Xu Hướng 10/2023 # Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt Ở Việt Nam # Top 16 Xem Nhiều | Wyfi.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt Ở Việt Nam # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt Ở Việt Nam được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Wyfi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thanh toán không dùng tiền mặt là một hình thức thanh toán đang phát triển & ngày càng được ứng dụng nhiều ở Việt Nam, các cửa hàng, nhà hàng ăn uống cho đến việc thanh toán các loại dịch vụ khác hiện nay bạn có thể dễ dàng thanh toán bằng các hình thức không dùng tiền mặt. Chúng ta cùng tìm hiểu các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt ở Việt Nam hiện nay:

Thanh toán không dùng tiền mặt là gì ?

Khi chúng ta mua bán hàng hóa dịch vụ thường có thể thanh toán bằng nhiều hình thức khác nhau như hình thức thanh toán chuyển khoản bằng tài khoản ngân hàng, dùng tiền – vàng bạc – .. để thanh toán trực tiếp cho dịch vụ hàng hóa đã mua. Đối với các hình thức thanh toán không dùng tiền, vàng bạc để thanh toán trực tiếp mà thay bằng một hình thức khác có giá trị tương đương được gọi là hình thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Ở Việt Nam có bao nhiêu hình thức thanh toán không dùng tiền mặt phổ biến nhất hiện nay ? Có thể chia hình thức thanh toán không dùng tiền mặt thành 2 loại:

Thanh toán bằng tài khoản ngân hàng:

Thanh toán sử dụng giấy ủy nhiệm chi chuyển khoản

Thanh toán bằng tờ Séc

Thanh toán bằng hình thức quẹt thẻ (thẻ Master Card, thẻ Visa,…)

Thanh toán trực tuyến bằng dịch vụ internet banking

Thanh toán bằng ví điện tử: đây là loại hình thức thanh toán không dùng tiền mặt thứ 2 đang phát triển rất phổ biến ở các thành phố lớn hiện nay. Bằng hình thức sử dụng ví điện tử bạn có thể thanh toán ở các điểm có hỗ trợ thanh toán bằng mã QR để quét mã và thanh toán. Xem thanh toán bằng mã QR là gì ở bên dưới.

Thanh toán bằng mã qr là gì ?

Mã QR này hiện nay xuất hiện khắp nơi, dùng cho thanh toán hóa đơn khi đi ăn uống, mua sắm, di chuyển, mua sắm trực tuyến…điển hình đó là bạn hay thấy nó xuất hiện trên thẻ cào nạp tiền điện thoại. Vậy chúng được dùng để thanh toán như thế nào ?

Trước tiên, trên điện thoại của bạn phải có các ứng dụng thanh toán bằng mã QR, có thể đó là ứng dụng của các ngân hàng hoặc có thể đó là các ứng dụng là ví điện tử. Khi cần thanh toán, bạn chỉ cần mở ứng dụng lên và quét mã QR này bằng camera của điện thoại là bạn đã có thể tiến hành thanh toán cho hóa đơn mua sắm, ăn uống.

Thanh toán không dùng tiền mặt mang đến lợi ích gì ?

Đối với bên mua: nếu bạn mua một món đồ hay một dịch vụ nào đó, sử dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt trước hết mang đến cho bạn một sự an toàn khi không cần mang theo tiền mặt bên mình. Tiếp theo đó là sự tiện lợi nhanh chóng chính xác khi thanh toán

Đối với bên bán: như các cửa hàng chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt, thì lợi ích đầu tiền đó cũng chính là sự an toàn khi không trữ tiền mặt tại cửa hàng. Mà tiền khách hàng thanh toán đều được chuyển vào trong tài khoản của cửa hàng

Ưu nhược điểm thanh toán không dùng tiền mặt

Ưu điểm như đã nói ở trên đó là những lợi ích mang lại khi sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Nhược điểm: bạn cần phải bảo mật thông tin thanh toán, bên cạnh đó phải thay đổi thói quen và tập làm quen với hình thức thanh toán mới, cần phải có nhiều điểm bán hàng dịch vụ chấp nhận hình thức thanh toán không dùng tiền mặt

5

/

5

(

6

bình chọn

)

Tỷ Lệ Người Việt Thanh Toán Bằng Mã Qr Tăng Vọt, Gần 80% Cho Rằng 3 Ngày Không Tiêu Tiền Mặt Cũng Không Sao

Điều này cho thấy xu hướng nói không với tiền mặt của người tiêu dùng, bằng chứng là năm 2023, họ đã mang theo ít tiền mặt hơn và ít sử dụng tiền mặt để thanh toán.

Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, hôm nay công bố Nghiên cứu mới nhất về Thái độ thanh toán của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 , cung cấp thông tin về các phương thức, nền tảng và động lực của việc chi tiêu, thanh toán của người tiêu dùng sau COVID-19. Theo đó, người tiêu dùng đang nhanh chóng thích nghi với thanh toán số và ngày càng hạn chế sử dụng tiền mặt khi thực hiện giao dịch.

Sự phát triển của người tiêu dùng “số” tại Việt Nam

Đại dịch COVID-19 đã thay đổi hành vi của người tiêu dùng trên toàn thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Theo Nghiên cứu Thái độ thanh toán của người tiêu dùng năm 2023 của Visa, tỉ lệ người dùng Việt sử dụng thanh toán bằng thẻ hoặc ví điện tử đã tăng trên mọi nhóm độ tuổi so với năm 2023.

66% người dùng thanh toán thẻ trực tuyến, 70% thanh toán ví điện tử trực tuyến hoặc trong ứng dụng – ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể so với mức 32% năm 2023. Tương tự, tỷ lệ thanh toán bằng mã QR gia tăng vượt bậc, với 61% (năm 2023) so với mức 35% (năm 2023).

90% người được khảo sát đã thực hiện giao dịch thanh toán không tiền mặt (năm 2023), tăng cao so với mức 77% (năm 2023) và 77% tin rằng họ có thể không dùng tiền mặt trong 3 ngày.

