Xu Hướng 10/2023 # Sống Trong Hang Suốt 500 Ngày # Top 16 Xem Nhiều | Wyfi.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Sống Trong Hang Suốt 500 Ngày # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sống Trong Hang Suốt 500 Ngày được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Wyfi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

VĐV Beatriz Flamini, 50 tuổi, hôm nay bước ra khỏi hang tối ở miền nam Tây Ban Nha, đeo kính râm, cầm theo các đồ dùng và mỉm cười. Flamini mô tả trải nghiệm 500 ngày sống trong hang tối là “tuyệt vời” và thời gian đã trôi nhanh.

“Khi họ vào trong hang tiếp cận tôi, tôi đang ngủ. Tôi nghĩ có chuyện gì đó đã xảy ra rồi nói ‘Đã tới lúc đó rồi ư?”. Tôi còn chưa đọc xong sách”, Flamini kể.

Nữ VĐV cho biết thêm bà thậm chí còn không muốn ra ngoài và chưa bao giờ nghĩ tới việc nhấn nút báo động hoặc rời khỏi hang trong những ngày qua.

Sống 500 ngày trong hang tối

VĐV Beatriz Flamini bước ra khỏi hang tối ở miền nam Tây Ban Nha hôm nay. Video: Twitter/@LaHoraTVE

Flamini bắt đầu thử thách sống dưới hang từ ngày 20/11/2023. Trong 500 ngày, bà tập thể dục, vẽ tranh và đan mũ len. Bà mang theo hai camera GoPro để ghi lại cuộc sống, đọc 60 quyển sách và sử dụng 1.000 lít nước. Nữ VĐV cho biết có những lúc khó khăn khi các loài côn trùng bay kín trong hang, nhưng cũng có nhiều điều tuyệt vời.

Bà ăn uống đầy đủ và tận hưởng sự im lặng. Bà được nhóm hỗ trợ của mình gửi đồ thiết yếu xuống hang.

“Bạn phải luôn ý thức về cảm xúc của mình. Nếu bạn sợ hãi, đó là điều tự nhiên, nhưng đừng bao giờ để sự hoảng sợ xâm chiếm, nếu không tâm trí bạn sẽ tê liệt”, Flamini nói.

Flamini khi sống dưới hang động ở Tây Ban Nha hồi tháng 11/2023. Ảnh: Reuters

Nữ VĐV cho biết thêm bà đã yêu cầu nhóm hỗ trợ không được liên lạc trong bất cứ hoàn cảnh nào, ngay cả khi người thân của bà qua đời. Một nhóm gồm các nhà tâm lý học, nhà nghiên cứu và huấn luyện viên thể chất đã theo dõi các hoạt động cũng như vấn đề sức khỏe, tinh thần của Flamini.

Sau khi ra khỏi hang tối, Flamini mong chờ được tắm và thưởng thức trứng rán, khoai chiên với bạn bè. Bà sẽ tới gặp bác sĩ để tìm hiểu những tác động từ cuộc sống dưới hang lên cơ thể và tâm trí bà, trước khi lên kế hoạch cho các dự án leo núi và khám phá hang động mới.

Theo truyền thông Tây Ban Nha, các nhà khoa học tại Đại học Granada và Almeria đang nghiên cứu trải nghiệm của Flamini để xác định tác động của việc sống cô lập với nhận thức của con người về thời gian, các vấn đề tâm lý, và tác động đến nhịp sinh học cùng giấc ngủ.

Advertisement

Kỷ lục Guinness Thế giới đã trao danh hiệu “người có thời gian sống sót lâu nhất dưới lòng đất do bị mắc kẹt” cho 33 thợ mỏ Chile và Bolivia, những người đã trải qua 69 ngày ở độ sâu 688 m sau vụ sập mỏ năm 2010.

Phát ngôn viên của Guinness chưa xác nhận liệu họ có trao kỷ lục cho người sống tự nguyện dưới hang và liệu Flamini có đạt kỷ lục như vậy hay không.

Nữ VĐV Beatriz Flamini (phải) ra khỏi hang tối ở Tây Ban Nha hôm nay. Ảnh: RTVE

Ngọc Ánh (Theo Reuters)

Cách Làm Trong Suốt Thanh Taskbar Windows 10

Tìm hiểu Cách làm trong suốt thanh Taskbar Windows 10 và tận dụng lợi ích vượt trội của tính năng này để nâng cao trải nghiệm người dùng.

Windows 10 là hệ điều hành được sử dụng rộng rãi trên thế giới, và thanh Taskbar là một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất. Thanh Taskbar giúp người dùng dễ dàng truy cập vào các ứng dụng và chương trình yêu thích của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách làm trong suốt thanh Taskbar Windows 10 để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Taskbar là thanh công cụ nằm ở phía dưới màn hình trên hệ điều hành Windows. Nó cho phép người dùng truy cập nhanh chóng và dễ dàng vào các ứng dụng, chương trình và tệp tin. Taskbar cũng cung cấp thông tin về các ứng dụng đang chạy và hỗ trợ tăng tốc độ truy cập.

Ngoài ra, Taskbar còn có các tính năng hữu ích như khu vực thông báo, danh sách các tác vụ đang chạy, và các chức năng tùy chỉnh để người dùng có thể tùy chỉnh Taskbar theo ý muốn.

Thanh Taskbar trong suốt là một tính năng hấp dẫn được cung cấp trên Windows 10. Khi được kích hoạt, thanh Taskbar sẽ trở nên trong suốt, giúp tối ưu hóa không gian màn hình và tạo ra một giao diện thẩm mỹ hơn.

Điểm nổi bật của thanh Taskbar trong suốt là khả năng tùy chỉnh độ mờ của thanh Taskbar. Người dùng có thể tăng hoặc giảm độ mờ để phù hợp với sở thích cá nhân. Ngoài ra, tính năng này cũng giúp tránh làm mất tập trung khi làm việc trên máy tính.

Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu cách thiết lập Taskbar trong suốt trên Windows 10.

Thanh Taskbar trong suốt là một tính năng được cung cấp trên Windows 10, cho phép người dùng tùy chỉnh độ mờ của thanh Taskbar để tạo một giao diện trong suốt đẹp mắt hơn. Tính năng này giúp tối ưu hóa không gian màn hình và tạo ra sự thẩm mỹ cho giao diện Windows 10.

Một trong những điểm nổi bật của thanh Taskbar trong suốt là tính năng tùy chỉnh độ mờ. Người dùng có thể tăng hoặc giảm độ mờ của thanh Taskbar để phù hợp với sở thích cá nhân và tránh làm mất tập trung khi làm việc trên máy tính.

