Xu Hướng 10/2023 # Mới Về Sân Bay Lộc An (Hồ Tràm) # Top 19 Xem Nhiều | Wyfi.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Thông Tin Mới Về Sân Bay Lộc An (Hồ Tràm) # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mới Về Sân Bay Lộc An (Hồ Tràm) được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Wyfi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

 Vị trí sân bay Lộc An Hồ Tràm

1. Thông tin mới về sân bay Lộc An Hồ Tràm

Tên dự án: Sân bay Lộc An Hồ Tràm

Quy mô: Diện tích hơn 244.00 ha;

Vị trí: Địa phận 2 xã là xã Lộc An và xã Láng Dài, thuộc huyện Đất Đỏ

Thiết kế: Đường cất hạ cánh sân bay dài 2400m

Hình thức đầu tư: Đang cập nhật

Vốn đầu tư: Khoảng 4.250 tỷ đồng

Nhà đầu tư: Tập đoàn ACDL

Khởi công: Năm 2023

Quy mô cảng: Cấp 4D

Khánh thành: Dự kiến năm 2030

Bản vẻ thiết kế dự án sân bay Lộc An Hồ Tràm

2. Thiết kế của sân bay Lộc An 

Vị trí sân bay Lộc An toạ lạc tại địa phận 2 xã là 47,55ha ha thuộc xã Lộc An và 196,78ha tại xã Láng Dài, thuộc huyện Đất Đỏ. Trong đó tổng diện tích dự kiến xây dựng khoảng 244,33ha.

Theo quy hoạch, vị trí xây dựng sân bay Lộc An rất thuận lợi vì tiếp giáp với khu vực có dân cư đông đúc ở cả phía Đông, Tây và Bắc, ngoài ra phía Nam của sân bay giáp với đường Phước Hội thuộc Hội An.

Theo thiết kế, sân bay có quy mô cảng hàng không cấp 4C, đường cất hạ cánh dài 2400m với bề rộng dài 45m, hệ thống sân đỗ máy bay và đường lăn hoàn chỉnh, dự tính sân bay Lộc An có khả năng đón những chiếc máy bay có công suất lớn như A320, A321, Boeing 737,…

Ngoài ra, sân bay Lộc An còn có những công trình phụ trợ khác. Cụ thể như Đài kiểm soát, nhà ga hành khách và các hạ tầng kỹ thuật được đầu tư xây dựng, kinh phí để xây dựng khoảng 4.250 tỷ đồng.

3. Tiến độ thi công của sân bay Lộc An

Tháng 9/2023, Công ty TNHH dự án Hồ Tràm (xã Lộc An, huyện Xuyên Mộc) trình bày ý tưởng đầu tư xây dựng sân bay Lộc An để phục vụ các chuyến bay chở khách du lịch đến Hồ Tràm.

UBND Tỉnh Bà Rịa cũng đã kiến nghị Thủ tướng về việc xem xét, phê duyệt bổ sung dự án sân bay Hồ Tràm vào quy hoạch. Quá trình chọn vị trí xây dựng sân bay cũng gặp nhiều vướng mắc và khó khăn.

Lúc bấy giờ chính quyền tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu không đồng ý với vị trí xây dựng sân bay cách khu xử lý rác tập trung của huyện Đất Đỏ khoảng 350m. Vì điều này không đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng, phải cách 1 km mới đạt chuẩn. Phía Hồ Tràm được yêu cầu chọn vị trí khác.

Cuối cùng hai xã Lộc An, Láng Dài được chọn làm nơi xây dựng sân bay dựa trên sự đồng thuận của các cơ quan hữu quan. Trước đó vị trí này đã được khảo sát thực địa và được bộ Quốc phòng đánh giá khá thi.

Được biết, sân bay Lộc An Hồ Tràm do Tập đoàn ACDL làm chủ đầu tư. Theo các chuyên gia ACDL được đánh giá cao, có nhiều uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Dự án này sẽ được khởi công vào đầu năm 2023 và thời gian hoàn thành dự kiến vào năm 2030.

UBND tỉnh Bà Rịa đang tiến hành di dời các khu vực lân cận để đảm bảo hoạt động thi công diễn ra an toàn và hiệu quả.

4. Lợi ích của sân bay Lộc An

Sau khi sân bay này được hoàn thành dự kiến sẽ thu hút một lượng lớn khách du lịch đến với Hồ Tràm. Vì quá trình di chuyển khi có sân bay sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, hiện tại khu du lịch phức hợp Hồ Tràm đang có quy hoạch rất hoàn thiện và hiện đại với dịch vụ như khu giải trí casino, sân golf quốc tế,…

Việc xây dựng thêm sân bay Lộc An Hồ Tràm sẽ giúp cho thành phố Vũng Tàu có hai sân bay. Điều này giúp quảng bá hình ảnh và đưa du lịch Vũng Tàu ra thế giới nhanh hơn. Việc khai thác và mở rộng các tuyến bay trong và ngoài nước cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Khu vực xây dựng sân bay sẽ là điểm thu hút các nhà đầu tư bất động sản và du lịch. Nơi đây sẽ có tiềm năng phát triển hơn rất nhiều. Việc đầu tư nhà ở, và du lịch nghỉ dưỡng tại Lộc An và Láng Dài sẽ được khai thác nhiều.

Quan trọng hơn hết, sau khi xây dựng sân bay, các dịch vụ và dự án sẽ phát triển hơn. Điều này giúp giải quyết vấn đề việc làm cho rất nhiều người. Hàng nghìn lao động sẽ có công ăn việc làm và kinh tế Vũng Tàu có thêm động lực để phát triển.