Điều này cho thấy xu hướng nói không với tiền mặt của người tiêu dùng, bằng chứng là năm 2023, họ đã mang theo ít tiền mặt hơn và ít sử dụng tiền mặt để thanh toán. Hai lý do phổ biến nhất khiến người dùng hạn chế mang tiền mặt là nguy cơ bị mất hoặc bị đánh cắp, và thực tế là ngày càng có nhiều doanh nghiệp tạo điều kiện và áp dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Tỷ lệ lựa chọn các phương thức thanh toán kỹ thuật số cũng ngày càng gia tăng. Theo thông tin từ Nghiên cứu, 90% người tiêu dùng Việt quan tâm đến hình thức ngân hàng số. Tiềm năng phát triển ngân hàng số tại Việt Nam là rất lớn, vì hiện chỉ có 30% người trưởng thành sử dụng dịch vụ này . Khi giá trị thanh toán kỹ thuật số được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh trong những năm tới, các doanh nghiệp đang đứng trước cơ hội đầy tiềm năng để mở rộng dịch vụ kinh doanh ở thị trường trong nước.

Mặt khác, khái niệm “ngân hàng mở” vẫn còn mới tại Việt Nam, mặc dù 76% người tiêu dùng đã biết về mô hình này. Điều này cũng được ghi nhận ở khu vực Đông Nam Á, khi Indonesia, Malaysia, Philippines và Singapore đang trong quá trình phát triển các khung dữ liệu để hỗ trợ ngân hàng mở trong tương lai . Các tính năng được người dùng Việt quan tâm nhất mà “ngân hàng mở” có thể cung cấp là so sánh sản phẩm và dịch vụ giữa nhiều ngân hàng, khả năng sắp xếp lịch thanh toán và chuyển khoản.

Advertisement

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào cho biết: “Chúng tôi hi vọng các phân tích từ Nghiên cứu của Visa về Thái độ thanh toán của người tiêu dùng sẽ hỗ trợ đối tác phát triển sáng kiến, đổi mới công nghệ, đọc vị hành vi của người dùng hậu COVID-19. Chúng tôi mong đợi một tương lai kỹ thuật số đầy tiềm năng cho cả người tiêu dùng và các đơn vị cung cấp dịch vụ tại Việt Nam”.

4 Dấu Ấn Thanh Toán Không Tiền Mặt Trong Nửa Đầu 2023: Khối Tư Nhân Bứt Tốc, Khối Dịch Vụ Công Tăng Ấn Tượng

Một ví dụ quyết liệt trong thanh toán không tiền mặt là mảng thanh toán hóa đơn, nhiều đơn vị đã dừng hẳn đội ngũ thu hộ tận nhà để chuyển sang kết nối với ngân hàng và trung gian thanh toán. Trong năm 2023, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt của Tổng công ty Điện lực miền Nam đạt 98%, vượt kế hoạch EVN giao ở mức 13%.

Nhân sự kiện “Ngày không tiền mặt 16/6” , đơn vị trung gian thanh toán Payoo điểm lại những dấu ấn của thanh toán không tiền mặt trong nhiều lĩnh vực qua thống kê trong 6 tháng đầu năm 2023.

Thanh toán hóa đơn: Hái quả ngọt nhờ quyết liệt thay đổi

Thanh toán hóa đơn là lĩnh vực thể hiện sự quyết tâm mạnh mẽ trong đổi mới cơ cấu thanh toán. Bằng cách dừng hẳn đội ngũ thu hộ tận nhà để chuyển sang kết nối với các đơn vị chuyên môn như ngân hàng, trung gian thanh toán, hoạt động thanh toán điện tử đã sớm gặt hái nhiều thành tích.

Cụ thể, theo Tổng công ty Điện lực miền Bắc, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt đến hết tháng 4/2023 đạt 85,11%, vượt 5,84% so với chỉ tiêu EVN giao năm 2023; doanh thu qua kênh thanh toán không tiền mặt đạt tỷ lệ 96,34%. Trong khi đó, với việc triển khai đồng bộ các giải pháp về thu tiền điện không dùng tiền mặt, trong năm 2023, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đạt 98%, vượt kế hoạch Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao 13%.

Số liệu từ Payoo cho thấy, thanh toán hóa đơn có sự chuyển dịch từ thanh toán trực tiếp sang trực tuyến kể từ ngay sau dịch. Cụ thể, năm 2023, người dân vẫn giữ thói quen thanh toán hóa đơn tại cửa hàng gần nhà – chiếm hơn 80% tỷ trọng, trong khi thanh toán trực tuyến chỉ gần 20%.

Khi dịch bệnh bùng nổ, người dân bị buộc phải chuyển sang thanh toán trực tuyến và dần quen thuộc nhờ tính tiện lợi, nhanh chóng, đa dạng của hình thức này. Tỷ lệ thanh toán hóa đơn trực tuyến tăng đều theo từng năm, đến nay đã tăng gần gấp 3 lần so với trước dịch.

Khối tư nhân bứt tốc, khối dịch vụ công tăng ấn tượng

Thanh toán không tiền mặt cho khối tư nhân tăng trưởng rõ rệt qua từng quý, từng năm. 6 tháng đầu năm 2023, tuy nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, nhưng điểm sáng là thanh toán điện tử vẫn tăng trưởng nhanh. Thanh toán không tiền mặt phát triển trong mọi hoạt động mua sắm, ăn uống và chăm sóc sức khỏe.

Với lĩnh vực F&B, thanh toán không tiền mặt nửa năm 2023 so với cùng kỳ tăng gấp đôi về số lượng và 25% về giá trị. Trong khi đó, lĩnh vực siêu thị ghi nhận sự tăng trưởng 64% về số lượng và 32% về giá trị so với cùng kỳ.

Một xu hướng rõ nét trong năm nay là sự quan tâm của người trẻ trong việc chăm sóc vẻ ngoài cũng như cải thiện sức khỏe bên trong. Các lĩnh vực thời trang, trang sức và phụ kiện đã tăng gấp 3 về số lượng và gấp đôi về giá trị, trong khi làm đẹp, mỹ phẩm tăng 1,5 lần về số lượng và 2 lần về giá trị. Người dân chú ý nhiều đến rèn luyện sức khỏe thông qua các hoạt động thể thao, chạy bộ. 6 tháng đầu năm nay, hệ thống Payoo ghi nhận hơn 65.000 lượt đăng ký mua các gói tập, các loại BIB chạy và các hoạt động chạy xe đạp phong trào.

Song song với khối tư nhân, khối dịch vụ công, học phí, viện phí cũng đạt những bước tiến lớn.

