Xu Hướng 10/2023 # Top 10 Trường Đại Học Có Học Phí Cao Nhất Hà Nội Dành Cho “Hội Những Con Nhà Giàu” # Top 10 Xem Nhiều | Wyfi.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Top 10 Trường Đại Học Có Học Phí Cao Nhất Hà Nội Dành Cho “Hội Những Con Nhà Giàu” # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 10 Trường Đại Học Có Học Phí Cao Nhất Hà Nội Dành Cho “Hội Những Con Nhà Giàu” được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Wyfi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

11. Trường Vin University (VinUni) – ngôi trường có học phí cao nhất Hà Nội

Trường Trường Đại học VinUni

Địa chỉ Vinhomes Ocean Park, Huyện Gia Lâm, Hà Nội

Website

Facebook VinUniversity

Là ngôi trường mới được xây dựng nhưng học phí của trường này đã vươn lên top và dẫn đầu về chi phí học tập. Theo ước tính, một sinh viên đại học sẽ mất khoảng  35.000 USD (khoảng 812 triệu đồng) cho một năm học. Một năm ở trường Vin sẽ có 2 học kỳ, tương đương với 416 triệu/kỳ. Sau 4 năm học, tổng chi phí ở đây sẽ rơi vào 2,4 tỷ đồng, tương đương với chi phí đào tạo tại Úc hay Mỹ.

Nếu nhìn vào mức học phí ở trên, ta thấy nó khá cao so với mặt bằng chung ở các trường đại học Việt Nam. Nhưng trường có cung cấp một số gói hỗ trợ tài chính với các mức 50%, 70% và 80% chi phí đào tạo cho các sinh viên không có điều kiện tài chính nhưng vẫn đủ tiêu chí xét duyệt học ở trường.

10. Trường đại học RMIT – Trường đại học có học phí cao nhất Hà Nội

Trường Đại học quốc tế RMIT Việt Nam

Địa chỉ

Website

Facebook RMIT University Vietnam

Nhắc đến ngôi trường có học phí cao nhất Hà Nội thì có lẽ RMIT là cái tên được nói đến đầu tiên.

Trường đại học RMIT Việt Nam là phân hiệu của trường đại học Royal Melbourne Institute of Technology tại Úc. Ở Việt Nam, trường có 2 cơ sở là ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Ngôi trường có biệt danh rất đặc biệt như “trường nhà giàu”, “trường dành cho hội rich kid”,… bởi mức học phí siêu khủng của trường và đời sống sang chảnh của các bạn sinh viên trong trường khác biệt hoàn toàn so với các sinh viên trường khác. Theo thông tin mới nhất, ở chương trình đại học, ngành có học phí cao nhất là 12.983 USD (khoảng 300 triệu) mỗi năm.

Bảng học phí RMIT năm 2023

Trường giảng dạy nhiều chương trình từ kinh doanh, quản trị đến thiết kế, kỹ thuật vi điện tử. Bên cạnh đó, trường cũng tổ chức hàng loạt các hoạt động ngoại khóa sôi động giúp các sinh viên vui chơi, khám phá bản thân nhiều hơn.

9. Trường đại học Thăng Long – Trường đại học có học phí cao nhất Hà Nội

Trường Đại học Thăng Long (Thang Long University) – TLU

Địa chỉ Đường Nghiêm Xuân Yêm – quận Hoàng Mai – Hà Nội

Website

Facebook Thang Long University

Trường Thăng Long là một ngôi trường tư thục nên sẽ không có gì ngạc nhiên khi học phí của trường thuộc dạng cao nhất trong các trường đại học ở Hà Nội.

Học phí trung bình của các ngành tính đến năm 2023 sẽ rơi vào khoảng 20 triệu đồng/ năm, có ngành còn lên đến 24 triệu đồng/ năm.

Mức học phí cũng tương đương với chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất của trường. Môi trường học tập hiện đại, tiện nghi. Trường tập trung nhiều đội ngũ giảng viên bao gồm giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm.

8. Trường đại học FPT – Trường đại học có học phí cao nhất Hà Nội

Trường Đại học FPT – Hà Nội

Địa chỉ Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 Đại lộ Thăng Long, huyện Thạch Thất, Hà Nội

Website

Facebook FPT University

Trường đại học FPT là một trường đại học tư thục, thuộc tập đoàn FPT do FPT đầu tư 100% vốn. Đây là trường học đầu tiên ở Việt Nam do một doanh nghiệp thành lập tại Việt Nam.

Trường đào tạo các chuyên ngành như: Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Tài chính ngân hàng, Kỹ thuật phần mềm,…Học ở FPT, các bạn sinh viên sẽ được giảng dạy bởi các giảng viên nước ngoài, tham gia các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế.

Học phí chuyên ngành của trường FPT rơi vào khoảng 25 triệu đồng/ học kỳ.

7. Trường đại học Anh Quốc Việt Nam

Trường Đại học Anh quốc Việt Nam

Địa chỉ Cơ Sở Ecopark, Khu Đô Thị Ecopark

Website

Facebook British University Vietnam

Trường Anh quốc Việt Nam là trường đại học quốc tế duy nhất ở Việt Nam cung cấp chương trình đào tạo chuẩn Anh và nhận bằng tốt nghiệp giống với các sinh viên học tập tại Anh. Điều đó cũng dễ hiểu vì sao đây là trường đại học có mức học phí cao nhất Hà Nội. Các chương trình đào tạo tại trường Anh quốc Vietnam bao gồm: các khối ngành du lịch, Tài chính, Marketing, Kinh Tế, Kế toán. Trường cấp bằng trực tiếp chương trình cử nhân của Đại học Staffordshire và Đại học London của Anh. Đội ngũ giảng viên giảng dạy 100% là người nước ngoài.