Thông Tin Về 5 Sân Bay Lớn Nhất Ở Trung Quốc

Hiện nay, ở Trung Quốc có 222 sân bay đang hoạt động và trong đó có 5 sân bay lớn nhất là:

– Sân bay Quốc tế Bắc Kinh

– Sân bay Quốc tế Phố Đông – Thượng Hải

– Sân bay Quốc tế Bạch Vân – Quảng Châu

– Sân bay Quốc tế Song Lưu – Thành Đô

– Sân bay Quốc tế Bảo An – Thâm Quyến.

Các sân bay quốc tế đều được Chính phủ Trung Quốc chú trọng đầu tư xây dựng rất hiện đại để phục vụ cho các chuyến bay từ Trung Quốc đi và đến hầu khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Hiện nay, lượng người có nhu cầu từ Việt Nam đến Trung Quốc và ngược lại với mục đích du lịch, du học, công tác…được đánh giá là khá cao. Do đó, đường bay này thu hút được rất nhiều hãng hàng không đầu tư khai thác. Một trong số đó, có thể kể đến các hãng hàng không có tần suất khai thác khá thường xuyên như: Vietnam Airlines, China Southern Airlines, HongKong Airlines, Pacific Airlines, China Eastern Airlines…

Tại Việt Nam, hiện có 3 sân bay quốc tế: Nội Bài (Hà Nội), Tân Sơn Nhất (Tp Hồ Chí Minh) và Đà Nẵng (Đà Nẵng) phục vụ các đường bay nối liền khoảng cách từ Việt Nam đến Trung Quốc. Du khách có thể lựa chọn điểm đến là một trong số các sân bay ở Trung Quốc sau:

1. Sân bay Quốc tế Bắc Kinh

Địa chỉ: Shunyi, Bắc Kinh, Trung Quốc

Điện thoại: +86 10 96158

Mã: PEK

Sân bay Quốc tế Bắc Kinh tọa lạc ở phía Bắc cách trung tâm thủ đô Bắc Kinh khoảng 20km, đây là sân bay lớn nhất và nhộn nhịp nhất ở Trung Quốc. Sân bay phục vụ cho không chỉ thành phố Bắc Kinh mà còn cho các khu vực lân cận. Theo thống kê, Beijing Airport là sân bay bận rộn thứ 2 châu Á và xếp thứ 14 thế giới. Sân bay phục vụ cho hơn 33.000.000 lượt khách năm 2005, và tính đến năm 2023 là hơn 89.000.000 lượt khách thông qua xếp thứ 2 thế giới. Đây cũng là trụ sở hoạt động chính của hãng hàng không Air China.

2. Sân bay Quốc tế Phố Đông

Địa chỉ: S1 Yingbin Expy, Pudong Xinqu, Shanghai Shi, Trung Quốc.

Điện thoại: +86 21 96990

Mã: PVG

Sân bay Quốc tế Phố Đông là sân bay chính phục vụ cho thành phố Thượng Hải. Tọa lạc ở phía Đông của thành phố, sân bay có diện tích và lưu lượng khách phục vụ đứng thứ 2 tại Trung Quốc và xếp thứ 20 của thế giới.

Sân bay Phố Đông có 87 hãng hàng không hoạt động với 194 điểm đến. Theo thống kê, năm 2010, sân bay phục vụ cho hơn 40.000.000 lượt khách trên công suất thực tế mà sân bay có thể phục vụ là 80.000.000 khách.

3. Sân bay Quốc tế Bạch Vân

Địa chỉ: Baiyun, Quảng Châu, Quảng Đông, Trung Quốc.

Điện thoại: +86 20 3606 6999

Mã: CAN

Sân bay Quốc tế Bạch Vân là sân bay chính phục vụ cho tỉnh Quảng Đông và một số khu vực lân cận. Đây là sân bay bận rộn thứ 3 của Trung Quốc và xếp thứ 21 thế giới. Sân bay nằm cách trung tâm thành phố Quảng Châu khoảng 28km, là trung tâm hoạt động chính của hãng hàng không China Southern Airlines. Năm 2009, sân bay phục vụ cho hơn 37.000.000 lượt khách đứng thứ 21 trong bảng thống kê thế giới.

4. Sân bay Quốc tế Song Lưu

Địa chỉ: Shuangliu, Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Điện thoại: +86 28 8520 5555

Mã: CTU

Sân bay Quốc tế Song Lưu tọa lạc ở phía Bắc cách trung tâm thành phố khoảng 16km, đây là sân bay chính phục vụ cho thành phố Thành Đô, và cả tỉnh Tứ Xuyên. Sân bay gồm 2 nhà ga lớn, mỗi năm phục vụ cho hơn 22.000.000 lượt khách, là sân bay tấp nập xếp thứ 6 ở Trung Quốc. Đây là trung tâm hoạt động của Air China và Sichuan Airlines.

5. Sân bay Quốc tế Bảo An

Địa chỉ: Bảo An, Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc.

Điện thoại: +86 755 2345 6789

Mã: SZX

Sân bay Quốc tế Bảo An Thâm Quyến là sân bay chính phục vụ cho thành phố Thâm Quyến. Sân bay nằm các trung tâm thành phố khoảng 32km tại quận Bảo An. Sân bay đi vào hoạt động năm 1991, với diện tích hơn 10km2. Đây là sân bay bận rộn xếp thứ 5 tại trung quốc, phục vụ cho hơn 24.000.000 khách năm mỗi năm. Đây là sân bay lớn thứ 3 miền Nam Trung Quốc.

