Xu Hướng 10/2023 # Tin Bão: Bão Noru Suy Yếu Thành Áp Thấp Nhiệt Đới # Top 13 Xem Nhiều | Wyfi.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Tin Bão Mới Nhất: Bão Noru Suy Yếu Thành Áp Thấp Nhiệt Đới # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tin Bão: Bão Noru Suy Yếu Thành Áp Thấp Nhiệt Đới được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Wyfi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

tin bão Noru mới nhất ngày 28/9 và đêm ngày hôm qua 27/9.

Tin bão Noru ngày 28 tháng 9: Cập nhật hướng di chuyển của bão 

 • 22 giờ ngày 27/9, vị trí tâm bão ở khoảng 15,7 độ Vĩ Bắc; 109,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển Quảng Trị-Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13 (134-149km/giờ), giật cấp 15. 

 • Dự báo trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20-25km, suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. 

 • Dự kiến rạng sáng 28/9, bão đổ bộ đất liền từ Thừa Thiên – Huế đến Quảng Ngãi với sức gió mạnh nhất cấp 12, giật cấp 14. 

 • Đến 22 giờ ngày 28/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 16,1 độ Vĩ Bắc; 104,8 độ Kinh Đông, trên khu vực Thái Lan. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39-49km/giờ), giật cấp 7. 

  Bão Noru vào sâu đất liền 

  Cảnh báo sóng lớn trên biển trong những ngày tới

 • Vùng biển phía Tây khu vực Bắc và Giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa bão, gió mạnh cấp 8-10, giật cấp 12; sóng biển cao 7-9m, biển động rất mạnh. 

 • Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng cao 3-4.

 • Biển ngoài khơi khu vực từ Quảng Bình đến Phú Yên (bao gồm huyện đảo Cồn Cỏ, Cù Lao Chàm, Lý Sơn) có gió mạnh cấp 8-9, sau tăng lên cấp 10-11, vùng gần tâm bão mạnh cấp 12-13, giật cấp 15; sóng biển cao 7-9m, biển động dữ dội.

 • Biển ven bờ khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định có gió mạnh cấp 8-9, sau tăng lên cấp 10-11, vùng gần tâm bão mạnh cấp 12-13, giật cấp 15; sóng biển cao 4-6m, vùng gần tâm bão 6-8m. 

  Cảnh báo sóng biển có thể cao đến 9m

  Mức độ sóng trên biển (cập nhật 23h ngày 27/9)

  Vùng biển Độ cao (m) Hướng

  Bắc vịnh Bắc Bộ 2,0 – 4,0 Đông Bắc

  Nam vịnh Bắc Bộ 3,0 – 5,0 Đông Bắc

  Quảng Trị đến Quảng Ngãi 4,0 – 6,0 vùng gần tâm 7,0 – 9,0 Nhiều hướng

  Bình Định đến Ninh Thuận 4,0 – 6,0 Nhiều hướng

  Bình Thuận đến Cà Mau 2,0 – 4,0 Tây đến Tây Nam

  Cà Mau đến Kiên Giang 1,5 – 2,5 Tây đến Tây Nam

  Vịnh Thái Lan 2,0 – 3,0 Tây đến Tây Nam

  Bắc Biển Đông 4,0 – 6,0  Đông đến Đông Bắc

  Giữa Biển Đông 6,0 – 8,0 Nhiều hướng

  Nam Biển Đông 3,0 – 5,0 Tây đến Tây Nam

  Quần đảo Hoàng Sa 4,0 – 6,0 Đông Bắc

  Quần đảo Trường Sa 3,0 – 4,0 Tây đến Tây Nam

  Cảnh báo mưa mức “cao nhất” ngày 28 tháng 9

 • Từ đêm 27/9 đến ngày 28/9, khu vực Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 200-300mm, có nơi trên 400mm

 • Khu vực Quảng Bình, Bình Định, Gia Lai có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 300mm. 

 • Từ ngày 28/9, mưa lớn có xu hướng mở rộng ra khu vực Bắc Trung Bộ và Nam đồng bằng Bắc Bộ. Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét trượt lở đất ở vùng núi, ngập úng tại vùng thấp.

  Đánh giá cấp độ rủi ro thiên tai bão Noru tại đất liền:

 • Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bắc Quảng Ngãi: cấp 4.

 • Quảng Bình, Quảng Trị, Nam Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum, Gia Lai: cấp 3.   

  Thiên Đường Nhiệt Đới Biệt Lập Nhất Thế Giới

  Những bãi biển đầy cát trắng và vùng nước đầm phá trong vắt là đặc trưng của du lịch Kiribati, được tạo thành từ hơn 30 hòn đảo san hô nằm rải rác trên Thái Bình Dương

  Kiribati là một vùng hẻo lánh và ngành du lịch vẫn còn rất sơ khai, càng có nhiều lý do hơn để đến thăm hòn đảo này! Những hòn đảo tương đối ít người biết đến, những rặng dừa đung đưa, những làn gió êm đềm và nước lấp lánh! Thật kho để không nằm dài trên những bãi biển hoang vắng và tận hưởng…

  Những điều cần biết về du lịch Kiribati

  Du lịch Kiribati

  Kiribati là một trong những quốc gia độc đáo nhất trên thế giới và với khoảng 5.000 du khách mỗi năm, cũng là một trong những quốc gia ít được đến thăm nhất. Nhưng đặc thù của nó không kết thúc ở đó. Về mặt địa lý, quốc gia này nằm ở cả hai phía của Xích đạo, bán cầu bắc và bán cầu nam, cũng như trên thực tế, ở hai bên của Đường ngày.

  Dân số chỉ hơn 100.000 người một chút, trải rộng trên khoảng 20 đảo san hô

  Kiribati được tạo thành từ ba nhóm đảo, quần đảo Gilbert, quần đảo Line và quần đảo Phoenix, được UNESCO công nhận và là một trong những khu bảo tồn biển lớn nhất thế giới. Cả ba nhóm đảo này đều nằm gần Xích đạo và trải dài từ quần đảo Marshall ở phía Tây đến quần đảo Cook ở phía Đông Nam.

  Mặc dù có diện tích lớn, nhưng chỉ một phần nhỏ của đất nước được tạo thành từ đất liền, khoảng 811 km vuông trong tổng số 3,5 triệu, 75% trong số đó được tạo thành bởi quần đảo Kiritimati.

  Quốc đảo chỉ một phần nhỏ là đất liền

  Phần lớn Kiribati được tạo thành từ các đảo san hô, 32 trong số đó, và rất dễ bị biến đổi khí hậu vì độ cao thấp. Ngoài ra còn có một hòn đảo san hô lớn được gọi là Banaba.