Mức học phí ở đây sẽ là hơn 250 triệu đồng/ năm và mỗi khóa học của trường sẽ kéo dài trong 3 năm. Để tốt nghiệp được ở trường đại học Anh quốc, bạn sẽ phải bỏ ra số tiền hơn 800 triệu đồng.

6. Trường đại học Việt Pháp

Trường Đại học Việt Pháp (Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội)

Địa chỉ Tòa nhà A21, Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Website

Facebook Đại Học Khoa Học và Công Nghệ Hà Nội – USTH

Trường đại học Việt – Pháp còn gọi là trường Đại học Khoa học và Công nghệ, đây là trường công lập đạt chuẩn quốc tế trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giữa chính phủ hai nước Việt Nam và Pháp.

Giảng viên trong trường 100% là đạt trình độ tiến sĩ trở lên, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu. Trên 50% giảng viên là người nước ngoài đến từ các trường đại học và nghiên nghiên cứu từ Pháp, Mỹ, Nhật, Úc,…

Để theo học trường Việt – Pháp, các du học sinh ngoài khối châu Âu như Việt Nam sẽ phải chi trả mức học phí khá là cao khoảng 2 770 euros, còn đối với học viên theo học thạc sĩ sẽ là 3 770 euros.

5. Đại học Ngoại thương – Trường đại học có học phí cao nhất Hà Nội

Trường Đại học Ngoại thương

Địa chỉ 91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Website

Facebook Đại học Ngoại Thương – FTU

Đại học Ngoại thương là một ngôi trường nổi tiếng với các chương trình đào tạo chuyên sâu về kinh tế, đặc biệt là kinh tế đối ngoại. Trường hợp tác với rất nhiều các trường đại học ở nước ngoài để hợp tác, tạo điều kiện cho sinh viên giao lưu, học hỏi và đi du học.

Nếu bạn là một người năng động, sáng tạo, có niềm đam mê kinh doanh thì Ngoại thương là một ngôi trường lý tưởng để bạn có thể theo học.

Mức học phí của ĐH Ngoại thương là khoảng 18,3 triệu đồng/năm. Học phí chương trình Chất lượng cao là 33 triệu đồng/ năm, học phí chương trình tiên tiến là 55 triệu đồng/năm học.

4. Đại học Điện lực – Trường đại học có học phí cao nhất Hà Nội

Trường Đại học Điện lực

Địa chỉ 234 Hoàng Quốc Việt, P. Cổ Nhuế 1, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Website

Facebook Trường Đại Học Điện Lực – EPU

Trường Điện lực alf trường trực thuộc Bộ Công Thương, định hướng ứng dụng – thực hành, chuyên đào tạo cử nhân, kỹ sư thực hành cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong vòng 4 năm.

Học phí của trường điện lực rơi vào khoảng 15 triệu đồng/ năm.

3. Trường đại học kinh tế quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Địa chỉ 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội,

Website

Facebook Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Nhắc tới Kinh tế Quốc dân là người ta nghĩ đến ngay tòa nhà thế kỷ nổi tiếng cùng với NEU confession – đó là niềm tự hòa của các Neuer.

Đây là ngôi trường hàng đầu về đào tạo ngành kinh tế với các chuyên ngành đào tạo như: kế toán, tài chính ngân hàng, Luật,…

Đây là một môi trường năng động để cho các bạn sinh viên tham gia rèn luyện và trải nghiệm trong suốt quãng thời gian làm sinh viên trong trường. Mức học phí của trường rơi vào khoảng từ 14 triệu – 17 triệu đồng/ năm.

2. Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ

Địa chỉ 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội,

Website

Facebook Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ là một trường đại học dân lập đa ngành, đa cấp. Hiện nay, hơn 305 giảng viên của trường có trình độ cao từ Giáo sư, PGS, Tiến sĩ và 70% giảng viên có trình độ Thạc sĩ trở lên.

Mức học phí của trường khá cao so với nhiều trường công lập. Học phí có sự chênh lệch nhiều ở các ngành nghề đào tạo. Ngành có học phí cao nhất là ngành Răng Hàm Mặt có mức phí là 30 triệu đồng/ học kỳ, còn thấp nhất là 6 triệu đồng/học kỳ.

Học phí trường Kinh doanh và Công nghê Hà Nội năm 2023

1. Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Trường Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Địa chỉ Km10, Đường Nguyễn Trãi, Q.Hà Đông, Hà Nội

Website

Facebook Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn Thông – PTIT

Là ngôi trường đại học kỹ thuật chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Học viện có sức hút với hàng ngàn sinh viên trên cả nước đến tuyển sinh vì đây là một ngôi trường có chất lượng đào tạo và các ngành học có tính ứng dụng cao.

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông có cơ sở hạ tầng hiện đại và máy móc kỹ thuật tiên tiến giúp cho việc học tập của sinh viên tốt hơn, đầy đủ hơn. Mức học phí của trường là khoảng 15 triệu đồng/ năm.

Bài viết trên là tổng hợp top 10 trường đại học có học phí cao nhất Hà Nội. Hy vọng, với những thông tin trên sẽ giúp các bạn chọn được trường đại học mà mình ưng ý.

Đăng bởi: Hoàng Thị Kiều Oanh

Từ khoá: Top 10 trường đại học có học phí cao nhất Hà Nội dành cho “hội những con nhà giàu”

Học Phí 12 Trường, Khoa Của Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội chiều 19/5 công bố đề án tuyển sinh năm 2023 của 12 trường, khoa thành viên trực thuộc.