Đăng bởi: Nhâm Thị Huyền

Từ khoá: Thông tin về 5 sân bay lớn nhất ở Trung Quốc

Thông Tin Sân Bay Quốc Tế Gimhae (Pus) Busan, Hàn Quốc

Quý hành khách muốn đến với thành phố Busan xinh đẹp thì sẽ hạ cánh tại sân bay quốc tế Gimhae (PUS). Đây là một trong những sân bay có quy mô lớn và là cửa ngõ giao thương của nhiều hãng hàng không khác nhau. Kể từ khi thành lập và đi vào hoạt động cho đến nay thì sân bay quốc tế Gimhae (PUS) đóng vai trò trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế và du lịch của thành phố Busan. Để đáp ứng được nhu cầu của quý hành khách trên thế giới thì sân bay quốc tế Gimhae đã không ngừng phát triển mọi phương diện. Từ hệ thống nhà ga, đường băng, dịch vụ tiện ích,… mọi thứ đều đảm bảo ở mức tốt nhất.

1. Thông tin về sân bay quốc tế Gimhae (PUS) Busan, Hàn Quốc

Sân bay quốc tế Gimhae (PUS) nằm ở phía Tây của thành phố Busan, Hàn Quốc. Sân bay này được thành lập vào năm 1976 và là nơi đưa đón của nhiều hãng hàng không lớn nhỏ trên thế giới. Gimhae nằm trong top những sân bay bận rộn nhất thế giới, với gần 17 triệu lượt hành khách tính cho đến thời điểm hiện tại.

Với hệ thống 2 đường băng chính gồm: đường băng số 1 có hướng 18L/36R, chiều dài của đường băng là 2743m, 9007ft, bề mặt bằng nhựa; đường băng số 2 có hướng 18R/36L, chiều dài 3200m, 10499ft và bề mặt băng bê tông. Hiện nay, sân bay này cùng đang tiến hành mở rộng quy mô, hệ thống nhà ga, đường băng nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của quý hành khách trên thế giới.

Sân bay quốc tế Gimhae (PUS) ở Busan, Hàn Quốc

Từ Việt Nam, hành khách mua vé máy bay đi Busan sẽ xuất phát từ 3 sân bay lớn là Nội Bài (Hà Nội), Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh), Đà Nẵng. Bạn có thể lựa chọn các hãng hàng không như Korean Air, Air China, Thai Airways,… để thực hiện hành trình an toàn và chất lượng nhất. Hạ cánh tại sân bay Gimhae (PUS), du khách có thể sử dụng taxi, xe bus,… Đặc biệt là hệ thống tàu địa ngầm hiện đại kết nối sân bay và trung tâm thành phố chỉ trong vòng 20 phút, có sẵn bên ngoài để phục vụ hành khách mọi lúc, mọi nơi.

2. Hệ thống nhà ga sân bay quốc tế Gimhae (PUS) ở Busan

Hệ thống nhà ga của sân bay quốc tế Gimhae (PUS) ở Busan luôn đảm bảo ở mức hiện đại và tối tân nhất. Cụ thể:

Nhà ga nội địa

Đây là nhà ga chuyên phục vụ cho các chuyến bay nội địa, có khu vực sảnh đến vô cũng hiện đại và tiện dụng. Có các hệ thống đường tách biệt, biển báo để hành khách có thể dễ dàng nhận biết. Bên cạnh đó, còn có khu vực nhận hành lý ký gửi đặt tại tầng trệt, sảnh khởi hành nằm ở tầng 2 và tầng 3. Sân bay này phục vụ các điểm đến như Seoul, Taejon, Kwangju. Các hãng hàng không phục vụ cho các chuyến bay này gồm Korean Air và Asiana Airlines.

Hệ thống nhà ga hiện đại của sân bay quốc tế Gimhae (PUS) ở Busan, Hàn Quốc

Nhà ga quốc tế

Nhà ga quốc tế của sân bay Gimhae (PUS) hoạt động chủ yếu ở tầng trệt và một số tiện nghi ở tầng 2. Hệ thống nhà ga này được trang bị đầy đủ trang thiết bị, các dịch vụ tiện dụng nhất. Nhà ga quốc tế này chủ yếu phục vụ cho các chuyến bay đến các nước châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc và Đài Loan cùng một số điểm đến ở nước Mỹ. Các hãng hàng không hoạt động ở nhà ga này gồm North-west Airlines, Korean Air, Air China, Thai Airways,…

Hiện nay, sân bay quốc tế Gimhae (PUS) ở Busan vẫn đang lên kế hoạch để tiếp tục mở rộng hệ thống đường băng thứ 3 nhằm phục vụ thêm nhiều hãng hàng không và nhiều điểm đến khác nhau. Đây chính là tin vui cho những hành khách trên thế giới có nhu cầu du lịch tại thành phố Busan.

3. Các hãng hàng không khai thác chặng bay đến Busan

Với sự hiện đại cũng như điều kiện vốn có thì sân bay Gimhae (PUS) được lựa chọn là nơi hạ cánh tốt nhất của nhiều hãng hàng không khi đến thành phố Busan xinh đẹp. Hiện nay, sân bay này tiếp đón rất nhiều hãng hàng không uy tín và chất lượng trên thế giới như Japan Airlines, In Air, Air Busan, Thai Airways,… Đặc biệt nhất phải kể đến hãng hàng không Korean Air, một hãng bay chất lượng chuyên khai thác tất cả các chặng bay trong nước và quốc tế.

Korean Air – hãng hàng không chất lượng cao, an toàn nhất hiện nay

Nằm trong danh sách những hãng hàng không uy tín và chất lượng nhất hiện nay, Korean Air chính là lựa chọn hàng đầu của nhiều du khách trên thế giới. Từ Việt Nam, quý hành khách muốn đến Busan du lịch thì có thể hoàn toàn an tâm chọn hãng bay Korean Air để đồng hành trên những chuyến bay an toàn và tiết kiệm nhất của mình.

