khi du khách có kế hoạch đi đến Fiji.

Có rất ít địa điểm ăn uống ở Kiribati, vì vậy bất kỳ yêu cầu thực phẩm đặc biệt nào cũng cần phải mua ở Brisbane.

Làm gì khi du lịch Kiribati?

Phần lớn du khách du lịch Kiribati sẽ đến thăm Tarawa hoặc Kiritimati.

Đảo Tarawa tương đối lớn khi so sánh với các đảo san hô tương tự nhưng nhìn chung nó khá nhỏ nên bạn sẽ có thể xem và làm mọi thứ trong vài ngày khi các chuyến bay của Nauru Airlines cho phép.

Đảo Tarawa

Khoảng một phần ba đến một nửa dân số của Kiribati sống ở Tarawa, phần lớn trong số họ ở Nam Tarawa, nơi có cơ sở hạ tầng thích hợp, đường trải nhựa và các trung tâm đô thị.

Một trong những con đường đắp cao được xây dựng gần đây ở Kiribati

Kể từ năm 2023, đường đắp cao Nam Tarawa đã nối phía nam từ Betio đến Buota. Với giới hạn tốc độ 40km / h, phải mất một giờ để lái xe. Ngược lại, Bắc Tarawa được tạo thành từ các hòn đảo thưa thớt dân cư nối với nhau khi thủy triều xuống và không có bất kỳ con đường trải nhựa nào.

Bãi biển ở Nam Tarawa

Phần lớn du khách sẽ ở lại Nam Tarawa và có thể mạo hiểm đến Bắc Tarawa trong một chuyến du ngoạn trong ngày hoặc đặt một túp lều đơn giản trong một vài ngày trong sự cô lập thực sự.

Khi bạn khám phá Tarawa, bạn sẽ nhận thấy hòn đảo được rải rác bởi những nhà thờ đầy màu sắc với mặt tiền và cổng trước được trang trí đẹp mắt.

Nhà thờ đầy màu sắc với mặt tiền và cổng trước được trang trí đẹp mắt.

Bắc Tarawa là một tập hợp các hòn đảo nhỏ được ngăn cách bởi các kênh đào hẹp và được kết nối với nhau bằng một số cây cầu hoặc ca nô đến Nam Tarawa. Phần lớn, cách duy nhất để băng qua các con kênh là đi bộ khi thủy triều xuống.

Đảo Bắc Tarawa

Đi bộ dọc theo các con đường trên đảo mất khoảng 1,5 giờ mỗi chiều và hầu hết được rợp bóng bởi những cây dứa và dừa. Có lúc lối đi hẹp bằng một người, lúc khác có thể chứa được một chiếc ô tô nhỏ.

Những gì bạn thấy trên đường đi là những cộng đồng nhỏ khác nhau với túp lều cộng đồng, túp lều nấu ăn, giếng nước và những người dân địa phương sống ở đó cực kỳ thân thiện và vui vẻ trò chuyện, Mauri là xin chào bằng ngôn ngữ I-Kiribati mà mọi người sẽ nói khi đi ngang qua bạn.

Những túp lều cộng đồng

Ngoài ra còn có rất nhiều chó, lợn và gà. Bạn cũng có thể đi bộ dọc theo bờ biển, nơi có những bãi biển trắng mịn với những cây dừa và một số vấn đề về rác.

Những bãi biển trắng mịn với những cây dừa

Toàn bộ bầu không khí của Bắc Tarawa vô cùng yên bình, tĩnh lặng, gần như im lặng, ngoại trừ tiếng la hét của lũ trẻ khi nhìn thấy một vị khách nước ngoài và sẽ đến bắt tay bạn. Người dân địa phương sử dụng xe đạp để đi lại, đôi khi bạn nghe thấy tiếng xe tay ga, nhưng cũng có thể nghe thấy tiếng gà trống hoặc lợn con.

Giống như ở Samoa, những ngôi nhà truyền thống của I-Kiribati là những túp lều bằng gỗ với những bức tường mở và có một vài nhà nghỉ ở Bắc Tarawa và Abaiang, nơi bạn có thể ngủ trong chỗ ở đơn giản này và được ru ngủ bởi tiếng sóng biển.

Nhà nghỉ ở Bắc Tarawa

Có thể lặn ở Tarawa, mặc dù cơ sở hạ tầng không sẵn có như ở các điểm đến khác ở Thái Bình Dương như Chuuk, Yap hoặc Quần đảo Solomon.