Trường Đại học Giáo dục giữ nguyên mức học phí so với hai năm gần đây. Ngoài các ngành sư phạm được nhà nước hỗ trợ tiền học và sinh hoạt phí, trường này còn tuyển sinh ngành Quản trị trường học, Quản trị công nghệ giáo dục, Quản trị chất lượng giáo dục, Tham vấn học đường, Khoa học giáo dục. Học phí các ngành này 9,8-11,7 triệu đồng một năm. Đây cũng là mức học phí thấp nhất của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Học phí chương trình chuẩn, chưa được kiểm định chất lượng ở các trường thành viên khác thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội như Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học Tự nhiên hay Ngoại ngữ thu thấp nhất 15 triệu đồng một năm. Mức này tăng 2,5-5,2 triệu đồng so với hiện tại.

Với các chương trình chuẩn đã được kiểm định chất lượng, các trường thu cùng mức 35 triệu đồng một năm, tương tự năm học trước.

Với các chương trình chất lượng cao hay liên kết đào tạo với nước ngoài, các trường, khoa thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội đều thu mức trên 50 triệu đồng một năm.

Trong đó, Trường Quốc tế có mức thu cao nhất. Ngành Quản lý chương trình song bằng do Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Keuka (Mỹ) cùng cấp bằng thu khoảng 112,7 triệu đồng một năm. Học phí cả khóa học là 450,8 triệu đồng, trong đó có một học kỳ sinh viên học tại Mỹ. Mức này không bao gồm học phí chương trình tiếng Anh dự bị.

Học phí 12 trường, khoa thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội năm học 2023-2024 như sau:

TT

Trường

1

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

15,2-35

2

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

15-35

3

Trường Đại học Công nghệ

28,5-35

4

Trường Đại học Ngoại ngữ

15-60

5

Trường Đại học Kinh tế

24,5-85

6

Trường Đại học Giáo dục

9,8-11,7

7

Trường Đại học Việt Nhật

58

8

Trường Đại học Y Dược

27,6-55

9

Trường Đại học Luật

24-28

10

Trường Quốc tế

35,2-112,7

11

Trường Quản trị và Kinh doanh

58,8-70

12

Khoa Các khoa học liên ngành

27-28,2

Theo Nghị định 81 năm 2023 của Chính phủ về học phí công lập, trần học phí đại học từ năm 2023-2023 dao động 12-61,25 triệu đồng một năm, tùy ngành đào tạo và mô hình trường (chưa tự chủ, tự chủ chi thường xuyên, tự chủ chi thường xuyên và đầu tư). Mức này tăng 300.000-10,2 triệu đồng một năm so với trước. Với những ngành đạt kiểm định, liên kết quốc tế, các trường được tự quyết định học phí.

Năm 2023, Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển 14.945 sinh viên cho 143 ngành, chương trình đào tạo, tăng gần 1.800 so với năm ngoái.

Advertisement

Các phương thức tuyển sinh được chia thành bốn nhóm chính, gồm: xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển; xét điểm thi tốt nghiệp; xét điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và TP HCM; xét chứng chỉ quốc tế.

Ngoài ra, một số đơn vị trực thuộc tuyển sinh riêng bằng cách phỏng vấn hoặc thi năng khiếu, kết hợp với điểm học bạ, điểm thi tốt nghiệp hoặc chứng chỉ.

Dương Tâm

Học Phí Trường Đại Học Khoa Học Và Công Nghệ Hà Nội (Usth) Năm 2023 – 2023 – 2024 Là Bao Nhiêu

Tên trường: Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (tên khác: Đại học Việt – Pháp) (tên viết tắt: USTH hay University of Science and Technology of Hanoi)

Địa chỉ: Tòa nhà A21, Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Mã tuyển sinh: KCN

Số điện thoại tuyển sinh: 024 3791 6960

Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (Đại học Việt – Pháp hay USTH) được thành lập theo nội dung Quyết định số 2067/QĐ-TTg ban hành 9/12/2009 của Thủ tướng chính phủ. Hiện nay, USTH là trường Đại học công lập do Bộ GD&ĐT Việt Nam trực tiếp quản lý.

Trường được kỳ vọng sẽ là cái nôi đào tạo ra những nhà khoa học tài ba, góp phần cống hiến cho sự nghiệp phát triển khoa học – công nghệ của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Bên cạnh đó, USTH còn là biểu tượng cho tình đoàn kết, hữu nghị, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ của nhân dân cũng như chính phủ hai nước Việt – Pháp.

Dựa theo mức tăng học phí hàng năm khoảng 10%. Dự kiến học phí năm 2023 giao động từ 51.260.000 VNĐ đến 154.550.000 VNĐ.

Năm học này, nhà trường áp dụng mức học phí như sau:

Ngành

Học phí/năm học 2023-2023

Sinh viên Việt Nam

Sinh viên quốc tế

Ngành Kỹ thuật

Hàng không

97.860.000 VND

140.500.000 VND

Các ngành khác trong chương trình một bằng

46.600.000 VND

69.900.000 VND

Chương trình song bằng

69.900.000 VND

93.200.000 VND

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội quy định mức thu học phí năm học 2023 – 2023 như sau: 

Đối với ngành Bảo trì và Kỹ thuật hàng không: 97.860.000 đồng/năm.

Đối với các ngành khác: 46.600.000 đồng/năm. 

Học phí trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội năm 2023 như sau:

Ngành Bảo trì và Kỹ thuật Hàng không:

Sinh viên Việt Nam: 97.860.000đồng/năm

Sinh viên quốc tế: 140.500.000đồng/năm

Các ngành khác:

Sinh viên Việt Nam: 46.600.000đồng/năm

Sinh viên quốc tế: 69.900.000đồng/năm

Học phí trường sẽ thu theo năm (2 học kỳ/năm).