4. Những dịch vụ tiện ích tại sân bay quốc tế Gimhae (PUS) Busan, Hàn Quốc

Để phục vụ tốt nhất cho du khách thì sân bay quốc tế Gimhae (PUS) đã liên tục xây dựng và hoàn thiện tất cả các dịch vụ tiện ích ở mức hiện đại nhất. Cụ thể:

Dịch vụ Wifi/ internet miễn phí

Tại sân bay quốc tế Gimhae luôn có hệ thống wifi phủ sóng diện rộng, bạn có thể thỏa sức truy cập miễn phí bằng các thiết bị di động của mình. Bên cạnh đó, nếu bạn không có các thiết bị di động thì cũng có thể sử dụng internet miễn phí tại sảnh internet của ngân hàng Busan tại tầng 3 của sân bay này.

Dịch vụ đổi tiền

Tại đây luôn có chi nhanh đổi tiền của ngân hàng Busan Bank, Korea Exchange Bank tại sảnh khởi hành nhà ga quốc tế, khu airsite tầng 2. Nếu quý hành khách có nhu cầu thì có thể đến đây để thực hiện đổi tiền nhằm thuận tiện hơn cho hoạt động chi tiêu tại thành phố này.

Bạn có thể đổi tiền tại sân bay để tiện dụng hơn cho việc chi tiêu tại Busan

Khu chăm sóc trẻ em

Tại sân bay này có các khu chăm sóc trẻ em vô cùng tiện dụng và hiện đại tại các vị trí như: tầng 2 nhà ga Nội địa, tầng 2 nhà ga Quốc tế, tầng 3 nhà ga Quốc tế. Nếu bạn đi cũng trẻ nhỏ thì có thể đưa chúng đến đó để được chăm sóc một cách tốt nhất.

Các cửa hàng miến thuế tại sân bay

Điểm sạc các thiết bị di động

Tại khu vực chỗ ngồi của cổng sân bay đều có sẵn các điểm sạc thiết bị di động vô cùng tiện dụng. Ngoài ra, phải kể các điểm sạc miễn phí như khu mua vé và nhận hành lý của nhà ga chính, các phòng chờ tại sân bay. Bạn có thể sử dụng một cách nhanh chóng và tiện dụng nhất.

Chuỗi cửa hàng ẩm thực và đồ uống tiện dụng

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những cửa hàng thực phẩm và đồ uống ngay tại sân bay này. Hầu hết những nơi này đều phục vụ theo thời gian khác nhau và hiện thì vẫn chưa có cửa hàng nào phục vụ 24/ 24. Tuy nhiên, vào những khung giờ cao điểm thì bạn vẫn có thể thưởng thức các món ăn ngon ngay tại các nhà hàng này.

Không gian ẩm thực độc đáo ở sân bay quốc tế Gimhae (PUS)

Dịch vụ y tế sân bay

Dịch vụ cấp cứu và y tế sẽ được hỗ trợ ngay tại sân bay Gimhae International Airport Clinic, bệnh viện Paik. Các địa chỉ này nằm ở tầng 1 Nội địa của sân bay này. Vì thế, quý hành khách có thể an tâm về vấn đề sức khỏe khi đến sân bay này. Ngoài ra, còn có cửa hàng thuốc Han Pharmacy tại tầng 2 nhà ga quốc tế và tầng 2 của nhà ga nội địa.

Tủ khóa và lưu trữ hành lý

Sân bay này cung cấp hệ thống lưu trữ hành lý trại tầng 2 nhà ga quốc tế, trong khung giờ 6h – 21h và tầng 2 của nhà ga nội địa, trong khung giờ 8h30 – 20h30. Với mức phí từ 5.000 – 10.000 Won/ 1 túi hành lý/ 24h.

Vườn sân bay

Vườn sân bay xanh sạch đẹp ở Gimhae (PUS)

Một số dịch vụ tiện ích khác

Hành khách có thể nghỉ ngơi tại những chiếc ghế mềm của sân bay, được hỗ trợ khi hành lý bị thất lạc, sử dụng xe lăn cho người khuyết tật, hệ thống spa thư giãn, nhà hàng ăn uống nổi tiếng, quầy hàng lưu niệm,…

5. Một số khách sạn gần sân bay Gimhae (PUS) Busan, Hàn Quốc

Hotel Airport

Hotel Airport – khách sạn gần sân bay quốc tế Gimhae

Louis Hotel

Louis Hotel cách sân bay quốc tế Gimhae khoảng 3km. Phòng ốc ở đây được trang bị khá hiện đại và tiện nghi, với các view đẹp và dịch vụ phòng vô cùng chu đáo. Bạn nên đặt phòng trước từ 1 đến 2 tháng để có những ưu đãi và giữ được những căn phòng ưng ý nhất.

Hotel Paragon

Đây là khách sạn sang trọng nằm ở trung tâm bờ Tây của Busan, cách sân bay Gimhae độ 7km. Khách sạn này là một nơi lý tưởng để bạn có thể trải nghiệm một hành trình du lịch dài tại thành phố Busan xinh đẹp.

Hotel Paragon – hiện đại và tiện nghi ở Busan

Kimchee Busan Downtown Guesthouse

Khách sạn nằm cách sân bay 2 km và cách ga tàu điện ngầm khoảng 2 phút đi bộ. Bạn có thể trải nghiệm một kì nghỉ lý tưởng với nhiều dịch vụ tiện ích nhất. Giá phòng không quá đắt nhưng bạn cũng nên liên hệ để đặt trước.