  Thủ đô của Tarawa là một phần của quần đảo Gilbert và đây là nơi có một phần lớn dân số sinh sống. Tuy nhiên, dân số trải rộng trên 21 hòn đảo và có mạng lưới các chuyến bay nội bộ với Air Kiribati và dịch vụ phà kết nối các đảo chính.

  Thư giãn và trải nghiệm một lối sống không có tiện nghi hiện đại mà du khách đến Kiribati.

  Kiribati được cư trú bởi những người Mircronesian được cho là đến từ Đông Nam Á hoặc Indonesia trước khi người Samoa và Fiji xuất hiện từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 16.

  Tên tiếng Anh của nó được đặt bởi một nhà thám hiểm người Anh tên là Gilbert, người đã đến thăm các hòn đảo vào thế kỷ 18, trước khi chúng trở thành một vùng Bảo hộ của Anh vào năm 1892 cùng với Tuvalu, và một thuộc địa vào năm 1916.

  Với phần lớn diện tích đất nước chỉ cao hơn mực nước biển một mét

  Không giống như Tuvalu, Kiribati bị quân Nhật xâm lược trong Thế chiến II và bị tàn phá nặng nề. Một số tàn tích của chiến tranh có thể được nhìn thấy trong những khẩu súng Nhật Bản được tìm thấy trên bờ biển Tarawa.

  Ngày nay, Kiritimati là một khu bảo tồn và một điểm đánh bắt cá quan trọng trên toàn thế giới.

  Kiribati có chìm không?

  Giống như Tuvalu và Maldives, và các thành phố đồng bằng khác như Dhaka, người ta chấp nhận rộng rãi rằng Kiribati đang chìm dần dưới nước biển dâng, theo báo cáo của Ủy ban Liên chính phủ về các kịch bản Biến đổi khí hậu ước tính rằng nhiệt độ toàn cầu sẽ tăng 1,5 độ C. tạo ra mực nước biển toàn cầu dâng từ 1,7 đến 3,2 feet vào năm 2100.

  Nhà nghỉ Dreamers Guesthouse

  Chỉ có bốn chuyến bay một tuần đến Kiribati, một chuyến từ Brisbane, Úc và ba chuyến từ Nadi, Fiji. Hầu hết du khách quốc tế đi chuyến bay từ Brisbane với Nauru Airlines.

  Do đó, một chuyến du lịch đến Kiribati phải được lên kế hoạch như một chuyến thăm hai ngày hoặc ở lại lâu hơn là chín ngày, trừ khi du khách có kế hoạch đi đến Fiji.

  Có rất ít địa điểm ăn uống ở Kiribati, vì vậy bất kỳ yêu cầu thực phẩm đặc biệt nào cũng cần phải mua ở Brisbane.

  Làm gì khi du lịch Kiribati?

  Phần lớn du khách du lịch Kiribati sẽ đến thăm Tarawa hoặc Kiritimati.

  Đảo Tarawa tương đối lớn khi so sánh với các đảo san hô tương tự nhưng nhìn chung nó khá nhỏ nên bạn sẽ có thể xem và làm mọi thứ trong vài ngày khi các chuyến bay của Nauru Airlines cho phép.

  Đảo Tarawa

  Khoảng một phần ba đến một nửa dân số của Kiribati sống ở Tarawa, phần lớn trong số họ ở Nam Tarawa, nơi có cơ sở hạ tầng thích hợp, đường trải nhựa và các trung tâm đô thị.

  Một trong những con đường đắp cao được xây dựng gần đây ở Kiribati

  Kể từ năm 2023, đường đắp cao Nam Tarawa đã nối phía nam từ Betio đến Buota. Với giới hạn tốc độ 40km / h, phải mất một giờ để lái xe. Ngược lại, Bắc Tarawa được tạo thành từ các hòn đảo thưa thớt dân cư nối với nhau khi thủy triều xuống và không có bất kỳ con đường trải nhựa nào.

  Bãi biển ở Nam Tarawa

  Phần lớn du khách sẽ ở lại Nam Tarawa và có thể mạo hiểm đến Bắc Tarawa trong một chuyến du ngoạn trong ngày hoặc đặt một túp lều đơn giản trong một vài ngày trong sự cô lập thực sự.

  Khi bạn khám phá Tarawa, bạn sẽ nhận thấy hòn đảo được rải rác bởi những nhà thờ đầy màu sắc với mặt tiền và cổng trước được trang trí đẹp mắt.

  Nhà thờ đầy màu sắc với mặt tiền và cổng trước được trang trí đẹp mắt.

  Bắc Tarawa là một tập hợp các hòn đảo nhỏ được ngăn cách bởi các kênh đào hẹp và được kết nối với nhau bằng một số cây cầu hoặc ca nô đến Nam Tarawa. Phần lớn, cách duy nhất để băng qua các con kênh là đi bộ khi thủy triều xuống.

  Đảo Bắc Tarawa

  Đi bộ dọc theo các con đường trên đảo mất khoảng 1,5 giờ mỗi chiều và hầu hết được rợp bóng bởi những cây dứa và dừa. Có lúc lối đi hẹp bằng một người, lúc khác có thể chứa được một chiếc ô tô nhỏ.

  Những gì bạn thấy trên đường đi là những cộng đồng nhỏ khác nhau với túp lều cộng đồng, túp lều nấu ăn, giếng nước và những người dân địa phương sống ở đó cực kỳ thân thiện và vui vẻ trò chuyện, Mauri là xin chào bằng ngôn ngữ I-Kiribati mà mọi người sẽ nói khi đi ngang qua bạn.

  Những túp lều cộng đồng

  Ngoài ra còn có rất nhiều chó, lợn và gà. Bạn cũng có thể đi bộ dọc theo bờ biển, nơi có những bãi biển trắng mịn với những cây dừa và một số vấn đề về rác.

  Những bãi biển trắng mịn với những cây dừa

  Toàn bộ bầu không khí của Bắc Tarawa vô cùng yên bình, tĩnh lặng, gần như im lặng, ngoại trừ tiếng la hét của lũ trẻ khi nhìn thấy một vị khách nước ngoài và sẽ đến bắt tay bạn. Người dân địa phương sử dụng xe đạp để đi lại, đôi khi bạn nghe thấy tiếng xe tay ga, nhưng cũng có thể nghe thấy tiếng gà trống hoặc lợn con.

  Giống như ở Samoa, những ngôi nhà truyền thống của I-Kiribati là những túp lều bằng gỗ với những bức tường mở và có một vài nhà nghỉ ở Bắc Tarawa và Abaiang, nơi bạn có thể ngủ trong chỗ ở đơn giản này và được ru ngủ bởi tiếng sóng biển.

  Nhà nghỉ ở Bắc Tarawa

  Có thể lặn ở Tarawa, mặc dù cơ sở hạ tầng không sẵn có như ở các điểm đến khác ở Thái Bình Dương như Chuuk, Yap hoặc Quần đảo Solomon.