Học phí USTH năm 2023 được thu cụ thể như sau:

Ngành

Học phí/năm học 2023 – 2023

Sinh viên Việt Nam

Sinh viên quốc tế

Ngành Kỹ thuật Hàng không

97.860.000 VNĐ

(tương đương 4200 USD)

140.500.000 VNĐ

(tương đương 6000 USD)

Các ngành khác

46.600.000 VNĐ

(tương đương 2000 USD)

69.900.000 VNĐ

(tương đương 3000 USD)

Nguồn tài chính của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội gồm:

Kinh phí do ngân sách nhà nước cấp.

Các nguồn thu sự nghiệp.

Viện trợ phi chính phủ nước ngoài.

Nguồn tài chính khác.

Trong đó, Ngân sách nhà nước đảm bảo hỗ trợ 50% kinh phí hoạt động thường xuyên trong giai đoạn 2023 – 2025:

Mức hỗ trợ từ ngân sách nhà nước cho hoạt động thường xuyên của Trường được tính toán căn cứ mức thu học phí, giá dịch vụ đào tạo và tổng quy mô đào tạo hàng năm của Trường.

Trường được tự chủ xây dựng và quy định các mức thu phù hợp với chất lượng đào tạo, dịch vụ.

Căn cứ chi phí đào tạo tính toán dựa trên định mức kinh tế – kỹ thuật, Hiệu trưởng Trường tổ chức xây dựng các mức thu, trình Hội đồng Trường thông qua và báo cáo Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam xem xét, phê duyệt.

Đối với các khoản thu học phí, lệ phí tuyển sinh và thu sự nghiệp khác, Trường quản lý và sử dụng theo quy định hiện hành.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội được tự chủ các khoản:

Chi thường xuyên (chi tiền lương, tiền công, chi hoạt động chuyên môn, chi quản lý)

Chi nhiệm vụ không thường xuyên.

Chi học bổng khuyến khích học tập.

Miễn, giảm học phí phần chênh lệch giữa mức hỗ trợ của Nhà nước theo quy định với mức học phí của Trường.

Chi hỗ trợ sinh viên có cha mẹ thuộc hộ nghèo, cận nghèo và gia đình sinh viên có khó khăn về kinh tế.

Thực hiện chính sách miễn, giảm, hỗ trợ chi phí học tập cho sinh viên, các hoạt động hỗ trợ khác cho sinh viên từ các Quỹ hỗ trợ sinh viên….

Được thành lập vào năm 2009, Trường nỗ lực phát triển quan hệ chặt chẽ với các đối tác trong và ngoài nước nhằm mang đến cho sinh viên USTH những cơ hội học tập và thực tập tốt nhất. Mạng lưới đối tác của USTH không ngừng mở rộng từ các trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức phi chính phủ đến doanh nghiệp trong lĩnh vực khoa học công nghệ như Học viện bách khoa quốc gia Toulouse, Đại học Lyon 1, Đại học Paris Saclay, Đại học Montpellier, Đại học Paris Diderot – Paris 7, Trung tâm nghiên cứu Vũ trụ Quốc gia Pháp, Đài Thiên Văn Paris, Trung tâm nghiên cứu phát triển Pháp, Tập đoàn Airbus, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines)…

Advertisement

Đặc biệt, USTH nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ liên minh hơn 40 trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu của Pháp (USTH Consortium), trong số đó có xây dựng các chương trình đào tạo, cử giảng viên tham gia giảng dạy tại USTH, hỗ trợ và tạo điều kiện cho sinh viên USTH sang Pháp thực tập.

10 Trường Đại Học Có Cơ Hội Việc Làm Tốt Nhất Tại Tp. Hcm

Trường Đại học Kinh tế Tài chính

Trường Đại học Kinh tế Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (University of Economics and Finance – UEF) thành lập ngày 24 tháng 9 năm 2007 theo quyết định số 1272/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ. UEF theo đuổi mục tiêu là đại học hàng đầu Việt Nam và hướng tới chuẩn mực đào tạo quốc tế gắn liền triết lý Chất lượng – Hiệu quả – Hội nhập.

Với mục tiêu nhất quán, UEF hướng tới tiêu chuẩn giáo dục đại học kết hợp tinh hoa giáo dục đại học quốc tế cùng chuyển biến kinh tế trong bối cảnh hội nhập, đào tạo chuyên sâu về Kinh tế Tài chính đáp ứng nhu cầu chất lượng nguồn nhân lực ngày càng cao của xã hội. Nhắc đến học trường nào dễ xin việc, không thể không nói tới trường Đại học Kinh tế Tài chính.

Trường thành lập từ năm 2007, với định hướng đào tạo chuyên sâu về kinh tế, tài chính, thông qua các môn học lý thuyết với giảng viên và trải nghiệm thiết thực từ những hoạt động ngoại khóa. Đặc biệt, theo một thống kê năm 2023 của trường, 100% sinh viên tìm được việc làm sau 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp. Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp năm 2023 là trên 98,22%.

Trụ sở chính: 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Cơ sở 1: 141 – 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Đại học Kinh tế Tài chính

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch (website: chúng tôi là trường đại học đào tạo Y Dược lớn thứ hai tại TP. HCM chỉ sau đại học Y Dược TP. HCM. Với uy tín sẵn có, Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thu hút rất nhiều học sinh mỗi năm trong mùa tuyển sinh.

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo tất cả 7 ngành bậc đại học chính quy, số năm và chuyên ngành đào tạo khá giống với Đại học Y Dược TPHCM. Chất lượng giảng dạy tại Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá chỉ sau đại học Y Dược TP. HCM. Và một điểm đặc biệt tại ngôi trường này đó là chỉ nhận thí sinh có hộ khẩu thuộc TP. HCM.