So sánh giữa năm 2023 và 2023, giao dịch thu hộ học phí qua nền tảng trực tuyến tăng gấp 7 lần, trong đó qua kênh ngân hàng tăng hơn 8 lần. Giao dịch trực tiếp tại cửa hàng cũng tăng gần gấp 2,5 so với cùng kỳ năm ngoái. Với viện phí, tăng trưởng giao dịch thanh toán viện phí qua Payoo tăng gấp 3 lần số lượng, gấp 2 lần giá trị so với cùng kỳ năm trước.

Trong nhóm dịch vụ công, bên cạnh Cổng dịch vụ công quốc gia, Payoo cung cấp dịch vụ thanh toán cho các Sở, ban, ngành địa phương, hỗ trợ địa phương phục vụ tốt cho người dân đối với các dịch vụ hành chính công. Sau thời gian triển khai, Payoo nhận thấy mức tăng trưởng giao dịch không tiền mặt ấn tượng ở các đơn vị này, gấp 2,3 lần về số lượng và 1,8 lần về giá trị so với cùng kỳ.

Phương thức thanh toán mới: QR dẫn đầu, Contactless tiến nhanh

Thanh toán không tiếp xúc qua QR và thẻ Contactless ngày càng trở nên phổ biến với người dùng do sự tiện lợi và tính an toàn.

Theo thông tin của Vụ Thanh toán, tính đến cuối tháng 3/2023, thanh toán qua phương thức QR code tăng mạnh mẽ nhất với 160,7% về số lượng và 43,8% về giá trị; qua POS tăng 37,5% về số lượng và 32% về giá trị. Trong đó, chỉ tính riêng nền tảng thanh toán Payoo, giá trị thanh toán QR qua mạng lưới đối tác trong quý I vừa qua trên cả 2 kênh online và qua POS đã tăng trưởng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm trước. Tỷ trọng thanh toán QR trong các hình thức thanh toán ở nhiều lĩnh vực vượt hơn 30%.

Advertisement

Trong đó, top 5 lĩnh vực có số lượng giao dịch QR nhiều nhất theo thứ tự là: Dịch vụ ăn uống; Thời trang, mỹ phẩm; Siêu thị và cửa hàng tiện lợi; Nội thất và đồ dùng gia đình, Cửa hàng bán lẻ khác.

Thanh toán không tiếp xúc bằng thẻ vật lý qua công nghệ giao tiếp trường gần (NFC) cũng tăng trưởng nhanh chóng trong năm qua. 6 tháng đầu năm 2023, số lượng giao dịch không tiếp xúc qua thẻ gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước.

eVoucher gia tăng sự đa dạng cho xã hội không tiền mặt

Đường đua thanh toán không tiền mặt không chỉ có thẻ truyền thống, thẻ contactless, ví điện tử mà nay đa dạng hơn nhờ quà tặng số. Hình thức này mới nổi gần đây, góp phần vào công cuộc tiến đến không tiền mặt của toàn xã hội.

Việc mọi người quan tâm, cảm ơn nhau bằng những món quà được “số hóa” cũng góp phần giúp câu chuyện không dùng tiền mặt của xã hội thêm thú vị.

Làm Nghề Gì Kiếm Nhiều Tiền Nhất Ở Việt Nam

Bán hàng

 đồ ăn vặt Online

Bạn đang không biết làm nghề gì kiếm nhiều tiền? Một trong những nghề kiếm tiền tại nhà hiệu quả nhất vào thời điểm hiện tại là bán đồ ăn vặt online. Kinh doanh đồ ăn không mới, mặc dù vậy không phải là không thể thành công.

Đặc biệt là bản thân bạn cần phải có đam mê với ẩm thực, sẵn sàng chịu khó tìm ra công thức chế biến, tìm ra hương vị riêng cho món ăn của mình mới có thể lôi cuốn được thực khách.

Bạn nên nhớ là bạn nấu ăn để chăm sóc cho khách, không phải cho mình. Vậy nên, đầu tiên bạn hãy thăm dò, nghiên cứu thị số liệu trường thật kỹ càng, xem họ có khẩu vị như nào, thói quen ăn uống như nào, sắp tới món ăn nào sẽ hot top,… Tiếp đó là tìm hiểu các đối thủ chung ngành xem họ có gì, mình phải khác họ, thậm chí là hơn họ.

Một vài ý tưởng phát minh bán đồ ăn vặt online trong mùa hè như:

Bán chè, tào phớ, kem, trà sữa.

Bán hoa quả dầm (cóc dầm, xoài dầm,…)

Nem chua rán, bánh tráng trộn, xúc xích, thịt viên chiên,…

Cháo sườn, cháo quẩy, cháo thịt, cháo trai,…

Nước ép trái cây, nước sâm, sữa ngô, sữa đậu nành, sữa hạt,…

Bán đồ second hand: nghề kiếm bộn tiền

Làm nghề gì kiếm nhiều tiền? Đã bao giờ bạn tưởng tượng mình sẽ kinh doanh cửa hàng đồ second hand? Đừng vội khinh thường những món đồ cũ kỹ này, bởi chính nhờ chúng mà giúp cho bạn thu được bộn tiền đấy!

Số lượng người có thu nhập thấp, trung bình tại đất nước ta chiếm phần nhiều, đây sẽ là những vị khách tiềm năng của bạn. Nhưng mà, thực tế cho thấy không hiếm những vị khách nguồn thu cao vẫn thích săn đồ seconhand. Tóm lại, chọn lựa này có 3 điểm tốt chính: Khách đông, vốn thấp, năng lực thu lời cao. Cách kiếm tiền tại nhà này quả thật không hề tốn một khoản chi nào.

Để có thể làm giàu được từ nghề này bạn cần phải là người thực sự nhanh nhạy, có kiến thức sâu rộng về loại sản phẩm mình định kinh doanh, biết sửa chữa một chút thì càng tốt. Vì đồ cũ nhiều khi chất lượng không được đảm bảo, nếu không biết chọn lựa e là bạn có thể nhập phải hàng chất lượng quá kém, lúc đó nếu không biết sữa chữa thì món đồ đó coi như bỏ đi.