  Kava là một loại củ và cây trồng truyền thống của Nam Thái Bình Dương được trồng ở nhiều quốc gia và được tiêu thụ ở nhiều quốc gia khác, phổ biến nhất là ở Vanuatu và Fiji , và gần đây nó đã đến Tuvalu, nơi bạn có thể uống nó tại các quán bar kava khhi du lịch Kiribati

  Kava ban đầu được uống trong các nghi lễ tôn giáo và tâm linh truyền thống nhưng ngày nay đã được phổ biến rộng rãi cho khách du lịch tại các khu liên hợp du lịch, làng văn hóa hoặc thậm chí tại các khách sạn. Hầu hết những nơi cung cấp nó cho khách du lịch cố gắng tái tạo truyền thống cổ xưa , với những chiếc bát lớn dùng chung và vỏ dừa được dùng làm ly.

  Uống thử Kava

  Đi bộ đến hòn đảo hình trái tim là đảo nằm trong đầm phá nông và khi thủy triều xuống, bạn có thể đi bộ đến đó. Nơi đây tươi tốt và xanh mướt với rất nhiều cây cọ, và một bờ cát. Chỉ cần nhớ đi bộ trở lại trước khi thủy triều lên.

  Hòn đảo hình trái tim

  Đảo Kiritimati là đảo san hô lớn nhất thế giới và không giống như các đảo khác ở Thái Bình Dương và Tarawa, nó là một hòn đảo khá lớn có diện tích hơn 600 km vuông. Điều đó có nghĩa là bạn có thể thuê một chiếc ô tô và đi khám phá London, Paris và Ba Lan, tất cả tên của các ngôi làng trên đảo mà không cần lái xe vòng quanh đất nước 20 lần trong nửa ngày. Nếu bạn nghĩ rằng ít người đến được Tarawa, hãy tưởng tượng sẽ có ít người đến được Kiritimati. Có khoảng 1.000 đến 1.500 người đến thăm hòn đảo hàng năm và chỉ một phần nhỏ là khách du lịch.

  Đảo Kiritimati

  Đảo Kiritimati Châu Đại Dương được biết đến như một địa điểm câu cá đẳng cấp thế giới . Kể từ khi hòn đảo và đảo san hô là khu vực biển được bảo vệ trong nhiều năm, động vật hoang dã biển phát triển mạnh và thu hút những người đam mê câu cá đặc biệt vì nó là một trong những điểm đến câu cá bằng ruồi tốt nhất trên thế giới.

  Du lịch Kiritimati cũng được biết đến như một điểm đến lướt sóng cho những người chuyên nghiệp với hàng chục điểm nghỉ có thể lướt sóng với những con sóng ổn định. Chúng sẵn sàng làm hài lòng bất kỳ người lướt sóng nào từ tháng 6 đến tháng 4 với cả các đợt mở rộng Đông Nam và Tây Nam cũng như Tây Bắc.

  Xem chim ở Kiritimati

  Kiritimati là nơi làm tổ của nhiều loài chim và là nơi tuyệt vời để ngắm nhìn chúng quanh năm. Hòn đảo có nhiều tiềm năng để phát triển như một điểm đến du lịch cho những người yêu thích các loài chim.

  Kiritimati là nơi làm tổ của nhiều loài chim

  Bạn cần lưu ý rằng, thời gian tốt nhất để đến thăm Kiribati là vào mùa khô, kéo dài từ tháng Bảy đến tháng Mười. Khi trời mưa, do mực nước biển dâng cao, lũ lụt và thời tiết xấu khiến chuyến tham quan trở nên khó khăn vì hầu hết các hoạt động đều diễn ra ngoài trời và phụ thuộc vào thời tiết tốt.

  Ảnh: Internet

  Đăng bởi: Huyền Vũ Khánh

  Từ khoá: Du lịch Kiribati – Thiên đường nhiệt đới biệt lập nhất thế giới

  Tóc Short Quiff Là Gì? Top 12 Kiểu Tóc Short Quiff Gây Bão Nhất Năm

  Tổng hợp kiểu tóc Short Quiff nam tính đẹp nhất năm nay 

  1. Kiểu tóc Short Quiff ngắn 

  Kiểu tóc Short Quiff ngắn bắt đầu nổi lên rầm rộ vào mùa hè năm 2023 và đến thời điểm hiện tại xu hướng thiết kế này vẫn chưa hề “hạ nhiệt”. Cách tạo mẫu khá đơn giản và gọn gàng nên đem lại cảm giác vô cùng mát mẻ, trẻ trung. Đây cũng chính là lý do tại sao thiết kế thường trở nên thịnh hành vào giai đoạn mùa hè. Bạn chỉ cần kết hợp cùng màu tóc nhuộm phù hợp và một bộ outfit ăn ý là đã có ngay diện mạo hiện đại, năng động và cực phong cách.

  Năng động và trẻ trung với kiểu tóc ngắn thịnh hành (Nguồn: Internet)

  2. Kiểu tóc Short Quiff undercut

  Tóc Short Quiff undercut là phiên bản cách tân từ phong cách Short Quiff truyền thống, với lối biến tấu hiện đại, được các dàn sao Hollywood ưu tiên lựa chọn. Thiết kế này mang đến một phong cách vô cùng chuyên nghiệp và sành điệu mà bạn có thể thử ngay để thay đổi diện mạo bản thân.

  Cực sành điệu với thiết kế Short Quiff Undercut (Nguồn: Internet)

  3. Tóc Short Quiff mặt tròn

  Nếu bạn đang sở hữu khuôn mặt tròn và cảm thấy tự ti bởi những đường nét khá bầu bĩnh thì hãy thử ngay với kiểu Short Quiff đình đám. Thiết kế đơn giản, gọn gàng nhưng vô cùng mạnh mẽ, giúp gương mặt bạn thêm phần góc cạnh và nam tính hơn.

  Tạo kiểu Short Quiff cho khuôn mặt tròn nam tính hơn (Nguồn: Internet)

  4. Kiểu tóc Short Quiff Sơn Tùng

  Với một diện mạo năng động và nam tính, Sơn Tùng vẫn luôn chọn cho mình kiểu tóc Short Quiff mỗi khi xuất hiện trước công chúng hay trong các MV ca nhạc. Thiết kế không quá cầu kỳ, phần mái có độ dài vừa phải giúp tôn lên những đường nét thanh tú, hiện đại trên khuôn mặt.

  Kiểu tóc nổi đình nổi đám được Sơn Tùng lựa chọn (Nguồn: Internet)

  5. Kiểu tóc Short Quiff uốn nhẹ

  Đây là kiểu Short Quiff với tạo kiểu uốn nhẹ nhàng cho phần mái, sau đó vuốt về sau để tạo cảm giác lịch lãm, lãng tử. Thiết kế này nổi rầm rộ trong những năm gần đây và dần trở thành hot trend được giới trẻ vô cùng ưa chuộng.

