Xu Hướng 10/2023 # Ý Nghĩa Và Bài Học Rút Ra Từ Truyện Ngụ Ngôn Rùa Và Thỏ # Top 13 Xem Nhiều | Wyfi.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Ý Nghĩa Và Bài Học Rút Ra Từ Truyện Ngụ Ngôn Rùa Và Thỏ # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ý Nghĩa Và Bài Học Rút Ra Từ Truyện Ngụ Ngôn Rùa Và Thỏ được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Wyfi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Truyện Rùa và Thỏ là một câu truyện ngụ ngôn nổi tiếng của Aesop. Câu truyện là cuộc chạy đua không cân sức giữa Rùa và Thỏ, nhưng qua đó đã rút ra được những bài học rất hay và sâu sắc cho người đọc.

Tóm tắt truyện Rùa và Thỏ

Trong khu rừng nọ, vào một hôm thời tiết đẹp, đại hội thể thao lớn hàng năm cũng đã được tổ chức, tất cả các loài vật trong rừng đều hào hứng tham gia. Trong rừng tổ chức rất nhiều cuộc thi thú vị như thi nhảy cao, thi trèo cây và cả thi bơi lội nữa…

“Chuẩn bị! Chạy!” hiệu lệnh của cuộc đua vừa dứt, Thỏ con liền sải những bước chân dài của mình chạy nhanh như bay, chỉ trong nháy mắt đã chạy được một quãng đường rất xa. Thấy mình đã chạy được xa nên Thỏ ta rất đắc ý quay lại nhìn thì chẳng thấy bóng dáng Rùa đâu, bèn nghĩ bụng: “Rùa mà dám chạy thi với Thỏ, đúng là chuyện nực cười nhất thế giới! Thế là Thỏ tự cao xem thường Rùa và rồi nó nghĩ  : “ Rùa chắc còn lâu mới đuổi kịp, thôi mình cứ tạm dừng lại ngủ một giấc lấy sức rồi dậy chạy tiếp cũng không muộn.” Và rồi Thỏ dựa vào gốc cây, ngủ một giấc thật khoan khoái.

Còn Rùa ta vẫn đang cố gắng, chăm chỉ, thật bình tĩnh và rất khiêm tốn, vẫn miệt mài trên đường đua, từng bước, từng bước một. Rùa tự biết rằng mình bò rất chậm nên nào có dám dừng lại để nghỉ một phút. Không biết bao nhiêu thời gian đã trôi qua, chỉ biết càng ngày Rùa càng đến gần gốc cây dưới chân núi hơn, cuối cùng chỉ còn vài bước nữa là về đến đích…

Lúc này, trong cơn gió nhẹ nhẹ mát mẻ Thỏ con mới tỉnh giấc, nó ngoái nhìn về phía sau không thấy Rùa đâu, nhìn lên trước: “Trời ơi, không xong rồi!” Rùa đã chạy tới gốc cây làm vạch đích ấy trước Thỏ rồi. Thỏ ta cho dù có ba chân bốn cẳng đuổi theo thì cũng không kịp nữa rồi, phần thắng đã thuộc về Rùa.

Qua truyện ngụ ngôn Thỏ và Rùa ta rút ra được bài học :

Truyện Rùa và Thỏ là một câu chuyện ngụ ngôn ngắn gọn, đơn giản nhưng qua đó rút ra cho chúng ta một bài học rất quý giá là chậm mà chắc chắn, ổn định sẽ chiến thắng nhanh mà ẩu đoảng. Chỉ cần chúng ta kiên trì, không bỏ cuộc thì chắc chắn sẽ thành công. Nhưng cuộc sống này không có gì là cố định cả, nó luôn bất biến và thay đổi, đòi hỏi mỗi con người chúng ta phải thay đổi, cần có sự sáng tạo, một nhận thức mới làm sao cho phù hợp với cuộc sống.Nguồn truyện tại truyencotich.fun

Câu chuyện ca ngợi những con người có ý chí, kiên trì, bền bỉ, cần cù và chịu khó. Và lên án những người lười biếng, khoe khoang, tự cao, kiêu ngạo, xem bản thân là giỏi nhất và rồi xem thường người khác. Truyện còn nhắc nhở chúng ta rằng nhiều người có tài năng thiên bẩm nhưng lại bị hủy hoại bởi chính sự lười nhác, kiêu ngạo, khoe khoang của mình. Còn những người điềm tĩnh, nhiệt huyết và bền chí có thể sẽ chiến thắng được những người lười biếng kia. Những câu thành ngữ chậm mà chắc hay kiên trì sẽ chiến thắng là để động viên, khích lệ tinh thần những người làm việc chăm chỉ, cần cù, chịu khó.

Qua hình ảnh chú rùa trong câu chuyện Rùa và Thỏ giáo dục chúng ta về tính kiên trì, siêng năng, nhẫn nại, làm việc cẩn thận, không tự cao tự đại. Truyện tưởng như đã không quá xa lạ gì, nhưng đến nay vẫn có không ít điều khiến chúng ta phải suy ngẫm. Những người dù nhanh nhẹn nhưng luôn cẩu thả trong suy nghĩ và hành động cuối cùng sẽ bị đánh bại bởi những người siêng năng, cẩn thận, dù cho họ chậm hơn rất nhiều.

Nhưng suy ngẫm ngược lại, dù siêng năng, cẩn thận nhưng quá chậm chạp cũng sẽ phải chịu thua người nhanh và chắc chắn. Trong sự nghiệp, cũng như trong cuộc sống giữa một người chậm và một người nhanh nhẹn thì chắc chắn người nhanh nhẹn sẽ được trọng dụng nhiều hơn và họ sẽ tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Xuyên suốt câu truyện Rùa và Thỏ là ý chí của Thỏ và Rùa, chúng đều không đầu hàng trước những thất bại. Sau khi thất bại thảm hại trước Rùa thì chắc chắn Thỏ sẽ quyết tâm làm việc hăng say hơn và cố gắng nhiều hơn nữa, còn rùa dù chiến thắng nhưng cũng đành phải thay đổi chiến lược vì dù có ý chí kiên cường, siêng năng, cần cù nhưng không thể chậm chạp mãi được. Trong cuộc sống, khi phải đối mặt với thất bại, có thể đó sẽ là thời điểm thích hợp để mỗi chúng ta cố gắng hơn và nỗ lực nhiều hơn nữa, nhưng đôi lúc cũng cần phải thay đổi chiến lược mới hơn, đồng thời thử tìm nhiều giải pháp khác để có thể phát triển tốt hơn trong cuộc sống.