Ngoài ra, tính năng này còn giúp tối ưu hóa không gian màn hình bằng cách làm cho thanh Taskbar trở nên nhỏ hơn và gọn gàng hơn. Điều này giúp người dùng tận dụng tối đa không gian màn hình, đặc biệt là trên các thiết bị có độ phân giải thấp.

Để thiết lập Taskbar trong suốt trên Windows 10, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Nhấp chuột phải vào khu vực trống trên Taskbar và chọn “Cài đặt Taskbar”.

Chuyển tới tab “Màu”.

Tắt chế độ “Màu sắc của chữ, trực quan và cảm giác”.

Chuyển đổi chế độ “Trong suốt” cho phần “Đặc điểm hiển thị”.

Nếu muốn tắt các biểu tượng trên Taskbar, chọn “Tùy chỉnh” và chuyển đổi “Hiển thị biểu tượng trên Taskbar” thành “Tắt”.

Khi hoàn tất các bước trên, Taskbar của bạn sẽ được thiết lập trong suốt và phù hợp với sở thích cá nhân.

Nếu bạn muốn tùy chỉnh độ mờ của Taskbar trong suốt, Windows 10 cung cấp tính năng này để giúp bạn thực hiện điều này. Bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Nhấp chuột phải vào khu vực trống trên Taskbar và chọn “Cài đặt Taskbar”.

Chuyển tới tab “Màu”.

Tìm kiếm phần “Độ trong suốt” và chuyển đổi hoặc kéo thanh trượt để thay đổi độ mờ của Taskbar.

Nếu bạn muốn sử dụng các công cụ hỗ trợ để thiết lập Taskbar trong suốt, Windows 10 cung cấp nhiều lựa chọn cho bạn. Trong đó, có thể kể đến các phần mềm như TranslucentTB, TaskbarX, hay 7+ Taskbar Tweaker. Các công cụ này giúp người dùng tùy chỉnh Taskbar theo ý muốn và độ trong suốt cao hơn so với tính năng mặc định của Windows 10.

Khi sử dụng Taskbar trong suốt trên Windows 10, người dùng cần lưu ý các điều sau để tận dụng tính năng này một cách tối ưu:

Điều chỉnh độ mờ của thanh Taskbar trong suốt là rất quan trọng để tránh làm mất tập trung khi làm việc. Nếu độ mờ quá thấp, thanh Taskbar sẽ rất khó nhìn thấy và dễ gây mất tập trung. Ngược lại, nếu độ mờ quá cao, thanh Taskbar sẽ gây khó chịu cho mắt và làm giảm trải nghiệm người dùng.

Nếu sử dụng Taskbar trong suốt trên các thiết bị có độ phân giải thấp, người dùng cần cẩn thận vì nó có thể gây khó khăn trong việc đọc và nhận diện các biểu tượng và chữ. Để tránh tình trạng này, người dùng có thể tăng độ mờ của thanh Taskbar để làm nổi bật các biểu tượng và chữ.

Taskbar cung cấp nhiều tính năng hữu ích, và người dùng có thể tùy chỉnh Taskbar theo ý muốn. Họ có thể kéo và thả các biểu tượng để sắp xếp lại thứ tự hoặc thêm các biểu tượng mớNgười dùng cũng có thể tùy chỉnh khu vực thông báo để quản lý các thông báo và cập nhật mới nhất.

Tóm lại, Taskbar trong suốt là một tính năng hữu ích trên Windows 10. Khi sử dụng Taskbar trong suốt, người dùng cần lưu ý các điều chỉnh độ mờ phù hợp để tránh mất tập trung, cẩn thận khi sử dụng trên các thiết bị có độ phân giải thấp và tận dụng các tính năng của Taskbar để đạt được trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Taskbar trong suốt là một tính năng hữu ích trên Windows 10 giúp tối ưu hóa không gian màn hình và tạo ra một giao diện thẩm mỹ hơn. Bằng cách thiết lập Taskbar trong suốt, người dùng có thể trải nghiệm một giao diện Windows 10 mới mẻ và tăng cường trải nghiệm làm việc trên máy tính.

Tuy nhiên, khi sử dụng Taskbar trong suốt, người dùng cần lưu ý điều chỉnh độ mờ phù hợp để tránh làm mất tập trung khi làm việc. Ngoài ra, trên các thiết bị có độ phân giải thấp, Taskbar trong suốt có thể không hiển thị đúng cách.

Với các lợi ích và lưu ý trên, hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách làm trong suốt thanh Taskbar Windows 10 và tận dụng tính năng này để nâng cao trải nghiệm người dùng trên máy tính của mình.

Nào Tốt Nhất – trang review đánh giá sản phẩm dịch vụ tốt nhất.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Du Lịch Hồng Thái 2 Ngày Đắm Chìm Trong Vẻ Đẹp Tuyệt Sắc Của ‘Sapa’ Trong Lòng Rẻo Cao Na Hang

Du lịch Hồng Thái 2 ngày để ngắm mình khung cảnh huyền ảo như tiên cảnh những phong tục tập quán đặc sắc sẽ là trải nghiệm cực kỳ đáng giá với bất cứ tín đồ đam mê xê dịch nào.

Nói đến Na Hang ở Tuyên Quang, người ta sẽ nhớ ngay đến miền đất của 999 ngọn núi, hồ nước xanh thẳm những bản làng bình yên và đặc biệt là một Hồng Thái thơ mộng với những khu vườn lê xinh tựa chốn bồng lai hay những thửa ruộng bậc thang ngút ngàn giữa trời mây. Lựa chọn du lịch Hồng Thái 2 ngày sẽ là trải nghiệm vừa đủ để bạn có thể tận hưởng trọn vẹn khung cảnh tuyệt sắc của nơi đây và khám phá những nơi đặc sắc nhất.

Du lịch Hồng Thái 2 ngày mùa nào lý tưởng nhất?

Nằm ở độ cao trên 1000m so với mực nước biển nên Hồng Thái sở hữu khí hậu rất mát mẻ, trong lành quanh năm, nhiệt độ trung bình 18-25 độ C, mùa đông có thể xuống 5 độ C. Mỗi mùa nơi đây sẽ mang một vẻ đẹp riêng biệt nên dù có kế hoạch du lịch Hồng Thái 2 ngày vào thời điểm nào trong năm, bạn cũng đều sẽ được chiêm ngưỡng và tận hưởng những khung cảnh tuyệt diệu nhất.