Trụ sở chính: 86/2 Thành Thái, Quận 10, TP.HCM

Cơ sở 1: 01 Dương Quang Trung, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học Tôn Đức Thắng trước đây là Trường đại học công nghệ dân lập Tôn Đức Thắng, được thành lập theo Quyết định 787/TTg-QĐ ngày 24/9/1997 của Thủ tướng Chính phủ. Trường đã được Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh sáng lập, đầu tư và quản lý thông qua Hội đồng trường. Từ khi thành lập, nhà trường đã xác định rõ nhiệm vụ trung tâm là đào tạo mới và đào tạo lại lực lượng lao động, bồi dưỡng nhân tài và phát triển nguồn nhân lực nói chung, phục vụ cho nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần cung ứng nhân lực và nghiên cứu cho nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước, nhất là khu vực phía Nam.

Trường đại học Tôn Đức Thắng quyết tâm đi về hướng phát triển thành một đại học nghiên cứu ứng dụng trong vòng ba thập niên tới, song song với việc giữ vai trò đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, phục vụ nhu cầu nhân lực chất lượng cao hiện nay.

Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp năm 2023 là trên 100%.

Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2

Đại học Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Ngoại thương được thành lập năm 1960, là trường đại học đầu tiên trong cả nước đào tạo chuyên sâu đội ngũ cán bộ có trình độ đại học và trên đại học về lĩnh vực kinh tế và kinh doanh quốc tế.

Đại học Ngoại thương cơ sở 2 tại TP. Hồ Chí Minh là cơ quan trực thuộc Đại học Ngoại thương. Là một trong những trường đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực thương mại quốc tế. Hơn 20 xây dựng và phát triển FTU2 ngày càng tạo được uy tín trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Khi được hỏi học trường nào dễ xin việc, nhiều sinh viên nhắc đến Đại học Ngoại thương cơ sở 2 vì môi trường học tập năng động, với nhiều câu lạc bộ (CLB), đội, nhóm hoạt động mạnh mẽ.

Một thống kê của trường cho thấy 96,61% sinh viên tìm thấy việc làm trong 12 tháng sau tốt nghiệp. Trường đào tạo các chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, Quản trị kinh doanh quốc tế, Tài chính quốc tế, Kế toán – Kiểm toán và Logistics – Quản lý chuỗi cung ứng. Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp năm 2023 là trên 90%.

Trường Đại học KHXH&NV – ĐHQG TP. HCM

Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2

Từ khi thành lập cho đến nay, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (VNUHCM-University of Social Sciences and Humanities) luôn nằm trong top những ngôi trường nổi tiếng về chất lương và được nhiều thế hệ học sinh ngưỡng mộ. Với định hướng trở thành nơi đào tạo học thuật hàng đầu Việt nam, trường không ngừng phát triển cả về chất lượng và số lượng. Trường là một thành viên của hệ thống ĐH KHXH&NV, được thành lập vào năm 1957 với tiền thân là Đại học Văn Khoa (thuộc Viện Đại học Sài Gòn), Đại học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh. Trường là trung tâm nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn lớn nhất miền Nam.

Với bề dày lịch sử, truyền thống, vị thế trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, Nhà trường luôn quy tụ đội ngũ các giảng viên, nhà nghiên cứu, nhà quản lý, nhân viên giỏi tham gia công tác giảng dạy, nghiên cứu, làm việc. Trải qua hơn 60 năm phát triển, Nhà trường đã đào tạo cho xã hội nhiều nhà giáo, nhà khoa học, chính trị gia, nhà quản lý, văn nghệ sĩ, doanh nhân…xuất sắc. Cựu sinh viên của Trường đang làm việc ở nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ với nhiều lĩnh vực công việc khác nhau.

Cơ sở 1: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Cơ sở 2: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, TP. HCM

Trường Đại học KHXH&NV – ĐHQG TP. HCM

Trường Đại học Bách Khoa ĐHQG TP. HCM

Trường Đại học KHXH&NV – ĐHQG TP. HCM

Nổi tiếng với danh hiệu là trường đại học đào tạo kỹ thuật đầu ngành của miền Nam, Đại học Bách Khoa TP HCM là trường đại học trọng điểm và cũng là trường nổi tiếng nhất trong hệ thống Đại học Quốc gia TP HCM.

Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP HCM đã trải qua 55 năm hình thành và phát triển. Hiện nay, với môi trường sáng tạo và chuyên nghiệp được định hình ngày càng rõ nét, trường Đại học Bách Khoa vẫn không ngừng lớn mạnh, giữ vững vai trò đầu tàu về đào tạo và nghiên cứu khoa học của khu vực phía Nam cũng như của cả nước.

Tiền thân củaTrường Đại học Bách Khoa TP HCM là Trung tâm Quốc gia Kỹ thuật, được thành lập ngày 29/6/1957. Năm 1957, Trung tâm Kỹ thuật Quốc gia Phú Thọ được thành lập trên cơ sở hợp nhất 4 trường Cao đẳng Công chánh, Cao đẳng Điện lực, Quốc gia Kỹ sư Công nghệ Việt Nam Hàng hải.Tính đến tháng 5 năm 2005, trường đã có 11 khoa chuyên ngành, 10 trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, 4 trung tâm đào tạo, 10 phòng ban chức năng và một công ty trách nhiệm hữu hạn.