Rùa Và Thỏ Truyện Ngụ Ngôn Ý Nghĩa Cho Người Bền Chí Truyện Ngụ Ngôn Hay Nhất

Rùa và thỏ truyện ngụ ngôn ý nghĩa cho người bền chí, do Aesop, nhà văn Hy Lạp cổ đại tác giả rất nhiều câu chuyện ngụ ngôn nổi tiếng trên thế giới sáng tác. Rùa và thỏ truyện ngụ ngôn ý nghĩa cho người bền chí

Ở một khu rừng nọ, có một chú thỏ lúc nào cũng chỉ thích khoác lác về tài chạy nhanh như gió của mình. Gặp ai chú ta cũng phải khoe khoang “Tớ chạy rất nhanh. Tớ là nhanh nhất đấy!”. Mệt mỏi khi ngày nào cũng phải nghe những lời khoe khoang của thỏ và chế nhạo mình chậm chạp, Rùa đưa ra lời thách thức thỏ chạy thi với mình. Tất cả các loài động vật trong rừng đều rất ngạc nhiên khi nghe tin này, và chúng tập trung rất đông để xem rùa và thỏ chạy thi.

Hai bạn thỏ và rùa đứng ở vạch xuất phát sẵn sàng cho cuộc đua. Tất cả động vật trong rừng đồng thanh hô to “1… 2… 3… bắt đầu!”. Thỏ chạy vụt đi rất nhanh, loáng một cái quay lại đã không thấy bóng dáng rùa đâu. Thỏ cười khẩy và quyết định dừng lại để nghỉ ngơi. Nó quay lại nhìn con rùa và mỉa mai: “Đúng là chậm như rùa, làm sao mà thắng nổi thỏ ta chứ!”

Nói đoạn thỏ vươn mình rồi nằm dài ra đường để ngủ. “Còn lâu nó mới đuổi kịp mình, cứ ngủ một giấc cho sướng đã”.

Trong lúc đó, rùa vẫn miệt mài chạy, chạy, chạy mãi không bao giờ dừng. Cho đến lúc rùa vượt qua chỗ thỏ đang nằm ngủ và gần chạm tới vạch kết thúc.

Động vật trong rừng hò hét cổ vũ rất lớn cho rùa, thỏ giật mình tình giấc. Nó lại còn vươn người và ngáp một cách lười biếng rồi mới bắt đầu chạy trở lại nhưng đã quá muộn. Rùa đã cán đích trước và chiến thắng cuộc đua bằng tinh thần chăm chỉ và nghiêm túc của mình. Thỏ vô cùng xấu hổ và lủi tít và trong rừng sâu, chẳng còn mặt mũi nào để gặp mọi người.

Ý nghĩa truyện ngụ ngôn rùa và thỏ

Truyện ngụ ngôn rùa và thỏ nhắc nhở ta rằng “nhiều người có tài năng thiên bẩm bị hủy hoại bởi sự lười nhác; mặt khác, điềm tĩnh, nhiệt huyết và bền chí có thể chiến thắng lười biếng”. Thành ngữ “chậm mà chắc” hay “tính kiên trì chiến thắng” là để động viên, khích lệ tinh thần những người làm việc chăm chỉ, cần cù, chịu khó.

Bên cạnh đó, truyện ngụ ngôn rùa và thỏ giúp ta liên tưởng tới câu cách ngôn “dục tốc bất đạt“. Trong cuộc sống có những việc ta phải làm từ từ, kiên trì, bền bỉ, không thể một sớm một chiều là đã thành công. Nếu ta không thuận theo lẽ tự nhiên đó thì công việc có thể thành xôi hỏng bỏng không.

– Sự tích quả dưa hấu – Truyện cổ tích ca ngợi những con người lao động chân chính

– Sự tích Cây khế – Bài học ý nghĩa dành cho những kẻ tham lam

– Sự tích cầu vồng – Truyện cổ tích ý nghĩa về tình bạn

– Truyện cổ tích Ali Baba và 40 tên cướp – Sự thông minh, tài trí của Ali Baba và cô người hầu Mogriana

Ntr Nghĩa Là Gì? Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Từ Ntr

“NTR” là một từ được viết tắt của từ “Netorare” trong tiếng Nhật, đây là một thể loại phim Anime nói về chuyện người yêu hay người vợ của nhận vật bị người khác chiếm đoạt hoặc cướp mất. Thể loại phim NTR thường khá kén người xem vì nó tạo ra sự khó chịu, bức xúc dành cho người xem.

Tuy nhiên, thể loại NTR trong Anime vẫn có một lượng người xem nhất định, mục đích của thể loại phim này chính là tạo ra cảm giác bực tức, khó chịu dành cho người xem, khi mà người yêu, người vợ của mình lại phản bội và bị người khác chiếm đoạt.

NTR nghĩa là gì?

Thông thường, những người chiếm đoạt người yêu hay vợ của nhân vật là những người thân quen, những người quen biết và có một mối quan hệ gần gũi, điều này càng tạo thêm sự căm phẫn, tức giận, căm hận của nhân vật.

Bộ phim NTR giúp lột tả được những thực tiễn trong một xã hội hiện đại, đôi khi những người thân thương, luôn ở bên ta lại bị một người khác cướp đi mất, mà những người đó lại hết sức gần gũi. Chính vì điều này, đã tạo ra được sự thu hút của bộ phim Anime dành cho những người đam mê thể loại NTR.