 

Mỗi mùa Hồng Thái sẽ có một vẻ đẹp riêng. Ảnh: @ltrunghieu_

Mùa xuân Hồng Thái rực rỡ với sắc hoa lê, hoa mận, những vườn cải vàng bung nở bạt ngàn, tô điểm cho không gian núi rừng vẻ mơ mộng khó cưỡng, mùa hè Hồng Thái được tô điểm bởi những thửa ruộng bậc thang xanh mướt vắt ngang lưng đồi. Đến Hồng Thái mùa thu bạn sẽ phải chuếnh choáng bởi vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang chín vàng óng, tầng tầng, lớp lớp sóng sánh và toả mùi hương lúa mới hay những vườn lê chín mọng ngọt say mê. Mùa đông Hồng Thái lại trở nên thật huyền ảo trong màn sương giăng và những tầng mây sà xuống bên vạt rừng, trên từng nóc nhà xinh.

Theo kinh nghiệm du lịch Hồng Thái 2 ngày của nhiều tín đồ xê dịch thì thời điểm lý tưởng đến check-in là từ khoảng tháng 2 đến tháng 3, lúc này bạn sẽ được ngắm và chụp ảnh với những vườn hoa lê, hoa cải, hoa mận tuyệt đẹp. Ngoài ra tháng 9, tháng 10 cũng là thời điểm lý tưởng bởi lúc này lê ở Hồng Thái đã chín và cũng vào mùa lúa chín, săn mây.

 

Hướng dẫn di chuyển đến Hồng Thái

Mùa thu là một trong những thời điểm lý tưởng để đến Hồng Thái. Ảnh: Hoàng Thái

Xã Hồng Thái nằm  nằm cách trung tâm của huyện Na Hang khoảng 50km, nằm chênh vênh bên núi và mây. Du lịch Hồng Thái 2 ngày bạn có thể lựa chọn đi bằng nhiều loại phương tiện khác nhau như xe khách hoặc xe máy, ô tô tự túc.

Nếu đi bằng xe khách, từ bến xe Mỹ Đình hãy bắt tuyến Hà Nội – Tuyên Quang, có nhiều nhà xe khai thác tuyến này, đặc biệt là xe Limousine như nhà xe Bảo Yến hay Cường An,…

Nếu di chuyển từ Hà Nội tự túc bạn có thể đi theo tuyến bến xe Mỹ Đình qua cầu Thăng Long đến phúc Yên, thành phố Việt Trì, huyện Đoan Hùng sau đó di chuyển tiếp đến thành phố Tuyên Quang. Quãng đường này tầm 130km. Ngoài ra bạn có thể di chuyển theo tuyến đi cao tốc Nội Bài – Lào Cai để tiết kiệm thời gian hơn. Từ thành phố Tuyên Quang bạn tiếp tục di chuyển thêm khoảng 110km với thời gian tầm 2h30 phút đến đến Na Hang.

 

Bạn có thể di chuyển bằng xe máy tự túc đến Hồng Thái nếu ưa thích phượt ngắm cảnh. Ảnh: @vietgoing

Cung đường nên tham khảo là từ trung tâm đi theo hướng Tây Nam tuyến đường Bình Ca, Phạm Văn Đồng rồi đến Quốc lộ 2 hướng đi Hà Giang. Tới Km31 Hàm Yên tỉnh lộ 190. Từ Na Hang hãy di chuyển theo QL 29 để đến xã Hồng Thái, thời gian di chuyển khoảng hơn 1 giờ.

Ở đâu khi đến Hồng Thái Na Hang?

Du lịch Hồng Thái 2 ngày thì hình thức lưu trú phổ biến và cũng được ưa chuộng nhất chính là homestay. Các homestay ở đây được thiết kế ấn tượng mang đậm màu sắc bản địa trong đó có những homestay có không gian là những ngôi nhà cổ của người Dao có kiến trúc 1 gian 2 chái đầy mộc mạc, hoang sơ, view ấn tượng. Một số homestay nổi bật ở Hồng Thái bạn có thể tham khảo như homestay Đặng Dương, homestay Gốc Vải Hồng Thái-Na Hang, Hong Thai Homestay. Hòa Homestay.

 

Gợi ý lịch trình du lịch Hồng Thái 2 ngày tự túc Ngày 1: Vườn lê Hồng Thái – vườn chè Shan Tuyết – Bản làng người Dao, người Mông 

Địa điểm được yêu thích nhất ở Hồng Thái chính là những vườn lê xinh như mộng, đặc biệt là vào mùa hoa. Vườn lê nổi tiếng nhất là ở thôn Khau Tràng hoặc tuyến đường hoa lê từ khu vực trung tâm của xã đến thôn Khuổi Phầy. Nếu đi vào tháng 3, ngoài ngắm hoa bạn sẽ được tham gia lễ hội hoa lê Hồng Thái với rất nhiều hoạt động hấp dẫn như cắm trại trong vườn lê, nghe hát Páo dung, nhảy lửa hay vẽ sáp ong, thêu khăn truyền thống của đồng bào Dao tiền, nhảy lửa, bay dù lượn và thưởng thức các món ăn hấp dẫn. Du lịch vào tháng 9 bạn sẽ được trải nghiệm thu hoạch lê và thưởng thức hương vị tươi mát, ngọt lịm.

 

Tháng 3 ở Hồng Thái có lễ hội hoa lê trắng rất đẹp. Ảnh: check-invn

Sau khi đến vườn lê thì bạn có thể dừng chân ở vườn hoa cải vàng thôn Nà Mụ, hoa được trồng trên những thửa ruộng bậc thang nhỏ khoe sắc rực rỡ tạo khung cảnh thần tiên, đây sẽ là nơi check-in tuyệt vời cho các tín đồ thích sống ảo.

 

Vườn Shan tuyết cổ thụ cũng là điểm dừng chân hấp dẫn. Ảnh: báo dân tộc và miền núi

Hết lịch trình ngày đầu của trải nghiệm du lịch Hồng Thái 2 ngày, bạn trở về Homestay để tham gia các hoạt động cộng đồng cùng người dân địa phương, trải nghiệm này cũng rất hấp dẫn.

Ngày 2: Thôn Khau Tràng – Săn mây – Ruộng bậc thang Khau Tràng – Hà Nội 

Hành trình du lịch Hồng Thái 2 ngày của bạn sẽ không thể thiếu trải nghiệm săn mây, bạn nên dậy từ 4-5 h sáng để đến Khuổi Phầy ngắm mây, biển mây ở đây bồng bềnh tuyệt đẹp, đám này vừa đi thì có ngay đám khác theo gió ùa đến tạo nên một thiên đường đúng nghĩa. Ngoài Hồng Thái, nếu muốn ngắm mây đẹp hơn bạn có thể đến xã Đà Vị bên cạnh.