Những sản phẩm cũ được ưa chuộng nhiều nhất như tủ gỗ, bàn ghế cũ, giàn phơi áo quần, vợt muỗi, đồ điện, sách báo cũ,…

Gia sư, 

đào tạo

 viên hoặc người 

chỉ dẫn

Làm nghề gì kiếm nhiều tiền? Một trong những nghề làm giàu mà mình mong muốn đề cập đến đấy là biến thành một người truyền đạt tri thức, một huấn luyện viên. Nếu bạn giỏi về chuyên môn thì bạn hãy sử dụng & khai thác kiến thức của mình trở thành phương tiện đem tới thu nhập nhập bền vững.

Đây chính là cách làm thích hợp với rất nhiều đối tượng, cho dù bạn là học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng thì bạn có thể biến thành gia sư, nếu như bạn giỏi về các kỹ năng năng khiếu như âm nhạc, hội họa, võ, nhảy,… Thì bạn sẽ mở lớp dạy các kỹ năng này.

Tư vấn 

 thiết kế phong thủy

Yếu tố tâm linh đang rất được chú trọng, bất cứ một ai khi có nhu cầu xây nhà, sửa nhà, doanh nghiệp, cơ quan,… đều tìm đến nhờ cậy dịch vụ tư vấn & thiết kế phong thủy. Hiển nhiên, đây ngẫu nhiên biến thành cách làm giàu nhanh nhất vào thời điểm hiện tại.

Cách kiếm tiền từ nghề này yêu cầu bạn cần phải có kiến thức sâu về thiết kế, phong thủy hay thậm chí là tử vi,… Thì mới có thể tư vấn cũng giống như tính toán sắp đặt để sao cho ngôi nhà vừa đẹp vừa đem tới tài lộc, hoàn thành được nguyện vọng của gia chủ.

Đây là một việc làm cần đòi hỏi kiến thức sâu rộng, có kinh nghiệm nhất định & chỉ dành cho một phần nhỏ những người thực sự yêu thích phong thủy. Nếu như thành công, đây không những là công việc mang đến nguồn thu nhập cao mà còn có thêm nhiều công đức cho cuộc sống của bạn.

Phi công

Phi công luôn nằm trong danh sách TOP những nghề có mức nguồn thu cao. Vào thời điểm hiện tại, mức lương trung bình của một phi công dao động từ 80 -150 triệu đồng/tháng tùy từng hãng bay. Do đó có thể nói, đây là một nghề luôn HOT tại Việt Nam cũng như các nước.

Với nghề dễ gặt hái và kiếm tiền nhất hiện nay này, bạn vừa có thu nhập cao lại được đi du lịch ở nhiều quốc gia khác nhau. Tuy vậy, phi công cũng là nghề đòi hỏi sức khỏe, sự tập trung cao độ, chịu sức ép rất lớn & tính kiên nhẫn tốt. Thêm vào đấy, phi công phải được huấn luyện bài bản bởi các chương trình nghiêm ngặt với học phí không hề rẻ.

Công nghệ thông tin

Làm nghề gì kiếm nhiều tiền? Ở kỷ nguyên thông tin, khi tất cả lĩnh vực trong cuộc sống như bất động sản, marketing, phiên dịch viên, hệ thống hàng không, điện tử, làm đẹp,… đều áp dụng khoa học, công nghệ thì nhu cầu về nguồn nhân công công nghệ thông tin càng lớn.

Mức lương khởi điểm của người làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin cũng tương đối cao, từ 1000 đô la cho những ứng viên tiềm năng. Vì vậy có thể nói đây chính là một trong những nghề dễ kiếm tiền nhất vào thời điểm hiện tại nếu như bạn giỏi.

Chụp hình/quay phim

Đi chơi, ngắm cảnh mà vẫn kiếm ra tiền, đây là nhận xét được nhiều người đánh giá về nghề chụp hình/quay phim đang khá hot này.

Lương của nghề quay phim, chụp hình, nhiếp ảnh gia cũng được đánh giá là tương đối ổn so với mặt bằng các nghề trên thị trường. Rõ ràng, nếu làm theo sản phẩm thì mỗi một buổi, bạn sẽ được trả khoảng 1 – 2 triệu đồng, nếu làm theo tháng thì mức lương của bạn sẽ từ 15-20 triệu đồng.

Mặc dù vậy đây là một việc làm đòi hỏi bạn phải có sức khỏe, kỹ năng tốt & năng lực thích nghi cao. Bởi bạn sẽ di chuyển tương đối nhiều và giờ giấc thường không cố định.

Kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng là một trong những nghề khá dễ kiếm tiền nếu bạn thực sự có tài năng. Trung bình, một công trình xây dựng có thể kiếm về từ vài trăm triệu đến cả tỷ VNĐ tùy vào tay nghề, danh tiếng và độ khó.

Nghề thiết kế 

ứng dụng

 Mobile

Mong muốn có phần mềm để dùng, nên có người làm ra chúng, đấy là những người thiết kế phần mềm mobile, Lương tháng của những người này hiện nay tại đất nước ta có thể lên tới 2.000 USD/tháng, nếu họ đảm nhiệm các chức phận khác trong tổ chức như trường phòng thiết kế, giám đốc, trưởng nhóm thì mức lương có thể cao tới 4.000 USD, đây được xem là một trong số những công việc lương cao của tương lai & hiện tại.

Xu hướng công nghệ đi sau Smartphone mới nhất vào thời điểm hiện tại đang được các nhà khoa học nghiên cứu & phát triển là dòng thiết bị thông minh gắn theo người có tên tiếng anh: Wearable computing, nếu như bạn không muốn đến với nghề thiết kế phần mềm thì có thể tìm hiểu lĩnh vực mới này, nhưng mà sẽ không hề dễ dàng vì Wearable computing hiện nay mới chỉ le lói và đã được các hãng công nghệ lớn phát triển mà thôi.

Tag: hồ chí minh, biên tập viên, vận chuyển, khuyến mãi, môi giới, chăn nuôi, chỉ là, chuyên ngành, chuyên nghiệp, làm sao, chuyên sâu, chúng tôi, kỹ năng, kinh tế, kiến trúc, có những, dễ dàng, không phải, mục đồng, không chỉ, khó khăn, hướng dẫn, học tập, di động, hải quan, trung cấp, giới thiệu, du lịch, giáo viên, định hướng.

Như Hoan

Tiền Việt Nam In Ở Đâu? Sản Xuất Tại Nước Nào?