Đăng bởi: Quỳnh Trần

Từ khoá: Thông tin sân bay quốc tế Gimhae (PUS) Busan, Hàn Quốc

Cập Nhật Thông Tin Về Biến Thể Mới Xbb.1.16 Của Covid

Biến thể mới XBB.1.16 gây gia tăng lây nhiễm ở Châu Á

Biến thể mới XBB.1.16 là 1 trong 7 biến thể phụ mới của Omicron mới được phát hiện trong thời gian gần đây. Đáng lưu ý là biến thể này đã được WHO xếp vào danh sách cần được theo dõi bởi tốc độ lây lan nhanh chóng của nó.

Hiện nay, biến thể này đã được tìm thấy ở ít nhất 22 quốc gia (chủ yếu là tại Châu Á) và số người nhiễm bệnh ngày càng tăng như ở Thái Lan, Philippines, Ấn Độ,…[1]

Từ ngày 08/04 đến ngày 23/04 năm 2023, ngoài biến thể XBB.1.5 (hiện đã xuất hiện ở 95 quốc gia), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh và viện Pasteur còn phát hiện được thêm các biến thể phụ khác của Omicron như XBB.1.16, XBB.1.9.1, XBB.1.16.1,…

Với khả năng lây lan mạnh cùng với việc người dân có phần lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh và tỷ lệ tiêm chủng ngừa Covid-19 tại nhiều địa phương chưa được đảm bảo thì khả năng bùng dịch trở lại là tương đối cao.

Thực tế, số ca nhiễm Covid-19 tại nước ta đang liên tục tăng từng ngày, khoảng 2.731 ca (26/04/2023) kéo theo tỷ lệ nhập viện và số ca chuyển nặng cũng tăng theo.

Biến thể XBB.1.16 đang được tìm thấy rộng rãi ở các nước Châu Á

Biến thể XBB.1.16 có một vài đặc điểm sau khiến nó nguy hiểm hơn và cần được chú ý hơn những biến thể còn lại như:

Biến thể XBB.1.16 có khả năng đánh lừa hệ miễn dịch, tức là virus corona sẽ thay đổi để tránh sự nhận biết của hệ miễn dịch, làm cho nó khó bị phát hiện và tiêu diệt. Từ đó, làm cho hiệu quả của vaccine phòng ngừa Covid-19 giảm tác dụng.

Biến thể XBB.1.16 gây ra phản ứng mạnh trong cơ thể như sốt cao hơn hoặc viêm kết mạc mắt,…

Biến thể XBB.1.16 có thể gây sốt cao hơn những biến thể khác

Biến thể XBB.1.16 là một biến thể phụ của Omicron nên khi mắc bệnh sẽ có những biểu hiện lâm sàng tương tự với thể bệnh này. Một số triệu chứng của biến thể Omiron thường gặp như: đau họng, ho khan, mệt mỏi,…

Tuy nhiên, điều đặc biệt là biến thể XBB.1.16 đã xuất hiện những đột biến mới trong gen mã hóa protein gai khiến khả năng lây nhiễm của nó cao hơn cả biến chủng Omicron trước đó làm tăng khả năng bùng dịch trở lại.

Biến thể XBB.1.16 có thể làm bùng phát dịch trở lại

Sự khác biệt giữa biến thể và biến chủng của Covid-19

Biến thể là những đột biến nhỏ xuất hiện trong bộ gen của virus, có thể là do lỗi sao chép gen hoặc do sự thay đổi ngẫu nhiên. Những biến thể này chưa ổn định và sẽ còn tiếp tục phát sinh những đột biến mới.

Biến chủng xuất hiện khi những thay đổi trong gen trở nên ổn định và được biểu hiện ra bên ngoài một cách cụ thể. Những biến chủng này có thể khác biệt so với chủng ban đầu đồng thời có thể ảnh hưởng đến sự lây lan và tác động của virus đối với con người.

Bên cạnh biến thể phổ biến và đáng được quan tâm XBB.1.15, thì một vài nghiên cứu đã chỉ fra rằng biến thể XBB.1.16 có tốc độ phát triển vàlây lan cao hơn (1,17 – 1,27 lần so với Omicron) do khả năng tránh hệ thống miễn dịch của XBB.1.16 có phần hiệu quả hơn.[2]

Biến chủng XBB.1.16 đang là biến chủng Covid-19 phổ biến tại Ấn Độ, góp phần vào việc nâng số ca nhiễm bệnh tại nước này đạt 10.000 ca/ngày với tỷ lệ 4.2%. Ngoài ra, biến chủng này cũng đang ngày càng phổ biến tại các quốc gia lân cận Việt Nam như Thái Lan, Indonesia, Philippines,…

Tốc độ lây lan của biến thể XBB.1.16 cao hơn cả biến thể XBB.1.15 và Omicron trước đó

Các triệu chứng của XBB.1.16 ở người lớn

Các biểu hiện khi mắc biến thể XBB.1.16 ở người lớn thường không đặc hiệu và khá giống với mắc cảm cúm thông thường như:

Triệu chứng viêm đường hô hấp trên: có thể gặp ho, hắt hơi, nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau họng,…

Sốt: thường dao động trong khoảng từ 38,5 đến 39 độ C trong 1 – 2 ngày.

Đau mỏi cơ bắp: có thể kéo dài trong từ 3 – 4 ngày sau đó sẽ tự hết.

Tiêu chảy cấp.

Mất khứu giác, vị giác: không phổ biến như biến chủng Delta.