 

Săn mây ở Hồng Thái bạn sẽ phải mê mẩn. Ảnh: hinn_tuh_

Ngày thứ 2 của chuyến du lịch Hồng Thái Na Hang hãy đến với thôn Khau Tràng ngắm nhìn khung cảnh đặc trưng của bản làng người Dao Na Hang. Nơi đây có những ngôi nhà cổ mái ngói bò lợp truyền thống mang đến cảm giác cổ kính và bình yên. Dù đến Hồng Thái mùa nào bạn cũng chớ nên bỏ lỡ cơ hội ngắm những thửa ruộng bậc thang mùa mùa nước đổ phản chiếu với mây trời nối dài xa tít tắp, hay thảm lúa xanh mướt tươi non mơn mởn.

Mùa đẹp nhất để check-in ruộng bậc thang ở Hồng Thái là tháng 9 và tháng 10, lúc này những thửa ruộng bậc thang chuyển sang sắc vàng rực rỡ, kết thành sóng vàng uốn lượn trên những sườn núi đẹp mê hồn. Ruộng bậc thang ở đây được đánh giá là một trong những nơi đẹp bậc nhất, bạn có thể ngắm triền ruộng bậc thang kéo dài mênh mông đến ngút tầm mắt. Địa điểm để ngắm ruộng bậc thang đẹp nhất là ở Khau Tràng, Pắc Khoang, Nà Mụ và đẹp nhất là khu vực con đường liên xã quanh trung tâm xã Hồng Thái.

 

Ăn gì khi check-in Hồng Thái 2 ngày?

Có nhiều địa điểm ngắm ruộng bậc thang đẹp ở xã Hồng Thái. Ảnh: @dzit_hi_.

Du lịch Hồng Thái 2 ngày ngoài cảnh đẹp bạn sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều món ngon đặc sản hấp dẫn của đồng bào người Dao địa phương. Theo đó, bạn nhất định đừng bỏ lữo các món ngon hấp dẫn đặc trưng của nơi đây như món thịt heo chua lạ miệng, lợn tên lửa, rau dớn, xôi ngũ sắc, cơm lam, măng rừng, thưởng thức rượu ngô, thịt trâu gác bếp.

Thịt lợn chua là đặc sản ở Hồng Thái và Na Hang. Ảnh: vnplus

Đặc biệt chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những quả lê Hồng Thái thơm ngọt hoặc mận và một số loại trái cây hấp dẫn khác. Ngoài ra, đừng quên mua đặc sản lê Hồng Thái và chè Shan tuyết bản địa về làm qua sau chuyến vi vu thật nhiều trải nghiệm này.

 

Lê Hồng Thái căng mọng ngọt ngào. Ảnh: Báo Tuyên QuangĐừng quên mua chè Shan tuyết về làm quà. Ảnh: chúng tôi dir=”ltr”> Là vùng đất tươi đẹp với quá nhiều điều kỳ thù để bạn tận hưởng và khám phá, nếu như đang muốn đi trốn ở một thiên đường hoang sơ, trong lành mơ mộng như chốn thiên đường thì chắc chắn lịch trình du lịch Hồng Thái 2 ngày trên rất đáng để bạn tham khảo.

Ảnh: Internet

Đăng bởi: Dương Dương

Từ khoá: Du lịch Hồng Thái 2 ngày đắm chìm trong vẻ đẹp tuyệt sắc của ‘Sapa’ trong lòng rẻo cao Na Hang 

Váy Cưới Bằng Bạc Trong Xác Tàu Đắm 500 Năm

Chiếc váy cưới bằng bạc đang được trưng bày tại bảo tàng Kaap Skil. Ảnh: Bảo tàng Kaap Skil

Những chiếc rương bị vỡ phát lộ ở xác tàu Palmwood được đưa lên mặt nước vào năm 2014. Các nhà nghiên cứu ở bảo tàng Kaap Skil, nơi trưng bày bộ sưu tập hiện vật từ xác tàu, cho biết trong rương chứa đầy quần áo, vải vóc, đồ dùng bằng bạc, gáy sách bằng da và hàng hóa khác, nhiều khả năng thuộc về những người đến từ tầng lớp cao nhất trong xã hội cách đây nhiều thế kỷ. Một số đồ vật nổi bật nhất bao gồm hai bộ váy lộng lẫy còn nguyên vẹn, một bộ bằng lụa và một bộ váy cưới dệt từ bạc.

Rất ít vải vóc hoặc quần áo từ thế kỷ 17 còn sót lại ngày nay, thậm chí việc tìm ra chúng trong xác tàu đắm càng hiếm hoi hơn do vải phân hủy rất nhanh. Cả hai chiếc váy được đặt chung trong cùng một chiếc rương và đều dùng sợi bạc đắt giá. Chiếc váy lụa đầu tiên được giới thiệu năm 2023, may bằng vải satin Damask, loại vải dệt họa tiết hoa. Trang phục bao gồm lớp áo lót, tay áo xếp diềm và chân váy dài xếp ly xòe ra ở mặt trước, tương tự thời trang Tây Âu từ năm 1620 đến năm 1630.

Trong khi đó, chiếc váy cưới bằng bạc được may cho dịp đặc biệt và xếp theo từng chi tiết riêng biệt, bao gồm áo lót và chân váy. Chiếc váy có họa tiết thêu vặn thừng bằng chỉ bạc trông giống trái tim, cùng với những lá bạc tròn khâu vào váy. Theo chuyên gia bảo tồn Alec Ewing, nhờ chất liệu bạc, chiếc váy trông trang trọng và sáng lấp lánh. Đây là một trong những chiếc váy đặc biệt nhất mà phu nhân thuộc tầng lớp xã hội cao nhất ở Tây Âu có thể mặc trong đời. Bạc xỉn màu và xuống cấp tương đối nhanh trong môi trường nước biển nhưng các chuyên gia vẫn có thể nhìn rõ dấu vết và họa tiết trang trí ban đầu.

Hiện nay, chiếc váy có màu nâu, nhưng màu gốc nhiều khả năng là trắng, kem hoặc váy lụa vàng. Theo Maarten van Bommel, giáo sư bảo tồn ở Đại học Amsterdam, có thể chỉ có hai chiếc váy như vậy trên thế giới. Hai chiếc váy được giũ để loại bỏ bớt muối, nhưng chúng đòi hỏi rất ít công việc bảo tồn. Để bảo vệ những chiếc váy, các chuyên gia đặt chúng trong hộp trưng bày đặc biệt chứa nitrogen điều áp, giúp khử hết oxy nhằm ngăn phân hủy.