  Uốn nhẹ phần mái về sau cho kiểu tóc Short Quiff thêm nổi bật (Nguồn: Internet)

  6. Tóc Short Quiff dài

  Tóc Short Quiff dài có thể biến tấu đa dạng theo nhiều phong cách khác nhau, cho bạn được thỏa sức lựa chọn. Thiết kế này đem lại một tạo hình mới lạ, sáng tạo nhưng cũng không kém phần thời thượng và trẻ trung.

  Mới lạ hơn với kiểu tóc Short Quiff dài (Nguồn: Internet)

  7. Kiểu tóc Short Quiff nhuộm mái

  Với cách thiết kế này, mái tóc bạn sẽ được cạo kiểu fade side kết hợp cùng phần mái dưỡng dài hoặc cắt ngắn tùy theo sở thích cá nhân của mỗi người. Để có một diện mạo sang trọng và ấn tượng hơn, bạn có thể nhuộm mái màu nâu mật ong, nâu đất sao cho phù hợp. Ngoài ra, các tone màu nổi bật khác như xám khói, đỏ, bạch kim,… cũng rất được ưa chuộng.

  Kết hợp nhuộm mái nhẹ nhàng cho kiểu tóc thêm ấn tượng (Nguồn: Internet)

  8. Kiểu tóc Short Quiff Fade

  Short Quiff Fade tập trung vào kỹ thuật cắt hớt 2 bên để tạo hiệu ứng bóng mờ. Thiết kế vừa gọn gàng, năng động nhưng cũng cực kỳ phong cách và thời trang. Nếu muốn nổi bật hơn, bạn có thể nhấn nhá bằng đường kẻ vạch hai bên để diện mạo thêm phần cá tính.

  Cực ngầu với mái tóc kết hợp kẻ vạch (Nguồn: Internet)

  9. Short Quiff sport

  Tóc Short Quiff Sport đặc trưng với phần tóc mới để ngắn vừa phải, đẩy sát hai bên side và không cắt fade. Từ đó tạo cảm giác mát mẻ, thể thao và cực hiện đại cho các đấm mày râu. Vì thế các bạn nam nên thử ngay thiết kế ấn tượng này cho mùa hè sôi động sắp tới.

  Short Quiff Sport dành cho những chàng trai đam mê thể thao (Nguồn: Internet)

  10. Kiểu tóc Short Quiff không vuốt

  Nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu tóc đơn giản, không quá cầu kỳ, không cần dùng đến sáp vuốt nhưng vẫn mong muốn đem đến cảm giác trẻ trung, hiện đại thì chắc chắn đây là lựa chọn không nên bỏ qua. Phần mái ngang sẽ đem lại một diện mạo cực năng động, mới lạ nhưng vô cùng phong cách. Tùy theo sở thích cá nhân, bạn có thể kết hợp cùng một màu nhuộm ăn ý để có tổng thể hài hoà và cá tính nhất.

  Kiểu tóc không vuốt đơn giản nhưng cực năng động (Nguồn: Internet)

  11. Kiểu tóc Short Quiff uốn xoăn

  Đây là kiểu tóc Short Quiff cầu kỳ và khó tạo kiểu nhất. Cũng chính vì thế mà thiết kế đem lại một tạo hình cực mới lạ, phá cách, hiện đại và cá tính. Tuỳ vào hình dáng khuôn mặt cũng như sở thích, bạn có thể yêu cầu nhà tạo mẫu thiết kế mái tóc với độ xoăn phù hợp cho mình.

  Phá cách và mới lạ trong thiết kế tóc Short Quiff uốn xoăn (Nguồn: Internet)

  12. Kiểu tóc Short Quiff Textured

  Short Quiff Textured đề cao sự thoải mái, không yêu cầu khắt khe về tạo kiểu để giữ độ bồng bềnh tự nhiên. Thiết kế thường tập trung cạo ngắn vừa phải phần mai hai bên kết hợp tỉa mỏng ở đỉnh nếu tóc quá xoăn hoặc dày. Ngoài ra bạn có thể thử ngay kiểu dáng mới lạ này nếu muốn có một diện mạo phá cách và cuốn hút hơn.

  Sành điệu hơn với kiểu tóc Short Quiff Textured cuốn hút (Nguồn: Internet)

  Những điều cần biết về kiểu tóc Short Quiff cho nam

  Tóc Short Quiff chưa bao giờ lỗi thời, thậm chí còn nhận được sự săn đón rầm rộ của phái mạnh trong một vài năm trở lại đây. Thiết kế này dường như phù hợp với hầu hết mọi hình dáng khuôn mặt, màu da, độ tuổi và phong cách thời trang.

  Kiểu tóc Short Quiff là gì?

  Kiểu Short Quiff nam có thiết kế khá giống với Undercut và Pompadour nhưng đặc trưng với phần mái được biến tấu cách điệu để trông nổi bật, thu hút hơn. Ở cách tạo mẫu này, 2 bên side sẽ được cắt ngắn, đẩy cao hoặc cắt fade tùy theo sở thích của mỗi người. Đi kèm với đó, tóc ở phần giữa được vuốt dựng nhẹ nhàng, tóc gáy vát gọn kết hợp cùng các đường viền cạo sắc nét để đem lại một diện mạo ấn tượng nhất.

  See Also

  LifeStyle

  10 Cách Bẫy Chuột Ở Trong Nhà, Ngoài Đồng An Toàn Và Hiệu Quả Nhất

  Kiểu tóc Short Quiff và cách sấy tóc

  Một trong những ưu điểm nổi bật khiến nhiều người yêu thích tóc Short Quiff chính là nhờ vào khả năng dễ sấy và tạo kiểu. Các bước thực hiện vô cùng đơn giản gồm các bước cơ bản như sau:

  Bước 1: Chuẩn bị một chiếc máy sấy chuyên dùng, khoảng trên 23.000W.

  Bước 2: Gắn đầu hình mỏ vịt vào máy sấy để tránh luồng hơi quá mạnh khi sử dụng.

  Bước 3: Dùng lược và chải tóc xuôi theo chiều từ trên xuống dưới.

  Bước 4: Sấy tóc theo hướng vừa chải.

  Bước 5: Sấy phần mái dựng lên vào sấy chéo 2 bên side vào giữa mái.

  Với cách thực hiện này, form tóc tạo ra sẽ rất chuẩn, có thể hình thành các đường tóc nhẹ nhàng và vô cùng tự nhiên. Ngoài ra, phần mái cũng được vuốt bồng, cho thấy rõ những nét cong bồng bềnh như mong muốn.