Những người đam mê Anime chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với thể loại NTR, trên Facebook có những trang Fanpage lập ra để chia sẻ, để bày tỏ sự căm phẫn mỗi khi xem những tập phim NTR trong thế giới Anime.

– Người yêu của nhân vật chính vẫn còn yêu thương, quan tâm đến nhân vật chính, nhưng cô ấy lại bị người khác chiếm đoạt, sở hữu…

– Người yêu của nhân vật chính bị nhân vật phụ kia chiếm đoạt, sở hữu, nhưng người yêu của nhân vật chính lại đem lòng yêu thích sự sở hữu đó của nhân vật phụ và đi theo nhân vật phụ đó.

– Người yêu của nhân vật chính phản bội, cô ấy đem lòng yêu thương một người khác có thể là bạn bè, người quen biết với nhân vật chính.

NTR trong Anime có 3 loại

Thể loại phim NTR tạo ra rất nhiều sự ức chế cho người xem, khi phải chứng kiến người mình yêu bị người khác chiếm đoạt, điều đó đã khiến cho người xem cảm thấy phẫn nộ, bực tức giống như cảm xúc thật của nhân vật chính.

Bộ phim NTR số 1: Biniku no Kaori – Netori Netorare Yari Yarare

Bộ phim NTR số 2: Kikokugai – The Cyber Slayer

Đây là những bộ phim Anime thể loại NTR nổi tiếng mà bạn có thể xem qua, bạn cũng nên cân nhắc trước khi xem vì những bộ phim này có thể sẽ đánh mất đi một tình yêu trong sáng của bạn.

Lời kết

Phân Loại, Ý Nghĩa Và Cách Trồng Lan Trúc Phật Bà Mau Ra Hoa

Lan trúc phật bà có tên khoa học là Dendrobium Pendulum, cái tên “trúc phật bà” được gọi là bởi thân cây khẳng khiu, có từng đốt như thanh trúc cùng với nhánh tỏa ra hai bên nhìn giống “Phật nghìn tay”.

Cây lan trúc phật bà có nét đặc trưng là thân cây dường như được nối lại bằng những đốt cây có hình dáng như đùi ếch và không đều nhau, từng đốt cây này mọc ra nhánh đối xứng hai bên thân, lúc còn non thì màu xanh nhưng về già thành màu xanh vàng, pha chút phấn trắng.

Chiều cao trung bình của cây là khoảng 1,5 đến 3m, nếu được chăm sóc tốt thì có thể tối đa lên 10m. Lá cây có hình thuôn dài giống hình mũi mác, màu xanh ở phía dưới là mặt lông, mặt trên thì nhẵn. Hoa của cây có nhiều cánh có nhiều màu sắc như trắng, vàng và phơn phớt tím, cây đâm măng

vào khoảng tháng 5 cho đến tháng 7, đặc biệt là các loại lan Trúc Phật Bà được tái sinh bằng rễ.

Lan trúc phật bà có biểu tượng cho sự kiên cường, bất khuất, thể hiện tấm lòng chính trực, ngay thẳng và khoan dung. Đồng thời, cây còn có ý nghĩa làm đẹp không gian sống, làm cảnh trong vườn, sân nhà, trước cổng,…và còn có tác dụng làm sạch không khí trong nhà hay trong vườn, không gian luôn mát mẻ và thanh đãng

Hiện tại, lan trúc phật đà chỉ có hai loại là đột biến và không đột biến, đặc điểm của cả hai như được miêu tả ở phần đầu nhưng lan trúc phật bà đột biến lại được dân chơi lan yêu thích hơn bời vẻ đẹp của loài hoa này khác biệt, độc lạ hơn với màu tím đậm thay vì tím nhạt như lan trúc phật bà thông thường.

Cách trồng lan trúc phật bà

Cây lan trúc phật bà rất dễ trồng, bạn có thể trồng trong chậu hay cho cây leo hàng rào đều được, quan trọng bạn chọn được cây lan giống khỏe mạnh tươi tốt, không sâu bệnh trước đã, sau đó làm theo các bước sau:

Bước 1  Đầu tiên bạn cho giá thể hỗn hợp 2 loại gồm dớn miếng và vỏ cây hoặc than đen đều được, bạn có thể thay thế bằng vỏ dừa hay khối gỗ để cây bám vào. Sau đó, cho cây lan giống vào trồng giá thể trên.

Bước 2  Bạn tưới phun sương cho cây và đặt chậu cây ở nơi ánh sáng vừa phải, râm mát để cây phát triển.

Cách chăm sóc lan trúc phật bà

Bạn tưới nước cho cây 2 lần/ngày, nếu trời vào mùa nóng hay mùa hè thì tăng 3 lần/ngày, mùa mưa hay mùa đông thì hạn chế tưới cây lại, tránh tưới quá nhiều cây dễ bị úng rễ.

Phân bón thì bạn bón phân NPK 30-10-10 khi mới vừa trồng để cây đủ chất dinh dưỡng, khoảng 2 – 3 tháng sau đó bạn có thể mua loại phân bón dành riêng cho lan để bón cho cây.

Nếu thấy cây lan bị sâu nhiều thì mua thuốc trừ sâu đặc trị dành cho lan để phun diệt, cắt tỉa các lá bị sâu, hư hại.

Hiện nay, bạn có thể tìm mua cây lan trúc phật bà tại các vườn cây kiểng hay vườn ươm, hoặc mua trên các trang thương mại điện tử về trồng cũng được với mức giá dao động từ 109.000 đồng đến 250.000 đồng/chậu.

Phía trên là thông tin về loài lan trúc phật bà cũng như cách trồng và chăm sóc loài lan này, mong chia sẻ trên giúp bạn hiểu thêm về loài lan có cái tên thiêng liêng này.

20 Truyện Ngôn Tình Hài Hước Nhất

Có người nói, ngôn tình thường là những câu chuyện sến súa, lâm li bi đát, xàm hết sức vì nó chẳng thực tế, tất cả chỉ đem đến ảo tưởng cho người khác. Tuy nhiên có những bộ truyện cũng rất hài hước, giúp bạn giảm stress, đắm mình cùng những tình tiết đáng yêu xoay quanh tình yêu đó.