Kava là một loại củ và cây trồng truyền thống của Nam Thái Bình Dương được trồng ở nhiều quốc gia và được tiêu thụ ở nhiều quốc gia khác, phổ biến nhất là ở Vanuatu và Fiji , và gần đây nó đã đến Tuvalu, nơi bạn có thể uống nó tại các quán bar kava khhi du lịch Kiribati

Kava ban đầu được uống trong các nghi lễ tôn giáo và tâm linh truyền thống nhưng ngày nay đã được phổ biến rộng rãi cho khách du lịch tại các khu liên hợp du lịch, làng văn hóa hoặc thậm chí tại các khách sạn. Hầu hết những nơi cung cấp nó cho khách du lịch cố gắng tái tạo truyền thống cổ xưa , với những chiếc bát lớn dùng chung và vỏ dừa được dùng làm ly.

Uống thử Kava

Đi bộ đến hòn đảo hình trái tim là đảo nằm trong đầm phá nông và khi thủy triều xuống, bạn có thể đi bộ đến đó. Nơi đây tươi tốt và xanh mướt với rất nhiều cây cọ, và một bờ cát. Chỉ cần nhớ đi bộ trở lại trước khi thủy triều lên.

Hòn đảo hình trái tim

Đảo Kiritimati là đảo san hô lớn nhất thế giới và không giống như các đảo khác ở Thái Bình Dương và Tarawa, nó là một hòn đảo khá lớn có diện tích hơn 600 km vuông. Điều đó có nghĩa là bạn có thể thuê một chiếc ô tô và đi khám phá London, Paris và Ba Lan, tất cả tên của các ngôi làng trên đảo mà không cần lái xe vòng quanh đất nước 20 lần trong nửa ngày. Nếu bạn nghĩ rằng ít người đến được Tarawa, hãy tưởng tượng sẽ có ít người đến được Kiritimati. Có khoảng 1.000 đến 1.500 người đến thăm hòn đảo hàng năm và chỉ một phần nhỏ là khách du lịch.

Đảo Kiritimati

Đảo Kiritimati Châu Đại Dương được biết đến như một địa điểm câu cá đẳng cấp thế giới . Kể từ khi hòn đảo và đảo san hô là khu vực biển được bảo vệ trong nhiều năm, động vật hoang dã biển phát triển mạnh và thu hút những người đam mê câu cá đặc biệt vì nó là một trong những điểm đến câu cá bằng ruồi tốt nhất trên thế giới.

Du lịch Kiritimati cũng được biết đến như một điểm đến lướt sóng cho những người chuyên nghiệp với hàng chục điểm nghỉ có thể lướt sóng với những con sóng ổn định. Chúng sẵn sàng làm hài lòng bất kỳ người lướt sóng nào từ tháng 6 đến tháng 4 với cả các đợt mở rộng Đông Nam và Tây Nam cũng như Tây Bắc.

Xem chim ở Kiritimati

Kiritimati là nơi làm tổ của nhiều loài chim và là nơi tuyệt vời để ngắm nhìn chúng quanh năm. Hòn đảo có nhiều tiềm năng để phát triển như một điểm đến du lịch cho những người yêu thích các loài chim.

Kiritimati là nơi làm tổ của nhiều loài chim

Bạn cần lưu ý rằng, thời gian tốt nhất để đến thăm Kiribati là vào mùa khô, kéo dài từ tháng Bảy đến tháng Mười. Khi trời mưa, do mực nước biển dâng cao, lũ lụt và thời tiết xấu khiến chuyến tham quan trở nên khó khăn vì hầu hết các hoạt động đều diễn ra ngoài trời và phụ thuộc vào thời tiết tốt.

Ảnh: Internet

Đăng bởi: Huyền Vũ Khánh

Từ khoá: Du lịch Kiribati – Thiên đường nhiệt đới biệt lập nhất thế giới

Những Công Trình Trên Vách Núi Ấn Tượng Nhất Thế Giới

Các tu viện, lâu đài, tòa nhà… được đặt ở những vị trí cheo leo nguy hiểm trên vách đá nhưng vẫn vững vàng ở đó hàng trăm, thậm chí cả nghìn năm.

Những công trình trên vách núi ấn tượng nhất thế giới

Nhà nguyện Saint-Michel d’Aiguilhe gần Le Puy-en-Velay, miền nam nước Pháp, đã có tuổi đời 1.000 năm được xây dựng trên một mỏm núi lửa cao 86 m. Để lên nhà nguyện này bạn sẽ phải leo 268 nấc thang khắc vào vách đá.