Tiền được coi như là một vật vô cùng thiết yếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi “Tiền Việt Nam in ở đâu? Tiền Việt Nam sản xuất ở đâu? Nước nào in tiền cho Việt Nam?” chưa. Nếu bạn tò mò giống tôi thì đừng bỏ qua bài viết sau đây để được giải đáp. Đồng thời Tài Chính 24H sẽ chia sẻ đến bạn các cách để nhận biết được tiền thật – giả nhanh chóng.

Các mệnh giá tiền trên thị trường Việt Nam

Hiện nay trên thị trường Việt Nam đang lưu hành 2 loại tiền chính, đó là: Tiền giấy và Tiền Polymer. Mỗi loại tiền sẽ có những mệnh giá khác nhau, tiền giấy sẽ có mệnh giá nhỏ hơn tiền Polymer.

Các mệnh giá tiền giấy gồm: 500 VNĐ, 1.000 VNĐ, 2.000 VNĐ và 5.000 VNĐ. Trước đây có đồng 100 VNĐ, 200 VNĐ nhưng những đồng này có mệnh giá quá nhỏ nên hiện đã không còn được lưu hành tại thị trường Việt Nam nữa. Ngoài ra trước đây còn có mệnh giá tiền giấy 10.000 VNĐ, thế nhưng hiện nay mệnh giá này đã chuyển thành tiền polyme.

Các mệnh giá tiền polymer gồm: 10.000 VNĐ, 20.000VNĐ, 50.000VNĐ, 100.000VNĐ, 200.000VNĐ, 500.000VNĐ. 

Các dịch vụ chuyển tiền quốc tế uy tín nhất hiện nay

Cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam cực kì an toàn

Các chất liệu dùng để in tiền

Phần trên đã nói tiền Việt Nam có 2 loại là: tiền giấy và tiền Polymer, tương ứng với 2 loại tiền này là 2 chất liệu tiền khác nhau:

Tiền giấy: Không phải là được làm từ chất liệu giấy thông thường bởi nó sẽ rất dễ bị rách hoặc hỏng. Mà thực chất tiền giấy được làm từ 80% cotton (sợi bông) và trộn cùng với sợi dệt.

Tiền Polymer: Được cấu tạo từ 3 lớp, đó là lớp phim, lớp giấy nền, phủ mờ và vecni. Loại tiền này sử dụng công nghệ cao để cài hình ẩn – một trong những yếu tố chống giả của loại tiền này.

Tiền Việt Nam in ở đâu?

Tiền việt nam được sản xuất ở đâu? Chắc hẳn bạn đã biết tiền Việt Nam được sản xuất từ kho bạc Nhà nước Việt Nam, thế nhưng tiền được in ở đâu thì không phải ai cũng biết. 

Vậy tiền Việt Nam được in ở nước nào? Có phải tiền được in ở nước ngoài chứ không phải in trong nước như nhiều người nghĩ không? Câu trả lời là tiền Việt Nam được in tại nhà máy in tiền quốc gia Việt Nam và có trụ sở tại đường 30 Phạm Văn Đồng,  Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.

Năm 1995 chất liệu tiền Polymer được nhiều nước sử dụng do nó có tính chất vật lý tốt. Sau đó Việt Nam đã cử người sang Singapore và Úc để học hỏi cách in tiền bằng chất liệu mới này và chính thức sử dụng chất liệu in tiền Polymer vào năm 2003. 

Tiền polyme Việt Nam in ở đâu? Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có thể tự chủ in tiền Polymer mà không phụ thuộc vào quốc gia khác. Hơn nữa, tiền Polymer Việt Nam còn được đánh giá là khó có thể làm giả được.

Quy trình in tiền tại Việt Nam

Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu về quy trình in tiền tại Việt Nam thì thật sự ít ai có thể nắm rõ được điều này. Bởi tại nhà máy in tiền có hệ thống an ninh rất an toàn, bảo mật, người không phận sự không được phép vào. 

Nhưng sau đây Tài Chính 24H sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin về kế hoạch in tiền, còn thông tin kỹ thuật chi tiết thì chúng tôi cũng thực sự chưa rõ.

Kế hoạch in tiền tại Việt Nam:

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Nhà máy in tiền sẽ ký kết hợp đồng in tiền. Sau đó việc in tiền sẽ được thực hiện dựa theo kế hoạch in tiền đã ký kết và tiêu chuẩn kỹ thuật được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước quy định cho từng loại tiền.

Sau khi Nhà máy in tiền in tiền xong thì Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ thực hiện kiểm tra chất lượng in tiền. 

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ hướng dẫn nhà máy in tiền quản lý từng loại tiền, hướng dẫn và giám sát quá trình in tiền, hướng dẫn tiêu hủy tiền in bị hỏng.

Thực hiện quá trình in tiền:

Nhà máy in tiền sẽ thực hiện công việc chuẩn bị dụng cụ, vật liệu, máy móc in tiền.

Cơ sở in tiền trình mẫu in, bản in gốc, khuôn in cho Thống đốc Ngân hàng Nhà nước phê duyệt trước khi in.

Nhà máy in tiền đảm bảo số lượng, chất lượng theo tiêu chuẩn kỹ thuật của mỗi loại tiền đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước phê duyệt.

Cách nhận biết tiền thật – giả

Với những lợi ích to lớn mà đồng tiền mang lại đã có không ít đối tượng in tiền giả để trục lợi. Với thủ đoạn ngày càng tinh vi, nếu như bạn chỉ quan sát bằng mắt thường thì khó có thể phân biệt được đâu là tiền thật và tiền giả. Để tránh nhận phải tiền giả không có giá trị thì bạn có thể tham khảo một số cách nhận biết tiền thật – giả sau đây:

Dùng tay vò đồng tiền

Đây là cách khá đơn giản để nhận biết tiền polymer thật hay giả. Bởi tiền polymer thật thường có tính đàn hồi tốt, bạn chỉ cần dùng tay vò đồng tiền thì ngay lập tức tiền sẽ trở lại trạng thái ban đầu, các nếp nhăn cũng nhanh chóng giãn ra. Còn đối với tiền giả thì rất khó để trở lại trạng thái ban đầu khi vò.