Một số trường hợp sẽ gặp các triệu chứng nặng hơn như: khó thở, rối loạn nhịp thở, suy hô hấp hoặc viêm phế quản nặng,…

Ho có thể là triệu chứng khi mắc biến thể XBB.1.16

Các triệu chứng của XBB.1.16 ở trẻ em

Trẻ em khi nhiễm biến thể XBB.1.16, ngoài biểu hiện mắc bệnh khá giống với người lớn thì trẻ có thể quấy khóc nhiều, mệt mỏi, ăn uống kém,… Đặc biệt là trẻ có thể xuất hiện thêm biểu hiện ở mắt như chảy nước mắt, ngứa mắt, đau mắt đỏ hoặc viêm kết mạc.

Biến thể XBB.1.16 gây viêm kết mạc ở trẻ

Các triệu chứng của XBB.1.16 ở người cao tuổi và bệnh mãn tính

Các triệu chứng của người bệnh nhiễm biến thể XBB.1.16 có thể trở nên trầm trọng hơn và làm tăng nguy cơ phải nhập viện để điều trị ở các trường hợp sau:

Người trên 65 tuổi.

Người đang mắc các bệnh mãn tính như đái tháo đường, tăng huyết áp, suy thận mạn tính, xơ gan, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, suy tim,…

Người suy giảm miễn dịch như nhiễm HIV/AIDS.

Người ghép tạng hoặc đang điều trị các bệnh tự miễn (viêm khớp dạng thấp, lupus ban đỏ hệ thống,…).

Biến thể XBB.1.16 ở người lớn tuổi có thể xuất hiện các triệu chứng trầm trọng hơn

Để phòng ngừa biến thể mới XBB.1.16 của Covid-19 thì bạn cần lưu ý một số biện pháp sau:

Tiêm chủng đầy đủ các mũi tăng cường vaccine phòng Covid-19.

Giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc với mọi người xung quanh.

Đeo khẩu trang khi ra ngoài đường, nhất là khi sử dụng các phương tiện công cộng hoặc đi đến nơi đông người.

Ăn uống các thực phẩm sạch, tươi ngon và đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, nhất là các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin C, vitamin E, kẽm, selenium,…

Advertisement

Vệ sinh, sát khuẩn môi trường xung quanh và bề mặt làm việc.

Làm sạch và thông thoáng không khí trong nhà hoặc cơ quan bằng việc mở cửa sổ thường xuyên hoặc sử dụng các thiết bị lọc không khí,…

Tăng cường thể chất và sức đề kháng bằng việc tập thể dục thể thao đều đặn.

Nếu nghi ngờ mắc Covid-19, bạn có thể sử dụng que test Covid để tự chẩn đoán và điều trị tại nhà nếu các triệu chứng của bệnh ở mức độ nhẹ. Tuy nhiên, nếu có các biểu hiện nặng hoặc các đối tượng có nguy cơ chuyển nặng cao, bạn có thể đến khám tại các cơ sở y tế tại địa phương.

Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ khám và chữa Covid-19 sau đây:

TP.HCM: bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM, bệnh viện Thống Nhất,…

Hà Nội: bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Quân đội Trung ương 108, bệnh viện Đại học Y Hà Nội,…

Đeo khẩu trang khi ra ngoài đường là cách phòng ngừa biến thể XBB.1.16 hiệu quả

Người nhiễm covid-19 sau khi chữa khỏi, tái xét nghiệm dương tính trở lại

Cách phòng ngừa lây nhiễm virus Corona bạn nên biết

Bài viết trên đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích về biến thể mới XBB.1.16 của Covid-19. Để phòng chống bệnh hiệu quả, bạn nên bổ sung đầy đủ lượng protein, vitamin và khoáng chất cần thiết, tích cực tập luyện thể dục để tăng thể trạng.

Nguồn: Healthline, HCDC, Hindustan Times.

Nguồn tham khảo

COVID-19: Biến thể mới XBB.1.16 gây gia tăng lây nhiễm ở Châu Á

Virological characteristics of the SARS-CoV-2 Omicron XBB.1.16 variant

Đôi Nét Về Sân Bay Quốc Tế Hồng Kông

Nằm trong khu Chek Lap Kok trên đảo Lantau, Sân bay Quốc tế Hồng Kông (hay Sân bay Chek Lap Kok) là một sân bay dân dụng và là một trong những sân bay lớn nhất châu Á cũng như cả thế giới. Phải mất 6 năm, sân bay mới được xây dựng xong chính vì vậy năm 1998, sân bay đã được khánh thành. Chuyến bay CX889 của hãng hàng không Cathay Pacific là chuyến bay thương mại đầu tiên đáp xuống sân bay lúc 06:25.

Sân bay Quốc tế Hồng Kông được xây trên một hòn đảo nhân tạo lớn, qua việc san lấp nối liền hai đảo là Chek Lap Kok và Lam Chau. Hai đảo ban đầu chiếm khoảng 25% diện tích sân bay hiện tại (12.55 km²). Nó nối liền với mặt phía bắc của đảo Lantau (giữa đảo) gần làngTung Chung, bây giờ được mở rộng thành khu phố mới. Lượng đất san lấp cho sân bay làm tăng thêm diện tích sân bay khoảng 1%. Sân bay này thay thế sân bay cũ là Sân bay Kai Tak, tọa lạc ở khu vực thành phố Kowloon với một đường băng thuộc vịnh Kowloon gần với khu vực nội ô.