Nhà thờ ấn tượng trong hình nằm trên đỉnh Katskhi Pillar cao 40 m ở Georgia. Trong nhiều thế kỷ tồn tại, người dân địa phương chỉ có thể nhìn lên. Mãi tới năm 1944, một nhóm nhà leo núi do Alexander Japaridze dẫn đầu mới leo lên để khám phá bên trong nhà thờ.

Tu viện The Monastery of the Holy Trinity nằm ở Meteora, miền trung Hy Lạp được xây dựng từ năm 1392 và từng là bối cảnh trong bộ phim James Bond, For Your Eyes Only cũng là một trong những công trình đặc biệt nằm trên đỉnh vách đá cao. Bạn có thể tự lên tu viện này bằng cách leo qua 140 bậc thang.

Thị trấn cổ có lịch sử lâu đời và kiến trúc tuyệt đẹp này nằm ở Bonifacio, thuộc đảo Corsica, Pháp. Nơi đây được xây dựng bên một vách đá vôi. Cách tiếp cận tốt nhất để tới đây là đi bằng thuyền.

Chùa Treo được xây dựng trên vách đá núi Heng ở Sơn Tây, Trung Quốc từ năm 491. Trải qua hơn 1.500 năm, ngôi chùa vẫn tồn tại thách thức với thời gian.

Castellfollit de la Roca là một ngôi làng đẹp như tranh vẽ, được xây dựng từ thời trung cổ, trên một cột đá bazan ở đông bắc Tây Ban Nha. Tới đây tham quan, bạn đừng nhìn xuống vách đá nếu không muốn hoảng sợ.

Đền Popa Taungkalat tráng lệ nằm trên đỉnh núi Popa, Myanmar. Để tới được đây, bạn sẽ phải dũng cảm leo lên 777 bậc thang cùng với bầy khỉ hoang dã để lên tới đỉnh.

Tòa nhà độc đáo này nằm trên một vách núi giữa biển ở Gaztelugatxeko Doniene, vịnh Biscay, Tây Ban Nha. Tòa nhà được xây dựng từ thế kỷ thứ 10 và có một cây cầu nối từ đất liền để đưa người tới đảo.

Tòa nhà Casas Colgadas, có nghĩa là ngôi nhà treo, nằm ở tỉnh Cuenca của Tây Ban Nha, sở hữu kiến trúc độc đáo, cheo leo trên vách đá. Phần ban công của căn nhà được thiết kế từ các khung gỗ, nhô ra khỏi tường đá đem đến sự mạo hiểm cho những người chinh phục nơi này.

Paro Taktsang, có nghĩa là “hang hổ”, là một khu phức hợp đền thờ Phật giáo ở Bhutan, trên dãy Himalaya. Được xây dựng từ năm 1692, khu phức hợp gần như bị phá hủy hoàn toàn trong một đám cháy năm 1998. Tuy nhiên, chính phủ Bhutan đã cho xây dựng và khôi phục lại địa điểm độc đáo này.

Lâu đài Nest ở Swallow được xây dựng trên rìa vách đá Aurora ở Crimea, Nga. Lâu đài được xây dựng từ năm 1911 và đã đứng vững sau một trận động đất lớn ở đây. Ngày nay, lâu đài mở cửa đón tiếp du khách và có một nhà hàng Italy bên trong.

Hải đăng Nugget Point là một trong những địa danh dễ nhận biết nhất trên một hòn đảo phía nam của New Zealand. Người ta mất 4 năm xây dựng ngọn hải đăng này. Nơi đây chiếu sáng lần đầu vào năm 1870.

Ngôi làng Manarola đẹp như một bức tranh nằm trên một vách đá ở tây bắc Italy. Không chỉ sở hữu kiến trúc khác biệt, nơi đây còn nổi tiếng với nghề sản xuất rượu Sciacchetra.

Ngôi làng nhỏ xinh đẹp ở vùng Vernazza nằm trên vách đá tại bờ biển Cinque Terre, Italy cũng là một trong những địa danh thu hút du khách bởi địa hình khác biệt. Không có xe hơi nào được phép vào ngôi làng, nơi đây từng là địa điểm được hải quân Italy bảo vệ khỏi cướp biển.

Theo An Ngọc/Zing news

Đăng bởi: Hoàng Thị Ngọc Ánh

Từ khoá: Những công trình trên vách núi ấn tượng nhất thế giới

Top Viên Kim Cương Đắt Nhất Thế Giới

Bạn có biết viên kim cương là gì không? Đó là một trong những loại đá quý quý giá trị nhất trên thế giớViên kim cương được định nghĩa là một loại khoáng chất tự nhiên, có cấu trúc tinh thể cụ thể và làm từ các nguyên tố carbon.