Trong top 10 trường đại học có cơ hội việc làm cao nhất TP HCM, Đại học Bách Khoa là trường chuyên đào tạo kỹ sư có tay nghề cao và chuyên môn vững vàng trong các lĩnh vực điện – điện tử, kỹ thuật máy tính, môi trường và tài nguyên… Trường nhận được đánh giá cao từ nhiều sinh viên vì cơ hội việc làm ổn định, chuyên môn giảng viên tốt và môi trường học tập thoải mái. Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp năm 2023 là trên 93%.

Trường Đại học Y Dược TP.HCM

Trụ sở chính: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM

KHOA DƯỢC: 41 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

KHOA RĂNG HÀM MẶT: 652 Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5, TP.HCM

KHOA Y HỌC CỔ TRUYỀN: 221B Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

KHOA ĐIỀU DƯỠNG – KỸ THUẬT Y HỌC: 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP.HCM

KHOA Y TẾ CÔNG CỘNG: 159 Hưng Phú, Phường 8, Quận 8, TP.HCM

Số điện thoại: (028) 3855 8411 – (028) 3853 7949 – (028) 3855 5780

Trường Đại học Y Dược TP.HCM

Đại học FPT

Trường Đại học Y Dược chúng tôi sứ mệnh “Cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho đông đảo người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước”, triết lý giáo dục “Giáo dục đào tạo là tổ chức và quản trị việc tự học của người học”, Đại học FPT hướng tới xây dựng mô hình của một trường Đại học thế hệ mới; gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của đất nước, góp phần đưa Giáo dục Việt Nam tiến tới ngang tầm các nước trên thế giới.

Trường Đại học Công Nghệ Thông Tin

Đại học FPT

Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) là trường đại học công lập đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT&TT) được thành lập theo quyết định số 134/2006/QĐ-TTg ngày 08/06/2006 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin. Là trường thành viên của ĐHQG-HCM, trường ĐH CNTT có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin góp phần tích cực vào sự phát triển của nền công nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam, đồng thời tiến hành nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thông tin tiên tiến, đặc biệt là hướng vào các ứng dụng nhằm góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Các chương trình đào tạo của Trường được thiết kế đáp ứng tốt nhu cầu học tập, nghiên cứu đa dạng của người học và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao theo yêu cầu của xã hội về lĩnh vực CNTT&TT theo các cấp độ từ bậc đào tạo đại học đến sau đại học (bao gồm thạc sỹ và tiến sỹ). Đến nay, UIT tự hào là Trường có 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Trong đó có trên 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng với chuyên ngành được đào tạo.

Đạt được kết quả trên là tổng hợp của nhiều yếu tố: sự nỗ lực không ngừng của lãnh đạo Đảng bộ Trường; sự tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục công tác dạy học và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên; tinh thần giảng dạy tận tình, yêu nghề và luôn sát cánh cùng sinh viên của giảng viên UIT; sự đầu tư, hỗ trợ của các tổ chức và doanh nghiệp; sự hỗ trợ tích cực của các tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên để sinh viên UITkhông chỉ giỏi trong học tập mà còn có tinh thần trách nhiệm tham gia các hoạt động xã hội, góp phần xây dựng đất nước tiến bộ hơn và làm đẹp cho xã hội.

Trường Đại học Quốc tế RMIT

Trường Đại học Công Nghệ Thông Tin

Đại học RMIT Việt Nam là chi nhánh tại châu Á của Đại học RMIT (đặt tại Melbourne) – trường đại học lớn nhất của Úc. Trường giảng dạy các chương trình kinh doanh, kỹ thuật, và thiết kế, đồng thời tổ chức hàng loạt hoạt động ngoại khóa ấn tượng nhằm khuyến khích sinh viên mở rộng phạm vi hiểu biết của bản thân.

Tại RMIT Việt Nam, bạn sẽ được hòa mình và trải nghiệm một nền giáo dục được thiết kế để dẫn lối thành công, giúp trang bị những kỹ năng và tri thức cho bạn tiến xa trên con đường sự nghiệp đã chọn. Trường cung cấp đa dạng các dịch vụ hỗ trợ sinh viên và hệ thống cơ sở vật chất đẳng cấp. Được gia nhập cộng đồng năng động, thân thiện tại RMIT và tận hưởng hàng loạt những hoạt động xã hội, văn hóa, thể thao và giải trí đầy màu sắc tùy theo sở thích của bạn. Tại nhà trường có rất nhiều hoạt động và dịch vụ hỗ trợ bạn lên kế hoạch và đưa ra các quyết định nghề nghiệp, cũng như tìm được công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Bạn sẽ được tham gia vào hàng loạt các chương trình và sự kiện hướng nghiệp nhằm hỗ trợ trong việc lựa chọn nghề. Bạn có nhiều cơ hội trải nghiệm công việc thực thụ, kết nối với các công ty/nhà tuyển dụng cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình chuyển tiếp sang môi trường làm việc thích hợp. Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp năm 2023 là 83,8%..

Trường Đại học Quốc tế RMIT

Top những trường đại học trên là những trường đại học có chất lượng việc làm tốt nhất TP HCM, bên cạnh đội ngũ giảng viên chất lượng, các trường còn được đầu tư, trang bị cơ sở vật chất hiện đại để đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên để sinh viên có một môi trường học tập tốt nhất, hoạt động và rèn luyện tích cực, thực hiện ước mơ trong tương lai của mình một cách dễ dàng nhất.

Đăng bởi: Nhựt Nguyễn

Từ khoá: 10 trường đại học có cơ hội việc làm tốt nhất tại TP. HCM

Học Phí Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp Hcm Mới Nhất

Vấn đề học phí tại trường Đại học sư phạm kỹ thuật TPHCM[/caption] Hiện nay Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM có 6 hệ đào tạo chương trình học, bao gồm: Đào tạo Đại học chính quy, Đại học chính quy hệ chất lượng cao, Đại học vừa làm vừa học, Đào tạo Quốc tế và Du học, Đào tạo chương trình Cao học, Đào tạo Nghiên cứu sinh.