Danh môn độc sủng

Danh môn độc sủng đơn giản là một câu chuyện rất quen thuộc, cô gái nhỏ trùng sinh, nhận ra sai lầm kiếp trước của mình, quyết tâm thay đổi và ở bên kim chủ thâm tình. Và sau đó là những tháng ngày sủng, sủng vô hạn.

Danh môn độc sủng đã cho người đọc một cái nhìn rất khác. Ở đây không có những màn âm mưu trả thù lẫn nhau, không có những lần nhân danh công lý để trừng trị ai cả, xuyên suốt nội dung là những tình tiết vui vẻ, ngọt ngào yêu đương của hai nhân vật chính Phùng Vân Hi và Thẩm Tử Mặc. Một điều đặc biệt hơn nữa là mặc dù đây là truyện nói về giới giải trí, nhưng góc nhìn lại không hề khắc nghiệt chút nào. Chỉ đơn giản là những câu chuyện nhỏ hài hước khi đóng phim, khi tham gia những gameshow truyền hình.

Nếu bạn đang muốn tìm một câu chuyện với những tình tiết sâu sắc, những cái nhìn về thực tế, đây không phải là một câu chuyện dành cho bạn. Nếu bạn đang muốn tìm một tình yêu cảm động, vượt muôn trùng khó khăn để đến bên nhau, đây cũng không phải là câu chuyện dành cho bạn. Bởi vì Danh môn độc sủng đơn giản là bộ truyện dành cho những ai đang muốn có một niềm vui nhỏ, một hạnh phúc to, những ai đang cần tiếng cười sau giây phút mệt mỏi. Câu chuyện không quá xuất sắc hay chiều sâu nhưng rất thích hợp để giải trí trong những lúc mệt mỏi đây!

Mỹ Mãn đệ nhất Thiên Hạ

Danh môn độc sủng

Mỹ Mãn đệ nhất Thiên Hạ nói về cặp vợ chồng đã ly hôn, nay người chồng – Giả Thiên Hạ phải cực kỳ mặt dày, không từ thủ đoạn quân tử hay tiểu nhân để theo đuổi lại người vợ cũ cố chấp – Đinh Mỹ Mãn. Họ ly dị vì cô có vấn đề với cha mẹ chồng, hiểu lầm anh có tiểu tam nên không còn lòng tin ở anh.

Mỹ Mãn đệ nhất Thiên Hạ

Yêu tinh

Mỹ Mãn đệ nhất Thiên Hạ

Yêu tinh là cuốn sách – ảnh được viết thành sách và xuất bản sau thành công vang dội của bộ phim vào năm 2023. Đây là câu chuyện kể về mối tình tuyệt đẹp nhưng cũng tràn ngập bi thương chua xót của chàng yêu tinh cùng với cô dâu bé nhỏ của mình, là khúc ca chứa đầy những đau đớn đến tận tâm can và tan vỡ lòng người khi phải biệt ly, và cũng là khoảnh khắc rung động đẹp đẽ nhất của cái gọi là “tình đầu”.

Toàn bộ câu chuyện là quá trình mà Kim Shin chờ đợi, cô đơn và tuyệt vọng đi tìm cô dâu của mình, sau đó là yêu thương bảo vệ và chở che cho cô được bình an trước lời nguyền tàn nhẫn của số phận. Truyện cảm động, có nhiều phân đoạn hài hước thật sự đánh sâu vào lòng người. Cảm ơn vì cuối cùng khi bông tuyết đầu mùa rơi cùng chiếc hôn ngây thơ tuyệt đẹp ấy cũng là khoảnh khắc đáng nhớ nhất về mối tình này.

Xin bệ hạ tự trọng

Yêu tinh

Năm Điền Thất mười một tuổi gia đình nàng gặp phải biến cố lớn, khiến nàng mất đi mái nhà, mất đi người thân. Điền Thất liền quyết tâm phải vào hoàng cung trả thù kẻ đã gây ra sự ly tán cho gia đình mình. Vì vậy, nàng lợi dụng sơ hở của Tử Cấm Thành, sử dụng thân phận giả rồi trà trộn vào cung, trở thành một thái giám.

Điền Thất lăn lộn làm thái giám ở nơi lắm điều thị phi này bảy năm trời, người mà nàng muốn trả thù cũng đã sớm chết đi, nhưng nàng lại chẳng còn nơi nào để về nên cứ thế tiếp tục giả làm một tên thái giám. Điền Thất luôn cố gắng tích cóp tiền bạc để khi cần có thể rời khỏi hoàng cung. Dù sao nàng vẫn là một nữ tử, không hề có ý định sẽ làm thái giám cả đời.

Lần đầu tiên Điền Thất gặp trực tiếp hoàng đế Kỷ Hành, là khi nàng đang mãi đau thương vì cái chết của chủ tử mà mình hầu hạ – Tống chiêu nghi. Điền Thất tốn mất bao nhiêu tiền của mới có thể đến chỗ Tống chiêu nghi làm việc, nhưng chưa ba tháng thì Tống chiêu nghi đã mất đi, nàng làm sao không đau lòng cho được. Nàng còn mãi khóc lóc bên quan tài của chủ tử, không biết Hoàng thượng giá lâm, nàng vơ bừa một mảnh vải để lau nước mắt. Nhưng mà thứ nàng vơ đâu phải là tấm vải tầm thường, mà đó là long bào của Kỷ Hành. Cho nên lần đầu tiên trong lịch sử, thái giám Điền Thất dám lấy long bào hoàng thượng để chùi nước mũi.

Xin bệ hạ tự trọng thật sự là một bộ truyện khiến người đọc cười đến không dừng được. Văn phong của tác giả dí dỏm và hài hước khỏi phải bàn cãi. Nếu các bạn yêu thích thể loại này thì không nên bỏ qua bộ truyện này đâu đó!