Các đặc điểm và thuộc tính của viên kim cương cũng là điều thu hút sự chú ý của nhiều ngườViên kim cương có độ cứng và độ bền cao, không bị trầy xước hoặc bị hư hỏng dễ dàng. Ngoài ra, viên kim cương còn có khả năng chiếu sáng vô cùng đặc biệt, tạo ra sự lấp lánh rực rỡ khi được giữa ánh sáng.

Koh-i-Noor: Viên kim cương này có nguồn gốc từ Ấn Độ và được chế tác thành một trong những viên kim cương lớn nhất thế giớNó được đánh giá trị lên đến 1,1 tỷ USD.

Sancy: Viên kim cương này có hình tháp và được giữ bởi cặp vợ chồng người Pháp Nicolas Harlay de Sancy. Nó được đánh giá trị lên đến 1,2 tỷ USD.

Cullinan: Viên kim cương này được tìm thấy ở Nam Phi và được chế tác thành nhiều mảnh khác nhau. Điều đặc biệt là một trong những mảnh lớn nhất của nó được đặt tên là “Star of Africa” và được giữ trong ngôi đền Tower ở Luân Đôn. Nó được đánh giá trị lên đến 2 tỷ USD.

Hope: Viên kim cương này có một câu chuyện huyền thoại đằng sau nó và được đánh giá trị lên đến 350 triệu USD. Nó hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở Luân Đôn.

Centenary: Viên kim cương này là một trong những viên kim cương lớn nhất được tìm thấy trong thế kỷ 20. Nó được đánh giá trị lên đến 100 triệu USD và được giữ bởi Tập đoàn De Beers.

Mỗi viên kim cương đắt giá đều có giá trị và đặc điểm riêng của nó. Koh-i-Noor có một lịch sử lâu đời và đằng sau nó là câu chuyện của nhiều vị vua và quốc gia khác nhau. Sancy có hình tháp độc đáo và được giữ bởi cặp vợ chồng có quan hệ gần gũi với Hoàng gia Pháp. Cullinan được tìm thấy ở Nam Phi và được chế tác thành nhiều viên kim cương nhỏ hơn có giá trị cao. Hope có một câu chuyện đáng ngạc nhiên đằng sau nó và được xem là biểu tượng của sự may mắn. Cuối cùng, Centenary là một viên kim cương khổng lồ và được đánh giá cao về giá trị.

Những viên kim cương đắt giá này đã được sở hữu bởi rất nhiều người nổi tiếng trong lịch sử. Koh-i-Noor từng được sở hữu bởi nhiều vị vua và quốc gia khác nhau trước khi được đưa về Vương quốc Anh. Sancy từng được sở hữu bởi nhiều vị quý tộc và hoàng gia Pháp. Cullinan được sở hữu bởi Tập đoàn De Beers. Hope từng được sở hữu bởi nhiều người khác nhau trước khi được đưa về Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở Luân Đôn. Centenary hiện đang được sở hữu bởi Tập đoàn De Beers.

Viên kim cương có giá trị cao hay thấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Các yếu tố quyết định giá trị của viên kim cương bao gồm:

Trọng lượng: Trọng lượng của viên kim cương được tính bằng carat. Đối với viên kim cương chất lượng cao, trọng lượng càng lớn thì giá trị càng cao.

Màu sắc: Màu sắc của viên kim cương càng trong suốt và càng đẹp thì giá trị càng cao. Đối với kim cương màu trắng, màu sắc càng trung thực thì giá trị càng cao.

Độ sáng: Độ sáng của viên kim cương phản chiếu ánh sáng ra ngoàViên kim cương có độ sáng cao thì giá trị càng cao.

Độ trong suốt: Độ trong suốt của viên kim cương được đo bằng loupes. Viên kim cương có độ trong suốt tốt thì giá trị càng cao.

Cắt mài: Cắt mài của viên kim cương ảnh hưởng đến khả năng phản chiếu ánh sáng. Viên kim cương được cắt mài đẹp và chính xác thì giá trị càng cao.

Để đánh giá viên kim cương chất lượng cao, bạn cần chú ý đến các tiêu chuẩn sau:

4C: Đây là tiêu chuẩn đánh giá viên kim cương chất lượng cao nhất, bao gồm trọng lượng (carat), màu sắc (color), độ trong suốt (clarity) và cắt mài (cut).