Soi đồng tiền trên ánh sáng

Hoặc bạn cũng có thể phân biệt tiền thật giả bằng cách soi đồng tiền trên ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng đèn. Nếu như bạn nhìn thấy những hình in chìm ở bên trong. Ví dụ như: Tờ 10.000 VNĐ thì in hình chùa Một Cột, các mệnh giá khác thì sẽ có hình bác hồ. Nếu như bạn không soi thấy thì có thể đó là tiền giả.

Dùng máy soi tiền

Để kiểm tra chính xác nhất tiền thật hay giả thì bạn có thể sử dụng loại thiết bị chuyên dụng, đó là máy soi tiền. Với cách này bạn có thể mang đến ngân hàng nhờ họ sử dụng máy soi tiền để kiểm tra, chỉ mất khoảng vài giây là đã có thể biết được tờ tiền của bạn là thật hay giả.

Kiểm tra bằng các ô trong suốt

Trên các mệnh giá tiền polymer thường có các ô trong suốt có hình bông hoa sen. Bạn cũng có thể quan sát những ô này để nhận biết đâu là tiền thật và giả. Bạn tiến hành quan sát ô trong suốt này đến các ánh sáng đỏ được phát ra ánh lửa hoặc từ bóng đèn. 

Nếu như bạn nhìn thấy hình ảnh tỏa ra xung quanh ở trong ô trong suốt thì chứng tỏ đó là tiền thật. Còn nếu như không thấy thì khả năng cao đó chính là tiền giả.  

Tại sao ngân hàng không in thật nhiều tiền?

Nhiều người thường có thắc mắc “Tại sao ngân hàng không in thật nhiều tiền để cung cấp nhiều tiền đến dân, dân sẽ đỡ nghèo đói và khổ hơn?” Thế nhưng những ai đang có suy nghĩ như vậy là chỉ nghĩ đến số lượng tiền chứ không nghĩ đến giá trị của đồng tiền.

Việc in bao nhiêu tiền phải dựa trên sự tính toán kỹ lưỡng và chính sách của ngân hàng Trung Ương. Xét theo nguyên lý cung cầu thì nếu như người dân có nhiều tiền thì nhu cầu tiêu dùng theo đó cũng tăng cao, dẫn đến giá thành của hàng hóa, dịch vụ cũng tăng theo và gây ra lạm phát. Lạm phát sẽ làm cho giá trị của đồng tiền giảm.

Nếu như có nhiều tiền phát hành ra thị trường thì yêu cầu phải có một lượng hàng hóa tương ứng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Còn nếu như chỉ có 1 yếu tố là tiền tăng thì sẽ dẫn tới giá tăng, như vậy giá trị đồng tiền cũng giảm. 

Bởi vậy để đảm bảo kinh tế phát triển, ổn định và không xảy ra lạm phát thì Nhà nước sẽ phải cân nhắc và tính toán thật kỹ trước khi phát hành tiền ra ngoài thị trường.

Tổng kết

Tìm Hiểu Đăng Ký Ví Skrill Để Nhận Tiền Và Thanh Toán Nhanh

Ví Skrill là gì?

Ví Skrill điện tử là sản phẩm của hãng Paysafe Group, một tập đoàn lớn, với trên 20 năm kinh nghiệm chuyên về lĩnh vực thanh toán. Tập đoàn Paysafe có trụ sở chính tại London. Nơi đây cung cấp hàng loạt những dịch vụ và sản phẩm như ví điện tử, nền tảng thanh toán, thẻ tín dụng… Dành cho các khách hàng và doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Biểu phí và tính năng ví Skrill

Biểu phí

Mở tài khoản ví Skrill: là miễn phí.

Nạp tiền vào ví Skrill bằng thẻ ngân hàng thanh toán quốc tế Visa, MasterCard là 1.90%.

Chuyển tiền trong Skrill đến tài khoản Skrill khác: là 1% và tối đa là 10 EUR.

Nhận tiền trong ví Skrill: Miễn phí

Tính năng

Ví Skrill được xem như là một tài khoản ngân hàng trực tuyến hoặc ví điện tử dành cho bạn. Nó có các tính năng chính và nổi bật như:

Thanh toán mua hàng và mọi dịch vụ online tại những website đang chấp nhận, muốn thanh toán qua ví điện tử Skrill.

Cho phép người dùng chuyển tiền vào trong ví điện tử Skrill rất nhanh chóng qua thẻ ghi nợ quốc tế hoặc thẻ tín dụng.

Rút tiền từ ví Skrill về bên tài khoản ngân hàng hoặc qua thẻ Visa nhanh chóng. Đặc biệt phí chuyển tiền của nó được đánh giá là thấp nhất trong những dịch vụ chuyển tiền tương đương. Khoảng gần 3 USD cho mỗi lần chuyển tiền về bên tài khoản USD của bạn ở Việt Nam với số lượng nào cũng như vậy.

Việc chuyển tiền hoặc thanh toán đều được thực hiện một cách đơn giản bằng email và mật khẩu bạn đặt ra. Bạn sẽ không cần phải nhập lại tất cả thông tin của thẻ cho mỗi khi thanh toán. Và toàn bộ các thông tin này đều được Skrill bảo mật. Nhằm giúp bạn tránh được sự lừa gạt và đánh cắp thông tin.

Cách thức hoạt động ví Skrill

Skrill là ví tiền điện tử online, tức là bạn chỉ cần phải nạp tiền và bắt đầu dùng để thanh toán trực tuyến qua mạng. Về cơ bản, để sử dụng thành thạo ví Skrill thì bao gồm những bước sau:

Tạo tài khoản

Nạp tiền vào ví

Bản chất của ví điện tử sử dụng để thanh toán, cho nên bạn phải nạp tiền vào trong ví Skrill để có thể thực hiện được giao dịch. Cách nạp tiền gồm có:

Mua tiền ví Skrill từ một người nào đó. Sau đó họ chuyển tiền cho bạn và có thể dùng số tiền này cho hình thức cá cược.

Giao dịch bằng Skrill

Bạn có thể thực hiện nhiều hoặc một giao dịch dưới những hình thức sau:

Nạp tiền vào những trang web cá cược, điển hình như Stock, Forex, Casino, Binary Option,…

Thanh toán tiền mua sản phẩm và dịch vụ trên những trang thương mại về điện tử. Đồng ý thanh toán qua ví Skrill.