  Kiểu tóc Short Quiff và cách vuốt tóc 

  Thiết kế Short Quiff rất dễ vuốt nếu như đã được sấy trước đó. Sau khi làm khô tóc, bạn chỉ cần cho một ít sáp vào lòng bàn tay xoa đều rồi thoa theo các đường tạo kiểu có sẵn. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn diện mạo quá cứng nhắc, chững chạc thì không cần thực hiện bước này.

  Kiểu tóc Short Quiff hợp với khuôn mặt nào? 

  Tóc Short Quiff phù hợp với hầu hết mọi hình dáng khuôn mặt nên được nhiều người ưu tiên lựa chọn:

  Khuôn mặt tròn

  Với khuôn mặt bầu bĩnh, đường nét có phần tròn trịa hơn thì bạn nhất định nên thử qua thiết kế này. Tạo kiểu Fade nhẹ nhàng 2 bên kết hợp cùng tóc mái để dài vừa phải, vuốt về sau sẽ giúp diện mạo được tươi tắn và hiện đại hơn.

  Khuôn mặt vuông

  Nếu bạn sở hữu khuôn mặt vuông, góc cạnh thì có thể thử ngay kiểu Quiff Pompadour hoặc Side Part Quiff với tạo hình ôm trọn lấy khuôn mặt. Ngoài ra, Undercut Quiff, Side Swept Quiff, Long Quiff,… cũng là những gợi ý hay ho dành cho bạn.

  Khuôn mặt dài

  Để cân đối khuôn mặt dài, trông khá gầy, bạn nên ưu tiên một số kiểu như Short Quiff Hàn Quốc, Quiff ngắn,… Những thiết kế này sẽ giúp tổng thể được hài hoà hơn, đồng thời làm nổi bật vẻ nam tính, trẻ trung vốn có.

  Tóc Short Quiff phù hợp với mọi hình dáng khuôn mặt (Nguồn: Internet)

  Đăng bởi: Vân I’m

  Từ khoá: Tóc Short Quiff Là Gì? Top 12 Kiểu Tóc Short Quiff Gây Bão Nhất Năm

  Du Lịch Sapa Tháng 12: Tuyết Miền Nhiệt Đới

  Đố bạn biết Sapa tháng 12 có gì đặc biệt? chúng mình chắc chắc câu trả lời của đa số du khách đã đến Sapa vào tháng 12 hay tìm hiểu về Sapa đều sẽ trả lời là tuyết. Cùng theo dõi bài viết du lịch Sapa tháng 12: Tuyết miền nhiệt đới để hiểu thêm về Sapa khi có kế hoach đi thành phố trong sương vào thời gian này.

  1. Sapa tháng 12 có gì?

  Đặc sản Sapa tháng 12 – tuyết: Sapa được biết đến là một trong những nơi hiếm hoi của nước ta có tuyết rơi. Vào những ngày nhiệt độ lạnh nhất của tháng 12, có khi nhiệt độ giảm xuống độ âm thì du khách khắp nơi lại bắt đầu xúng xính quần áo ấm để đến Sapa ngắm tuyết.

  Ngắm tuyết rơi ở Sapa tháng 12

  Người ta vẫn thường hay ví von Sapa giống như một Đà Lạt thu nhỏ giữa đất trời Tây Bắc bởi nhiệt độ khí hậu có những nét tương đồng. Nhưng chúng mình không thấy thế, ở Sapa có một thứ đặc sản mà có lẽ Đà Lạt sẽ chẳng bao giờ có đó chính là tuyết nhiệt đới. Sapa những tháng khác đã đẹp, Sapa tháng 12 còn đẹp hơn bởi một thứ mà 1 năm chỉ xuất hiện đúng 1 lần – tuyết.

  Lễ hội ở Sapa vào tháng 12: Du lịch Sapa tháng 12 nổi bật với nhiều hoạt động phong phú như lễ hội mùa đông Sapa, ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Sa Pa, lễ hội nhảy lửa của dân tộc dao Đỏ, lễ giáng sinh, hoạt động mừng năm mới…Đến Sapa vào những dịp này và trải nghiệm nhiều những hoạt động vui chơi giải trí. Có nhiều những hoạt động diễu hành, trình diễn giới thiệu nét đẹp trang phục văn hóa độc đáo của các dân tộc kết hợp múa lân, múa rồng…

  Lễ hội nhảy lửa của người Dao đỏ ở Sapa tháng 12

  2. Thời tiết Sapa tháng 12 như thế nào?

  Thời tiết Sapa tháng 12 như thế nào là câu hỏi chung mà những du khách có nhu cầu đến Sapa vào thời điểm này. Có 2 kiểu thời tiết điểm hình nhất mà mọi du khách có thể dễ dàng nhận ra khi đến Sapa vào tháng 12 là sương mù và tuyết. Chớm đông tháng 12 thời tiết Sapa vẫn lạnh nhưng chưa đến mức có tuyết rơi. Cả thị thị trấn chìm trong sương mù vào sáng sớm và đêm muộn. Sương, mây nhiều tới mức mà chỉ cách nhau có vài mét mà cũng chẳng nhìn thấy gì.

  Thị trấn Sapa chìm đắm trong biển sương – biển mây vào lúc sáng sớm

  Có ngày nhiệt độ lạnh âm dưới 0 độ vào cuối tháng 12, Sapa khoác trên mình màu áo mới – màu của tuyết đầu mùa. Tuyết rơi cũng phụ thuộc vào từng năm. Có năm tuyết đến sớm, năm tuyết đến muộn. Tuyết phủ khắp nơi, cả thị trấn Sapa chìm trong mưa tuyết khiến cho việc đi lại cũng khó khăn hơn.

  Đến Sapa tháng 12, bạn nhớ chuẩn bị quần áo thật ấm, giày, ủng bọc giầy, tất, mũ, khăn, găng tay và đừng quên mang theo ô bởi mưa tuyết sẽ làm ướt áo nếu bạn đi trong thời gian dài. Để ý dự báo thời tiết để có thể lên một kết hoạch du lịch Sapa ngay tức thì vào những ngày tuyết đầu mùa.

  3. Kinh nghiệm đi Sapa tháng 12 – hướng dẫn đi lại

  Tuyết Sapa rất đẹp, rất lạng mãn thế nhưng tuyết cũng khiến cho đường xá đi lại trở nên khó khăn hơn. Vào những ngày có tuyết rơi, mặt đường đóng băng, đi xe máy rất dễ bị trơn trượt, ngã. Với kinh nghiệm của chúng mình, thay vì đi phượt Sapa tháng 12 bạn nên  du lịch Sapa bằng oto hoặc xe lửa sẽ an toàn hơn nhiều.