GIA: GIA (Gemological Institute of America) là tổ chức đánh giá viên kim cương uy tín nhất trên thế giớKhi mua viên kim cương, bạn có thể yêu cầu chứng chỉ đánh giá của GIA để đảm bảo chất lượng và giá trị của sản phẩm.

Các tiêu chuẩn khác: Ngoài 4C và GIA, còn có nhiều tiêu chuẩn khác để đánh giá viên kim cương chất lượng cao, bao gồm AGS, HRD, IGI, và EGL. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn này không được đánh giá cao bằng 4C và GIA.

Để đánh giá giá trị của viên kim cương, bạn có thể tham khảo các cách sau:

Tìm hiểu về các yếu tố quyết định giá trị của viên kim cương như trọng lượng, màu sắc, độ sáng, độ trong suốt và cắt mà- Tìm hiểu về các tiêu chuẩn đánh giá viên kim cương chất lượng cao như 4C và GIA.

Tìm hiểu về thị trường viên kim cương và giá trị của các sản phẩm tương tự.

Tìm hiểu về độ uy tín của các cửa hàng và nhà cung cấp kim cương trên thị trường.

Viên kim cương là một loại tài sản quý giá và có giá trị cao trên thị trường quốc tế. Với những đặc tính độc đáo của nó, viên kim cương được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau của kinh tế toàn cầu. Viên kim cương được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm đồ trang sức, nhưng cũng được sử dụng trong công nghiệp điện tử và khoa học vật liệu.

Ngoài ra, việc tìm kiếm và khai thác viên kim cương cũng mang lại lợi ích kinh tế lớn cho nhiều quốc gia trên thế giớViệc bán được các viên kim cương có giá trị cao có thể giúp các quốc gia tăng trưởng kinh tế và thu được nguồn tài nguyên từ việc khai thác.

Các quốc gia và khu vực sản xuất viên kim cương lớn nhất trên thế giới bao gồm Nga, Canada, Botswana, Australia và Nam PhNgoài ra, các quốc gia như Angola, Zimbabwe, Cộng hòa Dân chủ Congo và Sierra Leone cũng là những nhà sản xuất viên kim cương hàng đầu trên thế giớ

Việc phát triển ngành công nghiệp khai thác và sản xuất viên kim cương có tác động lớn đến nền kinh tế của các quốc gia sản xuất. Việc tạo ra việc làm, thu nhập và thuế từ ngành công nghiệp viên kim cương mang lại lợi ích cho nền kinh tế của quốc gia đó.

Tuy nhiên, việc khai thác viên kim cương cũng có thể gây ra những vấn đề môi trường và xã hội nếu không được quản lý và điều tiết thích hợp. Do đó, các quốc gia cần có các chính sách và quy định rõ ràng để đảm bảo sự bền vững của ngành công nghiệp này.

Khi muốn mua một viên kim cương chất lượng cao, bạn cần lưu ý đến các yếu tố sau:

4C bao gồm: carat, color, clarity và cut. Đây là 4 yếu tố cơ bản để đánh giá chất lượng viên kim cương. Carat đo lường trọng lượng của viên kim cương, color đánh giá màu sắc của viên kim cương, clarity đánh giá độ trong suốt của viên kim cương và cut đánh giá độ sáng và màu sắc của viên kim cương.

Bạn nên yêu cầu chứng chỉ của viên kim cương để đảm bảo chất lượng và giá trị của nó. Chứng chỉ bao gồm các thông tin về 4C, cũng như các thông tin khác như kích thước, hình dạng và độ sáng của viên kim cương.

Bạn nên chọn mua viên kim cương từ những người bán uy tín và có kinh nghiệm trong ngành đá quý. Họ sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn và đảm bảo rằng bạn sẽ không mua phải viên kim cương giả.

Mua phải viên kim cương giả là một trong những rủi ro lớn nhất khi mua đá quý. Để tránh mua phải viên kim cương giả, bạn nên:

Kiểm tra chứng chỉ của viên kim cương để đảm bảo rằng nó là chính hãng. Nếu không có chứng chỉ, bạn nên tránh xa.

Hỏi người bán về nguồn gốc của viên kim cương để đảm bảo rằng nó không phải là hàng giả.

Kiểm tra độ sáng của viên kim cương. Nếu viên kim cương không lấp lánh rực rỡ, có thể nó là hàng giả.

Với những cách trên, bạn có thể tránh mua phải viên kim cương giả và chọn mua được viên kim cương chất lượng cao.