Advertisement

Năm 1660, tàu Palmwood chở hàng xa xỉ phẩm chìm ở ngoài khơi Texel, hòn đảo lớn nhất ở Biển Bắc. Những thợ lặn lần đầu tiên tìm thấy xác tàu Palmwood năm 2010 ở Burgzand, thuộc vùng biển Wadden Sea phía đông Texel. Do cát tiếp tục bị cuốn trôi khỏi xác tàu, con tàu phát lộ vào mùa hè năm 2014 đủ để các thợ lặn có thể thu thập hàng hóa trên tàu.

An Khang (Theo CNN)

Lập Team Đi Trốn Đảo Lý Sơn Suốt 3 Ngày Chỉ Với Hơn 2Tr/Người

Dợm bước từ bến xe Nước Ngầm về đến phòng trọ đã tối muộn, chỉ kịp dắt theo 1tr500k tiền mặt và một ít đồ đạc, sẵn sàng cho một chuyến đi ngắn ngày đến Lý Sơn vào 5h sáng ngày hôm sau. Đây là chuyến đi ngắn của ba cô gái từ ba miền đất nước, trốn việc bỏ đi chơi, trốn nỗi phiền đi tìm niềm vui. Đảo Lý Sơn đẹp quá trời quá đất, đi du lịch ở đây đúng kiểu tận hưởng mùa hè thiên đường với vô vàn trải nghiệm thú vị.

Hà Nội – Hải Phòng những ngày này đều mưa thối đất thối cát và lạnh sun xoăn từng đợt một như trêu tức những kẻ vốn đã có máu hằn học trong người, nên khi đón được cái nắng, cái gió miền Trung, cảm giác dù có cháy khét lẹt vẫn muốn đầm mình trong hương vị mùa hè lần nữa.

1. Cách di chuyển đến Lý Sơn ( Đảo Lớn, đảo Bé)

Không có đường bay thẳng đến đảo Lý Sơn, nên mọi người vẫn đi theo nhiều cách (xe khách, tàu hỏa, máy bay) để đến được Chu Lai. Sau đó từ Chu Lai đi ra cảng Sa Kỳ, để có thể đi đến Lý Sơn. Chúng mình đến từ 3 miền Trung, Nam, Bắc nên hẹn nhau ở cảng Sa Kỳ luôn.

Còn đây là lộ trình của riêng của mình nha:

Hà Nội – Chu Lai

Mình lựa chọn đường bay, mua vé khoảng 1tr2/người khứ hồi chuyến Hà Nội – Chu Lai. Bạn mình ở Đà Lạt thì đi bus ra HCM rồi bay từ chúng tôi đi Đà Nẵng với giá 800K/chiều.

Chu Lai – trung tâm TP.Quảng Ngãi

Đến sân bay Chu Lai, sẽ có sẵn xe bus to đùng đoàng chờ sẵn chúng ta ở ngoài cửa, chạy thẳng đến trung tâm Tp.Quảng Ngãi (bến xe Quảng Ngãi) với giá 35K/người. Xe chạy 45 phút là đến trung tâm, phụ xe là nữ cực kì nhiệt tình, đáng yêu, ai hỏi chi cũng trả lời. Cô tận tình chỉ cho mình cách đi từ đây đến cảng Sa Kỳ. Xe dừng lại ở công viên Ba Tư (hình như tên là vậy hay sao đó), rồi mình cùng 4 -5 bạn nữ đi theo team khác đứng chờ xe bus đến cảng Sa Kỳ ở chiều đối diện.

Lưu ý: Nhớ hỏi trước cô phụ vé về giờ xe sẽ chạy vào những ngày kế tiếp, để nắm rõ lịch chứ không lại lỡ chuyến bay nha.

Tp. Quảng Ngãi – Cảng Sa Kỳ

Chỉ 5 phút sau, chiếc xe bus địa phương hơi xập xệ tựa như “chuyến xe định mệnh” phim Thái Lan mình từng xem đã chình ình xuất hiện. Người dân Lý Sơn, phải nói là thân thiện quá đà luôn. Nhìn khách du lịch trẻ ngu ngơ khù khờ, họ tự động tới hỏi han, chỉ đường, chỉ xe cho mà đi, chưa kịp mở lời luôn đấy. Bước xuống TP.Quảng Ngãi đã nhận được sự nồng hậu khó cưỡng, nên cảm thấy nơi chốn này thật đáng để lưu lại.

Bus tuyến 03 sẽ chạy từ Tp. Quảng Ngãi đến cảng Sa Kỳ với giá 13K, chạy khoảng 30 – 40 phút.

Cảng Sa Kỳ – Đảo Lớn

Trong bến tàu cảng Sa Kỳ có sẵn các quầy bán vé, bảng giờ tàu chạy, bạn có thể check qua để tham khảo cho phù hợp.

Tàu đi khoảng 35 phút, cực kì phê, không hề say gì hết. Chúng mình là 3 con “giặc cái” duy nhất được lên khoang thuyền trưởng, chui ra mũi tàu đứng hò hét ngắm biển, ngắm sóng suốt từng ấy thời gian. Lúc bước vào khoang, tóc bết hết, mặt phủ hẳn 1 lớp muối dưỡng da. Bao phê.

Đảo Lớn – Đảo Bé

Mục tiêu của chúng mình là đi Đảo Bé, vì Đảo Lớn hơi chật chội và đông khách du lịch. Vì thế, xuống tàu super cao tốc, chúng mình xuống cano nhỏ để lội tiếp ra đến Đảo Bé. Giá vé chừng 40K/người; đi khoảng 10 phút là đến Đảo Bé. Và từ đây, bạn sẽ đi xe điện về thẳng nhà host homestay đã đặt trước, bắt đầu khám phá đảo Bé theo một cách rất local nào!

2. Cách di chuyển trong

Đảo Bé

Bạn có thể thuê xe điện nếu đi đông, hoặc đi bộ dạo vòng quanh để khám phả đảo Bé. Đúng như tên gọi, nó cũng chẳng to tát gì đâu. Nước xanh như ngọc, nhiều góc đẹp như Bali, cũng sạch sẽ chứ không như nhiều người mô tả, vì người dân ở đây cũng hay làm các chiến dịch dọn rác.

Đảo Lớn

Về đảo Lớn, chúng mình thuê xe máy giá 100K/xe. Vì chỉ có 4 tiếng ở đây nên giá xe đã được giảm (dù vẫn đắt); chứ mình check hình như là 120 – 150K/xe/ngày.

3. Nơi ở

Có con em quen luôn “chúa đảo Bé” Đặng Sâm nên nó đưa tụi mình về miền thiên đường Lý Sơn Bungalow Hostel ở cuối đảo luôn đấy. Nhà anh hết phòng nên chúng mình ở lều. Giá: 150K/đêm/lều/3 người. Thế là có 50k/người à. Chu choa nó phê luôn đấy. Chăn ấm nệm êm trong lều, không mùi, không muỗi, sóng biển sát bên tai, giá thì rẻ như cho. Nói chung là thích cái lều một, thì thích anh (homestay + cách sống của anh) 10.