Thuận tay dắt ra một bảo bảo

Thuận tay dắt ra một bảo bảo

Cô ngốc cởi áo ra

Thuận tay dắt ra một bảo bảo

Cô ngốc cởi áo ra là một bộ truyện ngôn tình không chỉ có yếu tố lãng mạn mà còn rất hài hước. Trần An An là nữ chính, được tác giả khắc họa một cách rõ nét nhất. Cô đúng là một cô gái ngốc nghếch, đến nỗi mà khi tới khám bệnh, cô bị bạn của bác sĩ Diệp Lương Nhất chiếm đoạt. Một cô gái ngốc nghếch sẽ bị lừa như vậy thôi sao? Thế nhưng chính vì nữ chính quá ngốc tới mức dễ bị người khác lừa gạt làm cho kẻ đó có có cảm giác muốn bảo vệ cô gái ngốc đó, chăm sóc cho cô ấy, ở bên cạnh cô ấy để không một ai có thể lừa gạt Trần An An được nữa. Ban đầu ai cũng nghĩ đó chỉ là câu chuyện đùa giỡn nhưng lại là một tình yêu thực sự chân thành và rất lãng mạn.

Ông xã là phúc hắc đại nhân

Cô ngốc cởi áo ra

Ông xã là phúc hắc đại nhân kể về một phi công trẻ có triển vọng, Khang Duật – người có vẻ ngoài cao cao tại thượng nhưng thực chất luôn bám theo vợ, luôn miệng càu nhàu như bà già khiến cho Âu Dương Miểu Miểu thực sự nhiều lúc muốn phát điên. Anh luôn ghen với chó, câu của miệng: “Giữa anh với chó em chọn ai?”. Một lí do thú vị khiến nam chính hạ quyết tâm phải kết hôn với nữ chính ngay từ lúc còn nhỏ bởi vì khi còn nhỏ chỉ vì bị chó của nữ chính đuổi nên anh phản kháng cầm cây bên vệ đường lên đánh trả thì bị cô chạy đến cho một trận. Từ đó anh luôn luôn ghi nhớ mối thù, tìm mọi cách để cưa đổ nữ chính, để cô sau này kết hôn với mình sẽ bắt cô làm việc nhà suốt ngày đến mệt chết thì thôi. Thật thú vị phải không, và từ lúc nào anh cũng đã quên mất việc chính sa chân vào tình yêu với người đẹp.

Ông xã là phúc hắc đại nhân

Nụ hôn của Sói Chết sập bẫy rồi All in love Này chớ làm loạn Hello cô ma nữ

Này chớ làm loạn

Câu chuyện cuối cùng trong danh sách những truyện ngôn tình hài hước nhất mà TopList muốn giới thiệu tới các bạn đó chính là Hello cô ma nữ. Chuyện tình của hai người họ thật là lạ kì, khi mà nữ chính là một ma nữ còn anh là một trạch nam – người chỉ thích ở nhà, không muốn đi ra ngoài. Cô mất trí nhớ, tính cách thay đổi thất thường lúc thì bị gọi là ngốc bẩm sinh có lúc lại “tiểu thông minh” – khôn lỏi. Anh là một hacker lúc ôn hòa, lúc rất hung dữ ăn nói lại chua ngoa tuy nhiên anh khá tốt bụng. Dù ở hai thế giới khác nhau nhưng họ rất hiểu tính nhau, cảm thông cho nhau, tình cảm cũng từ đó mà lớn dần.

Đời sinh viên khổ nạn Một cộng một bằng bốn Mối lương duyên trời đánh

Một cộng một bằng bốn

Người ta nói, người ta có thể yêu một cách bình lặng, trong khi đó có người yêu nồng nhiệt và có ai đó yêu rất vụng về? Tình yêu thật khó để lí giải một cách rõ ràng. Đối phương luôn làm ra vẻ vô tâm, chẳng thèm đoái hoài tới bạn nhưng thật ra đôi mắt ấy vẫn luôn vô tình hướng về phía bạn, vì yêu nên mới ghen và vì yêu, vì quan tâm nên mới luôn xử xử theo kiểu ăn miếng trả miếng với bạn. Tình yêu bình lặng của những người bình lặng luôn có hạnh phúc, rung động riêng của nó. Giữa hàng ngàn hàng vạn mối tình, hàng ngàn hàng vạn cách thể hiện tình yêu của những cặp đôi đang yêu nhau, Hoa Thanh Thần đã viết ra một câu chuyện thực sự thú vị. Những vận đào hoa chết tiệt và vận đen xuất hiện liên tục trong cuộc sống của Chi Chi kể từ sau khi bị chiếc quần sịp hiệu CK của Kỷ Ngôn Tắc rơi trúng đầu mình. Và rồi chuyện tình giữa một cô gái keo kiệt cùng một chàng trai độc miệng cứ thế xoay vần tạo nên mối lương duyên trời đánh đầy thú vị, hài hước và hấp dẫn.

Phép màu Cặp đôi xui xẻo

Phép màu

Cặp đôi xui xẻo là câu chuyện mang màu sắc hài hước, tinh nghịch mà cũng rất lãng mạn. Có lẽ bạn đọc có thể cảm nhận được sự trẻ con, đáng yêu, ngọt ngào chính là gia vị của tình yêu. Nữ chính Giang Dục Phương và nam chính Trình Khải cho rằng việc mình gặp đối phương thật là xui xẻo. Họ chẳng khác nào oan gia ngõ hẻm. Và mọi thứ càng trở nên căng thẳng hơn kể từ khi cô nàng bị anh cưỡng hôn. Nhưng cả hai đều không thể ngờ rằng chính những cuộc chạm trán đầy sự hận thù, khó chịu của họ lại đem cả hai xích lại gần nhau, dần dần tình cảm lớn dần. Cả hai cảm thấy thiếu thứ gì đó, tâm trạng khó chịu, buồn rầu khi không được đối đầu với người kia. Thực ra thì họ đã quen với việc người kia có mặt trong cuộc sống của mình.