Viên kim cương đắt đỏ vì nó rất hiếm và khó khai thác. Ngoài ra, quá trình sản xuất viên kim cương cũng rất tốn kém và phức tạp. Viên kim cương chỉ được hình thành trong điều kiện tự nhiên đặc biệt, và chỉ có một số ít trong số đó có chất lượng đủ tốt để được sản xuất.

Chất lượng của viên kim cương được đánh giá bằng một số yếu tố quan trọng, bao gồm độ sáng, độ trong suốt, độ cứng, độ bền, và độ tinh khiết. Viên kim cương chất lượng cao sẽ có độ sáng rực rỡ, độ trong suốt cao và không có bất kỳ khuyết tật nào.

Để tránh mua phải viên kim cương giả, bạn nên mua từ các cửa hàng uy tín và có tiếng. Ngoài ra, bạn nên học cách đánh giá chất lượng viên kim cương để có thể phát hiện ra sự khác biệt giữa viên kim cương thật và giả.

Có nhiều quốc gia sản xuất viên kim cương, nhưng các nước như Nga, Canada, Brazil, Nam Phi và Úc là những nơi sản xuất viên kim cương lớn nhất trên thế giớ

Viên kim cương là một trong những sản phẩm quý giá nhất trên thế giới, có tầm quan trọng rất lớn trong nền kinh tế toàn cầu. Viên kim cương được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, từ trang sức đến công nghiệp và khoa học.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Chiêm Ngưỡng Những Công Trình Hồi Giáo Đẹp Nhất Thế Giới Hiện Nay

Gọi tên những công trình Hồi giáo đẹp nhất thế giới 1. Nhà thờ Hồi giáo Hassan II ở Morocco   

Hassan II là nhà thờ Hồi giáo cao nhất trên thế giới hiện nay với 210m. Khi nhắc tới những công trình Hồi giáo đẹp nhất thế giới không thể bỏ qua nhà thờ nổi tiếng này. Khi du lịch Ma Rốc du khách sẽ được chiêm ngưỡng cận cảnh thánh đường Hồi giáo này với những chi tiết điêu khắc tinh xảo đặc trưng màu vàng và xanh nhạt. Đặc biệt là phòng cầu nguyện được thiết kế vô cùng xa hoa, với không gian mở giúp đón gió biển trong lành.

Nhà thờ Hồi giáo Hassan II ở Morocco có kiến trúc độc đáo. Ảnh: migolatravel

Khi bước vào bên trong thánh đường, bạn sẽ bắt gặp tấm thảm lớn dẫn lên sảnh chính được trang trí cầu kỳ. Phần mái được mở với hệ thống động cơ giúp đón gió và ánh sáng. Khi bước qua cánh cổng là khoảng sân rộng lớn với view ngắm cảnh bờ Đại Tây Dương và biển khơi từ xa tuyệt đẹp.

2. Cung điện Taj Mahal, Agra, Ấn Độ  

Khu vực sân rộng lớn của nhà thờ với view ngắm cảnh đẹp. Ảnh: migolatravel

Lăng Taj Mahal là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Ấn Độ được xem là kiệt tác kiến trúc của nhân loại, một trong bảy kỳ quan của thế giới. Điểm nhấn của công trình này đó là sự kết hợp độc đáo giữa kiến trúc Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Tư và Hồi giáo. Đền thờ Taj Mahal được thiết kế gồm có cổng chính, vườn cây, nhà thờ, lăng mộ và khu nghỉ. Tọa lạc trên khu đất rộng lớn với ở giữa là tòa lâu đài đặt lăng mộ của hoàng đế Shah Jahan và hoàng hậu Mumtaz Mahal. Khu vực bốn góc đền là tòa tháp cao tới 40m và được chạm khắc tinh xảo bằng đá quý cùng những họa tiết trang nhã.  

3. Nhà thờ Sheikh Zayed Grand Mosque ở Abu Dhabi, Vương quốc Ả Rập Thống nhất       

Cận cảnh một góc sống ảo đẹp tại cung điện Taj Mahal, Agra, Ấn Độ. Ảnh: iamkoo

Nhà thờ Sheikh Zayed Grand Mosque ở Abu Dhabi, Vương quốc Ả Rập Thống nhất là điểm dừng chân tiếp theo mà bạn không nên bỏ qua. Đây được mệnh danh là một trong những Thánh đường Hồi giáo “chất” nhất trên thế giới hiện nay. Nhà thờ Sheikh Zayed nơi hành hương nổi tiếng của người theo đạo Hồi và là công trình kiến trúc nghệ thuật có kiến trúc độc đáo. 