Để nói về anh Sâm, chắc mình nên quay lại nghề báo. Còn nói ngắn gọn thì là anh siêu nhiệt tình, hiểu biết, điềm đạm, thân thiện và rất rất hiền. Chúng mình đựng sò, ốc vào khẩu trang, điên loạn tự coi đó là cái túi LV hàng hiệu, xách lấy xách để nâng niu suốt 2N1Đ ở đây. Thế mà lúc về anh cứ hỏi mãi “túi Gu chì đâu”, làm con bạn mình chửi anh suốt cả quãng đường anh lai ra ngoài cầu cảng, chỉ vì tưởng anh hỏi “quần xì của em đâu”.

4. Lịch trình cơ bản

Ngày 1

– Hà Nội – Chu Lai – cảng Sa Kỳ – Đảo Bé

– Một vòng đảo Bé, tắm biển, đi theo sự chỉ dẫn của anh host

Lưu ý: Nước và điện ở đây cũng không quá thường xuyên như ngoài đảo Lớn đâu, nên nước sẽ bị tính 20K/thùng. Bác nào máu tắm biển, gội đầu này nọ thì nhớ chú ý vụ này để không phát sinh quá nhiều tiền nước.

– Tối ăn hải sản, quay bùi nhùi phát sáng, uống bia, nướng mực, cá…

– Nằm võng nghe nhạc chill

Ngày 2

– Sáng: Một vòng Đảo Bé lần 2

– Trưa + Chiều (4 tiếng): Khảm phá đảo Lớn với 4 điểm chính nổi bật: cột cờ, Hang Câu, chùa Hang, cổng Tò Vò.

– Chiều muộn + Tối: Từ Lý Sơn về Chu Lai, khám phá thành phố Chu Lai về đêm. (đi Vincom CGV xem Friend Zone; đi ăn món don – đặc sản ở Quảng Ngãi, sinh tố cô Trinh).

À đặc sản ở Chu Lai còn có cả món… gội đầu giường nằm nha. Ôi bao phê, vò đầu như vò xơ mướp, chỉ 15 phút/đầu chứ không matxa các thứ, cơ mà phê lắm; người gội còn siêu kute nữa, có 20K/người huhu. Vừa phê vừa rẻ.

Ngày 3

– Về Hà Nội.

5. Ăn gì ở Lý Sơn và Chu Lai

– Bánh ram ram chả cá cuốn bánh tráng và rau sống: ăn ở chỗ cổng Tò Vò ngon lắm nè; giá 150K/3 suất.

– Hải sản: ốc mặt trăng (ốc xà cừ), mực nướng, cá nướng, tôm nướng, chả cá….

– Bánh ít lá gai: mua ở chỗ chùa Hang 10K/3 bánh nhỏ.

– Don Chu Lai: một món ăn khá lạ miệng. Con don là đặc sản địa phương, hơi giống hến, nấu cùng với bánh tráng ướt, nóng hổi. Khi bưng ra, ăn kèm với bánh đa nướng giòn tan, thả vào nước dùng còn đang nóng. Chu choa má nó thơm dậy mùi ăn hay lắm nè. 15K/tô; đi sứt chân tìm đường mới đến ngõ. Đến Chu Lai, qua quảng trường lớn, mn cứ hỏi, ắt có người chỉ đường.

– Sinh tố, bánh flan: thấy cô Trinh bán vỉa hè tự nhận là quán ngon nhất Chu Lai, nhưng mà ngon thật. Ăn bợt mồm 1 cốc sinh tố ú ụ thơm phức, 1 bánh flan mà có 25K/người.

6. Tổng chi phí

– Vé máy bay của riêng mình: 1tr2/khứ hồi

– Tiền chi tiêu ở Lý Sơn – Chu Lai: 1tr122K/người

Vậy tổng chi tiêu cho 1 chuyến đi 3N2Đ nếu đi từ Hà Nội bằng đường bay thì sẽ khoảng 2tr3/người nha.

Thế nên người ta vẫn bảo, chỉ có con gái mới mang lại hạnh phúc cho nhau. Khi còn trẻ, chẳng vướng bận gì nhiều, cứ một người một ngựa, kiếm thật nhiều tiền, có thật nhiều sức khỏe để có thể cùng những người bạn đáng yêu đi đâu thì đi, cùng nhau béo, cùng nhau ăn và cùng nhau tiêu tiền. 

Đi Lý Sơn ngay thui các bạn ơi, tranh thủ đang mùa nắng đẹp, biển ít động. Thực sự đẹp siêu lòng luôn, biển xanh mướt, cảnh quan thiên đường, con người giản dị thật thà. Đi về nhớ mãi không thôi.

Thực hiện: Nhật LệNguồn: Nguyễn Thuỳ Trang

Đăng bởi: Nhân Đặng

Từ khoá: Lập team đi trốn đảo Lý Sơn suốt 3 ngày chỉ với hơn 2tr/người

Keo Epoxy Là Gì? Báo Giá Kéo Epoxy Trong Suốt 2 Thành Phần

admin

Thông tin quan trọng : chúng tôi là nhà phân phối sản xuất Keo Epoxy tại Việt Nam,nếu bạn muốn làm đại lý tại các tỉnh hay đang muốn kinh doanh mặt hàng Keo epoxy, hoặc bạn là đơn vị trực tiếp sản xuất có nhu cầu sử dụng Keo epoxy lớn thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hưởng chương trình giá keo Epoxy tốt nhất.

Keo Epoxy được tạo ra bởi sự phản ứng polyme hóa giữa nhựa Resin và hỗn hợp chất làm cứng Hardener. Khi Resin được pha trộn với chất xúc tác phù hợp và bắt đầu sự. Khô keo là quá trình mà các dải phân tử chủ động tạo phản ứng hóa học để hình thành phản ứng tỏa nhiệt.

Mối liên kết cộng hóa trị giữa hai chất xúc tác (hay hardener) và nhựa resin quyết định sự bền chắc và kết dính của keo Epoxy.

Keo Epoxy gồm có hai phân loại chính trên thị trường hiện nay là keo một thành phần và keo hai thành phần.

Đây là loại keo có sẵn chất làm cứng hardener (hay chất xúc tác), để sấy khô keo thì cần sử dụng nhiệt độ trung bình (cao hơn so với nhiệt độ môi trường), cải thiện được hiệu quả kết dính và tránh tối đa các lỗi xảy ra do khí bị giữ.