Có cần lấy chồng không?

Cặp đôi xui xẻo

Có cần lấy chồng không? Phải chăng đây là một câu hỏi kì lạ nhất từ trước tới giờ? Được biết đến là tác phẩm nổi tiếng của tác giả Ức Cẩm, nội dung câu chuyện xoay quanh cuộc hôn nhân “kì lạ” của nam chính và nữ chính Đỗ Lôi Ty. Phải chăng đây là một câu chuyện khó tin? Đỗ Lôi Ty vốn là một nhà báo tuy nhiên không lâu sau cô bị đuổi việc, rồi trở thành nhân viên bán bao cao su. Lại nhắc đến nam chính, khi anh cầu hôn cô nàng giữa đường phố, hai người không hề quen biết nhau, vậy mà anh quỳ gối trước Đỗ Lôi Ty để cầu hôn nàng. Cuộc hôn nhân bất đắc dĩ này bắt đầu khi cô tưởng rằng đây chỉ là một chương trình thực tế, cô nàng không đắn đo gì mà đồng ý ngay, tiện thể vứt chiếc nhẫn bằng kim cương thật một cách thoải mái không hề bận tâm. Thế nhưng, cô không ngờ rằng đó là chiếc nhẫn thật, cô lấy đâu ra tiền mà đền cho anh ta, dẫn đến cô phải làm đám cưới với Liêm Tuấn. Cuộc hôn nhân bất đắc dĩ này từ không có tình cảm, hai người xa lạ ở cùng nhau lâu rồi họ yêu nhau từ lúc nào cũng không một ai hay biết.

Là đại chân dài không phải tiểu yêu tinh

Có cần lấy chồng không?

Lạc Minh Kính là một chàng trai hai mươi bảy tuổi làm công việc tự do, sống thoải mái giữa nơi thành phố bộn bề. Anh mở một phòng tranh nhỏ tại nhà, hằng ngày vẽ tranh, hóa trang thành nữ và phát sóng trực tiếp giao lưu cùng fan. Một ngày đẹp trời nọ, Lạc Minh Kính lái xe đạp đến dự một buổi triển lãm, trên đường đi xe của anh lại va phải một chiếc ô tô sang trọng. Chủ chiếc xe là nữ tổng tài Thời Mẫn. Đó là lần đầu tiên Lạc Minh Kính và Thời Mẫn gặp nhau.

Thời Mẫn từ lần gặp ấy đã biết rằng Lạc Minh Kính chính là mẫu bạn trai lý tưởng mà bao năm qua cô luôn tìm kiếm. Cho nên cô liền đối với anh nảy sinh tình cảm, quá trình theo đuổi bạn trai của tổng tài Thời Mẫn cũng từ đó mà bắt đầu.

Chi bằng tạm ở cùng nhau

Là đại chân dài không phải tiểu yêu tinh

Chi bằng tạm ở cùng nhau là một bộ truyện đơn giản kể về quá trình tiểu đồ cổ đem tiểu bình hoa về nhà yêu thương và chở che dưới bàn tay của mình.

Nam chính Lục Lập Phong tựa như biệt danh “tiểu đồ cổ” mà Diêu Tinh Thần đặt cho anh. Tình yêu anh dành cho nữ chính rất thâm tình và cảm động. Nữ chính Diêu Tinh Thần thuộc kiểu bên ngoài thì kiên cường mạnh mẽ bên trong thì mềm lòng thiện lương. Cô là người một khi chấp nhất theo đuổi cái gì thì luôn cố gắng hết mình, nhưng một khi từ bỏ cũng rất dứt khoát. Cho nên, khi nhận ra trái tim mình yêu Lục Lập Phong, Tinh Thần cũng rất nỗ lực cho cuộc hôn nhân này. T

Đăng bởi: Lê Hữu Phước

Từ khoá: 20 truyện ngôn tình hài hước nhất

10 Truyện Ngôn Tình Huyền Huyễn Hay Nhất

Hồ Ly Biết Yêu

Nàng là hồ ly, vốn thuộc về ma giới – nơi quanh năm suốt tháng chìm trong mây mù, dù thần tiên cũng không thể đi vào; chàng là thần tiên, là mặt trời chiếu sáng cho muôn loài, được thế gian muôn đời sùng bái.Luật trời viết rằng, thần tiên và yêu ma không thể ở bên nhau. Nhưng trái tim nàng mách bảo rằng, ngoài chàng ra, nàng không muốn ở bên bất cứ một người nào khác.Số mệnh đã định, rằng nàng sinh ra để làm chủ nhân của ma giới, nhưng nàng chỉ muốn làm chủ nhân của trái tim chàng.…

Liệu có một ngày, vầng dương kia thôi chiếu sáng, để trở thành một phu quân bình thường của hồ ly? Liệu có một ngày, hồ ly kia không còn chống lại số mệnh nữa, chấp nhận làm phu nhân của ma vương? Liệu có một ngày, ma giới kia không còn u ám nữa, để ánh dương chiếu tỏ?

Câu Chuyện Phù Sinh

Hồ Ly Biết Yêu

Phù sinh chính là đời người, nhưng sách là câu chuyện đầy trí tưởng tượng về những yêu quái sống đan xen giữa nhân gian.

Sau nghìn năm lang thang kiếm tìm tung tích mối tình oan gia, nếm đủ vị đắng ngọt đời người, một cô gái dừng chân mở quán bánh ngọt tên gọi Không Dừng, pha một thứ trà tên gọi Phù Sinh, đắng vô cùng tận, nhưng sau vị đắng lại là vị ngọt sâu xa, hệt như chuyện đời bởi đời người vốn dĩ là một hành trình đắng ngọt sóng đôi. Giữa ranh giới của thế giới loài người và thế giới yêu linh, trong khói sương đậm liêu trai huyền thoại, là những câu chuyện đầy ý thơ, ngọt ngào và cũng đầy trăn trở về tình yêu, tình bạn, tình người.