4. Nhà thờ Hồi giáo ở Jerusalem     

Thiên đường check-in sống ảo đẹp thu hút du khách. Ảnh: gody

Sẽ thật là thiếu sót nếu nhắc tới những công trình Hồi giáo đẹp nhất thế giới mà bỏ qua nhà thờ ở Jerusalem. Nhà thờ là địa điểm thờ cúng của những tín đồ theo đạo Hồi, công trình tôn giáo nổi tiếng tọa lạc trên Núi Đền. Ghé thăm công trình kiến trúc này du khách sẽ được chiêm ngưỡng thiết kế độc đáo hình chữ nhật và tìm hiểu những giai đoạn lịch sử qua nhiều thế kỷ của nhà thờ.

Nhà thờ Hồi giáo ở Jerusalem có vị trí đẹp. Ảnh: photostravel

Điểm nhấn của nhà thờ đó là mái vòm đồ sộ được phủ với lớp chì sẫm màu. Cùng đồ nội thất với hơn 100 cửa sổ kính màu được chạm khắc vô cùng công phu. Đặc biệt trần nhà được thiết kế theo kiến trúc hài hòa giữa Đông La Mã và Hồi giáo. Nhà thờ đón khách tham quan từ thứ Hai tới thứ Năm và không đóng khách vào ngày lễ quan trọng của đạo Hồi.

5. Nhà thờ Hồi giáo Sultan Salahuddin Abdul Aziz Shah ở Malaysia 

Chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo bên trong nhà thờ. Ảnh: luhanhvietnam

Điểm dừng chân tiếp theo là nhà thờ Hồi giáo Sultan Salahuddin Abdul Aziz Shah ở Malaysia. Nhà thờ tọa lạc tại bang Selangor nằm ở Shah Alam, trở thành điểm đến hấp dẫn du khách hàng đầu khi du lịch Malaysia. Nhà thờ còn có tên gọi là Nhà thờ Hồi giáo Xanh có mái vòm được thiết kế màu xanh ấn tượng, với những tấm cửa kính màu xanh trên cửa sổ. Sultan Salahuddin Abdul Aziz cũng là nhà thờ lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á nổi bật với mái vòm và tháp cao nhất. 

Nhà thờ Hồi giáo Sultan Salahuddin Abdul Aziz Shah ở Malaysia. Ảnh: tourdulichmalaysia

Nhà thờ Hồi giáo Sultan Salahuddin Abdul Aziz Shah ấn tượng với thiết kế hài hòa giữa Mã Lai và Trung Đông. Đặc biệt là bốn ngọn tháp đứng sừng sững tại bốn góc. Không chỉ sở hữu kiến trúc độc đáo, nhà thờ còn nổi bật với vị trí tuyệt đẹp, xung quanh được trồng nhiều cây xanh và mặt trước là hồ nước rộng mênh mông.

6. Nhà thờ Hồi giáo Blue, ở Istanbul   

Cận cảnh kiến trúc bên trong nhà thờ. Ảnh: tin247

Công trình Hồi giáo đẹp nhất thế giới tiếp theo gọi tên nhà thờ Hồi giáo Blue, ở Istanbul. Nhà thờ còn được gọi là Thánh Đường Xanh với những lớp gạch ốp tường màu xanh nổi bật. Nhà thờ Hồi giáo Blue Mosque cũng là nơi an táng nhà vua Ameh I. Ghé thăm nhà thờ du khách sẽ được tham quan khu phức hợp gồm lăng mộ, trường học Hoàng gia và trại tế bần. Điểm nổi bật của công trình đó là, sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc Hồi giáo và đông La Mã.

Nhà thờ Hồi giáo Blue, ở Istanbul. Ảnh: luhanhvietnam

Toàn bộ nội thất của nhà thờ được tạo từ 20.000 viên gạch được ốp từ gốm sứ chế tác hoàn toàn từ thủ công. Đặc biệt, tầng trên của nhà thờ có 200 ô cửa sổ có màu sắc sặc sỡ với đèn chùm ở sảnh. Khu vực mái vòm lớn tọa lạc ở khu chính giữa, cùng với hai mái bán vòm có kích thước nhỏ. Thánh Đường Xanh còn là địa điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng cảnh đẹp Istanbul.