Keo Epoxy một thành phần có tốc độ khô nhanh hơn so với loại keo hai thành phần. Chính vì vậy mà nó còn có tên gọi khác là keo Epoxy khô nhanh hay keo dán nhanh.

Thành phần của loại keo này đóng rắn và nhựa Resin được tách riêng. Đặc trưng của keo Epoxy hai thành phần là tốc độ khô của keo được điều chỉnh bởi nhiệt độ. Việc sấy khô sẽ xảy ra khi các mối kết dính được tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ môi trường xung quanh và ở nhiệt độ cao sẽ tiến hành nhanh hơn.

Các mối liên kết của keo hai thành phần ở nhiệt độ cao có được các tính chất vượt trội với chống chịu nhiệt độ tốt hơn.

Keo Epoxy rất đa dạng về màu sắc và hình dạng như keo trong suốt, keo màu, keo dạng lỏng hoặc dạng kem. Không những vậy, keo Epoxy còn có ưu điểm nổi trội về sự liên kết, khă năng chống thấm và chống chịu tốt nên được sử dụng rộng rãi như:

+ Sử dụng để sơn phủ bảo vệ đường ống dẫn dầu, các bồn chứa, thùng phi đựng hóa chất, các công trình ngoài khơi như tàu biển trong điều kiện khắc nghiệt, để sơn sàn công nghiệp (như sàn thi đấu, sàn discotheque),…

+ Dán và hàn dính vật liệu như: kính, gạch các loại, đá hoa cương, sứ, gỗ, cố định các máy móc vào bê tông.…

+ Sửa chữa các vết nứt, vết hở bê tông, gắn ván gỗ, kim loại để bảo đảm độ chắc chắn và sự an toàn.

+ Để chít các thiết bị nhà bếp, vệ sinh; chống dột, chống thấm trên mái nhà và mái tôn

+ Làm vật liệu trong kỹ thuật điện nhe cách điện cho motor, dung làm dây dẫn và bo mạch điện tử.

+ Khả năng chịu cường độ cơ học rất cao: chịu nén và chịu kéo cực tốt

+ Thời gian đóng rắn, khô nhanh, tiện trong khâu thi côn nên tiết được thời gian.

+ Bền vững trong môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ, kháng kiềm, kháng axit và các hóa chất công nghiệp khác.

+ Chịu tối đa khả năng va đập, rung lắc liên tục trong khoảng thời gian dài

+ Chịu được nhiệt độ cao trong thời gian sử dụng lâu dài.

Đây là thắc mắc của phần lớn người tiêu dùng khi chọn mua Keo Epoxy để sử dụng. Vậy keo Epoxy trong suốt có tốt không? Keo epoxy được thiết kế như một loại keo gồm hai thành phần AB. Nó có khả năng chịu lực rất tốt, chống ăn mòn hóa học được tối ưu. Không những vậy mà nó có thể chịu đựng được tác động xấu của thời tiết.

Một số ưu điểm nổi trội của sản phẩm keo epoxy dạng trong suốt

+ Độ ổn định màu của keo epoxy rất cao và rất bền màu với thời gian 

+ Độ co ngót của sản phẩm keo epoxy ở mức ổn định

+ Lớp phủ trên bề mặt của keo dán khá dày, giúp bảo vệ tốt và mang lại độ bóng cao 

+ Tuổi thọ của lớ keo lâu dài, chịu được những sự va đập bên ngoài tốt

Bảng báo giá Keo Epoxy trong suốt các loại phổ biến nhất thị trường hiện nay được tổng hợp bởi Kho Thép Xây Dựng:

Bảng báo giá Keo Epoxy trong suốt

STT

Tên hàng

Đvt

Quy cách công dụng

Đơn giá

SL

Thành tiền

Ghi chú

1

Keo epoxy resin APOXY CASTING

kg

Là keo ở dạng khô cứng, thường đổ phủ bề mặt với kích thước độ dày từ 10mm đổ lại

275,000đ

1

275,000đ

1 bộ gồm 2 chai A và B; khối lượng 1kg

2

Keo epoxy resin APOXY CASTING

kg

Keo ở dạng khô cứng, dùng để đổ phủ mặt có độ dày từ 10mm đổ lại

262,500đ

4

1,050,000đ

Thùng 4kg

3

Keo epoxy resin loại đổ khối DTAB2-A5

kg

Keo khô ở dạng cứng; chuyên đổ và phủ bề mặt như bàn gỗ; độ dày lớn hơn 30mm

255,000đ

20

5,100,000đ

Thùng 20kg

Loại sản phẩm

Mô tả

Mức giá

Keo 3M Scotch-Weld ™ DP270

+ Không ăn mòn đồng với độ co thấp nên thường được sử dụng trong quá trình potting cũng như kết tính các thiết bị điện tử.

380.000 VNĐ/50ml

Keo hai thành phần 3M DP420

+ Sử dụng để nối ghép đòi hỏi cường lực tốt, độ chịu va đập cao trong lĩnh vực như: thể thao, năng lượng gió, mặt trời, điện tử, giao thông vận tải, quân đội và hàng không vũ trụ

385.000 VNĐ/50ml

Keo dán Multi Purpose 511

+ Thiết kế với công dụng là loại keo dán và phủ bảo vệ bề mặt với khả năng chống thấm

125.000 VNĐ/bộ 2 hộp 675gr

Keo dán 2 thành phần Epoxy Fix Selleys

+ Ứng dụng trên nhiều vật liệu khác nhau như: nhựa cứng, kim loại, gốm, thủy tinh, gỗ, xi măng…. Tuy nhiên keo không kết dính được các vật liệu làm bằng nhựa PP và nhựa PE

25.000 VNĐ/bộ 2 tuýp x 10ml

Keo dán kim loại Pioneer Durasteel 5 Eboxy chịu nhiệt

+ Sử dụng để dán vật liệu kim loại của thiết bị máy móc, xe hơi, dụng cụ cơ khí, các đồ dùng trong nhà bếp và các chi tiết kim loại khác

32.000 VNĐ/20ml

Keo trong suốt Crystal Clear Epoxy Resin

+ Vật liệu ở dạng trong vắt, không vàng, không bọt, dễ dàng pha chế và sử dụng. Khi được pha ở dạng lỏng sệt, trong từ 8h đến 10h đông cứng có thể vẽ và đóng khuôn. Độ cứng đạt tuyệt đối trong 24h.