Nhận tiền

Rút tiền từ ví

Có rất nhiều cách làm để rút tiền từ bên ví Skrill về như:

Rút tiền về qua tài khoản ngân hàng, BankPlus Viettel, thẻ Visa với mức phí thấp.

Cách đăng ký tài khoản ví Skrill

Bước 2: Tiếp theo bạn điền đầy đủ mọi thông tin của tài khoản bao gồm email, mật khẩu. Hãy lưu ý mật khẩu của bạn phải đáp ứng những điều kiện sau: có tối thiểu nhất là 8 ký tự và ít nhất một ký tự là phần chữ cái. Mật khẩu cũng phải có ít nhất một ký tự không là chữ cái, có thể là các kí tự đặc biệt hoặc số. Sau đó quý vị hãy nhập lại mật khẩu trên ví Skrill một lần nữa để được xác nhận về mật khẩu rồi bấm chọn nút Next.

Bước 4: Đây là bước lựa chọn quốc gia mà bạn đang sinh sống và kiểu tiền tệ đang được sử dụng. Tất nhiên với chúng ta sẽ lựa chọn ngay quốc gia đang sống và làm việc là Việt Nam. Loại tiền ngoại tệ bạn cần lựa chọn là USD bởi vì tiền VNĐ chưa được ví hỗ trợ.

Bước 5: Tại bước này bạn nhập thông tin nơi bạn sinh sống và Postal code. Hãy điền về địa chỉ giống với chứng minh thư của bạn để giúp cho việc xác nhận được dễ dàng hơn. Địa chỉ 1 là bắt buộc phải nhập, còn có thể bỏ qua địa chỉ số 2. Postal code là mã bưu điện mà bạn đang sinh sống. Sau đó lại lựa chọn Next.

Qua các bước trên là bạn đã hoàn thành toàn bộ những bước đăng ký của tài khoản Skrill rồi đó.

Cách xác minh tài khoản

Bước 1: Truy cập vào thư mục xác minh

Bước 2: Tiến hành giao dịch nếu bạn chưa từng giao dịch

Ví Skrill sẽ yêu cầu bạn cần phải nạp tiền để xác minh được tài khoản nếu như trong ví chưa có tiền. Khi bạn nhận được tiền giao dịch từ phía người khác hay đã từng nạp tiền, trong ví có hơn 5$ thì bước này sẽ bị lược bỏ.

Bước 3: Xác minh Identify

Để tiết kiệm thêm thời gian, bạn hãy chọn verify with facebook và có thể bỏ qua được khi không muốn ví nhận thông tin facebook của mình. Nhưng, nếu thực hiện thao tác này sẽ giúp cho quá trình xác minh diễn ra dễ dàng.

Khi hoàn tất, hệ thống phần mềm sẽ tiến hành kiểm tra và thông báo cho khách hàng đã gửi thành công. Hệ thống xem xét tất cả giấy tờ của bạn.

Bước 4: Xác minh địa chỉ

Khi xác minh xong danh tính thì cần tiếp tục tiến hành xác minh về địa chỉ. Để thực hiện được bước này, bạn có 2 cách:

Upload Address Document: Bạn phải gửi giấy tờ xác minh bao gồm hóa đơn điện, Internet, sao kê tài khoản ngân hàng, sao kê tín dụng không quá 3 tháng. Lưu ý: những loại giấy tờ này phải có địa chỉ và tên trùng với thông tin bạn đăng ký.

Bước 5: Chờ kết quả

Khi đã thực hiện đầy đủ những bước trên thì nó sẽ được chuyển đến trang Summary để theo dõi về tình trạng xác minh tài khoản. Các bước nào thành công thì hiện tick xanh, còn chuyển bước xét duyệt hiện inreview.

Cách nạp tiền vào ví Skrill

Nạp qua thẻ tín dụng hoặc là thẻ ghi nợ

Chuyển khoản qua ngân hàng.

Nạp tiền qua thẻ ghi nợ hoặc là thẻ tín dụng

Để nạp tiền, bạn phải có thẻ thanh toán mạng quốc tế như MasterCard, visa… Bạn làm được thẻ này ở bất cứ chi nhánh của ngân hàng nào đó. Sử dụng bao nhiêu thì nộp vào tài khoản từng đấy. Khi bạn dùng thẻ ở những website nước ngoài, phía ngân hàng tự động quy đổi theo đúng tỷ giá lúc đó. Chẳng hạn như khách hàng muốn nạp vào ví Skrill 10 USD thì bạn sẽ phải cho vào thẻ 250 VND. Còn phí để nạp tiền ví Skrill qua  thẻ  là 1%. Nếu như bạn nạp từ 20.000 EUR trở lên thì được miễn phí.

Để nạp tiền qua bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, bạn cần làm như sau:

Bước 2: Bấm chọn Credit & Debit Card và ấn vào Deposit Now.

Bước 3: Điền thông tin của bạn gồm có:

City: Thành phố

Credit card number: là số thẻ.

Expiry date: Tháng/năm sẽ hết hạn.

Sau đó chọn mục Add Card & Continue.

Bước 5: Điền số tiền bạn muốn nạp và lựa chọn No vào phần chứa câu hỏi “Will you use the money…. wagering or online lottery?”. Với mục tùy chọn này, bạn sẽ không chơi cá cược được. Nếu như muốn cá cược, bạn cần mua tiền từ người khác.

Bước 5: Ví Skrill hiển thị số tiền bạn muốn nạp và mất phí 1%. Bạn nhấn Confirm để xác nhận.

Sau đó bạn phải nhập ngay mã OTP để xác thực thông qua phần tin nhắn. Nhằm đảm bảo bạn sẽ là chủ sở hữu của thẻ VISA.

Nạp tiền bằng Neteller

Nếu bạn đã có cho mình ví Neteller thì nạp tiền được nhanh chóng vào trong ví Skrill. Những bước thực hiện giống, liên kết với các thông tin của ví và điền thông tin vào giao dịch. Cách nạp tiền này là rất nhanh nhưng yêu cầu khách hàng phải có tài khoản Neteller.

Mua tiền Skrill

Hình thức này tại Việt Nam là rất phổ biến, nhất là với các khách hàng cần sử dụng ví Skrill để cá cược online. Bạn phải tìm tới người bán uy tín để thực hiện giao dịch.