Trong đó, yêu quái có lúc còn con người hơn cả con người, với tình yêu bất chấp tổn thương, hy sinh. Tác giả có lối viết thu hút, mang vẻ lãng mạn huyền hoặc rất riêng biệt.

Câu Chuyện Phù Sinh

Hoa Tư Dẫn

Câu Chuyện Phù Sinh

Nàng – Diệp Trăn là công chúa nước Vệ, vì một lời tiên đoán mà mười sáu năm đầu đời được Vệ vương đưa đến núi Nhạn Hồi, sống nơi thôn dã. Năm 14 tuổi, duyên phận đưa nàng gặp một chàng trai bí ẩn- mang tên Mộ Ngôn đã cứu nàng đến hai lần, khiến nàng cảm mến. Năm nàng 17 tuổi thái tử Trần quốc Tô Dự dẫn quân chinh phạt, kinh thành thất thủ, nàng tuẫn tiết cùng Vệ quốc. Nhưng nàng không chết, nàng được Quân sự phụ – một người quen biết khi sống tại núi Nhạn Hồi cứu sống bằng viên giao châu phong ấn Hoa Tư điệu, đổi lại nàng phải ám sát được Trần Vương. Từ đó nàng đổi tên thành Quân Phất.

Hoa Tư điệu là một bí thuật có thể giúp người ta dệt một giấc mộng như mình ao ước và mãi mãi sống trong giấc mộng ấy, đổi lại là cái chết ngoài đời thực. Trong quá trình rèn luyện bí thuật, Quân Phất đã gặp lại chàng trai mình đã tương tư năm xưa – Mộ Ngôn. Và từ đây những bi kịch trong câu chuyện tình yêu của họ bắt đầu.

Hoa Tư dẫn được viết theo lối truyện trong truyện, mỗi một giấc mộng mà Quân Phất dệt đều là một câu chuyện tình đầy cay đắng và tiếc nuối. Vậy chuyện tình giữa Quân Phất và Mộ Ngôn sẽ diễn ra như thế nào, họ sẽ trải qua những điều gì, hãy đọc Hoa Tư dẫn để có lời giải đáp.

Khẩu Thị Tâm Phi

Hoa Tư Dẫn

Ranh giới giữa “bạn bè” và “kẻ thù” trên đời này vốn dĩ rất mong manh. Có người vốn thân thiết như ruột thịt lại có thể trở mặt thành thù, cũng có người thù ghét nhau cả đời nhưng sâu thẳm trong tâm can lại luôn che chở đối phương…

Mối duyên giữa xà yêu Luyện Thiên Sương và Quỷ vương Lăng Phi đã kéo dài cả trăm năm. Từ khi còn là tiểu xà, quỷ non, đến khi thành đại xà, quỷ già, kẻ thù gặp nhau đỏ mắt phân tranh, bất phân thắng bại, dây dưa không dứt. Càng trớ trêu thay nữ nhân mà cả hai người cùng đem lòng mến mộ lại nên duyên cùng kẻ khác, thậm chí còn để lại đứa con cho hai người cùng nuôi dưỡng.

Một đứa trẻ, hai người cha hờ. Là lương duyên do ông trời an bài hay là nghiệt duyên tự hai người phải gánh lấy? Mấy trăm năm ân oán tình thù, phải lòng nhau lúc nào chẳng hay?

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

Khẩu Thị Tâm Phi

Dòng tộc nhà Bạch Đế Hồ Quân sinh ra được bốn người con trai và duy nhất một người con gái. Nàng xinh đẹp, nổi tiếng nhưng rốt cuộc cũng chỉ là một trò đùa của sinh mệnh, sống tới mười bốn vạn tuổi bất quả cũng chỉ gặp được năm đoá hoa đào.

Trong năm đoá lại chỉ có một vị phu quân đúng ý nàng nhất, chính là vị thái tử Dạ Hoa ở nơi Cửu Trùng Thiên vướng bận những ân oán, khiến cho nàng thầm tiếc tuổi khi không gặp được người ấy giữa những phút thanh xuân tươi đẹp, rực rỡ nhất của đời mình…

Trích đoạn: “Tam sinh tam thế – Ba đời, ba kiếp, nhắm mắt mở mắt, cuối cùng vẫn không thoát được nhân duyên. Yêu yêu, hận hận, ân ân, oán oán. Vay, nợ ân tình đến lúc nào mới trả cho xong”. “Ta nguyện lấy tình yêu tam sinh tam thế để đổi lấy nhân duyên một đời”.

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

Bổn Vương Ở Đây

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

Thân là Bích Thương vương ngậm châu mà sinh ra của Ma giới, cuộc đời của Thẩm Ly vốn vô cùng xán lạn. Nhưng trong lúc sắp đến sinh thần ngàn tuổi của nàng, ma trảo của “liên hôn chính trị” đã chụp xuống. Đế quân ở Cửu thập cửu trùng thiên hạ một tờ Thiên thư, định thân cho Bích Thương vương và tôn nhi thứ ba mươi ba của Đế quân là Phất Dung quân. Hắn từ lâu đã nổi danh lăng nhăng khắp thiên hạ.

Nàng đường đường là nhất bá của Ma giới, một cây ngân thương bình bốn bể tám cõi, làm sao có thể lấy loại lăng nhăng, ngu ngốc như vậy! Vì phải đào hôn với hắn mà Thẩm Ly phải trốn chạy xuống Trần gian, kể từ đó những truyện dở khóc dở cười giữa nàng và một nam nhân lạ được bắt đầu.

Chiêu Diêu

Bổn Vương Ở Đây

“Chiêu Diêu” kể về nữ ma đầu mạnh nhất trong giới ma tu Lộ Chiêu Diêu ngông cuồng, bá đạo, trong lần đến mộ kiếm bất ngờ bị môn đồ dưới trướng là Mặc Thanh giết chết. Nàng trở thành một quỷ hồn suốt ngày quẩn quanh bên mộ mình. Bỗng một ngày gặp được tu tiên giả Cầm Chỉ Yên, hai người thỏa thuận với nhau, nàng giúp Chỉ Yên báo thù, Chỉ Yên cho nàng mượn thân giết Mặc Thanh báo thù.