  Bạn có thể book tour combo vé xe khách khứ hồi + nhà nghỉ hoặc đi xe khách lên thẳng thị trấn Sapa. Việc đi tour hoặc đi bằng một phương tiện khác ngoài xe máy sẽ giúp cho chuyến đi của bạn an toàn và tiện lợi hơn. Đi du lịch Sapa tự túc từ Hà Nội, lên xe, ngủ một giấc và sáng hôm sau bạn đã có mặt ở Sapa.

  Để đi đến các địa điểm ở Sapa thay vì thuê xe máy như bình thường thì bạn có thể book xe ôm hoặc gọi taxi nếu đi đông người. Vì trời rất lạnh và đường xá lầy lội khó đi nên nếu không đi quen thì rất dễ bị ngã hoặc bị tai nạn ngay cả khi bạn có tay lái vững.

  4. Hướng dẫn lựa chọn nơi ở khi lên Sapa ngắm tuyết tháng 12

  Du lịch Sapa tháng 12 thì nơi ở nào sẽ thích hợp cho bạn. chúng mình gợi ý những kinh nghiệm lựa chọn khách sạn và nhà nghỉ thích hợp khi lên Sapa ngắm tuyết vào tháng 12.

  Một là ưu tiên khu vực trung tâm, khu dân cư đông đúc, tránh xa những nơi thưa vắng, ít người. Đi Sapa vào tháng 12 trời rất lạnh nên bạn nên chọn những khách sạn hoặc nhà nghỉ nằm trong khu trung tâm. Bởi nằm trong trung tâm sẽ ấm áp và an toàn hơn nhiều so với những khu vực khác. Gió lạnh khi đi vào khu vực trung tâm sẽ được cản bớt bởi nhà cửa, khách sạn, cây cối trong khu vực.

  Ưu tiên lựa chọn phòng nghỉ có lò sưởi khi lên Sapa vào tháng 12

  Hai là ưu tiên những khách sạn, homestay có dịch vụ tốt, có nệm sưởi, đèn sưởi vào mùa đông lạnh. Trước khi quyết định đặt phòng tại bất cứ khách sạn nào thì bạn nên gọi điện trước đến khách sạn đó để hỏi về dịch vu nệm sưởi, đèn sưởi, chăn bông, bình nóng lạnh…Bởi mùa đông của Sapa thực sự rất khắc nghiệt.

  5. Kinh nghiệm chọn các địa điểm du lịch, vui chơi

  Địa điểm vui chơi gần khu trung tâm

  Sapa tháng 12 sương tuyết lạnh giá nên khi lên Sapa bạn chỉ nên vui chơi ở các địa điểm gần nơi ở có bán kính 1km. Đường xá lầy lội, đi lại bất tiện, không thích hợp đi xe máy nên bạn chỉ nên vui chơi loanh quanh các địa điểm đẹp ở trong thành phố như khu quảng trường, khu nhà thờ, Sun plaza… Nếu muốn đến các bản làng du lịch như Tả Phìn hay Cát Cát, tiện nhất là bạn nên đi taxi đến đó. Giá taxi có thể cao hơn mức bình thường nếu bạn đi xe dù (xe không thuộc của hãng taxi nào cả) vì thế bạn nên gọi một nhà xe có uy tín.

  Thị trấn Sapa – quảng trường, nhà thờ Đá

  Thị trấn Sapa vào những ngày tháng 12 đẹp theo một cách rất riêng. Khi chưa có tuyết rơi thì sáng sớm và chiều tối Sapa chìm trong sương giá. Dù người trước cách người sau một sải tay thì cũng không thể nhìn thấy mặt nhau. Tuyết rơi, cả thị trấn chìm trong một màu trắng xóa. Lúc này, nhà thờ Đá Sapa với kiến trúc Gotic cổ kính dưới làn tuyết cảm giác như giữa trời Âu. Chụp ảnh giữa trời tuyết là hoạt động mà nhiều người làm vào thời điểm có tuyết rơi.

  Cùng nhau lưu lại những khoảng khắc đáng nhớ dưới trời tuyết rơi

  Ngắm tuyết trên Fansipan

  Leo Fansipan là hoạt động mà ai cũng muốn làm khi đến Sapa ngay cả khi Sapa có tuyết rơi. Dẫu hiện nay Sapa có rất nhiều những phương tiện vận chuyển hiện đại để đến Fansipan như cáp treo và tàu hỏa leo núi. Nhưng bạn vẫn phải đi bộ mất 1 đoạn vì thế nếu muốn lên Fansipan vào những ngày tuyết rơi không thể tránh được cảnh đường lầy lội hay trơn sượt. Cần chú ý muốn chinh phục vào thời điểm tuyết rơi như thế này, bạn tốt nhất nên đi theo tour du lịch vì khi đặt tour sẽ có hướng dẫn viên chuyên nghiệp hiểu rõ được tình hình thời tiết và những lưu ý cụ thể để du khách leo Fan khi đi Sapa tháng 12.

  Trao nhau nụ hôn cho nhau trên đỉnh Fansipan khi tuyết rơi ở Sapa tháng 12

  6. Các hoạt động du khách nên làm khi du lịch Sapa tháng 12

  Lễ hội Mùa đông ở Sapa

  Đi Sapa vào những ngày như lễ Giáng Sinh thì bạn sẽ có dịp dược tham dự lễ hội mùa đông đón tuyết ở Sapa. Thông thường sẽ diễn ra trong khoảng trên dưới sát ngày lễ giáng sinh 24/12. Đến đúng dịp này chẳng những bạn được ngắm nhìn những bông tuyết trắng bay đầy trời mà còn cùng người dân địa phương và khách du lịch tham dự vào lễ hội mùa đông vô cùng náo nhiệt.

  Giây phút vui vẻ giữa trời tuyết rơi ở Sapa tháng 12

  Đón tuyết – ngắm tuyết – đắp tuyết

  Đây là những hoạt động mà bất cứ vị khách nào cũng sẽ làm khi nhìn thấy mưa tuyết ở Sapa. Đưa tay và hứng trọn vẹn lấy những bông tuyết bay đầy trời. Cảnh vật đẹp như một bức tranh mùa đông và bạn là điểm sáng duy nhất ở đó. Vui chơi ném tuyết hoặc đắp tuyết thành nhiều hình dạng khác nhau.

  Đắp người tuyết ở Sapa vào tháng 12 khi tuyết rơi đầy trời

  Đăng bởi: Bích Liên

  Từ khoá: Du lịch Sapa tháng 12: Tuyết miền nhiệt đới

  Trải Nghiệm Tuyệt Vời Ở Vườn Nhiệt Đới Nong Nooch

  Vườn nhiệt đới Nong Nooch Địa chỉ vườn nhiệt đới Nong Nooch, Pattaya

  Khung cảnh tuyệt đẹp của vườn nhiệt đới Nong Nooch

  Vườn nhiệt đới Nong Nooch, Pattaya ở đâu? Vườn hoa Nong Nooch nằm ở địa chỉ số 34/1 Moo 7, Na-Jomtien, Satahip, Chonburi, Thái Lan.