Sân bay này được điều hành bởi Cơ quan Sân bay Hồng Kông và là trung tâm chính của Cathay Pacific Airways, Cathay Dragon, Hong Kong Express Airways, Hong Kong Airlines, và Air Hong Kong (hàng hoá). Bên cạnh đó, HKIA cũng điều hành một ga hành khách lớn nhất

Sân bay Quốc tế Hồng Kông có hai ga hành khách tiện nghi. Các tiện ích có ở hai nhà ga này là truy cập internet, kết nối Wi-fi miễn phí, ngân hàng, ATM, đổi tiền, điện thoại trả tiền, khu vui chơi của trẻ em, salon tóc và salon làm đẹp, dịch vụ mat-xa, môi trường…

Từ Ga 1 hoặc Ga 2, hành khách có thể tiếp cận trực tiếp đến các đường dẫn vận chuyển khác nhau như tàu điện tốc hành sân bay, xe buýt được phép, xe hòm khách sạn và xe ô tô riêng…

Số lượng cửa lên máy bay và cửa ra máy bay là 70 cửa và 63 cửa. Trong đó có 5 cửa có thể sử dụng Airbus A380. Singapore Airlines A380. 40 triệu hành khách là số lượng thông qua sân bay Hồng Kông và 3 triệu tấn hàng hóa vào năm 2005 cùng 210.112 đợt cất/hạ cánh.

Hiện có hơn 90 hãng hàng không hoạt động với hơn 150 thành phố khắp thế giới. Trong đó, vào năm 2013, sân bay xếp thứ 11 Danh sách các sân bay bận rộn nhất thế giới, với 59,9 triệu lượt khách thông qua, xếp thứ nhất thế giới về lượng hàng hóa với hơn 4 triệu tấn. Đó là một điều vinh dự cho sân bay Hồng Kông.

Tại Sân bay Quốc tế Hồng Kông, hãng hàng không Aeroflot đang khai thác điểm đến là Moscow-Sheremetyevo, hãng hàng không Aeroflot vận hành bởi Aurora khai thác điểm đến là Vladivostok, hãng hàng không Cathay Pacific khai thác một số lượng điểm đến lớn là: Adelaide, Amsterdam, Auckland, Bahrain, Bangkok-Suvarnabhumi, Bắc Kinh, Boston, Brisbane, Cairns, Cebu, Chennai, Chicago-O’Hare, Colombo, Delhi, Denpasar/Bali, Manila, Melbourne, Milan-Malpensa, Moskva-Domodedovo, Mumbai, Nagoya-Centrair, New York-JFK, Newark, Osaka-Kansai…

Bắc Hải, Thường Châu, Phúc Châu, Hàng Châu, Hợp Phì, Hoài An Tế Nam, Côn Minh, Lệ Giang, Nam Xương, Nam Kinh, Ninh Ba, Thượng Hải-Hồng Kiều, Thượng Hải-Phố Đông, Thái Nguyên, Vô Tích, Tây An, Yên Đài, Ngân Xuyên là điểm đến của hãng hàng không China Eastern Airlines.

Sân bay Quốc tế Hồng Kông được thiết kế rộng rãi, hiện đại với nhiều dịch vụ hấp dẫn phục vụ khách du lịch đi tham quan, đi công tác. Không chỉ tiện nghi, sân bay này còn là thiên đường mua sắm, ăn uống, khiến không ít hành khách quên cả giờ lên máy bay.

* Dịch vụ đón tiễn

Dịch vụ đón tiễn là dịch vụ ở các Sân bay Quốc tế Hồng Kông hiện nay được nhiều đơn vị đã và đang cung cấp. Nhiều du khách đã lựa chọn đặt tour trọn gói để có thể sử dụng xe đón tiễn của các đơn vị đó. Ngoài ra quý khách cũng có thể sử dụng các dịch vụ đón tiễn ngay tại sân bay như: Airport express, taxi, xe bus, tàu điện để di chuyển về trung tâm hay khách sạn mà mình mong muốn.

* Dịch vụ mua sắm miễn thuế

Sân bay Quốc tế Hồng Kông được bình chọn là thiên đường mua sắm số 1 thế giới cung cấp các dịch vụ tại sân bay hấp dẫn nhất. Nếu muốn tìm mua các sản phẩm thời trang của các nhà thiết kế, phụ kiện, giỏ xách, rượu, thuốc lá miễn thuế, mỹ phẩm, đồng hồ, kiếng thời trang, nữ trang thì bạn hãy đến terminal 1. Khu vực này còn có nhiều cửa hàng bán đồ điện tử, sách báo, mỹ nghệ, thời trang thể thao, đồ chơi trẻ em và cả lingerie đồ ngủ dành cho phụ nữ.

Ở sân bay Quốc tế Hồng Kông các mặt hàng không bị đánh thuế giá trị gia tăng, cộng với các chương trình khuyến mãi theo mùa khiến hàng hóa ở sân bay Hồng Kông luôn rất hấp dẫn đối với du khách.

* Dịch vụ tiện nghi khác

Dịch vụ tiện nghi khác ở Sân bay Quốc tế Hồng Kông mà du khách có thể lựa chọn trong số các dịch vụ ở sân bay Hồng Kông nhằm phục vụ cho việc thư giãn và giải trí sau chuyến bay được kể đến như:

– Rạp chiếu phim 4D hoành tráng và các màn hoạt cảnh không tưởng tại trung tâm Aviation Discovery

– Khu vực chơi Playstation

– Sân golf Sky City Nine Eagles

Đăng bởi: Lê Châu Quế Anh

Từ khoá: Đôi nét về Sân bay Quốc tế Hồng Kông

Thông Tin Địa Chỉ Vinpearl Nam Hội An – Địa Điểm Nghỉ Dưỡng Mới Tại Quảng Nam

Địa chỉ Vinpearl Nam Hội An

Vinpearl Nam Hội An tọa lạc tại biển Cửa Đại – vị trí tuyệt đẹp với đường bờ biển dài, hoang sơ và thanh bình nhất. Tại đây sở hữu bãi cát trắng mịn, được ví như “nét duyên con gái” của Hội An. Khi đến với không gian nơi đây, du khách sẽ được tận hưởng những khoảnh khắc thư giãn tuyệt vời nhất!