199.000 VNĐ/bộ 1kg

Keo Pioneer Plus Five

+ Rất thích hợp sử dụng cho các trường hợp cần dán cũng như sửa chữa một cách nhanh chóng hay khẩn cấp

30.000 VNĐ/bộ 2 tuýp 15ml

Keo nhồi X’traseal Epoxy Putty

+ Thành phần không chứa dung môi, cách nhiệt, không bắt lửa và không co ngót khi sử dụng. Chỉ cần bọc lại và bảo quản phần dư lại của keo để sử dụng cho lần sau vì keo không bị đông cứng.

37.000 VNĐ/100gr

Keo dán đa năng hai thành phần X’Traseal Epoxy A.B

+ Có màu sắc xám, chịu được nhiệt độ cao, kháng nước, chịu ẩm bất kể môi trường axít và kiềm.

59.000 VNĐ/bộ 2 tuýp x 17ml

 Keo dán kim loại S-Epoxy

+ Sử dụng trên nhiều chất liệu như nhựa cứng, kim loại, gốm, gỗ, thủy tinh, cẩm thạch, xi măng…; và không dính với vật liệu cấu tạo từ nhựa PP hoặc nhựa PE

29.000 VNĐ/20gr

Keo Epoxy có nhiều thương hiệu, với dung tích, và khối lượng khác nhau nên giá thành cũng khác nhau. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà đơn vị bán sẽ tư vấn cho bạn loại keo phù hợp. Bạn có thể tham khảo báo giá của một số thương hiệu keo như:

+ Keo dánvSelleys Epoxy Fix có giá bán là 25.000 VNĐ/bộ 2 tuýp x 10ml

+ Keo Epoxy Adhesive Alteco đang có giá thành là 48.000 VNĐ

+ Keo AB 302 hiện nay có giá 16.000 VNĐ/bộ 2 tuýp x 10gr

+ Keo nhồi loại Epoxy Putty X’traseal hiện có mức giá 38.000 VNĐ/bộ 100gr

+ Keo đa dụng Selsil đang có giá 39.000 VNĐ/24ml

+ Keo Pioneer Plus Five được bán ở mức giá 45.000 VNĐ/15ml

+ Keo 24G có báo giá là 49.000 VNĐ/24gr

+ Keo 511: được bán với giá 125.000 VNĐ/bộ 2 hộp 700gr

Bên cạnh đó, bạn có thể mua keo bằng phương pháp online. Việc mua hàng này rất thuận tiện, chỉ cần bạn tìm hiểu và đặt mua trên sàn thương mại điện tử.

Loại keo này là hợp chất của nhựa composite. Loại keo này ở trạng thái đã đóng cứng hay lỏng đều gây độc hại đến cơ thể. Khi tiếp xúc trực tiếp với keo Epoxy có thể bị mẩn ngứa hoặc dị ứng. Đặc biệt nếu rơi vào mắt mũi miệng sẽ rất nguy hiểm. Bởi vì chúng có thể gây những biến chứng, dị ứng không thể lường trước.

Tuy nhiên, có một số loại keo có độ an toàn cao. Nguyên nhân bởi lẽ nó được sử dụng trong đựng đồ ăn và đồ uống. Loại sản phẩm này thường có mức giá cao hơn so với Epoxy thông thường. Chúng được nhập khẩu từ các nước như Mỹ hoặc Châu Âu. Tiêu chuẩn an toàn của keo Epoxy là No VOCs, No Respirator required và No Fumes.

Theo đúng tỉ lệ sẽ phát huy tối đa độ bám dính mà vẫn tiết kiệm lượng keo hiệu quả.

+ Khi muốn điều chỉnh thời gian khô thì có thể điều chỉnh tí lệ keo.

+ Không được điều chỉnh tỷ lệ quá nhiều vì gây ảnh hưởng đến chất lượng của mối dán, khiến mối giòn và dễ gãy.

Quấy keo đúng cách:

+ Bạn có thể khuấy keo bằng tay nếu cần lượng ít. Quấy theo 1 chiều và khi quấy cần nhẹ nhàng, đều tay.

+ Vớ số lượng keo lớn thì cần dùng máy chuyên dụng. Nên quấy keo theo một chiều nhất định không được đổi.

+ Khuấy đều tay khi hỗn hợp có màu đồng nhất thì dừng lại và đem ra sử dụng.

+ Dán gạch hoa, dán đá hoa cương và các loại gốm sứ

+ Dán vật liệu sắt thép, Inox và nhôm kính

+ Dán vật liệu làm bằng nhựa và trong các kết cấu gỗ

+ Sự dụng để kết dính trong các kết cấu cứng chịu lực

+ Trộn keo theo đùng tỷ lệ, không được tự ý thay đổi để đảm bảo đúng chất lượng.

+ Chỉ nên trộn một lượng keo cần thiết, không nên trộn quá nhiều. Bởi lẽ keo dễ bị khô răn và không sử dụng cho lần sau được nữa.

+ Trộng đều hai thành phần của keo đến khi có sự đồng nhất về màu sắc là được.

+ Bề mặt cần dán phải được vệ sinh sạch sẽ. Tránh làm ảnh hưởng sự mịn màng, bằng phẳng của mối dán. Nên để bề mặt nền dán thật khô thoáng rồi mối tiến hành trét keo để đảm bảo độ rắn chắc.

+ Không làm rơi vãi keo trong quá trình dán gây  mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó nó gây ra sự lãng phí và phải làm sạch bằng khăn hoặc vải.

+ Dùng tay cố định từ 1015p sau khi dàn. Nguyên do bởi lẽ tránh tối đa hiện tượng mối dán bị hở. Làm ảnh hưởng đến chất lượng (dễ gãy) vừa mất thẩm mỹ.

+ Vệ sinh, xử lý sạch sẽ khu vực cần thi công. Để bề mặt khô hoàn toàn thì mới tiến hành chít keo lên. Tùy thuộc loại vật liệu mà có những cách sử dụng phù hợp để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

+ Tiến hành trộn keo Epoxy theo tỉ lệ quy định trên bao bì

+ Chít keo lên bề mặt vật liệu cần dán và 10% mặt sau của viên gạch.

Ngoài cung cấp sắt phi 10, Kho thép xây dựng còn là nhà cung cấp báo giá thép xây dựng 24/7 cung cấp tới tận chân công trình sau 24h đặt hàng. Cảm ơn quý khách luôn đồng hành cùng tổng kho thép xây dựng trong suốt thời gian vừa qua.

TỔNG KHO THÉP XÂY DỰNG – NHÀ PHÂN PHỐI VẬT LIỆU XÂY DỰNG 1 HIỆN NAY

HOTLINE: 0852.852.386

1.5

/

5

(

26

bình chọn

)

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung…. Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung…. Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn

Cập nhật thông tin chi tiết về Sống Trong Hang Suốt 500 Ngày trên website Wyfi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!