  Đây là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở xứ sở chùa Vàng. Nơi đây là một trong những khu vườn nhiệt đới – thế giới thực vật lớn với vẻ đẹp hàng đầu của cả khu vực Châu Á cũng như nổi tiếng khắp toàn cầu.

  Giờ mở cửa vườn nhiệt đới Nong Nooch: Bạn có thể đến thăm quan khu vườn này vào khung giờ 8h đến 18h các ngày trong tuần.

  Giá vé vào cửa vườn nhiệt đới Nong Nooch 

  Giá vé vào cửa vườn nhiệt đới Nong Nooch là bao nhiêu? Bạn có thể mua vé vào cổng hoặc combo vé vào cổng và xem các show diễn văn hóa, biểu diễn voi hay vé ăn buffet trưa.

  + Vé vào cổng người lớn: 379.000đ, trẻ em: 228.000đ ( dưới 11 tuổi)

  + Combo 1 : Vé vào cổng + show văn hóa Thái + show diễn voi có giá 870.000đ/ vé

  + Combo 2: Vé vào cổng + xem show + Buffer ăn trưa thực đơn quốc tế có giá 940.000/ vé

  Di chuyển đến vườn nhiệt đới Nong Nooch bằng cách nào?

  Sử dụng taxi để di chuyển đến Nong Nooch là cách nhiều khách du lịch lựa chọn

  Lựa chọn songthaew: Đây cũng là 1 cách nếu không bắt được taxi. Giá cả thì tùy thuộc vào khả năng trả giá của bạn.

  Di chuyển bằng cách tự thuê xe: Nếu bạn có bằng lái xe quốc tế và thông thạo đường phố Thái Lan, thuê xe riêng cũng là một cách di chuyển phù hợp. Bạn có thể chạy xe theo đường Sukhumvit về phía Nam của Pattaya và sẽ nhìn thấy bảng chỉ dẫn đến vườn nhiệt đới Nong Nooch, Pattaya. Nếu đi từ Pattaya, bạn sẽ mất khoản 30 phút cho cuộc hành trình, còn nếu khởi hành từ Bangkok, thời gian sẽ là khoảng 90 phút.

  Khám phá vườn nhiệt đới Nong Nooch, Pattaya Vườn nhiệt đới Nong Nooch có gì thú vị?

  Thăm quan những địa điểm trong vườn nhiệt đới Nong Nooch

  Vườn nhiệt đới Nong Nooch là công viên thực vật nhiệt đới được xếp vào hạng lớn nhất khu vực Đông – Nam Á, với tổng diện tích khoảng gần 300 ha, nằm trong một thung lũng bao quanh bởi những dãy núi thấp.

  Với hàng trăm loài thực vật được nuôi trồng và chăm sóc tỉ mỉ đặc biệt vườn lan của Nong Nooch nổi tiếng hơn cả, với hơn 670 loài lai và bản địa, là một trong những nơi trưng bày nhiều loại hoa lan quý hiếm nhất ở Thái Lan.

  Vườn thực vật Nong Nooch rất tự hào về lĩnh vực nghiên cứu, giáo dục và bảo tồn thiên nhiên. Gần đây, khu vườn này đã được trao huy chương vàng cho màn trình diễn tại Chelsea Flower Show nổi tiếng ở London.

  Tham quan khu khủng long, vườn xương rồng, vừa dứa và vườn hoa lan nổi tiếng

  Đi tham quan vườn nhiệt đới Nong Nooch bằng cách nào? Đi bộ trên cây cầu trên không Sky Walk. Những cây cầu này dài tới 3km. Từ trên cầu, bạn sẽ có tầm nhìn tuyệt đẹp về các khu vườn như khu vườn Châu Âu, vườn cọ nhiệt đới, khu vườn Bướm và vườn Stoneheng. Bạn cũng có thể tham quan xung quanh bằng xe bus đưa đón hoặc thuê xe đạp.

  Đừng bỏ qua việc tham quan khu vườn xương rồng, vườn dứa rộng lớn với nhiều loại khác nhau, tạo điểm nhấn độc đáo cho khu vườn này trở nên sinh động hơn. Sự sắp đặt hài hòa giữa các loài cây cùng các kiến trúc nhân tạo khiến ai đến đây cũng phải xuýt xoa trầm trồ.

  Có rất nhiều hoạt động giải trí cho trẻ em như khu vườn khủng long hóa thạch, vườn thú nhỏ với dê, thỏ và các động vật nhỏ khác. Ngoài ra còn có các hoạt động liên vận động như bắt bướm, bơi thuyền trên hồ, cho cá ăn…đây là những địa điểm tham quan vui chơi phù hợp cho các gia đình.

  Xem gì ở vườn nhiệt đới Nong Nooch?

  Các tiết mục múa truyền thống, Muây Thái hay xiếc voi là những màn trình diễn thu hút đông đảo người xem

  Ăn gì ở vườn nhiệt đới Nong Nooch?

  Nhà hàng buffer trong vườn nhiệt đới Nong Nooch phục vụ nhiều món ăn cho du khách lựa chọn

  Sau một chuyến hành trình tham quan vườn nhiệt đới Nong Nooch, bạn có thể nghỉ ngơi dùng bữa buffet với gia đình hay bạn bè. Bạn có nhiều sự lựa chọn với các món Thái, Trung Quốc, Ấn Độ và phương Tây ở nhà hàng trong vườn Nong Nooch. Nhà hàng này phục vụ buffer bữa trưa và bữa tối với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chắc chắn bạn sẽ có một bữa ăn tuyệt vời tại vườn nhiệt đới ở Pattaya.

  Ngoài ra, nơi đây còn hấp dẫn hơn bởi các lớp dạy nấu ăn và thưởng thức món ăn truyền thống Thái Lan, cũng như nhiều nước trong khu vực. Những nguyên liệu để sử dụng chế biến được lấy từ chính trong khu vườn tự nhiên này vì thế chất lượng luôn được đảm bảo.

  Đăng bởi: Nguyễn Thùy Trang

  Từ khoá: Trải nghiệm tuyệt vời ở vườn nhiệt đới Nong Nooch

  Ngành Du Lịch Nhật Bản Đang Tăng Trưởng Như Vũ Bão. Bạn Có Biết Lý Do Vì Sao?

  Nhật Bản trước đây là một đất nước không mấy nổi bật về du lịch. Tuy nhiên, trong những năm gần đây ngành du lịch ở Nhật Bản lại trở nên phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Du lịch Nhật Bản trở thành sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều du khách. Vậy nước Nhật đã làm gì để có thể phát triển ngành du lịch nhanh và mạnh như vậy?