Minh Tú

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Đăng bởi: Phương Hoàng Thu

Từ khoá: Chiêm ngưỡng những công trình Hồi giáo đẹp nhất thế giới hiện nay

Những Công Trình Kiến Trúc Cổ Nổi Tiếng Trên Thế Giới

Khu lăng mộ Giza, Ai Cập

Giza không phải là một kim tự tháp riêng biệt. Thay vào đó, đây là một quần thể lăng mộ với 3 kim tự tháp lớn, tượng Đại Nhân Sư khổng lồ và một số công trình vệ tinh khác.

Vốn dĩ các kim tự tháp được xây dựng làm lăng mộ, nơi chôn cất cho pharaoh Cheops và gia đình hoàng gia. Thời gian trôi qua, giới quý tộc thuộc các triều đại Ai Cập đã xây dựng thêm những công trình và khu lăng mộ nhỏ hơn ngay trong diện tích của khu vực Giza.

Các kim tự tháp ban đầu, tiêu biểu là đại kim tự tháp Cheops chứa đựng rất nhiều bí ẩn trong cách thức xây dựng. Thiết kế của nó khiến cả những kiến trúc sư tài năng nhất hiện nay cũng phải kinh ngạc. Các khối đá chục tấn được mài nhẵn xếp khít với nhau lên tới độ cao hàng trăm mét. Cấu trúc kín tới độ một sợi tóc cũng không thể lách qua các khe giữa những khối đá.

Đền Angkor Wat, Campuchia

Angkor Wat là sự kết hợp của hai nét cơ bản của kiến trúc Khmer: Kiến trúc đền – núi cùng với những dãy hành lang dài và nhỏ hẹp. Kiến trúc này tượng trưng cho Núi Meru, quê hương của các vị thần trong truyền thuyết Ấn Độ giáo. Trung tâm của ngôi đền là tổ hợp 5 tháp với một tháp trung tâm và bốn tháp tại bốn góc hình vuông.

Không giống những ngôi đền theo phong cách Angkor khác, Angkor quay mặt về phía Tây. Ngôi đền được ngưỡng mộ bởi vẻ hùng vĩ và hài hòa của kiến trúc, sự phong phú của nghệ thuật điêu khắc và số lượng lớn các vị thần được trang hoàng trên những bức tường đá.

Lâu đài Neuschwanstein, Đức – Một trong những công trình kiến trúc cổ trên thế giới

Lâu đài Neuschwanstein là tọa lạc tại làng Schwangau gần Füssen trong miền nam nước Đức. Đây là lâu đài nổi tiếng nhất trong số các lâu đài của vua Ludwig II xây dựng và là một trong những điểm du lịch Đức nổi tiếng nhất được du khách yêu thích.

Lâu đài mang vẻ đẹp lung linh và huyền bí như trong truyện cổ tích và là hình mẫu cho lâu đài trong công viên Walt Disney.

Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc – Công trình kiến trúc cổ rất nổi tiếng trên thế giới

Vạn Lý Trường Thành tọa lạc tại phía Bắc Trung Quốc, dài tới 21196,18 km2, đã tồn tại được hơn 2.300 năm theo suốt chiều dài lịch sử Trung Quốc từ thời phong kiến đến nay. Vạn Lý Trường Thành không chỉ là bức tường. Đó là một hệ thống phòng thủ quân sự kết hợp với tháp canh để giám sát, pháo đài cho các điểm chỉ huy và hậu cần, tháp báo hiệu để liên lạc,…

Trong triều đại nhà Minh (1368-1644), Vạn Lý Trường Thành đã được xây dựng lại để trở nên mạnh mẽ hơn và tinh vi hơn, nhờ kỹ thuật xây dựng đòi hỏi yêu cầu cao hơn đang phát triển.

Đập thủy điện Hoover, Hoa Kỳ

Đập Hoover là đập cổ nhất trong số các đập cao trên 150m của Mỹ. Công trình này được xếp hạng là một trong 7 công trình xây dựng vĩ đại nhất nước Mỹ và là một trong 100 kỳ quan của thế giới ở thế kỷ 20. Đến đây chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ trước vẻ đẹp đồ sộ đấy.

Những công trình kiến trúc cổ trên thế giới được giới thiệu ở đây đều là các địa danh nổi tiếng, hứa hẹn nơi này sẽ mang lại cho bạn những trả nghiệm tuyệt nhất.

Đăng bởi: Dương Vĩ Kỳ

Từ khoá: Những công trình kiến trúc cổ nổi tiếng trên thế giới

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Lập Trình Viên Giỏi Nhất Thế Giới Đương Đại – Phần 1 trên website Wyfi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!