Cách rút tiền qua ví Skrill

Sau đó ví Skrill sẽ chuyển bạn đến một giao diện khác, ở đây bạn lựa chọn menu thứ 2 “Withdraw your account balance” và bấm chọn mục “Continue to Withdraw”.

Ở đây sẽ có 3 phương án để rút tiền mặt là:

Rút về thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng của bạn.

Rút về Mobile.

Rút về ngân hàng

Bạn cần điền thông tin của ngân hàng cần rút, trong đó có:

Account Number sẽ là số tài khoản ngân hàng bạn đang dùng.

Sau khi điền đầy đủ toàn bộ thông tin thì tích chọn thư mục “I understand that …. declined transactions” và Add & Continue để quá trình được tiếp tục.

Lưu ý là nếu như bạn điền sai một thông tin nào đó hoặc tên thụ hưởng tài khoản ngân hàng bị không khớp với tên bạn khi khai báo với ví Skrill, thì giao dịch sẽ bị từ chối hoặc gián đoạn rất lâu.

Kiểm tra thông tin và Confirm của giao dịch, lưu ý về tỷ giá ngân hàng và chi phí cho giao dịch. Vì khi bạn rút ra một loại tiền tệ khác mà không phải là USD thì sẽ bị cộng thêm phí 3,99%.

Rút tiền về thẻ tín dụng

Ngoài mức phí để rút tiền qua thẻ tín dụng, bạn phải chịu mức phí 3,99%. Vì rút về tiền tệ khác chứ không phải là USD nữa.

Rút qua ví di động

Tương tự giống với thao tác rút tiền về ngân hàng Việt Nam và qua ứng dụng thẻ ghi nợ, việc rút tiền từ bên ví Skrill từ số điện thoại di động đang được khả dụng ở nhiều nước như:

Fiji

Ghana

Nepal

Philippines

Sri Lanka

Vietnam

Mức phí để rút tiền thông qua phương thức này là 1,45% và chịu phí là 3,99% do tỷ giá về ngoại tệ.

Nên lựa chọn rút tiền theo hình thức nào?

Nhìn chung việc rút tiền về tài khoản ngân hàng của mình sẽ thu phí theo một con số cố định đã đề cập ở trên. Nếu như khách hàng rút số tiền với lượng lớn thì hãy chọn hình thức này. Còn nếu rút tiền với số lượng nhỏ thì lựa chọn rút về BankPlus hoặc visa vì phí được tính theo % tiền rút.

Có nên dùng ví skrill không?

Bạn có thể thực hiện việc thanh toán trên toàn bộ website của hầu hết mọi quốc gia trên thế giới.

Nạp và rút tiền trên những trang Stock, Forex, Binary Option, Casino…

Có thể nạp tiền từ bên thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ vào Skrill.

Rút được tiền từ Skrill về thẻ ngân hàng của địa phương, Mastercard hoặc visa.

Thao tác nhanh, gọn và không cần nhập thông tin nhiều lần. Tuy nhiên thông tin vẫn luôn được bảo mật tuyệt đối.

Lưu ý để không mua phải skrill bẩn

Nếu không cẩn thận có thể bạn sẽ mua phải Skrill bẩn. Hiện nay mặc dù điều này đã ít hơn rất nhiều. Do những biện pháp an ninh đang ngày càng một nâng cao. Tuy nhiên quý khách vẫn phải thận trọng khi mua bán. Vì nếu như mua nhầm phải nguồn tiền bẩn, bạn sẽ chẳng những mất tiền mà đen đủi hơn còn bị khóa tài khoản.

Đề nghị người bán phải cho bạn coi trực tiếp video livestream của tài khoản, không xem ảnh, vì nó có thể bị chỉnh sửa. Bạn cần xem tài khoản được verify chưa, lịch sử cuộc giao dịch và nguồn gốc số tiền đang có sẵn.

Chỉ nên mua tiền có nguồn gốc từ Poker, Forex, bet… hoặc từ những công ty, tổ chức.

Tránh mua tiền được nạp từ thẻ. Vì khi nạp tiền từ thẻ là để dùng chứ chẳng ai nạp để đem bán, trừ kẻ ăn cắp thẻ.

Mua bán skrill ở đâu là an toàn?

Hiện tại ví Skrill không hỗ trợ khách hàng quy đổi ra VNĐ. Vậy nên sẽ có 2 cách giúp bạn mua hoặc bán Skrill là:

Mua bán Skrill ở những trang web trao đổi.

Mỗi hình thức mua và bán trên đều có các ưu, nhược điểm riêng. Nhưng, chúng tôi thấy hiện tại đa số khách hàng chơi MMO ở Việt Nam đều trực tiếp mua bán Skrill với nhau. Nhằm giảm phí về giao dịch cũng như được đảm bảo hơn để hạn chế lừa đảo. Tuy nhiên bạn cũng nên lựa chọn một ai đó uy tín và trực tiếp gặp để thực hiện giao dịch là an toàn nhất.

Chúng tôi thường vào những diễn đàn về MMO ở Việt Nam để tìm khách hàng có nhu cầu mua bán ví Skrill. Sau đó trực tiếp nói chuyện với họ hoặc nhờ admin uy tín đứng ra làm trung gian cuộc giao dịch. Còn với nhiều trang web trao đổi và mua bán thì bạn hãy lên google tìm kiếm.

Một số câu hỏi thường gặp về ví skrill

Có thể tự mua bán Skrill không?

Nên mua bán Skrill ở đâu?

Exchanger Cao Xuan Manh: tỉ giá tốt, uy tín.

Box Money Exchange: là một diễn đàn mua bán Neteller và skrill rất nhộn nhịp.

Skrill hỗ trợ nạp tiền qua Bitcoin không?

Ví Skrill vẫn luôn hỗ trợ nạp tiền qua sàn Bitcoin và một số ứng dụng sàn điện tử khác như: Stellar Lumens (XLM), Litecoin (LTC),…

Cược qua Skrill có an toàn không?

Thanh toán giao dịch trong ví Skrill được thiết lập.  Xác thực với 2 yếu tố, 1 lớp bảo mật luôn bổ sung và 1 lớp sẵn có cho toàn bộ khách hàng. Vì vậy bạn có thể yên tâm khi kinh doanh cá cược thông qua ví Skrill.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt Ở Việt Nam trên website Wyfi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!