Sau khi cùng Mặc Thanh trải qua nhiều khó khăn, những bí mật của quá khứ dần dần được hé lộ, Lộ Chiêu Diêu nảy sinh tình cảm với Mặc Thanh, đồng thời phát hiện ra thực ra Mặc Thanh đã có tình cảm với nàng từ lâu, năm xưa hắn giết nàng mà không phải do cố ý, mà là do không thể khống chế được sức mạnh của mình.

Lộ Chiêu Diêu sống lại nhờ sự giúp đỡ của người trong tiên môn. Mặc Thanh bị kẻ thù ám hại, sức mạnh tà ác của tâm ma Ma Vương trong người hắn bị đánh thức, hai người cùng bước vào phong ấn của Ma Vương để hóa giải sức mạnh tà ác. Mười năm sau, nhờ sự giúp đỡ của người trong tiên môn, hai người thoát khỏi phong ấn, dắt tay nhau du sơn ngoạn thủy, hưởng thụ cuộc sống chỉ có hai người.

Chiêu Diêu

Trọng Tử

Chiêu Diêu

Tiên – Ma, Thiện – Ác luôn luôn đối đầu nhưng vĩnh viễn không bao giờ kết thúc. Lớp trước ngã xuống lập tức lớp sau sẽ xô lên, hệt như vòng tròn luân hoàn của con người, sẽ luôn tiếp nối không ngừng, cũng hệt như bản chất của con người luôn luôn tồn tại nhiều mặt đối lập nhau, bởi vì con người là tổng thể của sự mâu thuẫn.

Nói Ma giới dơ bẩn, chẳng lẽ Tiên môn lại sạch sẽ hay sao?

Một câu hỏi của Trọng Tử lại khắc họa biết bao nhiêu điều.

Vì định kiến, một chưởng môn danh tiếng, một đốc giáo nghiêm khắc của Nam Hoa và những kẻ quyền cao chức trọng, danh môn chính phái thẳng tay vùi lấp, bóp chết ước mơ, nhiệt huyết lẫn chặt đứt mọi hy vọng của một cô bé, chỉ vì cô bé ấy “trời sinh sát khí”, “trải qua ba kiếp nhất định sẽ nhập ma.”

Vì định kiến, những kẻ gắn trên người cái mác “đại diện cho cái Thiện” sẵn sàng quy chụp những tội danh tày trời lên người một cô gái thiện lương bất chấp tất cả, miễn sao có được một lý do chính đáng và hợp thời để xuống tay diệt trừ “mối họa lớn của Lục giới”.

Ngàn Năm Chờ Đợi

Trọng Tử

Chàng là Tuế Tinh chân quân – Thanh Ngưng, chính là ngôi sao sáng ở phương đông. Chàng có thể tạo ra vạn vật thế gian, biến khổ thành phúc, được người đời kính ngưỡng, cúng bái thờ phụng. Chàng sống cô đơn cả ngàn năm trên trời, công việc chủ yếu của chàng là giúp đỡ mọi người, có một người bạn cờ là Thái Bạch Kim Tinh.

Một hôm chàng thấy các tiên nữ đang dùng bùn đất để nặn hình người. Chàng đã chọn đống bùn đất có màu sáng nhất để cẩn thận nặn nặn tạc tạc. Chàng nặn rất lâu, rất nhiều lần cuối cùng nặn ra hình dáng một cô gái xinh đẹp hoàn mỹ nhất trong lòng chàng.

Chàng để bức tượng cô gái trong cung điện của mình, ngày ngày trò chuyện với nàng, vuốt ve mái tóc nàng, còn mặc áo quàng khăn cho nàng, tiếc rằng nàng không thể trả lời chàng. (Thực ra nàng có thể nghe được chàng nói, nhưng nàng không có linh hồn, không nói được, không có cảm giác.)

Tam Sinh Tam Thế – Chẩm Thượng Thư

Ngàn Năm Chờ Đợi

Tam sinh tam thế – Chẩm thượng thư nằm trong hệ liệt “Tam sinh tam thế”, viết về Phượng Cửu (cháu gái Bạch Thiển) và Đông Hoa Đế Quân (hai nhân vật đã xuất hiện trong “Tam sinh tam thế – Thập lý đào hoa”). “Tam sinh tam thế – Chẩm thượng thư” là một câu chuyện vô cùng hấp dẫn, độc đáo và đặc sắc. Nếu như tập 1 của cuốn sách đem lại cho các bạn vô vàn nụ cười vì sự hài hước và có phần “quái gở” của Đông Hoa thì với tập 2, câu chuyện vẫn dí dỏm như thế, nhưng lại sâu lắng hơn, xúc động và day dứt hơn.

Dưới ngòi bút tài hoa của Đường Thất Công Tử, tâm lý nhân vật, những chuyển biến trong suy nghĩ, thái độ và cảm xúc của từng nhân vật hiện lên vô cùng sắc nét. Đoạn kết viên mãn và hạnh phúc của câu chuyện tình yêu “trái ý thiên mệnh” giữa Đông Hoa – Phượng Cửu trong tập 2 này chắc chắn sẽ để lại trong lòng bạn đọc nhiều ấn tượng.Chấp niệm suốt hai nghìn năm chỉ đổi lại hai chữ vô duyên.Nếu chung quy là vô duyên vậy tại sao lại cho chúng ta gặp nhau, chỉ một lần gặp gỡ mà vấn vương nghìn năm?Trong mộng cảnh trùng trùng mây mù có hình bóng của ai, hủy diệt nỗi tương tư của ai, chôn vùi đời này kiếp trước của ai?

Đăng bởi: Tú Uyên Phạm

Từ khoá: 10 truyện ngôn tình huyền huyễn hay nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Ý Nghĩa Và Bài Học Rút Ra Từ Truyện Ngụ Ngôn Rùa Và Thỏ trên website Wyfi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!