  I. Vì sao trước đây ngành du lịch ở Nhật Bản kém phát triển?

  Nhật Bản là đất nước giàu truyền thống và văn hóa độc đáo nhưng lại không thu hút nhiều khách du lịch.

  Thật lạ nhưng đó là sự thật. Cho đến đầu năm 2013, một thống kê của chính phủ Nhật cho hay, trung bình hàng năm ngành du lịch mang lại cho nước Nhật khoảng 900 tỷ Yên. Con số này kém xa so với các nước khác. Cụ thể là chỉ bằng 1/5 của ngành du lịch Pháp, 1/3 của du lịch Anh và 1/12 của du lịch Mỹ.

  Nhật Bản đẹp như thế này mà du lịch lại không phát triển, thật đáng tiếc.

  Nước Nhật Bản rất đẹp, rất độc đáo nhưng sao ngành du lịch ở Nhật Bản lại kém phát triển như vậy? Có thể tổng hợp một vài nguyên nhân chính khiến Nhật Bản ít được các du khách nước ngoài lựa chọn như sau:

  Ít chương trình quảng bá du lịch;

  Bất đồng ngôn ngữ: Tiếng Anh không được sử dụng rộng rãi ở Nhật nên tâm lý khách du lịch Nhật Bản thường lo ngại và e dè, đặc biệt khi du lịch tự túc;

  Những truyền thống và phong tục, tục lệ khá khắt khe, nghiêm ngặt khiến du khách “khó thở”;

  Việc xin visa nhập cảnh khó khăn khiến tâm lý du khách không muốn du lịch Nhật Bản

  Giá cả, chi phí đắt đỏ;

  Các tiện ích như máy ATM, cửa hàng tiện lợi, giao thông công cộng,…) không thân thiện với khách du lịch nước ngoài.

  II. Ngành du lịch ở Nhật Bản đã phát triển như thế nào?

  Mọi thứ đã thay đổi. Ngành du lịch ở Nhật Bản đã thực sự phát triển. Bằng chứng là trong năm 2023, Nhật Bản đã đón gần 29 triệu lượt khách quốc tế đến du lịch, tăng 19.3% so với năm 2023 và tăng đến 45.41% so với năm 2023. Ngoài ra, doanh thu từ du lịch của Nhật Bản năm 2023 là 4.42 nghìn tỷ Yên, tăng vượt bậc so với những năm trước. Vậy, Nhật Bản đã làm như thế nào để cải thiện ngành du lịch của mình?

  1. Tăng cường quảng bá hình ảnh Nhật Bản đến với bạn bè quốc tế

  Ngoài ra, còn rất nhiều những hành động khác mà Nhật Bản đã thực hiện nhằm quảng bá hình ảnh đến du khách thập phương như tổ chức các cuộc hội thảo xúc tiến du lịch, đăng cai Thế vận hội, thành lập cơ quan xúc tiến du lịch Nhật Bản tại các quốc gia khác,…

  2. Chi phí du lịch Nhật Bản rẻ hơn 3. Nới lỏng chính sách nhập cảnh cho du khách nước ngoài

  Trong năm 2013, Nhật Bản đã thực hiện miễn thị thực 15 ngày cho một số quốc gia Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia,… Và cho đến tháng 12 năm 2014 thì Nhật Bản đã miễn thị thực nhập cảnh cho 67 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp lượng khách du lịch tới Nhật Bản tăng nhanh và mạnh.

  4. Nới lỏng truyền thống, phong tục và ứng dụng công nghệ

  Chính sách nhập cảnh Nhật Bản đã đơn giản hơn nhiều cho các du khách

  Nhật Bản, vốn bảo thủ và nói không với sự thay đổi, cuối cùng cũng thôi “cứng đầu” để phát triển du lịch.

  Ví dụ một trường hợp như ở các nhà trọ truyền thống kiểu Nhật Ryokan. Trước đây, các nhà trọ này thường do những người lớn tuổi điều hành và thường rất cứng nhắc, yêu cầu du khách phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt như về mang giày, dép hay tắm suối nước nóng như thế nào cho đúng,…Tuy nhiên, giờ đây các phong tục, truyền thống này được nới lỏng rất nhiều để thu hút du khách và mang lại sự thoải mái cho du khách nước ngoài.

  Ngoài ra, vì những người chủ nhà trọ này là những người lớn tuổi nên thường du khách thường phải đặt phòng qua điện thoại và thanh toán tiền mặt. Giờ đây thì việc đặt phòng và thanh toán cũng dễ hơn rất nhiều thông qua các trang web và đa dạng hình thức thanh toán.

  5. Giải quyết bất đồng ngôn ngữ

  Các phong tục truyền thống khắt khe giờ đây cũng nới lỏng hơn nhiều cho du khách nước ngoài

  Vốn mạnh về khoa học công nghệ, Nhật Bản đã ứng dụng công nghệ để xóa bỏ những rào cản ngôn ngữ và thu hút khách du lịch. Chẳng hạn như hãng đường sắt JR Central và JR West ra mắt ứng dụng di động bằng tiếng Anh giúp du khách dễ dàng đặt vé tàu ngay tại nước sở tại thay vì phải vật lộn tại các quầy vé ở Nhật.

  Ngoài ra, những cuốn sách du lịch Nhật Bản bằng nhiều ngôn ngữ được phát miễn phí tại khắp các điểm du lịch, rất nhiều hướng dẫn viên tiếng Anh hoặc tiếng Trung cũng được bố trí ở mọi nơi để sẵn sàng hỗ trợ khách du lịch nước ngoài, khắc phục tâm lý khách du lịch Nhật Bản lo ngại về bất đồng ngôn ngữ

  Du lịch Nhật Bản có gì hay? Tại sao phải đến Nhật Bản ít nhất 1 lần trong đời? Đi du lịch Nhật Bản có cần visa không? Xin visa du lịch Nhật Bản như thế nào? 10 điểm du lịch Nhật Bản không thể bỏ qua dành cho mọi du khách Kinh nghiệm chọn sim du lịch Nhật Bản mọi du khách nên biết Du lịch Nhật Bản những điều cần biết để không trở thành người bất lịch sự Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tự túc – Bí kíp săn vé máy bay

  Vân Trần / chúng tôi – Ảnh: Internet.

  Đăng bởi: Phương Hà

  Từ khoá: Ngành du lịch Nhật Bản đang tăng trưởng như vũ bão. Bạn có biết lý do vì sao?

  Cập nhật thông tin chi tiết về Tin Bão: Bão Noru Suy Yếu Thành Áp Thấp Nhiệt Đới trên website Wyfi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!