Dự án khu nghỉ dưỡng Vinpearl Hội An tọa lạc tại vị trí đẹp nhất của biển cửa Đại. Nằm đối diện với điểm du lịch Cù Lao Chàm – nơi sở hữu rất nhiều đảo nhỏ với hệ động thực vật vô cùng phong phú. Ngoài ra nơi đây còn được UNESCO công nhận là khu lưu trữ sinh quyển thế giới với lịch sử có từ hàng trăm năm.

Địa chỉ Vinpearl Nam Hội An khá thuận lợi khi giúp du khách có thể dễ dàng kết nối và di chuyển tới các địa điểm khám phá hấp dẫn khác:

Cách bến tàu Cửa Đại khoảng 300m

Cách trung tâm phố cổ Hội An khoảng 17km

Và cách sây bay quốc tế Đà Nẵng khoảng 30km

Vinpearl Nam Hội An – Nơi kết nối di sản

Tại khu nghỉ dưỡng Vinpearl Hội An, bạn có thể dễn dàng tham quan các địa điểm xung quanh với những nền văn hóa độc đáo, cảnh quan bắt mắt. Được kể đến là phố cổ Hội An – di sản văn hóa thế giới đã được UNESCO công nhận vào năm 1999.

Hội An đang chuyển mình với sự phát triển vượt bậc thể hiện qua từng năm là nền tảng vững chắc cho Vinpearl Nam Hội An phát triển. Đây là khu tổ hợp nghỉ dưỡng và giải trí 5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế được xây dựng dọc theo bờ biển Cửa Đại. Nó hứa hẹn sẽ là điểm đến tiềm năng, thu hút sự quan tâm của rất nhiều du khách kể cả trong và ngoài nước.

Địa chỉ Vinpearl Nam Hội An: xã Bình Dương & xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, Việt Nam.

Tổng quan khu nghỉ dưỡng Vinpearl Nam Hội An

Địa chỉ Vinpearl Nam Hội An là khu nghỉ dưỡng cao cấp sở hữu 26 căn biệt thự hướng biển với nội thất sang trọng và tiện nghi. Trong đó, mỗi căn biệt thự có diện tích từ 700m2 cho đến 1.600m2 được bố trí hài hòa, xuyên suốt quần thể Vinpearl Hội An Resort & Villas. Từ đó mang đến một không gian nghỉ dưỡng tuyệt đối đăng cấp, sang trọng và riêng tư dành cho du khách.

Phòng ốc sang trọng tại Vinpearl Nam Hội An

Các hạng biệt thự tại Vinpearl:

Biệt thự bao gồm 4 phòng ngủ hướng biển

Loại B, 3 phòng ngủ hướng biển

Loại C, 3 phòng ngủ hướng mặt biển

Nội thất các căn biệt thự tại Vinpearl

Các nguyên vật liệu để thiết kế nên Vinpearl được sử dụng hoàn toàn từ tự nhiên, thân thiện với môi trường. Thế nhưng không kém phần sang trọng và đẳng cấp, làm toát nên phong cách riêng của từng thiết kế.

Nội thất tinh tế của từng phòng nghỉ tại Vinpearl Nam Hội An

Nội thất theo phong cách hiện đại với các thiết kế kiểu dáng sang trọng và đẳng cấp. Tạo nên không gian yên bình trong thời gian nghỉ dưỡng dành cho du khách.

Ngoài ra, nét hoài cổ tại Vinpearl cũng là điểm nhấn nội thất giữ chân du khách lâu hơn với phong cách Hội An – đậm nét Á Đông. Với 132 căn biệt thự hướng biển tại Vinpearl chắc chắn sẽ làm hài lòng du khách, kể cả với những du khách khó tính nhất!

Các địa điểm vui chơi tại địa chỉ Vinpearl Hội An

Ngoài ra, đến Vinpearl Hội An bạn còn có thể hòa mình vào không gian tham quan, vui chơi cực kỳ hấp dẫn.

Địa điểm tham quan

Cùng khám phá công viên chứa động vật hoang dã, quý hiếm độc và lạ nhất Việt Nam tại River Safari. Thả mình như đang lạc vào rừng Amazon bất tận để chứng kiến các loài động vật này sinh hoạt ra sao.

River Safari tại Vinpearl Land Nam Hội An

Sau đó di chuyển đến đảo dân gian để khám phá các ngôi nhà dân tộc, các làng nghề truyền thống hay xem các tiết mục biểu diễn văn nghệ vào lúc chiều tà.

Địa điểm vui chơi

Công viên nước Vinpearl Land Nam Hội An

Với trẻ em hoặc người cao tuổi cũng có rất nhiều trò chơi nhẹ nhàng dành mà bạn có thể khám phá.

Ngoài ra, Vinpearl còn sở hữu hơn 2000m2 khu vui chơi trong nhà với hơn 90 trò chơi hấp dẫn khác nhau mà bạn có phải khám phá cả ngày cũng không thể hết.

Khu ăn uống tại Vinpearl

Vì Vinpearl có luật cấm mang đồ ăn, nước uống vào khu vui chơi cũng như không được nấu ăn trong biệt thự, khách sạn. Nên bạn có thể tới khu ăn uống tại Vinpearl để thưởng thức các món ăn hấp dẫn, đặc sắc từng vừng miền.

Nhà hàng sang trọng tại Vinpearl Nam Hội An

Đăng bởi: Như Thơ

Từ khoá: Thông tin địa chỉ Vinpearl Nam Hội An – địa điểm nghỉ dưỡng mới tại Quảng Nam

Cập nhật thông tin chi tiết về Mới Về Sân Bay Lộc An (Hồ Tràm) trên website Wyfi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!