Mức học phí tại trường Đại học sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Vì vậy mức học phí ở mỗi hệ đào tạo có mức thu khác nhau. Nhà trường sẽ thu học phí mỗi học làm 02 đợt. Đại học hệ đại trà: 15 – 17 triệu đồng/năm

Đợt 1: Đối với sinh viên Đại học và Cao đẳng đại trà thu tối thiểu 5.500.000 đ. Trường hợp tổng học phí đăng ký thấp hơn 5.500.000 thì đóng đủ học phí trong đợt 1. Đối với sinh viên chương trình chất lượng cao thu tối thiểu 13.000.000 đ. Trường hợp tổng số học phí đăng ký thấp hơn 13.000.000 thì đóng đủ học phí trong đợt 1. Thời gian thu: Kể từ ngày ra thông báo thu học phí, sinh viên phải nộp đúng thời hạn trong vòng 2 tháng.

Đợt 2: Mức thu học phí đợt 2: Khoản học phí còn lại của sinh viên. Tuy nhiên nếu đợt 2 mà sinh viên vẫn chưa đóng đủ học phí trong trường hợp có lý do chính đáng Trường sẽ Gia hạn thêm thời gian nộp học phí. Tương tự đối với các hệ khác: Đại học chất lượng cao (tiếng Việt): 27 – 28 triệu đồng/năm Đại học chất lượng cao (tiếng Anh): 30 triệu đồng/năm.

Đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn muốn gia hạn thời gian nộp học phí phải nộp đơn làm theo mẫu gửi Phòng Kế hoạch Tài chính trước ngày hết hạn thu học phí 03 ngày cho mỗi đợt thu. Mức thời gian được gia hạn học phí tối đa là 10 ngày đối với trường hợp không có đơn xác nhận gia đình khó khăn của địa phương và 30 ngày đối với trường hợp đơn có xác nhận gia đình khó khăn của địa phương. Về mức học phí của trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật so với các trường tự chủ tài chính khác cũng ở mức tương đương không quá cao và cũng không quá thấp.

Những chính sách học bổng khuyến khích sinh viên

Những chính sách khuyến kích học tập cho sinh viên

Cấp học bổng cho 02 sinh viên hệ Đại học chính quy trúng tuyển nhập học có điểm trúng tuyển cao nhất mỗi ngành với tổng điểm 3 môn xét tuyển phải từ 25 điểm trở lên chưa nhân hệ số, không tính điểm ưu tiên, không tính điểm thưởng. Cấp học bổng tài năng hệ đào tạo Đại học chất lượng cao cho với danh hiệu thủ khoa ngành: mức 25.000.000đ/sinh viên (xét cho 20 ngành đào tạo).

Miễn 100% học phí học kỳ 1 năm học đầu tiên cũng như các học kỳ tiếp theo nếu sinh viên có kết quả học tập tốt đối với thí sinh là học sinh của trường chuyên Quốc gia hoặc Tỉnh thành trúng tuyển nhập học vào trường. Có thể thấy Trường Đại học sư phạm Kỹ thuật TPHCM là môi trường học tập tốt mà rất nhiều bạn học sinh, sinh viên mong muốn theo đuổi. Với mức học phí của trường hiện tại Trường đã luôn đều đặt trong tương quan khả năng kinh tế của người dân để điều chỉnh.

Top 10 Trường Đại Học Y Tốt Nhất Việt Nam

Y khoa là ngành học chuyên đào tạo các bác sĩ đa khoa trong thời gian là 6 năm. Để trở thành một bác sĩ trong tương lai, sinh viên sẽ được giảng dạy về kiến thức chuyên môn, kỹ năng và y đức trong nghề.

Các công việc chính của một bác sĩ bao gồm thăm khám, chẩn đoán, điều trị, đưa ra biện pháp phòng chống các bệnh lý phổ biến cũng như chuyên ngành và kê thuốc cho bệnh nhân.

Ngành y khoa học gì?

Chương trình đào tạo ngành y khoa sẽ được chia làm 12 học kỳ trong 6 năm. Trong hai năm đầu tiên, sinh viên sẽ được học những môn đại cương thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Trong những năm tiếp theo, người học sẽ tiếp thu những kiến thức y học cơ sở về cấu tạo và chức năng cơ thể người trong điều kiện bình thường và bệnh lý với các môn học bao gồm: giải phẫu, mô học, hóa sinh y học, sinh lý học, dược học, miễn dịch học, vi trùng học và ký sinh trùng y học…

Đây là những kiến thức giúp sinh viên hiểu được nguyên nhân gây bệnh và giải thích những cơ chế gây bệnh.

Sau đó, sinh viên sẽ tiếp cận đến kiến thức về y khoa lâm sàng bao gồm một số môn học như: nội bệnh lý, ngoại bệnh lý, sản phụ khoa, nhi khoa, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, lao, da liễu, thần kinh, pháp y, tâm thần, nhãn khoa, tai mũi họng, răng hàm mặt, phục hồi chức năng, y học cổ truyền…

Sau khi học xong, sinh viên sẽ có khả năng phân tích, chẩn đoán, điều trị và đưa ra những biện pháp phòng ngừa cho bệnh nhân.

Học ngành y khoa ra trường làm gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp các trường đại học y sẽ trở thành bác sĩ đa khoa và có thể hành nghề tại các bệnh viện, cơ sở y tế hoặc tự làm phòng khám tư nhân.

Tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo y bác sĩ, làm việc và thực hiện nghiên cứu tại các viện nghiên cứu, cơ quan quản lý ngành khoa học sức khỏe cũng như các tổ chức quốc tế trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Mức lương khởi điểm của các tân bác sĩ sẽ vào khoảng 2.691.000 đồng theo hệ số 2,34 nhưng hiện tại đã có một số kiến nghị tăng hệ số lên mức 2,67.

Ngoài ra, mức lương trung bình của các y bác sĩ đa khoa sẽ vào khoảng từ 6 – 8 triệu đồng hoặc có thể là 10 triệu đồng nếu có kinh nghiệm từ 2 – 3 năm.

Top trường Đại học đào tạo ngành y khoa miền Bắc

Trường Đại Học Y Hà Nội

Địa chỉ trường: 1 P. Tôn Thất Tùng, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

Với bề dày thành tựu trong y khoa và có nhiều đóng góp cho công cuộc phát triển đất nước, Đại học Y Hà Nội được xem là ngôi trường đại học y tế hàng đầu Việt Nam. Ngôi trường luôn phấn đấu xây dựng và phát triển để trở thành mô hình Đại học khoa học sức khỏe trọng điểm của cả nước.

Học Viện Quân Y

Địa chỉ trường: 160 Đ. Phùng Hưng, P. Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

Học viện Quân Y là một trong những trường trọng điểm trực thuộc Bộ Quốc Phòng. Trường đào tạo các y bác sĩ thuộc nhiều trình độ khác nhau để phục vụ quân đội và nhân dân. Với tính chất là trường quân đội nên sinh viên sẽ phải tuân theo những quy định khắt khe và nghiêm ngặt.

Đại Học Y Dược Hải Phòng

Địa chỉ trường: 72A Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng là ngôi trường chuyên đào tạo ngành y khoa tại Việt Nam. Trường được xếp vào nhóm các trường đại học trọng điểm trong việc đào tạo các y bác sĩ và trực thuộc Bộ Y Tế. Đại học Y Dược Hải Phòng đã nhận được nhiều huân chương và khen thưởng từ nhà nước, bộ, thành phố.

Đại Học Y Dược Thái Nguyên

Địa chỉ trường: 284 Lương Ngọc Quyến, Quang Trung, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên

Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên là nơi chuyên cung cấp nguồn nhân lực dồi dào về chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Với ưu điểm là có bệnh viện Trung Ương Thái Nguyên nằm cạnh trường, sinh viên có thể tiếp cận đến nhiều phương pháp chữa bệnh với các loại thiết bị tiên tiến và hiện đại nhất.

Đại Học Y Dược Thái Bình

Địa chỉ trường: Kỳ Bá, Tp. Thái Bình, Thái Bình, Việt Nam

Được thành lập ngày 23/7/1968, Đại học Y Dược Thái Bình là ngôi trường lâu đời nhất và chuyên đào tạo ngành khoa học sức khỏe tại Việt Nam. Tuy trường đã có từ lâu nhưng thiết bị và phương pháp giảng dạy luôn được cập nhật và thay đổi liên tục để đáp ứng với nhu cầu của xã hội.

Top trường Đại học đào tạo ngành y khoa miền Nam

Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ trường: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Sau hơn 7 thập kỷ hình thành và phát triển, Đại học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh được công nhận là một trong những ngôi trường y khoa hàng đầu tại Việt Nam. Trường nổi tiếng với đội ngũ giảng viên chất lượng đứng top về chuyên môn, kỹ năng và y đức.

Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ trường: 2 Dương Quang Trung, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chịu sự quản lý trực tiếp của UBND chúng tôi Bộ Giáo dục và Bộ Y Tế. Ngoài ra, trường đã cung cấp hơn 8.000 điều dưỡng và hơn 500 bác sĩ cho những vùng sâu vùng xa từ Đà Nẵng trở vào. Số nhiệm sở trường nhận được gấp 5 lần số bác sĩ và gấp 4 lần số điều dưỡng tốt nghiệp.

Đại Học Y Dược Cần Thơ

Địa chỉ trường: Số 179 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ

Đại học Y Dược Cần Thơ mang trong mình sứ mệnh đào tạo đội ngũ y bác sĩ chất lượng nhất để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người dân Đồng bằng Sông Cửu Long và cả nước. Trường hướng mục tiêu đến năm 2025 sẽ trở thành trường Đại học khoa học sức khỏe định hướng ứng dụng với các thiết bị tiên tiến và xuất sắc nhất.

Advertisement

Khoa Y – Đại Học Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ trường: Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đ. Hải Thượng Lãn Ông, khu đô thị, Dĩ An, Bình Dương

Khoa Y là một đơn vị đào tạo chất lượng cao theo mô hình Trường – Bệnh viện thuộc Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Tuy chỉ đào tạo 2 ngành đại học chính quy là ngành y đa khoa và ngành dược học nhưng khoa y vẫn được đánh giá là nơi đào tạo ra y bác sĩ chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Khoa Y – Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Địa chỉ trường: 215 Điện Biên Phủ, Phường 15, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Khoa Y tại Đại học quốc tế Hồng Bàng được nhiều người biết đến bởi các trang thiết bị hiện đại, chương trình giảng dạy và cơ sở vật chất được liên kết với các trường y có uy tín trên khắp thế giới. Sinh viên luôn được đảm bảo chuẩn đầu ra để hành nghề trong môi trường chuyên nghiệp.

Mua khẩu trang chất lượng tại chúng tôi để bảo vệ sức khỏe:

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 10 Trường Đại Học Có Học Phí Cao Nhất Hà Nội Dành Cho “Hội Những Con Nhà Giàu” trên website Wyfi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!